Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
30 กันยายน 2551
 
All Blogs
 

Planning my pregnancy:(การวางแผนที่ดี..สำหรับการตั้งครรภ์)

หลังจากควานหาวิธีการมีลูก ติดต่อไป

ฉีดเชื้อเข้าโพรงมดลูก.....ที่ว่าถูกสุด....ก็ยังแพงถึง 10000 เหรียญ

ก็เลยเศร้าไปพักนึง แล้วก็วันนึง เจ้านายเค้าอ่านเจอในเนท ถึง รพ. นี้ ถอดหมัน 6000 เราก็เลยคิดว่า หันกลับมาหาวิธีธรรมชาติ โดยการถอดหมันดีกว่า พี่เคลย์เห็นด้วย เลยโอเคโป๊ะเช๊ะ และ ศุกร์ 26 กย.08 แอนน์มีนัดหาหมอสูติฯอยู่แล้วด้วย ก็เลยถือโอกาสถามและบอกเรื่องวางแผนจะมีลูก ต้องเช็คอะไรบ้าง เขาจะได้เช็คให้เพิ่มเติม(คิดเองนะเนี่ย...)

แล้ว


เมื่อวันศุกร์ แอนน์ไปหาหมอมา หลังจากคุณหมอได้จัดการตรวจแอนน์ และระหว่างรอผลอยู่อีก 20 วัน เค้าก็ให้วิตามินมากินล่วงหน้าไว้เลย เพื่อให้ร่างกายพร้อมดี แค่นั้นเองค่ะ แต่ที่แอนน์ดีใจ ตื่นเต้น เนี่ย บ้าไปเองอ่ะค่ะ แค่ได้กินวิตามินเหมือนเพื่อนๆที่เค้าท้องแล้วกินอยู่ แอนน์ก็บ้าดีใจไปกะเค้าอ่ะ เอิ๊กๆๆ เต็มรึป่าวเนี่ยแอนน์ ไม่รู้แหละเตรียมพร้อมไว้เป็นดี(หมอบอกเหมือนที่พี่พิมบอกเลยนะคะ..ให้แอนน์หาวิตามิน และพวกโฟเลตอะไรเนี่ยมากินเตรียมตัวไว้) เป็นอันว่าเข้าใจกันโน๊ะ

ส่วนเรื่องรีดไขมัน คงไม่รีดเหมือนแต่ก่อน เพราะเดี๋ยวตัวสับสน คงต้องหันมาทำตัวดี กินผัก กินหญ้า เอ๊ย..กินผัก กินผลไม้ ให้บ่อยขึ้น ลดของหวาน(ที่ชอบที่สุดในโลกเลย..)ให้น้อยลงที่สุด เพราะมันไม่จำเป็น อู๊ย..อ่านมาล่วงหน้าเยอะเลยค่ะ ตอนนี้เรื่องอื่นแอนน์ไม่สน วันข้างหน้าเป็นยังงัยไม่รู้ วันนี้ชั้นขอตั้งใจทำ อิๆๆ ตอนนี้เริ่มไม่ดื่มกาแฟแล้ว ฝึกไว้เน๊าะ

เออ..เล่าลัดไป ลืมเล่าความเห่อของน้าสะใภ้กับหลานที่เคารพ 2 คน พร้อมทั้งน้องสาวน้าสะใภ้คู่หูไอ้แนนมัน โทรเข้ามือแนน มันเปิดโทรโข่งมือถือให้ฟังกันหมดบ้าน เหอๆๆ เลยคุยพร้อมกันหมด น้าใภ้ก็สอนๆๆๆ เออ..ยังงู๊นนะ ยังงี้นะ เหมือนในหนังสือ(เนท)บอกเป๊ะเลย แล้วทีนี้

น้าก็บอกว่า "เร็วๆนะ เดี๋ยวจะซื้อรองเท้าให้หลาน" กร๊ากกกก ยังไม่มีค่า ยังไม่ได้เริ่มอะไรเลย ฮ่าๆๆ เห่อเหมือนใครเนี่ย(แอนน์งัย..) แค่นั้นยังไม่พอ

