Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2549
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
22 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 

ความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับการออกกำลังกาย

เรื่องจริงจากเรื่องที่พูดกันต่อๆมา

เป็นความจริงที่ว่ามีข้อมูลอยู่มากมายรอบตัวเราซึ่งในช่วงหนึ่งช่วงใดท่านที่เป็นคนออกกำลังกายจะได้ยินได้ฟังเกี่ยวกับความเชื่อที่ผิดต่อไปนี้

เรื่องที่พูดกันต่อๆมา :
การฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อจะทำให้เป็นผู้หญิงล่ำ

เรื่องจริง:
ผู้หญิงหลายคนกลัวที่จะยกน้ำหนัก เพราะกลัวว่าจะทำให้ตัวหนาเกินไป จริงๆแล้วผู้หญิงไม่ได้มี ฮอร์โมนเพศชายเพียงพอที่จะทำให้เกิดกล้ามเนื้อใหญ่และหนา โดยตามความจริงแล้วผู้หญิงมีกระดูกและกล้ามเนื้อที่น้อยกว่าผู้ชาย นั่นคือทำไมผู้หญิงจึงมีความเสี่ยงสูงในการเป็นโรคกระดูกพรุน ความจริงคือผู้หญิงควรได้ฝึกยกน้ำหนักเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกแข็งแรง และช่วยลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วยเมื่ออายุมากขึ้น

เรื่องที่พูดกันต่อๆมา : การถ่วงน้ำหนักเบาๆเพิ่มที่แขนและขาในขณะออกกำลังกายสามารถก่อให้เกิดประโยชน์

เรื่องจริง: ในขณะที่เดินหรือวิ่ง บางคนจะถือหรือยกน้ำหนักเบาๆไปด้วย หรือบางคนผูกน้ำหนักเพิ่มที่ข้อเท้าในขณะที่ออกกำลังกาย แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าการเพิ่มน้ำหนักแบบนั้นไม่หนักเพียงพอที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ในการฝึกความแข็งแรง และจริงๆแล้วกลับเป็นการถ่วงการฝึกด้วยซ้ำ การทำดังกล่าวจะลดประโยชน์ที่ควรจะได้จากการออกกำลังกายในภาพรวม

เรื่องที่พูดกันต่อๆมา : การออกกำลังกายบางท่าสามารถแก้ปัญหาเฉพาะจุด

เรื่องจริง: บางคนเชื่อว่าถ้าออกกำลังกายโดยใช้ท่าที่เน้นเฉพาะจุด จะสามารถจำกัดไขมันที่เป็นตัวเจ้าปัญหาตรง จุดนั้นได้ ดังที่ท่านอาจเห็นใน gym อยู่บ่อย ๆ ว่ามีคนที่สะสมห่วงยางที่หน้าท้องจะใช้เวลาเป็น ชั่วโมงในการเล่นเครื่องออกกำลังกายที่เน้นหน้าท้อง เพื่อหวังที่จะกำจัดส่วนเกินนั้น อย่างไรก็ตาม

ถึงแม้ว่าเครื่องออกกำลังกายสำหรับหน้าท้อง และสะโพกนั้นสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งและกระชับกล้ามเนื้อบริเวณนั้น ในความเป็นจริงแล้วกล้ามเนื้อนั้นอยู่ใต้ชั้นของไขมันที่ลึกมาก ซึ่งหมายความว่าหากท่านต้องการที่จะลดความย้วยที่บริเวณใด ท่านจะต้องลดไขมันส่วนเกินบริเวณนั้นโดยการออกกำลังกายที่เผาพลาญพลังงาน และการเผาพลาญพลังงานจะส่งผลที่ไขมันส่วนใดก่อนหลังจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลตามพันธุกรรม

