ยินดีต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาค่า~
Group Blog
 
All Blogs
 

[CG] ชุดภาพสาวน้อยกับดอกไม้ 12 ชนิด รับประกันความหวานมั่กมากจ้า

มาอัพบล็อก หลังจากกลับมาจากปฏิบัติธรรม 7 วันที่วัด (จ.สกลนคร) ค่ะ ตอนที่กลับมากรุงเทพฯ ก็พอดีเขาเลิกเคอร์ฟิล(ช่วงเช้า)แล้ว เฮ้อ... ออกจากรั้ววัดไม่ทันไรก็จิตตกกับบ้านเมืองเสียแล้ว

แต่ตั้งใจแล้วว่าจะต้องอัพบล็อกบ้าง เพราะที่บล็อก Exteen นั้นอัพไปนานแล้วค่ะ ปล่อยของไปหมดแล้ว และเพื่อความเสมอภาค...เราก็มาอัพที่นี่บ้างแหละ แล้วเอนทรีคราวนี้ มาพร้อมกับความหวานเจี๊ยบบบบบเลยล่ะค่ะ
กรุณาทำใจก่อนนะเออ เพราะคราวนี้เป็นเอนทรีเทกระจาดรูป 12 รูป อาจจะโหลดนานหน่อย อีกทั้งความหวาน สดจนเนตรแทบบอด หรือไม่ก็เลี่ยนกันไปข้างหนึ่ง

งานชุดนี้เป็นไพ่ดอกไม้ ส่งงานเมื่อกลางปี 2551 ค่ะ เราคิดว่าคงมีใครหลายๆ คนพอจะได้เห็นมาบ้างแล้ว เราก็แง้มลงตัวอย่างไปบ้างแระ คราวนี้ก็จะได้ลงแบบเต็มๆ เสียที

โจทย์เราได้เป็นดอกไม้ 12 ชนิด กับคำทำนายและภาพลักษณ์ของดอกไม้แต่ละชนิดค่ะ มีทั้งไทยและเทศ เราชอบงานชิ้นนี้พอสมควรค่ะ ไม่รู้ว่าอึดวาดลงไปได้ไง ผิวน้องๆ ก็คล้ำดำแดดเชียว... ทั้งยังแอบวาดผิดเพี้ยนบ้างไปตามเรื่อง 555+ (มาดูเอาวันนี้ถึงได้เห็นง่ะ ตอนวาดมันไม่เห็นหรอก) มาลองดูกันนะคะ

1. ดอกบลูเบลล์ ตัวแทนแห่งความเหงาค่ะ แต่คุณน้องแอบหัวโตนะเนี่ย... ////

2. ดอกรักเร่ หรือ แรกรัก ค่ะ ตั้งใจจะวาดเป็นคุณหนูสุดหรู แต่ดูไปดูมา คนวาดว่าแอบเชยมากกว่าอ่า...

3. ดอกลีลาวดี หรือ ลั่นทม ดอกไม้ที่เรารู้จักกันดีค่ะ เราชอบรูปนี้นะ นึกถึงตอนเด็กๆ ที่ชอบไปเก็บดอกที่มันร่วงๆ ลงมา

4. ดอกไฮเดรนเยีย นี่ก็อยากปลูกค่ะ เห็นแล้วนึกถึงตอนขึ้นดอยอินทนนท์ ช่อดอกใหญ่มากกกกก เกือบจะใหญ่เท่าหน้าเราแน่ะ


5. ดอกไอริส ดอกไม้เมืองหนาวที่ในชีวิตอยากเห็นดอกจริงๆ บานกลางทุ่งสักครั้งหนึ่งจัง

6. ดอกลิลลี่ ตัวแทนแห่งความบริสุทธิ์ แต่ดูหน้าคุณน้องแล้วแปลกๆ... คนวาดไม่ค่อยปลื้มรูปนี้เลยอ่า

7. ดอกนาร์ซิสซัส ดอกไม้แห่งความมั่นจนหลงตัวเอง ภาพนี้สื่อยากนะเนี่ย แล้วก็วาดเป็นรูปสุดท้ายของชุดนี้ค่ะ แบบว่า หมดมุกน่ะ...