แอนน์บอกว่า"ไม่เอาหรอก..รองเท้าอย่างเดียวอ่ะ..จะเอารถเข็นหลานด้วย" เป็นงัยล่ะ พอกันมะ..คะ

น้าบอกต่อ"โอ๊ย..ได้เลยหลาน...สบายมาก"

แอนน์บอกต่ออีก" เออ..ทุกอย่างเอาสีเขียวกะเหลืองนะน้าเล็ก" เอาเข้าไป เอากะเค้าสิ คุยกันเป็นคุ้งเป็นแคว

น้ายังแอบตอดด้วย "เออ..มันขอเลือกสีด้วยวุ้ย.."(พูดกะตัวเค้าเอง..)

เป็นงัยคะ น้าใภ้ น้องน้า กะสองหลานที่เคารพ เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย ไม่มีขัดกันให้เสียอารมณ์กันเลยแม้แต่น้อยเลยค่ะ หลังจากนั้น แบตเกือบหมด เลยเสียบปลั๊กชาร์ตคุยกันจนแบตเต็มใหม่อีกรอบ เลยไปนอนได้ หลับสบายยยยยยยเชียว

แถมยังฝันเห็นพ่อปู่ที่เมืองไทย บอกตามตรงค่ะ เคยเห็นกันแต่รูป คุยกันตามสายเคเบิล แต่ยังไม่เคยเจอกันเลย ฮ่าๆๆ ฝันกราบไว้ล่วงหน้าซะละ ถ้าไม่มีอะไรติดขัดก็กลางปีหน้าแหละคงเจอกันแน่ๆ(ปีที่แล้วก็พูดแบบนี้แหละ...)

Planning my pregnancy:(การวางแผนที่ดี..สำหรับการตั้งครรภ์)

พักนี้น่ะ กินแต่ของเปรี้ยวๆ กินจนเข็ดฟัน รู้แล้ว อีกไม่กี่วันป้าโฟลว์ก็มาถึงแล้ว ขำดีอ่ะ ตอนไปหาหมอสูติฯนะ ก็มีซักประวัติใช่ป่ะ แล้วเค้าก็ถามว่ามีวันนั้นของเดือนครั้งสุดท้ายเมื่อไร ถามเหมือนตอนเพื่อนสงสัยว่าท้องแล้วไปหาหมอเลย อิๆ ก็ตอบไปว่า อืม...วันที่ 5 ที่ผ่านมา(เพิ่งจดไว้ได้ 2 เดือน)

เออ..จะเอาวันไหนคะ?

วันหมด หรือ วันเริ่ม?

วันเริ่มเนี่ยตั้งแต่สีน้ำตาลเลยป่าว?

แล้ววันหมดเนี่ยเอาหยดสุดท้ายที่แห้งเหือดหายไปเป็นสีน้ำตาลจางๆเลยมะคะ?

แอนนา ปัญหาที่ถาม เยอะเสมอค่ะ ถ้าเคยก็คงไม่ถามหรอก หมอก็ใจดี ฟังเรื่อยๆ ตอบเรื่อยๆ ไม่มีปัญหา สรุป..รอบนึงเป็นประมาณ 6 วันค่ะหมอ

เออ..แล้วเค้าเอาไปทำอะไรน๊า ไม่ได้ถามหมอ เพราะส่วนมากอ่านทางเนทมาแล้ว โอ๊ย...ขำตัวเอง

