No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
[แนะนำผลงาน] ฝากรักไว้ในใจเธอ ฉบับ คุกกี้ ^^

สวัสดีค่ะ

ปีนี้บล็อกนี้ร้างเลยทีเดียว เพราะไอซ์ไม่มีผลงานใหม่ออกมาเลยแม้แต่เล่มเดียว แงๆๆๆ เศร้าได้อีก T^T

แต่...ก็มีข่าวดีเช่นกันค่ะ ฝากรักไว้ในใจเธอ ได้แปลงร่างเป็นคุกกี้แล้ว ^^จากปกเก่า หน้าตาเป็นแบบข้างล่างนี้แปลงร่างเป็นฉบับจิ๋ว 2 เล่มจบแบบข้างล่างนี้

ฝากรักไว้ในใจเธอ เล่ม 1
ฝากรักไว้ในใจเธอ เล่ม 2
รายละเอียดจากปกหน้า

ความรักแสนหวานที่จะทำให้คุณอบอุ่นในหัวใจ
ระหว่างสาวไทยมาดคุณหนูกับเจ้าชายแห่งทะเลทรายมาดเข้ม


รายละเอียดจากปกหลัง

ไมล์หญิงสาวมาดคุณหนู เกิดอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวอียิปต์แบบผจญภัย ชนิดต้องนอนค้างอ้างแรมในเรือ และแบกเป้ขี่อูฐข้ามทะเลทราย

ท่ามกลางความลำบากต่างๆ นานาและความอลเวงของเพื่อนร่วมทัวร์ ความรักอันแสนอบอุ่นระหว่างไมล์และการีม...ชายหนุ่มชาวอียิปต์ได้ก่อเกิดขึ้น

แต่ความรักที่กำลังเริ่มผลิบานก็ต้องสะดุด เมื่อความจริงปรากฏว่าการีมเป็น บุตรชายผู้สืบทอดตระกูลใหญ่โตเก่าแก่ และมารดาของเขาไม่ต้อนรับสะใภ้ผู้ต่างเชื้อชาติต่างศาสนา... นี่ยังไม่นับรวมปัญหาที่ใหญ่ที่สุดอีกนะ...เขามีคู่หมั้นสาวแสนสวยอยู่แล้ว!

ไมล์จะทำอย่างไร เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าเหมาะสมกับการีม และนำพาความรักครั้งนี้ ฝ่าฝันมรสุมที่เปรียบเสมือนพายุทะเลทรายไปได้ด้วยดี


...


นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องแรกที่ไอซ์เขียนขึ้นมาเลยค่ะ มานับๆ ดูเวลาก็ 9 ปีเข้าไปได้แล้วมั้งน้า ^^

ตอนที่เขียนยังเรียนปริญญาเอกอยู่ และแปะเป็นตอนๆ อยู่ในถนนนักเขียน ก็แปะไม่ค่อยสม่ำเสมอค่ะ งานยุ่งเมื่อไหร่เป็นหาย บางครั้งหายไปเป็นเดือนเลยทีเดียว จำได้ว่าตอนนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีคนตั้งกระทู้ตามหาเยอะมากที่สุด บางครั้งทำเอาไอซ์กลัวๆ ที่จะเข้าถนนนักเขียนเลยทีเดียว แต่ก็เป็นกำลังใจที่ดีที่ทำให้เขียนจบออกมาเป็นเล่มได้อย่างสมบูรณ์

เพราะเป็นลูกคนแรกก็เลยรักมากเป็นพิเศษ ด้วยความที่เป็นจุดเริ่มต้นของอะไรหลายๆ อย่าง ไอซ์คิดว่านิยายเรื่องนี้มีความเป็นตัวตนของไอซ์อยู่ในเรื่องสูงมากๆ เลยทีเดียว

และแน่นอนว่า...ดีใจมากๆ ที่ได้เห็น ฝากรักไว้ในใจเธอ ในรูปโฉมใหม่ ออกมาโลดแล่นบนแผงหนังสืออีกครั้ง หลังจากที่หมดไปนาน