8. ดอกแพนซี่ หรือ ดอกหน้าแมวค่ะ (เหมือนตรงไหนเนี่ย?) เราชอบภาพนี้ที่สุดในชุดเลยค่ะ ไม่รู้ทำไม อาจจะเป็นเพราะพื้นเดิมเป็นคนชอบสีเขียวละมังคะ 555 (ลำเอียงสุดฤทธิ์)

9. ดอกป็อปปี้ หรือดอกฝิ่นค่ะ เราว่ารูปนี้มันไม่ค่อยมีมิติเท่าไหร่แฮะ แต่ก็ลงสีจนเสร็จ

10. ดอกกุหลาบ เราชอบแอคชั่นภาพนี้ค่ะ รู้สึกว่าเธอเป็นคนเปิดเผยดี แต่สีก็สดเกิ๊น..จนคนวาดมึนไปเลยเหมือนกัน

11. ดอกทานตะวัน รูปนี้เราวาดเป็นรูปแรกของชุดนี้ค่ะ จริงๆ เป็นรูปเทสต์ก่อนจะขึ้นโปรเจ็กต์นี้ พอผ่านแล้วก็ได้ทำทั้งชุด เพราะน้องคนนี้แท้ๆ เชียว ถึงได้โปรเจ็กต์นี้มาวาด

12. ดอกทิวลิป ถ้าสังเกตดีๆ แล้ว จริงๆ คุณน้องคนนี้มีแว่นใส่ด้วยน้า 55+ แต่วาดไม่ให้ใส่แว่น เกรงจะสื่อเป็นเด็กเรียน ซึ่งความหมายของดอกไม้มันไม่ใช่อะจ้า

เทกระจาดหมดเกลี้ยงชุดแล้วค่ะ พี่น้อง...
12 รูป ที่ทำเอาคนวาดจนปัญญาไปช่วงหนึ่ง ตีโจทย์แต่ละรูปนี้หัวบานเลยค่ะ แล้ววาดอย่างไรไม่ให้ซ้ำกันจนเกินไปด้วย เราก็นะ... สุดท้ายก็ถูไถส่งงานไปได้

คอมเมนต์กันได้ค่ะ พี่น้อง
ถ้ายังไงจะรีบกลับมาอัพอีกค่ะ (แม้ไม่ค่อยจะมีคนดูก็เถอะ 55+)
เพื่อนเก่าๆ ทักทายกันได้ค่า แม้ช่วงนี้จะจิตตกจากบ้านเมือง แต่เราก็ไม่ควรจมไปกับอารมณ์นานอะนะ (เตือนตัวเองด้วย)
อยู่กับปัจจุบันและมีสติ ก็น่าจะเพียงพอแล้วค่ะ
เราก็จะพยายามต่อไป...

สู้ๆ นะ คนไทย!! (แต่อย่าสู้กันเองเลย ได้โปรด!)ป.ล. บอกลิงก์สำหรับบล็อก exteen จ้า เผื่อมีคนจะมาเยี่ยม "เพิงหมาแหงน" ที่ใหม่ของเรา 5555+
//meow-dreammaker.exteen.com/
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2553 20:33:54 น.
Counter : 7186 Pageviews.  