แล้วก็บอกหมอด้วยนะว่า พอดีมาตรวจรายปี ก็ขอบอกเลยนะว่าวางแผนจะมีเบบี๋นะ ต้องให้เราทำยังงัย ตรวจอะไร ???? น่านแหละค่ะ วันศุกร์ถึงได้ไปให้เค้าเจาะเอาเลือดไปตั้ง 3 หลอด โชคดีมากที่พยาบาลคนนี้น่ะ มือนุ่มเหลือเกิน ตอนเค้าให้โชว์แขน เค้าบอก อุ๊ย..แขนไหนได้หมดเลย คนนี้หาง่าย เส้นโชว์หราสองแขนเลย แล้วก็เช็ดๆๆๆ แอนน์ก็ตุ๊มๆต่อมๆ ไม่ชอบเข็มเท่าไร ทั้งที่ไม่ได้กลัวนะ แต่ก็แอบตื่นเต้น พอพยาบาลจึ๊กเข้าไปปุ๊บ เอ๊ะ..มือนิ่มนี่คะ แอนน์บอกพยาบาล ขนาดมือนึงเค้าจ่อค้างไว้ อีกมือไปหยิบอีกสองหลอดมาจ่อคิวนะคะ หลอดเท่านิ้วกลางเราเนี่ยแหละค่ะ รวมเบ็ดเสร็จมันน่าจะเกิน 4 oz. นะ คร่าวๆเดาเองอ่ะ

พอเจาะ(โดนเจาะ..)เสร็จก็วิ่งกลับคืนไปหาหมอกับพยาบาลข้างบนอีกที เพราะที่เจาะมันคนละแผนกนี่คะ วิ่งกลับไปถามเค้าค่ะว่าไอ้วิตามินที่ให้มาเนี่ย กินยังงัยคะ แบบว่าตะกี๊ตื่นเต้นนิดๆ ลืมถาม แต่..เราต้องเข้าคิวไปขอใบอนุญาติเพื่อพบอีกที ไม่ใช่จะวิ่งเข้าไปหาได้เลย แล้วนางหน้าเค้าท์เตอร์ก็โทรคุยๆๆๆกับหมอแอนน์ แล้วก็ส่งตัวไปให้ใหม่ ข้อสงสัยเพราะว่ามันมา 4 แผงต่างกันค่ะ แผงละ 5 เม็ด เลยงง พอถาม ได้ความว่า ให้ไป 4 อย่างเพื่อไปลองว่าเข้ากะอันไหน จะได้เขียนสั่งฟาร์มาซีที่ใช้อยู่งัย(คือปรกติพี่เคเลนพาไปหาหมอตลอด..ตั้งแต่มีรถต้องไปเอง..คุยเอง..งงเอง??) แล้วก็ถามว่าปรกติเนี่ย ดื่ม metamucil ไฟเบอร์อยู่อ่ะ จะมีอะไรไหม เค้าบอกเซฟ ปลอดภัย คับผม แม้ท้องก็ดื่มได้เรื่อยๆ ดีจัง จะได้ไม่เป็น...ฮีมมุรอยด์ อิๆ ขอทับศัพท์ อาย เพราะเค้าว่าจะเป็นถ้า..ได้มีโอกาสตั้งครรภ์ คือต้องอธิบายว่ามันไม่ใช่ยาถ่ายนะคะ แล้วก็...หมดคำถาม ปล่อยตัวพยาบาลหน้าห้องของหมอไปทำงานต่อได้ อิๆๆ

แอนน์ก็กลับไปทำงานอย่างมีความสุ๊ข..มีความสุขค่ะ

กลับถึงบ้านก็มานั่งอ่าน"คู่มือการวางแผนการตั้งภรรภ์"ที่หมอให้มา อ่านจนหมดเลย ได้ความว่า ทำไมต้องไปหาหมอเพื่อวางแผน นั่นก็คือ เราจะได้รู้ว่าเรา ซะมี เนี่ยมีโรคอะไรเป็นพาหะหรือไม่ เรามีโรคอะไรติดตัว เป็นอะไรอยู่ เพื่อหาทางป้องกันและแก้ไขไว้ก่อนที่ตัวเด็กจะปฏิสนธิออกมา ซึ่งนั่นจะมาทำทีหลังก็ไม่ได้แล้ว อะไรทำนองนี้นี่เป็นตัวอย่างวิตามินที่หมอให้มา และก็มีคู่มือวางแผนการตั้งครรภ์ด้วย เค้าให้เริ่มทีละตัว และให้สังเกตุว่าตัวไหนมีอาการอย่างไร อันไหนเข้ากะตัวเองดีที่สุด ไม่เวียนหัว ก็เขียนที่กล่องไว้ เค้าจะได้เขียนใบสั่งให้เมื่อเดือนก่อน หลานชาย Reed มาแวะเยี่ยมที่บ้าน แอนน์อุ้มเล่น จนหลับไป นอนยิ้มแฉ่งอยู่แบบนี้แหละ