เรื่องที่พูดกันต่อๆมา : ถ้าน้ำหนักไม่ลดก็ไม่มีเหตุผลใดในการออกกำลังกาย

เรื่องจริง: เป็นเรื่องที่ไม่ผิดปรกติในการที่คนไม่เห็นผลในการลดน้ำหนักทันทีจะถอดใจยอมแพ้ต่อการออกกำลัง กาย ซึ่งที่เราจะต้องพึงระลึกไว้เสมอคือการออกกำลังกายให้ประโยชน์กับเรา ซึ่งประโยชน์นั้นอาจเป็น สิ่งที่ไม่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน เช่นการออกกำลังกายช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรดเบาหวาน และโรคหัวใจ และยังช่วยเพิ่มระดับไตรกลีเซอไรด์ และ HDL ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลที่ดี ให้กับร่างกาย อีกทั้งยังส่งผลในทางด้านจิตวิทยาในการช่วยลดความหดหู่ของจิตใจและความวิตกกังวล ดังนั้นถึงแม้ว่าจะไม่เห็นน้ำหนักที่ลดลงแต่จำไว้ว่าระบบภายในของร่างกายดีขึ้นจากการออกกำลังกาย

เรื่องที่พูดกันต่อๆมา : ท่านไม่สามารถมีสุขภาพดีและอ้วนได้

เรื่องจริง: ความคิดที่ว่าคนอ้วนทุกคนเฉื่อยชาสุขภาพไม่ดี และมีความเสี่ยงสูงในการเจ็บป่วยเป็นความคิดที่ไม่ ถูกต้องจริง ๆ คนที่มีน้ำหนักตัวมากและอ้วนสามารถเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรงและไม่ได้มีอัตราการเสียชีวิตที่สูงขึ้นความเป็นจริงแล้วการมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงต่างหากที่เป็นสิ่งบ่งบอกถึงการตาย เหมือนเช่นปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ เช่นการมีระดับคอเลสเตอรอล และความดันโลหิตสูง และการเป็นโรคเบาหวาน ความแข็งแรงของร่างกายคือส่งบ่งชี้ที่สำคัญต่อการเสียชีวิตซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องวัดระดับความแข็งแรงของสุขภาพเหมือนกับที่ต้องมีการตรวจเช็คสุขภาพ

เรื่องที่พูดกันต่อๆมา : ถ้าไม่ทรมานก็ไม่ได้อะไรมา

เรื่องจริง: คนจำนวนมากยังเชื่ออยู่ว่าจะต้องออกกำลังกายอย่างหนักเท่านั้นจึงจะส่งผลให้สุขภาพดี แต่ในความเป็นจริงแล้วการออกกำลังกายในระดับปานกลางสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตได้พอๆกับการ ออกกำลังกายอย่างหนัก จากผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่ออกกำลังกายโดยการเดินเล่นอย่าง สม่ำเสมอสามารถลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้พอๆกับผู้หญิงที่ออกกำลังกายอย่างหนัก

เรื่องที่พูดกันต่อๆมา : ถ้าหยุดออกกำลังกายกล้ามเนื้อจะกลายเป็นไขมัน

เรื่องจริง: กล้ามเนื้อและไขมันเป็นสองสิ่งที่แยกขาดจากกันที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากสิ่งหนึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งได้ ถ้าท่านหยุดการออกกำลังกายกล้ามเนื้อจะลีบลงซึ่งจะทำให้ท่านรู้สึกถึงการหย่อนยานขึ้นและการที่กล้ามเนื้อเล็กลงท่านจะต้องการจำนวนพลังงานที่ได้รับจากการรับประทานอาหารต่อวันน้อยลง ซึ่งหมายถึงว่าอัตราเผาพลาญลดลงด้วย ดังนั้นไขมันของร่างกายอาจเพิ่มขึ้นได้ จากการบริโภคอาหารจำนวนเท่าเดิม

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก..//www.californiafitness.co.th/Thailand
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2549
2 comments
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2549 1:33:23 น.
Counter : 1675 Pageviews.

 

ขอบคุณค่ะ ที่ให้ความรู้

 

โดย: เพียง IP: 49.0.66.113 25 พฤศจิกายน 2555 20:09:50 น.  

