บันไดมนุษย์ images by free.in.th
Group Blog
 
All blogs
 

ทริปอุบล วันเดียว 12 ตค 2007

การไปเยือนจังหวัดอุบลราชธานีครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตเลย วันที่ 12 ตค ฉันมีภาระหน้าที่ต้องไปทำงานที่ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ซึ่งเมื่อเสร็จภาระกิจแล้ว ฉันก็คิดว่าจะเที่ยวในเมืองเล่นก่อนที่จะกลับสักหน่อย

การเดินทางไปอุบลครั้งนี้ ฉันไปกับเที่ยวบิน Nok air ทั้งไปและกลับ flight ของฉันออกการดอนเมืองตอนประมาณ 6 โมงกว่า (จำเวลาที่แน่นอนไม่ได้แล้วสะงั้น) เครื่องบินใช้เวลาบินประมาณ 1 ชมก็ถึงจังหวัดอุบล หลังจากนั้นฉันก็นั่งรถ taxi สนามบินไปที่ รพ ราคา 80 บาทซึ่งจริงๆแล้วอยู่ใกล้กันมากเลย แต่ฉันก็ไม่รู้จะหาวิธีไปยังงัยนอกจาก taxi หรือเดินไป

ฉันใช้เวลาทำงานที่โรงพยาบาลจนถึง 10 โมงกว่าๆ ก็เสร็จแล้ว และ flight ที่จะกลับดอนเมืองก็ประมาณ 4 ทุ่มเห็นจะได้ Oh my god! ฉันมีเวลาว่างตั้ง 12 ชม แล้วจะทำยังงัยเนี่ย

งั้นเริ่มจากการเดินเที่ยวห้าง หาร้านนั่งอ่านหนังสือก่อนดีกว่า ฉันคิดอย่างนั้นนะ ฉันก็เลยเรียกรถสามล้อถีบที่ไม่ได้นั่งมานานมากๆแล้ว ให้ไปส่งที่ ห้างโรบินสัน เป็นแห่งแรกปรากฏว่าฉันไปนั่งอ่านหนังสือเล่นที่ร้านโดนัทหน้าห้างโรบินสัน อ่านไปอ่านมาจนเบื่อ ก็เลยคิดจะไปหาข้าวกลางวันทานที่ Tessco Lotus แล้วฉันก็นั่งรถ 2 แถวไปที่นั้น

ที่ Lotus นั้นนอกจากจะเป็นที่ฝากท้องสำหรับอาหารกลางวันของฉันแล้ว ฉันก็ได้ไปซื้อหนังสือ ท่องเที่ยวอุบล เอาไว้หาที่เที่ยวในเมืองคราวนี้แหละ จะได้รู้ว่าจะไปไหนซักที

สถานที่แรกที่ฉันไปก็คือวัด "ทุ่งศรีเมือง"วัดนี้เป็นวัดที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของจังหวัดอุบลเลยก็ว่าไป เมื่อไปถึงฉันก็ไปกราบสักการระรอยพระบาท ที่หอพระบาท

ที่สำคัญวัดนี้ได้ชื่อว่ามี หอไตรที่มีความสวยงามมากแห่งหนึ่งในภาคอีสาน

และพระประธานในโบสถ์ยังเป็นแบบปางมารศรีวิชัย ศิลปของลาวเมื่อเสร็จการวัดแรกแล้ว ฉันก็เปิดหนังสือในสองขา เดินไปยังวัดต่อไปก็คือวัด "ศรีอุบลรัตนาราม" ซึ่งเป็นวัดที่สร้างตามแบบโบสถ์วัดเบญจมบพิตร ในกรุงเทพโดยที่ข้างในโบสถ์ประดิษฐพระแก้วบุษราคัม ซึ่งอัญเชิญมาจากเมืองเวียงจันทน์ สามารถมองเห็นได้ซึ่งอยู่เหนือพระประธานจากนั้นฉันก็เดินไปไหว้ศาลหลักเมืองของจังหวัดศาลหลักเมืองแห่งนี้อยู่ติดกับสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง ฉันใช้เวลานั่งเล่น หาอะไรกินเล่นๆ อยู่ที่นี่พักใหญ่เหมือนกัน

เมื่อพักจนหายเมื่อยแล้ว ฉันก็ไปต่อที่วัด "มหาวนาราม" ซึ่งประดิษฐพระพุทธคู่บ้านคู่เมืองอุบลแต่เมื่อตอนฉันไปถึง กำลังมีการทำวัดเย็นอยู่พอดี ฉันก็เลยได้มีโอกาสไปร่วมทำวัดเย็นร่วมกับพวกเค้าด้วย

หลังทำวัดเย็น ฉันก็ไปหาข้าวกิน ที่ร้านข้างทางอย่างนั้นก็ได้บรรยากาศท้องถิ่น จากนั้นฉันก็เดินทางไปสนามบินโดยรถสามล้อถีบ เป็นอันส่งท้ายการเดินทาง

ฉันต้องรอเครื่องบินอีกประมาณ 3 ชมที่สนามบิน โชคยังดีที่เอาหนังสือมาอ่านด้วยยังทำให้พอจะคลายเหงาไปได้บ้าง
 

Create Date : 25 ตุลาคม 2550    
Last Update : 25 ตุลาคม 2550 23:19:31 น.
Counter : 639 Pageviews.  


ลานสน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ตราบที่ยังมีความฝัน ตราบนั้นก็ยังเดินหน้าสู้ต่อไป
Custom Search
Friends' blogs
[Add ลานสน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.