ClayAnn

Theyre Playing Our Song - Neal McCoy
 

Create Date : 30 กันยายน 2551
12 comments
Last Update : 30 กันยายน 2551 16:14:11 น.
Counter : 1886 Pageviews.

 

เป็นกำลังใจให้ในการเล่าเรื่องดีๆต่อไปสู้ๆ

เอาโดนัทมาให้เบิ้ล 2 เยย

 

โดย: พลังชีวิต 30 กันยายน 2551 16:18:01 น.  

 

นี่หละน๊อ ความเป็นแม่เป็นพ่อ ถ้าลูกรู้ ว่าพ่อแม่พยายามมีเค้าแค่ไหน คงรักพ่อแม่แย่เลยนะคะ


เจ๊หลีตามมาให้กำลังใจด้วยคนค่ะ


ถ้ามีตัวเล็กๆ แล้วเรียกเจ๊หลีไปช่วยเลี้ยงเอาไม๊คะ คุณแอน


หรือตอนนี้จะเอาลูกเจ๊หลีไปเลี้ยงก่อนเพื่อซ้อมมือเวลามีเจ้าตัวเล็กก็ได้นะคะ ลูกเจ๊หลี มีสามตัว เอ้ย สามคนค่ะ เลือกได้ (เลี้ยงแล้วห้ามเอามาคืนนะคะ ) เจอขอตัง แล้วหนาวแน่ คริ คริ

 

โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ 30 กันยายน 2551 19:08:13 น.  

 

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ
หลานน่ารักมากๆเลยค่ะ
นอนยิ้ม น่ารัก น่าจุ๊บมากๆๆๆๆค่ะ

 

โดย: whitelady 30 กันยายน 2551 19:42:49 น.  

 

เป็นกำลังใจให้นะคะ เข้าใจความรู้สึกค่ะเพราะนัทก็อยากมีตัวเล็กๆให้วิ่งไล่จับมานานแล้วเหมือนกันค่ะ

 

โดย: Picike 30 กันยายน 2551 19:47:42 น.  

 

เป็นกำลังใจให้นะคะ

 

โดย: สาวพิษณุโลก** 30 กันยายน 2551 22:43:21 น.  

 

มาเป็นกำลังใจให้อีกคนค่ะ

หลานชายนอนยิ้มพริ้มไปเลย น่ารักจังค่ะ

 

โดย: วิสกี้โซดา 30 กันยายน 2551 23:27:18 น.  

 

ส่งกำลังใจให้กับคุณแอนน์ และก็พ่วงถึงน้องนัทข้างบน
ด้วยนะคะ .. แบบว่าเห็นความตั้งใจอยากมีน้อง
เหมือนว่าจะมียากนิดหน่อย แต่ว่าไม่เป็นไรค่ะ
ความหวังยังมี พยายามเข้าไว้ อดทน อย่าเพิ่งท้อนะคะ
วันนีไม่ได้วันหน้าก็ได้ คือ ... ขออย่างเดียวว่าอย่าเพิ่ง
ท้อแค่นั้นเอง

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

 

โดย: JewNid 1 ตุลาคม 2551 0:31:57 น.  

 

Hello K.Ann I'm one of the woman who wants to be a mother someday .I had misscarried a few months ago ,but I have been trying since I got married 3 years ago .i know acxactly how you feel . I am planning to do an Ivf in Chiangmai in Nov . Iwas thinking to do it in California too ,but the doctor wants me to pay$ 13,000.But in Thailand is only 3000 baths so it's a huge different amount of money .
Anyhow I just want to sop by to say don't give up na ka .