[CG] สารพัดงานภาพสีปกสดใสของเราเองจ้า ^ ^ -มาอัพกันบล็อกบูด-

ถือฤกษ์อัพบล็อกวันลอยกระทงจ้า

หายไปร่วม 5- 6เดือน....คงมิต้องกล่าวอะไรมากน้า เพราะเจ้าของบล็อก "งานเข้า" น่ะค่ะ... แหะ แหะ คิดว่าคงไม่มีใครติดตามบล็อกเราเท่าไร เลยไม่ค่อยรู้สึกผิดมากนักเวลาดองบล็อกให้หนอนขึ้น

ที่เราว่างานเข้านั้น เข้าจริงๆ ค่ะ เพราะจขบ.ไม่ว่างเลย 7 วันในสัปดาห์ไม่ได้หยุดกับเขาอ่ะ วันธรรมดาทำงานออฟฟิศ ส่วนเสาร์-อาทิตย์ก็ไปเรียนฝึก "สมาธิ" ที่วัดค่ะ แบบคอร์สเรียนยาว 6 เดือน มีสอบทั้งภาคทฤษฎี กับภาคปฏิบัติ พร้อมธุดงค์ที่ดอยด้วย ครบเครื่องมากๆ (เดี๋ยวอาจจะเล่าให้อ่านกันในบล็อกกลุ่มธรรมะค่ะ) ถือเป็นช่วงชีวิตที่สงบสุขและมีความสุขมาก....บังเกิดเรื่องอัศจรรย์ใจก็เยอะ จนเราอาจจะวาดอะไรที่กระตุ้นอารมณ์ไม่เป็นแล้วก็ได้อ่ะ? บล็อกก็เลยไม่มีอะไรมาให้แปะค่ะ นอกจากงานที่ยังหลงเหลือตามแผงหนังสือ ต่อไปนี้เราคงไม่ค่อยจะรับงานวาดปกแล้ว... อืมม์ เพราะเราไม่คิดจะงกเงินจนลืมช่วงเวลาที่มีค่าอีกแล้วล่ะค่ะ เอาเวลามาทำอะไรที่ตัวเองอยากทำจริงๆ น่าจะดีกว่าเนอะ
(แต่เราคิดว่า เร็วๆ นี้อาจจะซุ่มทำคอมมิคตามใจฉันให้ได้สักเล่มค่ะ เอิ๊กๆ~ อยากจะรู้เหมือนกันว่างานคอมมิคเราจะหน้าตาเป็นไง เหมือนเราเองก็ไม่ได้เขียนคอมมิคมาชาติกว่าแล้ว)

เนื่องจากนานๆ จะมาที ก็ขอเทกระจาดงานที่ออกไปละกันนะคะ
เริ่มจากงานเก๊า-เก่าก่อนละกันน่อ

สีแป๋นแหลนมาก...เอาสดเข้าว่าจริงๆ รูปนี้เราทำไว้นานมากแล้วค่ะ ทำพร้อมอาร์ตเวิร์กปกด้วย สนุกสนานซะ...มั่วมากมาย แต่ก็รอดพ้นมาได้ด้วยดีค่า...


รูปต่อปายยยยย
เป็นรูป SD อีกแว้วววว หากใครได้อ่านเอนทรีเก่าๆ ของเรา จะรู้ได้เองค่ะ ว่าเป็นงานของนักเขียนคนไหน 555+ เพราะปกใช้แนวเดิมเลย คนวาดก็ชอบค่ะ แต่ไม่แน่ใจเรื่องมิตรรักแฟนนิยายของผู้เขียนเขาจะมาโวยวายกับคนทำปกมั้ยหว่า? ว่าทำม้ายยยยถึงวาดรูปดูเด็กกะเปี๊ยกขนาดนี้ (แต่เนื้อเรื่องเป็นแนวผู้ใหญ่อ่ะ)
เอ่อ... ขอบอกว่าอันนี้เป็นรีเควสต์ของสนพ.เด้อออออ.... หนูทำตามออเดอร์ก๊า~และเช่นกัน กับปกรูปต่อไป... ที่เราทำตามธีมปกเก่าของนักเขียนค่ะ

ถ้าใครจำได้จากเอนทรีปกเก่าๆ ก็จะรู้ว่าเราทำปกแนวนี้ให้นักเขียนท่านใดเหมือนกันค่ะ เราจะล็อกแนวนี้ไว้ให้ท่านเพียงผู้เดียวแหละจ้า เอิ๊กๆ


ต่อไปเป็นงานชุดที่ใช้เวลาทำมากที่สุดในบรรดาที่ให้ยลคราวนี้ค่ะ แต่หนังสือยังไม่ได้ออกวางแผงเด้อ
เป็นหนึ่งในสุดยอดความภาคภูมิใจของเราด้วยค่ะ แบบว่าตั้งแต่วาดงานมาทั้งหมดนั้น ชอบงานชุดนี้มากกกกที่สุด ไม่รู้เป็นไร?

