บันไดมนุษย์ images by free.in.th
Group Blog
 
All blogs
 

ทริปจันทบุรี วิ่งขึ้นเขาคิชฌกูฏ 03 กพ 51

เช้าวันนี้ตื่นตั้งแต่ตี 4 จริงๆก็ไม่ได้อยากจะตื่นตอนนี้หรอก เพราะว่ากว่าจะเริ่มแข่งก็ 6.30 น แต่ที่พักนั้นเริ่มมีคนตื่นแล้ว แถมมีเสียงนั่งท่องเที่ยวท่านอื่นๆที่ไม่ยอมนอนก็คุยกันเสียงดังอีก ก็เลยต้องตื่นนอนเร็วเลยเช้านี้

เมื่อใกล้ขึ้นเวลาแข่ง คนก็เริ่มทยอยกันมามากขึ้น ทั้งนักวิ่งเอง ผู้ติดตาม และนักท่องเที่ยวคนอื่นๆด้วยงานนี้ผู้ติดตามนักวิ่งจะต้องมาลงทะเบียนล่วงหน้ากันก่อน เพราะว่าจะได้สิทธิประโยชน์ในการนั่งรถกระบะ 2 แถวขึ้นไปบนเขาในราคาถูกกว่าปรกติ ไปกลับ 100 บาทต่อท่านครับ

พวกเหล่าเพื่อนของฉันนั้นได้นั่งรถกระบะไป ถ่ายรูป รอฉัน ล่วงหน้ากันก่อน ที่นักวิ่งจะเริ่มต้นแข่ง

เมื่อได้เวลาแข่งขัน 6.30 น เส้นทางเดินรถที่ถูกปิด ห้ามรถขึ้นหรือลง ยกเว้นแต่จำเป็นจริงๆ เหล่านักวิ่งก็เริ่มวิ่งออกจากวัดพลวง วิ่งตามถนนขึ้นไปสันเขื่อน และหลังจากนั้นก็ไม่สามารถที่จะหาทางราบที่ไหนได้อีกเลย

กับระยะทางรวมกว่า 8 กิโลเมตร การแข่งขันของเหล่านักวิ่งกลายเป็นนักเดินทนไป ส่วนใหญ่แล้วรวมทั้งฉันด้วยไม่สามารถวิ่งได้ตลอดรอดฝั่ง เอาเขาจริงแล้ววิ่งได้ประมาณ 2 โลกว่าๆ จากนั้นก็เป็นการแข่งขันความอดทนกัน

ตรงทางวิ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนรถกระบะนั้น ฉันได้พบนักท่องเที่ยวที่ขึ้นเขาคิชฌกูฏเตรียมรอรถที่จะลงเขา แต่ไม่สามารถเพราะว่าปิดถนนอยู่ พวกเขาเหล่านั้นช่วยสงเสริมกำลังใจให้กับเหล่านักวิ่งผู้ท้อแท้อย่างมาก ด้วยเสียงเชียร์ของพวกเขาเหล่านั้น ต้องขอขอบคุณคนที่ร่วมเชียร์ด้วยครับ

กิโลสุดท้ายนี้ เป็นช่วงที่ต้องขึ้นบันได ช่วงนี้ใช้กล้ามเนื้อคนละส่วนกับตอนวิ่งขึ้นเนิน ทำให้นักวิ่งที่เกาะกลุ่มกันมา เริ่มมีระยะห่างที่ห่างกันมากขึ้น

เวลาที่ฉันทำได้เมื่อถึงเส้นชัยบนยอดคิชฌกูฏ เมื่อผ่านประตูสวรรค์ไปแล้วคือ 1 ชม 17 นาที. เป็นเวลาเท่ากับเมื่อ 2 ปีก่อนเลยเพื่อนผู้ติดตามฉันได้ใช้เวลาในการรอ ถ่ายรูปทะเลหมอก เมฆ กันไปพลางๆ แต่เป็นเรื่องที่น่าเสียดายกว่า สักพักเมื่อฉันขึ้นไปถึง ฝนก็เทลงมา ทำให้ไม่ได้ไปเที่ยวไหน อีกข้างบน ถ่ายรูปก็ยาก เห็นว่าไม่เคยมีฝนตกมาช่วงนี้มาก่อนเลย โชคร้ายมากเลยครั้งนี้

หลังจากกลับลงมาข้างล่างแล้ว อาบน้ำแต่งตัวแล้ว พวกเราก็แวะเที่ยวทะเลเมื่อจันท์สักหน่อย และก็แวะชมป่าชายเลน เอาไว้ประดับความรู้งานนี้ถ้าไม่มีฝนตกคงจะดีกว่านี้ เอาไว้ปีหน้าไปวิ่งใหม่แล้วกัน
 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2551 23:50:37 น.
Counter : 662 Pageviews.  

