Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
15 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

ซุปถั่วทหารเรือ(ฝรั่ง)ตักให้เห็นว่ามีทั้งหมู ไส้กรอกรมควัน ถั่ว เยอะแยะเลยค่ะมาทั้งหม้อ ถุงนึงกินได้หลายวันซุปถั่วเนวี่บีน แอนน์เลยตั้งชื่อให้ภาษาไทยว่า"ซุปถั่วทหารเรือ"นะ อิๆๆ แล้วก็มีถั่วแดงกระป๋องมาด้วยค่ะ เพราะถั่วแห้งที่เค้าผสมมากะถุง แอนน์ว่าเปื่อยไม่น่ากินแน่เลย เลยไปค้นในตู้แพนทรีแล้วได้ถั่วแดงมาแทนค่ะ แต่อร่อยเท่ากันค่ะ เรื่องถั่วๆเนี่ย พี่เคลย์ชอบนักแหละค่ะ ส่วนแอนน์เอง ก็ชอบที่จะลองซื้อซุปสำเร็จมาลองทำ ลองชิม และบางทีก็ลองทำเอง เพราะหลังจากชิมของเค้าว่าอร่อยก็มาลองทำเอง อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ เพราะปรกติอาหารสำเร็จรูปที่ไหนก็มีแต่ผงชูรส เครื่องปรุงต่างๆที่ไหนก็ผงชูรส คือกินได้นะคะ แต่ถ้ามันมากไปมันก็ไม่ดีที่แอนน์ทำ แค่นี้เองค่ะ

************************************************

ข้าวซอย

เมื่อวานได้โอกาสทำข้าวซอยกินแล้ว ดีใจ อร่อยสมใจ พี่เคลย์ไม่เคยกินก็บอกว่าทำได้อร่อยนะ บะหมี่เข้ากันดี๊ดีกับน้ำแกง ดีใจ แค่พี่เคลย์บอกว่าอร่อยก็ดีใจแล้วแหละ แต่แอนน์อ่ะต้องเสี่ยงค่ะ เพราะว่ากลัวปวดท้องเหมือนกัน กินๆเนี่ย ปากไม่เผ็ดหรอกนะ แต่ท้องอ่ะจะแสบ ซึ่งแอนน์ก็อยากกินชามที่สองนะ แต่ไม่กล้า กลัวอ่ะ แฮ่ะๆ แถมยาที่หมอสั่งเมื่อสามวันที่แล้ว วอลมาร์ทยังจัดการให้แอนน์ไม่เสร็จเลย เลยไม่มียากิน ต้องกินยาธาตุฝรั่งสีชมพูไปพลางๆก่อน จุ๊ๆ แอนน์กินยาธาตุฝรั่งตัวนี้ประจำเลยนะ คือเมื่อกินเผ็ดจะกินกันไว้ก่อนเลยอ่ะ เซ็งเนอะ ไม่ดูแลตัวเองเลยอ่ะ

เงินขึ้น

เมื่อวานรับเช็คของอาทิตย์ก่อน เงินขึ้นครับพี่น้อง อิๆๆ ถึงจะนิดหน่อย แต่ก็ฝรั่งเค้าก็ขึ้นกันทีละแค่นี้แหละ แฮ่ะๆ ทำเราใจอ่อนอีกละ ยังกะรู้เลยเนอะว่าบ่นเรื่องตังค์ไม่ขึ้น อิๆ ไม่ได้เคยคุยกับใครนะ นอกจากครอบครัวและเพื่อนในเนทเนี่ย แล้วเค้าไปอ่านใจเราได้ตรงไหนน๊า แถมกลัวเราไม่รู้ เจ้านายขีดวงไว้ให้เห็นแล้วบอกว่า NEW!!! ให้แอนน์ดูด้วย ฮ่าๆๆ น่ารักดีเนอะ แต่ก็ยังไม่เลิกล้มความตั้งใจในปีหน้าค่ะ ว่าอยากจะทำอะไร ถ้าไปแล้วไม่ชอบก็คงกลับมาตรงนี้ ที่เดิมมมมมมมม เพราะทำแล้วมันชอบ เจ้านายก็ตามใจลูกน้องแต่ละคนดีอ่ะ

พร้อมกับ วันเสาร์นี้ เค้าขอให้ไปทำงานช่วยตอนเช้าค่ะ อิๆ ได้ตังค์เพิ่ม อันนี้งานเข้ากะทันหันเค้าเลยถามให้ช่วยอ่ะค่ะ เราเห็นว่านิดหน่อยก็เลยไปค่ะ วันนี้ต้องทำ
-ซินนาม่อนโรล 56 ตัว
-สติคกี้บัน 24 ตัว
-แฮมชีสพัฟเพสตรี้ 200 ตัว อูวววว..ทำไว้ล่วงหน้าแล้วค่ะ แค่มาอบ
-เห็ดพัฟเพสตี้คัพ 100 ตัวค่ะ
สนุกไปเลย ...