มาดูหน้าปกหนังสือกันก่อนนะคะ เป็นหนังสือทำนายด้วยไพ่ดอกไม้นั่นเองง
(ตัวหน้าปกเราเฉยๆ ง่ะ ดูแปลกๆ จากที่เคยไปหน่อย จำได้ว่าวาดด้วยความรีบร้อนและนอนน้อยพอสมควรด้วยค่ะ

เหอๆ... แต่พอเทียบกับรูปไพ่ข้างใน ท่านจะเห็นว่า เหมือนความตั้งใจมันผิดกันยังไงก็ไม่รู้ รูปไพ่จะสวยกว่าปกค่ะ
แอบแง้มรูปตัวอย่างไพ่ที่ยังไม่ไฟนอล จากฝ่ายอาร์ตเวิร์กนะคะ

*หากเห็นภาพไม่ถนัด จิ้มที่รูปดูอีกทีก็ได้จ้า


ไพ่ดอกไม้นี้มี 12 ใบจ้า นี่เป็นต้นเหตุของภาพในเอนทรีที่แล้วด้วย มีภาพตกรอบเพราะพวกเธอดูแก่เกินปายยยย 555+
หากได้เห็นไพ่ตัวจริง ขนาดจะเล็กจึ๋งเดียวเองค่ะ (เราแอบเสียดายเล็กน้อย) แต่ไม่เป็นไร เราจะเก็บเป็น Portfolio ที่ภาคภูมิใจเสมอ...


เอ้า ส่วนรูปต่อไปเป็นงานช่วยชาติค่ะ
ตีธีม-วาด -ลงสี ภายใน 2 วัน ทั้งปกหน้าและหลัง เล่นเอาคนวาดตาโบว๋ไปเลยแหละค่า.... (แต่คนอื่นเขาวาดเร็วกว่านี้อ่ะ) เฮ้อ.... แต่ก็ออกมาในสภาพพอใช้ได้ค่ะ พิมพ์ออกมาสีปกก็ไม่เพี้ยน โชคดีจริงๆหากรูปไม่ชัด จิ้มที่ภาพดูใหญ่ๆ ได้นะคะ


คราวนี้หมดภาพแล้วค่ะ... จริงๆ มีภาพเก็บตกอีก แต่คิดว่าไม่เอามาเผยแพร่ดีกว่า....
เพื่อนๆ คอมเม้นต์กันได้นะคะ เรายังไม่ตายไปจากโลกน้า ฝากข้อความทิ้งไว้ให้ชื่นใจกันได้จ้า

ปล. จ๊ากกกก!! เพิ่งรู้ตัวว่าไม่ได้ตอบคอมเม้นต์ของพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ เลยนี่นา
เราขอติดค้างไว้ก่อนนะค้า... ตอนนี้เวลาหมด เดี๋ยวจะมาตอบเร็วๆ นี้ค่ะ

ขอตัวไปฝึกสมาธิประจำวันต่อละเด้อออออ
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2551 23:26:55 น.
Counter : 2653 Pageviews.  