เรื่องนี้เขียนขึ้นจากโครงเรื่องที่ไอซ์ไปเที่ยวอียิปต์แบบทัวร์แบ็คแพ็คเป็นครั้งแรกกับเพื่อนสนิทค่ะ หลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในนิยาย เรื่องจริงก็เกิดขึ้นคล้ายๆ กัน เรื่องนี้เลยมีความเป็นธรรมชาติสูง

ตัวพระเอกการีมนั้น เอาทัวร์ลีดเดอร์ในตอนนั้นมาปรับเพิ่มความหล่อไปอีกหลายดีกรี 555 และขอบอกว่า...เมื่อทัวร์นี้จบลง ทัวร์ลีดเดอร์ตัวจริงของไอซ์แต่งงานกับลูกทัวร์จริงๆ ด้วยนะ แน่นอนว่า...ไม่ใช่สาวไทย 555 แต่มันก็แสดงให้เห็นและยืนยันได้ว่า...ความรักที่เกิดขึ้นในทัวร์แบบนี้ เกิดขึ้นได้จริง และยั่งยืนได้หากตั้งใจที่จะรักษามัน


จากเรื่อง ฝากรักไว้ในใจเธอ แล้ว ไอซ์ก็เขียนนิยายและเรื่องสั้นโดยใช้ตัวละครแตกออกจากเรื่องนี้ไปหลายเล่มเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น

- น้ำแข็งใสใส่ความรัก เป็นรวมเรื่องสั้น ซึ่งหนึ่งเรื่องในนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่ไมล์จะมาอียิปค์

- เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก เป็นเรื่องของชารีฟ ลูกพี่ลูกน้องของการีม

- หมุนโลกให้เจอเธอ เป็นรวมเรื่องสั้นอีกแล้ว ตัวละครจะโยงกับน้ำแข็งใสใส่ความรัก และมีเรื่องของแพรกับแดเนียลหลังกลับจากอียิปต์นิดหน่อย

- Why do I love you so?! เล่มนี้ไมล์กับการีมออกมาเป็นตัวประกอบนิดหน่อย เพราะไมล์เป็นเพื่อนกับแม่ของนางเอก

- ปมปริศนาฮาเร็ม ไมล์รู้จักกับนางเอก และพระเอกเป็นหลานของอาจารย์ของการีม

ทั้งหมดนี้อ่านแยกกันได้นะคะ เพราะเขียนแยกกันอยู่แล้ว แต่ถ้าได้อ่านทุกเล่มก็จะได้เห็นว่า หลังจากเรื่องราวของตัวเองแล้ว เกิดอะไรขึ้นกับตัวละครเมื่อไปอยู่ในเรื่องของคนอื่นยังไงบ้าง


อะ...โม้เสียยาวเชียว ยังไงก็ขอฝาก "ฝากรักไว้ในใจเธอ" ไว้ในใจของพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนด้วยนะคะ อ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไง แวะบอกกันได้เสมอค่ะ ^^
ปล. แปะบล็อกแล้วก็จะหายหน้าไปหลายวันเลยนะคะ เพราะไอซ์จะไม่อยู่เมืองไทย เดินทางบ่ายๆ วันนี้ กลับวันที่ 27 ก.ค. เลยค่ะ ฝากข้อความไว้ได้นะคะและขอฝากบล็อกด้วยค่ะ ^^


Create Date : 06 กรกฎาคม 2553
Last Update : 6 กรกฎาคม 2553 9:20:45 น. 11 comments
Counter : 3305 Pageviews.

 
ต้องอุดหนุนพี่ไอซ์อีกรอบแล้วค่ะสำหรับฝากรักไว้ในใจเธอ เพราะโฉมเก่าเพื่อนจิ๊กไปไม่ยอมคืน แต่โฉมใหม่น่ารักดีนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:27:29 น.  