อัพเดท..เรื่องโจอี้

สรุปแล้ว..ผลออกมาแล้วเมื่อสองวันก่อนนี้ค่ะว่า...โจอี้เป็นมะเร็งที่สมองค่ะ แต่ว่าได้ผ่าตัดเอาออกแล้ว และเป็น active cell ด้วย ซึ่งการผ่าตัดที่คิดว่าเอาออกหมด มันอาจจะโตขึ้นมาใหม่อีก หมอบอกว่า เมื่อเค้าโตขึ้นเรื่อยๆ อาจต้องเข้ารับการผ่าตัดตามระยะที่หมอจะเช็คอยู่บ่อยๆ คือต้องหาหมอแล้วตรวจบ่อยๆ แล้วตอนนี้น้องเค้าต้องเข้ารับการฉายรังสี ก็คืองานที่พี่เคลย์ทำเนี่ยแหละ แต่ว่าเค้าไม่ได้รับการรักษาที่เมืองที่เราอยู่ ต้องเข้าดัลลัสเพราะหมอที่รักษาเค้าจะรู้จุดและความตอ้งการว่าจุดไหน ยังงัย และยังต้องเข้ารับการทำคีโมเตอราปี้ด้วยอ่ะ คิดดูแล้วกันนะคะ เด็ก 5 ขวบต้องมาเจออะไรแบบนี้น่ะ ไม่คาดฝันด้วยนะ เป็นเรื่องที่ไม่คาดฝันจริงๆ และเป็นปาฎิหาริย์มากๆหมอบอก ที่ช่วยเค้าไว้ได้ เพราะตอนที่ตรวจเจอก็คิดว่าหนักเอาการ

ทีนี้มาเข้าถึงเรื่องประกัน ไม่เคยถามเค้าหรอก แต่เริ่มมองเห็นบางอย่างเข้ามา เช่น ทำไมคนถึงไม่ทำงานเบเกอรี่ที่รัก เพราะสวัสดิการมันไม่มี ตรงนี้แอนน์เริ่มมองเห็นความจำเป็นแล้วล่ะ แอนน์ไม่รู้ ไม่เคยถามอแมนด้า เพราะคิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวอยู่ แต่คิดเองว่าค่าใช้จ่ายแต่ละอย่างเนี่ย เห็นแล้วสงสารอแมนด้ากับสามีนะ สามีเค้าทำงานที่โรงงานทำหนังสือพิมพ์ ซึ่งไม่รู้ตำแหน่งไหน อะไรยังงัยเหมือนกัน คิดดูว่าจะหนักแค่ไหน เรื่องหาตังค์ให้ลูก ซึ่งไม่ต้องบอก ใครก็ต้องรู้ว่าเพื่อลูกเนี่ย เราทำได้แค่ไหน ทำสุดชีวิตก็เพื่อลูก เห็นใจมากๆนะ แอนน์เคยเห็นตอนที่แม่พี่เคลย์เป็นมะเร็งปอดนะ ค่าใช้จ่ายสูงมากๆ แต่ว่าพ่อพี่เคลย์มีหน้าที่การงานค่อนข้างดีมาก ประกัน และต่างๆช่วยได้มากๆเลยทีเดียว ยาบางตัว เม็ดละร่วมร้อยเลยค่ะ แอนน์เคยได้ยินเค้าคุยกันอ่ะ แต่ก็หวังว่าเงินที่พวกเราทุกคนในร้านออกช่วยกันจะช่วยเค้าได้บ้างอ่ะค่ะ ตอนนี้พวกเราก็ยังขอพรให้โจอี้อยุ่ทุกวันค่ะ

แม่ - Moo - Phongthep

 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2551
9 comments
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2551 17:26:38 น.
Counter : 2749 Pageviews.

 

ดีใจจังข้าวซอยดังไกล อิอิ ดีใจอีกที่พี่ได้เงินเพิ่ม ดีใจอีกมากๆ โจอี้okล่ะหวังว่าคงโอตลอดไป เจ้า

 

โดย: 2times4t 15 พฤศจิกายน 2551 20:12:42 น.  

 

ดีใจด้วยนะคะคุณแอนเรื่องเงินขึ้น

ส่วนเรื่องหนูโจอี้ก็ต้องให้กำลังใจเค้าต่อไปนะคะ

ซุปถั่วหน้าตาแปลกดีค่ะ ... ไม่เคยทานเลยค่ะ เอาไว้ถ้ามีโอกาสคงได้ทำนะคะ

 

โดย: Pastel pied 15 พฤศจิกายน 2551 21:03:41 น.  