ทริปจันทบุรี รอบๆเมืองจัน 02 กพ 51

การเดินทางครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากความต้องการที่จะไปเข้าร่วมการแข่งขัน วิ่งพิชิตเขาคิชฌกูฏ ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กพ 51 นี้

การแข่งวิ่งขึ้นเขาคิชฌกูฏนี้ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้วจะจัดก่อนการเปิดเขาอย่างเป็นทางการ

ฉันวางแผนที่จะไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้ แต่มีความจำเป็นต้องไปครั้งแรมที่นั้นก่อนเนื่องจากกว่าการแข่งจะเริ่มในตอนเช้า ฉันจึงต้องไปตั้งแต่วันที่ 02 กพ และเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ฉันก็เลยได้ชักชวนเพื่อนๆไปด้วย แต่พวกเขาเหล่านั้นไม่ได้ ไปร่วมแข่งด้วย

การเดินทางของพวกเราเริ่มต้นสายหน่อย ของวันเสาร์ ขับรถจาก กทม ตรงไปที่ จังหวัดจันทบุรีเลย โดยใช้ถนนสาย motorway

เมื่อไปถึงที่จันทบุรีนั้น ที่แรกที่ไปก็คือจุดรับสมัครการแข่งขัน เพื่อที่จะไป confirm ให้แน่ชัดว่ามีการแข่งจริงๆ และก็ต้องหาที่พักที่ไม่ไกลจากจุด start

ตกลงกันอยู่สักพัก ฉันก็ convince ให้พวกเพื่อนๆฉันพักที่วัด ตกลงบริเวณจุด start และเป็นทางเริ่มต้นของคิวรถกระบะด้วย เนื่องจากว่าพักที่วัดจะสะดวก และก็ประหยัด ไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย

เมื่อฉันเสร็จภาระกิจเริ่มแรกแล้ว ก็เป็นอันว่าไปเที่ยวต่อได้ แล้วคืนนี้ก็ค่อยมาพัก
เริ่มแรกพวกเราไปที่เขื่อนพลวงก่อนที่เขื่อนพลวง พวกเราใช้เวลากันไม่นานนัก จริงๆก็ไม่ค่อยจะมี่อะไรให้เดินถ่ายรูปมากนัก

ที่ถัดไปที่ไปเยือนก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ซึ่งภายในอุทยานนั้นฉันพบว่าเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างจะรื่นรม น่ามากางเต็นท์นอนเป็นอย่างยิ่ง

นักท่องเที่ยวสามารถที่จะกางเต็นท์ริมสระน้ำได้เลย ดูแล้วโรแมนติกมากๆ

ภายในอุทยานยังมีน้ำตกกระทิง เอาไว้ให้เล่น หรือสำหรับผู้ที่ต้องการจะผจญภัยก็สามารถที่จะเดินขึ้นไปยังชั้นต่างๆของน้ำตกได้อีกด้วย แต่ช่วงที่พวกเราไปน้ำไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่ไม่ไกลจากบริเวณน้ำตกนั้น จะมีหาดกระทิง ซึ่งเป็นหาดทรายเกิดจากน้ำที่ไหลหลากจากน้ำตกแต่ก่อนได้พัดพาตะกอนทรายมาทับถมจนเป็นหาดทรายข้างล่างนี้พวกเราไม่ได้หยุดเที่ยวแต่เพียงเท่านี้ สถานที่ต่อไปก็คือน้ำตกพลิ้ว ซึ่งออกไปไกลสักหน่อย ที่น้ำตกพลิ้วนี้จะมีปลาพลวงมากมายมหาศาลนับไม่ถ้วน ปลาพลวงนี่กินแต่ผักการเที่ยวของพวกเราวันนี้ก็จบลงที่น้ำตกพลิ้วนี้ แต่ว่าก่อนที่จะกลับวัด พวกเราไปกินข้าวเย็นที่ร้านอาหารริมทะเล หรือ ปากแม่น้ำ ประมาณนั้น มื้อนี้มีเจ้าภาพ เพื่อนที่ไปด้วยจะเลี้ยงเนื่องจากสามารถขายคอนโดได้ โชคดีจริงๆเลย

คืนนี้จะเป็นประสบการนอนวัดของคนหลายคน พวกเราต้องใช้ห้องน้ำของทางวัดซึ่งเป็นห้องน้ำรวม และต้องนอนรวมกันทั้งชายและหญิง ซึ่งเอาเข้าจริงๆแล้ว ฉันตอนแรกคิดว่าพวกเพื่อนฉันทั้งหลายจะไม่สามารถนอนได้ ปรากฏว่าหลับไปก่อนเลย หลับง่ายกันจริงๆนะเนี่ย
 

Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2551 23:24:59 น.
Counter : 632 Pageviews.  


ลานสน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ตราบที่ยังมีความฝัน ตราบนั้นก็ยังเดินหน้าสู้ต่อไป
Custom Search
Friends' blogs
[Add ลานสน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.