[CG] รูปสาวๆ กับดอกไม้สวยๆ แถมด้วยรูปปกอีกหนึ่งรูปค่ะ ^o^

มาอัพบล็อกแล้วเด้อออออ เปิดปากถ้ำเลิกจำศีลแว้ว

จขบ.โดนมรสุมชีวิตจนงง ชีวิตผกผันอีกแล้วค่า มีความยินดีที่จะบอกว่าตอนนี้ ‘ว่างงาน’ แล้วค่ะ ไชโย~~
ต้องรีบแจ้นมาอัพก่อนที่อะไรๆ จะผิดคาดอีก เอิ๊ก~
เราขอปล่อยงานเก่าๆ ที่ตกรอบการคัดเลือกก่อนนะคะ

ด้วยอารามคนวาดเสียดายจัด เลยต้องเอามาอวดในบล็อกให้ชื่นใจกันหน่อยค่ะ
ธีม - สาวๆ (น้อย แต่รูปที่ตกรอบเหล่านี้คงสาวไม่น้อย)กับดอกไม้จ้ารูปแรกนี้ คือ ดอกไม้อะไรเอ่ย???
ดอกแรกนี้เป็นดอกไม้เมืองนอกที่นิยมปลูกกันมาก และก็มีเทพนิยายของดอกไม้ชนิดนี้ด้วยจ้า ลักษณะของมันคือเอาไว้แทนพวกคน “หลงตัวเอง”

ถ้าจำไม่ผิด หนังสือภาษาอังกฤษตอนมัธยมต้นรุ่นของเรา ก็กล่าวถึงเรื่องเล่าของดอกไม้นี้ด้วยนะคะ ชายหนุ่มผู้หล่อเหลาหลงรักเงาตนเองในน้ำ พิมพ์แค่นี้เพื่อนๆ คงรู้แล้วกระมัง..
ใช่แล้ว มันคือ ดอกนาร์ซิสซัสนั่นเอง!!

หรืออีกนามหนึ่งคือ ดอกแดฟโฟดิล ที่สีเหลืองสดใสแบบแม่สีแท้ๆ ไม่เบรคโทนเลยค่ะ สีธรรมชาติสดเปรี้ยงถูกใจคนวาดหลายๆ ตอนวาดรูปนี้จำได้ว่าเราตาพร่าเลยอ่ะ เหลืองสด ส้มแสบ อูย…

….และต้องขออภัยสำหรับใครที่หมายอยากเข้ามาดูรูปดรุณีแรกรุ่นดั่งดอกไม้แรกแย้มด้วยนะคะ ที่ตรงนี้ไม่มีให้ฮ่ะ 555+ เพราะเหล่าดรุณีแรกรุ่นของเรานั้นเข้ารอบส่งพิมพ์ไปหมดแล้วจ้ะ~~มาดูรูปที่ 2 กันจ้า

รูปที่ 2 นี้แค่มองก็รู้ว่าดอกไม้อะไรละน่อ ยิ่งเปลี่ยนชื่อมาใหม่ก็ยิ่งฮิตปลูกกันในบ้าน ไม่ใช่แค่ในวัดกับรีสอร์ท เราวาดรูปนี้แล้วไหงรู้สึกถึง “อายูมิ” ในการ์ตูนเรื่องหน้ากากแก้ว ได้ล่ะหว่า??-*- คงจะเป็นเพราะรู้สึกถึงความโบราณประมาณกันละมังคะ?… (แต่เพื่อนสนิทบอกไม่เห็นเหมือนอายูมิเลย รูปนี้เหมือน ‘ฮิเมโกะ’ มากกว่า… อร้าาาา นั่นมันเก่าแก่ยิ่งกว่าอีกอ้ะ!!)
แต่เราก็ชอบฟิล ‘ความถวิลหา การรอคอยอย่างเศร้าๆ ’ ในรูปนี้นะคะ ^ ^/


