บันไดมนุษย์ images by free.in.th
Group Blog
 
All blogs
 

ปั่นจักรยานเที่ยวตลาดบางน้ำผึ้ง บางกระเจ้า 30 กย 2007

การท่องเที่ยวด้วยจักรยานนั้น ออกจะดูเป็นเรื่องใหม่สำหรับฉันอยู่เหมือนกัน แม้ว่าฉันจะขี่จักรยานเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว ส่วนใหญ่ที่ฉันไปเที่ยวก็มักจะใช้เท้าเดินหรือไม่ก็ขับรถไป จริงๆฉันก็ชอบขี่จักรยานอยู่นะ แต่ว่าไม่มีเพื่อนไปขี่ด้วย แล้วก็ไม่สามารถที่จะหาที่ขี่ในกรุงเทพได้

ฉันได้ข้อมูลมาว่าที่ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งซึ่งอยู่แถวๆ พระประแดงมีที่ขี่จักรยาน ที่เรียกันหมู่นักขี่จักรยานว่า บางกระเจ้า ฉันก็ได้นัดแนะกับเพื่อน เพื่อทีจะไปขี่จักรยานแบบ Chill out กันที่โน้น (งานนี้ไม่ได้เน้นนักที่จากผจญภัยใดๆ) เป็นการไปสำรวจพื้นที่ซะมากกว่า

เมื่อถึงเวลาเดินทาง ฉันก็เอาจักรยานใส่รถ แล้วขับไปรับเพื่อนที่บ้าน ไม่นานนักพวกเราก็ไปถึงบางน้ำผึ้ง ประมาณเกือบใกล้ๆ เที่ยงเห็นจะได้ มีผู้คนไปเที่ยวตลาดน้ำนี้ค่อนข้างหนาตาที่เดียว แต่ไม่ถึงกับแน่น ถือว่า ok ทีเดียวสำหรับที่นี่เมื่อไปถึงพวกเราก็ไปไหว้พระกันก่อน ที่จะเดินเที่ยวตลาดกัน วัดบางน้ำผึ้งนี้อยู่ติดกับตลาดเลยเนื่องจากใกล้เที่ยงแล้ว ครั้นจะไปขี่จักรยานกันเลยก็กระไรอยู่ พวกเราเลยฝากท้องที่ตลาดน้ำนี่กันก่อน

อาหารการกินที่ ตลาดน้ำนี้มีเยอะทีเดียว บรรยากาศร่มรื่นใช้ได้เลย แดดร้อนก็ไม่กลัว (แต่วันที่ไป แดดไม่ร้อนครับ แถมจะมีฝนด้วย) เมื่อกินข้าวเสร็จ เดินย่อยได้ที่แล้ว ก็ถึงเวลาไปปั่นจักรยาน

พวกเราเริ่มต้นปั่นออกจากตลาดน้ำไปที่ ท่าเรือบางกระเจ้า

เมื่อนั่งทอดอาลัย ห่วงหาถึงความหลังได้สักพัก ก็ไปต่อกันด้วยที่วัดบางกระเจ้ากลางการขี่จักรยานบริเวณนี้ สองข้างทางนั้นเป็น คลอง ถ้าขี่ไม่ดีก็สามารถตกลงไปได้เลย แถวบางครั้งยังต้องผจญกับ หมาน้อยผู้เกรียวกราดปั่นแถวนี้ไปได้สักพัก ก็พบว่า หมาน้อย นั้นมีเยอะเหลือเกิน ไม่สนุกแล้ว จริงๆพวกเค้าก็คงจะไม่ทำอะไรเราหรอก แต่ว่าไปปั่นที่อื่นดีกว่า พวกเราเลือกเดินทางไปปั่นกันที่ สวนสาธารณะ ศรีนนครเขื่อนขันธ์ตรงส่วนนี้มีที่ให้ขี่จักรยานได้กว้างมาก มีหลายส่วนที่น่าจะมานักพักผ่อน ถ่ายรู้ทีเดียวเลย และจะเหมาะมากถ้ามากับคนรู้ใจที่นี่มีจักรยานให้เช่า และเรือ Kayak ให้เช่าด้วยครับสุดท้ายพวกเราก็ต้องหันหลังกลับ กันเนื่องจากดูท่าทางฝนใกล้จะตก เอาไว้คราวหน้ามาใหม่ดีกว่า
 

Create Date : 06 ตุลาคม 2550    
Last Update : 6 ตุลาคม 2550 21:09:59 น.
Counter : 3818 Pageviews.  


Valentine's Month


 
ลานสน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ตราบที่ยังมีความฝัน ตราบนั้นก็ยังเดินหน้าสู้ต่อไป
Custom Search
Friends' blogs
[Add ลานสน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.