 

สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้า สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง สลายไขมันหนา สลายไขมัน ลดไขมัน Lock Shape รักษารูปร่าง สลายไขมัน ลดสัดส่วน Oxy Peel ทำความสะอาดหน้า ทำความสะอาดหน้าแบบล้ำลึก ยกกระชับ Ulthera ปรับรูปหน้า ปัญหาผิวหย่อนคล้อย Beauty Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ลดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม สลายไขมันสะโพก กระชับผิว Sexy Mama แม่หลังคลอด รอยแตกลาย ปรับรูปร่าง กำจัดขน Hair Removal กำจัดขนถาวร สลายไขมันเหนียงด้วยความเย็น สลายไขมัน สลายไขมันเหนียง IV Drip ฟื้นฟูร่างกาย เสริมภูมิต้านทาน Bye Bye Panda Eye ลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ลดริ้วรอยใต้ตา นวดกระชับหน้าอก หน้าอกกระชับ อกหย่อนคล้อย Beauty Breast Lifting Enlarge Beauty Breast นวดอกเล็กให้ใหญ่ หน้าอกเล็ก ยกกระชับหน้า รักแร้ขาว รักแร้ดำ เลเซอร์รักแร้ขาว ผิวใต้วงแขน Love Fit กระชับช่องคลอด เลเซอร์กระชับช่องคลอด แก้ไขปัสสาวะเล็ด Meso Shine ผลักวิตามิน บำรุงผิว สวยด้วยเลือด รักษาผิว หนวดเครา กำจัดขนหนวด กำจัดขน กำจัดขนเครา เลเซอร์ขน เลเซอร์ขนถาวร กำจัดขนถาวร เลเซอร์เครา เลเซอร์หนวด กำจัดขน ยกกระชับ ร้อยไหม Thread Lift การดูดไขมัน ดูดไขมัน ศัลยกรรมตา 2 ชั้น ตา 2 ชั้น ศัลยกรรมตา สปาน้ำนม เพิ่มความชุ่มชื่น แก้ผิวแห้ง นวดผ่อนคลาย การนวดผ่อนคลาย Rest Time Aroma Massage Aroma Massage Acne Body Mist ลดรอยสิว ลดจุดด่างดำ ลดรอยดำ ด็อกเตอร์ไลฟ์ doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม ยกกระชับผิว hifu ให้ใจ สุขภาพ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 6161573 10 พฤศจิกายน 2563 15:21:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ClayAnn
Location :
Texas United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เป็นคนไทย อยากกินอาหารไทย แต่อยู่ไกลบ้าน เลยต้องหาทำกินบนเวบ ในขณะเดียวกัน ได้ความรู้ได้สูตรมาจากคนอื่นก็อยากบอกต่อ และแบ่งให้คนอื่นเหมือนที่ได้จากคนอื่นๆมาเช่นกัน

ครัวบ้านนี้ไม่มีมาตรฐาน อยากกินยังงัย อยากทำอะไรก็ทำ ตามมีตามเกิด ตามอยาก เสียมากกว่า ไม่คิดมาก เป็นไปตามอารมณ์คนธรรมดาๆคนนึง ตามอารมณ์"แม่ครัวจอมมั่ว"คนนึง

แม่ครัวจอมมั่วก็ไม่ได้หัดทำแต่อาหาร แต่ว่ายังหัดทำงานฝีมือด้วยนะคะ อิๆ แต่ทำอันไหนก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอันหรอกค่ะ ถ้าเปิดร้านก็คงต้องชื่อ"ร้านพอใจ"

***ถ้าหากมีคำถามที่ต้องการคำตอบ***
ตามจี้ได้ที่เฟซบุ๊คเพจข้างล่างนี้นะคะ เพราะมันจะได้ไปเตือนให้มาตอบ ฮ่าๆ เพราะปรกติอัพแล้วหายตัวบ่อยอ่ะค่า ^^" ฝากข้อความหลังไมค์ก็ไม่ค่อยได้เช็คเพราะปรกติไม่ค่อยมีใครมาด้วยอ่ะค่ะ ที่เฟซบุ๊คก็มีหลังไมค์ด้วยนะคะ

ขอบคุณเพื่อนๆที่น่ารักทุกคนค่ะ
(^^)
:
:
:
v
KruaCowboy

Promote Your Page Too
ผู้ชมทั้งหมด คน
Friends' blogs
[Add ClayAnn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.