 
เรื่องนี้ชอบมากๆเลยค่ะ

อ่านตั้งแต่ออกมาใหม่ๆ

แล้วก็รู้สึกว่าไม่น่าซื้อเร็วเลย

หน้าปกน่ารักมากเลยอะ T^T


โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:51:48 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะพี่ไอซ์ โอ้ว 9 ปี เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ เนอะ

จำได้ว่าตอนเล่มนี้ออกมาใหม่ๆ หนูชอบหน้าปกมากค่ะเพราะเป็นเล่มแรกๆ ของแจ่มใสที่มีหน้าปกประมาณนี้ เล่นเอากรี๊ดไปเลยอ่ะ ตอนนั้นมีโอกาสได้ไปขายหนังสือที่บู๊ทของแจ่มใสด้วย เล่มนี้ขายดีสุดๆ แบบว่าหมดในพริบตา อิอิ

ปีนี้ไม่มีผลงานก็ไม่เป็นไรค่า อย่างน้อยก็มีคุกกี้ออกมาให้แฟนๆ หายคิดนึงเนาะ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:52:14 น.  

 
ในที่สุดก็จะได้อ่านงานแรกของพี่ไอซ์ แล้วจะไปอุดหนุนในงานหนังสือเด็กนะค้า


โดย: Emotion-P วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:16:27 น.  

 
อ่านเรื่องย่อแล้วอป.ชักมีความหวังจะได้เจอะความรักในทริปเดินทางมั่ง อิๆ ชักอยากออกท่องเที่ยวซะแล้ว^^ ดีจังที่คุณทัวร์ลีดเดอร์ตัวจริงก็แฮปปี้เอนดิ้งนะคะ

ว่าแล้วก็ขอกรี๊ดดอป.ร้างบล็อกแก็งค์ไปนาน เมื่อกี้พึ่งแวะไปเอ็นทรี่Temeraireล่าสุดของคุณไอซ์มาคะ ชอบซีรี่ยส์นี่มากที่สุดเลย เล่มแรกชอบตอนที่ลอว์เรนซ์กับTemeraireเกือบต้องแยกจากกันน่ะค่ะ ซึ้ง.. พระเอกช่างสุภาพบุรุษทีสุดในโลก แล้วก็เกลียดอีตาคนabuseมังกร
กำลังรอTongues of Serpentsอย่างลงแดงค่ะ55 อีกไม่กี่วันก็ออกแล้ว เย้ๆโดย: อป (apple_cinnamon ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:04:22 น.  

 
อ่านแล้วอ่ะ เล่มเก่า ยังเก็บไว้อย่างดีอยู่เลยค่ะ ^_^
แล้วเล่มที่เขียนเกี่ยวกับเที่ยวอียิป ก็ยังเก็บอยู่เลย
ชอบมากเลย

มีเล่มแบบคุกกี้ ออกมาอีก โอ้ๆๆ
เล่มแบบใหม่น่ารักดีเนอะคะ

เอาไงดีล่ะเนี่ย ซื้อดี รึรอเรื่องใหม่ดีจ๊ะ? 555


โดย: None of it วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:27:09 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆๆค่ะ อ่านมานับครั้งไม่ถ้วน มันกลายเป็นความตั้งใจว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะไปเที่ยวอียิปต์ให้ได้

รอผลงานเล่มใหม่อยู่นะคะ


โดย: Tong IP: 113.53.143.199 วันที่: 11 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:34:18 น.  