Jan

 

โดย: JANTIMA IP: 70.137.160.101 15 ตุลาคม 2551 10:02:19 น.  

 

แอนน์ อ่านแล้วรู้ซึ้งถึงคำว่า...คนอยากมีเบบี๋..อิอิอิ.. เราคงมีความรู้สึกไม่ต่างอะไรกันนะค่ะ ..บ๋อมก็ตั้งใจพยายามและรอวันนั้นต่อไป หลังจากที่เริ่มจริงจังไปพักหนึ่งแล้ว ด้วยวิธีธรรมชาติ และตรวจหาวันไข่ตก วันหนึ่งดันมีอุปสรรคมาขวางกั้น เป็นต้องบินกลับไทยแบบกระทันหัน อยู่ไทยถึง3เดือน ทำให้ทุกอย่างขาดตอนไป ตอนนี้ก็ยังคิดเสมออยากมีวันนั้น และจะรอวันที่มีตัวน้อยๆมาอยู่ในอ้อมกอดเหมือนผู้หญิงทุกๆคน ยังใงก็บ๋อมขอให้แอนน์สมหวังนะค่ะ บ๋อมอ่านแล้วบ๋อมเข้าใจแอนน์มากๆค่ะ

 

โดย: bombam IP: 71.171.159.200 19 ตุลาคม 2551 4:08:45 น.  

 

เป็นกำลังใจให้นะคะ

 

โดย: she-sweet 26 มิถุนายน 2552 4:40:05 น.  

 

พยายามเข้านะคะ
หลานน่ารักจังค่ะ เหมือนตุ๊กตาเลย

 

โดย: ชะเอมหวาน 13 ธันวาคม 2553 17:03:11 น.  

 

แวะมาอ่านค่ะพี่แอนน์ แต่คุยกับพี่แอนน์หลังไมค์ไปแล้วที่เฟสบุ๊ค ก็เลยจะย่องออกไปแบบเบาๆ

 

โดย: ติ๋ว IP: 24.60.238.96 21 มกราคม 2554 1:04:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ClayAnn
Location :
Texas United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เป็นคนไทย อยากกินอาหารไทย แต่อยู่ไกลบ้าน เลยต้องหาทำกินบนเวบ ในขณะเดียวกัน ได้ความรู้ได้สูตรมาจากคนอื่นก็อยากบอกต่อ และแบ่งให้คนอื่นเหมือนที่ได้จากคนอื่นๆมาเช่นกัน

ครัวบ้านนี้ไม่มีมาตรฐาน อยากกินยังงัย อยากทำอะไรก็ทำ ตามมีตามเกิด ตามอยาก เสียมากกว่า ไม่คิดมาก เป็นไปตามอารมณ์คนธรรมดาๆคนนึง ตามอารมณ์"แม่ครัวจอมมั่ว"คนนึง

แม่ครัวจอมมั่วก็ไม่ได้หัดทำแต่อาหาร แต่ว่ายังหัดทำงานฝีมือด้วยนะคะ อิๆ แต่ทำอันไหนก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอันหรอกค่ะ ถ้าเปิดร้านก็คงต้องชื่อ"ร้านพอใจ"

***ถ้าหากมีคำถามที่ต้องการคำตอบ***
ตามจี้ได้ที่เฟซบุ๊คเพจข้างล่างนี้นะคะ เพราะมันจะได้ไปเตือนให้มาตอบ ฮ่าๆ เพราะปรกติอัพแล้วหายตัวบ่อยอ่ะค่า ^^" ฝากข้อความหลังไมค์ก็ไม่ค่อยได้เช็คเพราะปรกติไม่ค่อยมีใครมาด้วยอ่ะค่ะ ที่เฟซบุ๊คก็มีหลังไมค์ด้วยนะคะ

ขอบคุณเพื่อนๆที่น่ารักทุกคนค่ะ
(^^)
:
:
:
v
KruaCowboy

Promote Your Page Too
ผู้ชมทั้งหมด คน
Friends' blogs
[Add ClayAnn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.