 

ยินดีกับเงินขึ้นด้วยนะคะ เป็นกำลังใจในการทำงานเชียวแหละค่ะ วิสกี้ว่า

 

โดย: วิสกี้โซดา 15 พฤศจิกายน 2551 23:48:21 น.  

 

พี่แอนขา ขอซุปสักครึ่งหม้อได้ป่าววววววววว

ส่งตั๋วเครื่องบินมาให้หน่อยซิคะ เดี๋ยวน้องไปช่วยทำ 55555 แล้วฝากบอกโจอี้ด้วยว่า สู้ๆๆ!!

 

โดย: Tiny Bakery 16 พฤศจิกายน 2551 8:44:57 น.  

 

น่าหม่ำ...นัทชอบซุป..โดยเฉพาะซุปหน่อไม้..(บ้านเรา)

 

โดย: Why England 16 พฤศจิกายน 2551 15:37:44 น.  

 

น่ากินเนอะ ๆ กินด้วยคนอ่ะ

 

โดย: wiyada_susi 16 พฤศจิกายน 2551 19:43:26 น.  

 

กำลังจะถามน้องแอนน์อยู่พอดี ทำไมถึงเรียก ถั่วทหารเรือ
พอเลื่อนเม้าท์ลงมาเห็นซองซุป สงสัยพวกทหารเรือชอบกินกันแน่ ๆ

เรื่องปวดท้อง เพราะกินเผ็ดนี่ น้องแอนน์ลองกินกระเจี๊ยบมอญ (ฝัก) ดูนะคะ เห็นแม่พี่บอกว่าเมือกของกระเจี๊ยบนี่รักษาโรคกระเพาะได้
แล้วอีกอย่าง กินกล้วยน้ำว้า ก่อนนอนก็ช่วยได้ แต่ที่นี่หาซื้อกล้วยน้ำว้ายากจริง ๆ

 

โดย: นางฟ้าของชาลี 17 พฤศจิกายน 2551 8:42:34 น.  

 

ถือถ้วยมาขอซุปไปทานตอนเช้าๆ
ดีใจด้วยเงินขึ้นแล้ว

 

โดย: ต๋อย (Roseshadow ) 17 พฤศจิกายน 2551 9:19:16 น.  

 

ซุปน่าทานมากเลยคุณแอน ตอนเช้าๆท้องว่าง หรือ ดึกๆได้ทานก่อนนอน คงสุดยอดมากๆ

ขอให้โจอี้หายเร็วๆนะคะ

 

โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ 17 พฤศจิกายน 2551 17:43:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ClayAnn
Location :
Texas United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
เป็นคนไทย อยากกินอาหารไทย แต่อยู่ไกลบ้าน เลยต้องหาทำกินบนเวบ ในขณะเดียวกัน ได้ความรู้ได้สูตรมาจากคนอื่นก็อยากบอกต่อ และแบ่งให้คนอื่นเหมือนที่ได้จากคนอื่นๆมาเช่นกัน

ครัวบ้านนี้ไม่มีมาตรฐาน อยากกินยังงัย อยากทำอะไรก็ทำ ตามมีตามเกิด ตามอยาก เสียมากกว่า ไม่คิดมาก เป็นไปตามอารมณ์คนธรรมดาๆคนนึง ตามอารมณ์"แม่ครัวจอมมั่ว"คนนึง

แม่ครัวจอมมั่วก็ไม่ได้หัดทำแต่อาหาร แต่ว่ายังหัดทำงานฝีมือด้วยนะคะ อิๆ แต่ทำอันไหนก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอันหรอกค่ะ ถ้าเปิดร้านก็คงต้องชื่อ"ร้านพอใจ"

***ถ้าหากมีคำถามที่ต้องการคำตอบ***
ตามจี้ได้ที่เฟซบุ๊คเพจข้างล่างนี้นะคะ เพราะมันจะได้ไปเตือนให้มาตอบ ฮ่าๆ เพราะปรกติอัพแล้วหายตัวบ่อยอ่ะค่า ^^" ฝากข้อความหลังไมค์ก็ไม่ค่อยได้เช็คเพราะปรกติไม่ค่อยมีใครมาด้วยอ่ะค่ะ ที่เฟซบุ๊คก็มีหลังไมค์ด้วยนะคะ

ขอบคุณเพื่อนๆที่น่ารักทุกคนค่ะ
(^^)
:
:
:
v
KruaCowboy

Promote Your Page Too
ผู้ชมทั้งหมด คน
Friends' blogs
[Add ClayAnn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.