 
ซื้อเล่มนี้มาอ่านโดยไม่รู้มาก่อนว่าคนเขียนอยู่ในเว็บนี้ค่ะ
พอมารู้ตอนได้อ่านกระทู้รีวิวหนังสือวันนี้เลยเข้ามาคุยด้วย
ชอบเรื่องนี้มาก ชอบนางเอกมากถึงมากที่สุด ผู้หญิงแบบนี้คือผู้หญิงในฝันของเราเลยค่ะ
ให้เป็นคงยาก แต่แค่ได้อ่านก็ชอบใจจริงๆ

ปล.เราได้อ่านฉบับคุ๊กกี้ค่ะ มีคุ๊กกี้ครบทุกเล่มเลยด้วยความที่เล่มเล็กพกพาง่ายและน่ารักค่ะ ชอบจริงๆ


โดย: PatoyaoW IP: 180.180.233.222 วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:23:28:31 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ไอซ์ ดีใจมากๆที่ในที่สุดก็ได้เจอสักที!!!! หนูหามานานมากค่ะ ว่าเรื่องนี้คือเรื่องอะไร เพราะหนูเคยอ่านตอนม.2 (ตอนนี้ปีสาม แหะๆ แอบหลายปีอยู่) ยืมของใครมาอ่านก็ไม่รู้ แล้วชอบมากๆๆๆๆๆๆๆ อ่านแล้วทำให้อยากไปเที่ยวอียิปต์มากๆๆๆเลยค่ะ พอเวลาผ่านไป ก็อยากซื้อเก็บ แต่จำชื่อหนังสือไม่ได้ จำได้แต่หน้าปก(ว่าสีเหลืองทองๆ) เล่าเรื่องให้ใครฟังก็ไม่มีใครเคยอ่าน พอหลายปีไปก็เริ่มลืม(แต่ความอยากไปเที่ยวอียิปต์ยังมีอยู่เสมอ) จนเมื่อวานเจอเพื่อนใหม่ ได้คุย ปรากฎว่าชอบอ่านเหมือนกัน คุยไปคุยมาเลยเล่าให้ฟัง ว่าหาเล่มนี้อยู่ ชอบมากๆ เค้าบอกว่า เอ๊ะ เรื่องนี้รึเปล่า หนูแบบ อ๊ายยย กรี๊ดลั่นเลยค่ะ ดีใจมาก เค้าก็บอกว่าเป็นของพี่ เค้าก็ชอบมาก แต่หนังสือหายากมากแล้ว เค้าไปได้ที่เจเจ หนูแบบ อ๊ายยยย ทำไมหมดแล้ว เสียใจ Y_Y หนูเลยกลับมา search ดูค่ะ ในเวปแจ่มใสบอกว่าหมด เสียใจๆ T_T เจอบล๊อกพี่ไอซ์ ดีใจมากๆค่ะ ที่รู้ว่าเค้าจะออกใหม่ ต้องไปหาซื้อมาไว้ในครอบครองให้ได้ค่ะ (แต่ในใจแอบอยากได้ปกเก่า แต่ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้เค้ายังมีอยู่หรือเปล่า และหาได้ที่ไหน)
สุดท้ายหนูขอบคุณพี่ไอซ์มากๆนะคะ สำหรับนิยายดีๆ สนุกๆมากมายค่ะ!!! :D รักษาสุขภาพและเที่ยวเผื่อด้วยนะคะ (อยากมีโอกาสไปเที่ยวหลายๆที่อย่างพี่มั่งจังค่ะ)
have a wonderful day ค่ะ :D


โดย: littlenemo IP: 124.120.240.32 วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:20:47:13 น.  

 
ขอฝากตัวเป็นแฟนพี่ด้วยคนนะคะ ^^ เพิ่งรู้ว่าเคยอ่านหนังสือพี่หลายเล่มเลย บังเอิญมาเจอบลอค ดีใจๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ^^ ขอบคุณที่ให้ความรู้เรื่องการส่งต้นฉบับงานแปลด้วยค่ะ จะพยายามนะคะ หวังว่าจะมีงานแปลออกมาในชื่อเราบ้าง สู้ๆๆค๊า ^^


โดย: alexypich IP: 124.157.180.97 วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:18:46:47 น.  

 
9 ปีแล้วหรือคะ

เหมือนเพิ่งอ่านไปแหมบๆยินดีที่ได้พบปะคุณไอซ์นะคะ


โดย: schneesturm วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:7:40:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.