******************************************จากธีมสาวน้อยกับดอกไม้ที่เราทำนี้ จริงๆ มีทั้งหมด 12 ภาพค่ะ และกว่าค่อนก็เป็นธีมดอกไม้เมืองหนาวที่หาดูได้ยากในเมืองไทย เดี๋ยวจะคอยดูว่าพิมพ์ออกมาแล้วหน้าตาจะเป็นยังไง คนวาดก็ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ เพราะชอบธีมดอกไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ได้โปรเจ็กต์นี้ก็ดีใจมากเลย ให้เวลาทุ่มเทใจแบบสุดๆ และสุดฝีมือมากจนกระทั่งมันเลยเดดไลน์ไปอ่ะ… (คือ หากคนวาดไม่พอใจกับรูปที่ออกมา มันไม่ยอมปล่อยจนกว่าจะแก้จนพอใจ เลยเดือดร้อนถึงกองบก. เอิ๊กๆ) เมื่อผลงานที่เสร็จออกมาเป็นรูปแล้ว เราชอบมากเลยค่ะ ยิ่งพี่ฝ่ายอาร์ตเวิร์กทำไฟล์สำเร็จมาให้ เราได้เห็นก็ยิ่งกรี๊ดกร๊าดเข้าไปใหญ่ ^ ^ ดีใจจัง~~ตอนแรกเราก็ว่าจะลงรูปตัวสำเร็จของภาพชุดนี้ด้วยค่ะ แต่คิดไปคิดมาแล้ว อย่าดีกว่าแฮะ… ยังขยาดพวกลอกๆ อยู่ไม่หาย แล้วรูปที่ทำชุดนี้เป็นลักษณะของการเก็บสะสมภาพ ไม่ใช่รูปปกหนังสืออ่ะ หากเผยแพร่ภาพไปก็คงไม่เวิร์กแน่ อืมม์…. เอาเป็นว่า…ไว้เขาซาๆ กันแล้วค่อยแง้มให้ดูละกันนะคะ

แถมท้ายคราวนี้ด้วยภาพปกหนังสือค่ะ

อันนี้ออกวางไปสักพักแล้วเน้อ เป็นเล่ม 2 จ้า และหากอยากรู้ว่าเป็นปกนิยายเรื่องอะไร…ก็คลิกดูเอนทรีเก่าๆ ของเราได้นะคะ รูปมันเป็นธีมเดียวกัน รับรองว่าดูปุ๊บรู้ปั๊บว่าเป็นเรื่องเดียวกันแน่นอน
นอกจากนี้เราก็กั๊กรูปปกนิยายที่วาดไว้อีก(เยอะ)หน่อย เดี๋ยวไม่มีรูปเอามาอัพบล็อกจ้า 555


ขอตอบคอมเม้นต์ก่อนแวบหายเด้อ
คุณโบว์ -- ค่ะ แม้วก็อยากวาดปกให้คุณโบว์น้า ^^/ แต่เท่าที่รู้มาว่า ในเครือ Princess จะมีนักวาดปกอยู่คนเดียวน่ะค่ะ น้องที่ส่งนิยายที่นี่เขาก็เล่าให้ฟังเลยว่าเรื่องรูปเล่มปกหรือนั้น ปล่อยให้กองบก.จัดการเองเถิด (คือ นักเขียนไม่สามารถคอมเมนต์ได้นั่นเอง) อืมม์…. ปกติแม้วมักจะดิวงานกับนักเขียนเองเลยน่ะค่ะ คิดว่าเข้าใจอารมณ์คนเขียนที่ได้ปกไม่ถูกใจเหมือนกันนะ อีกทั้งแม้วเคยเป็นฝ่ายประสานงานมาก่อน โอย... เม้งแตกทุกทีเวลาคนเขียนกับคนจัดการรูปเล่มเขาคิดไม่ตรงกัน ToT
แล้วคุณโบว์สนใจจะส่งนิยายให้สนพ.อื่นบ้างมั้ยคะ อิอิ (ดูเหมือนจะเชียร์ให้คนอื่นนอกใจยังไงไม่รู้แฮะ? )

ยุ้ย Kisara - อย่าเพิ่งย้ายบ้านที่นี่เด็ดขาดน้า~~~ เดี๋ยวพี่ไปสร้างบล็อกที่นั่นก่อน แล้วค่อยย้ายออกไปพร้อมกัน เห็นรูปยุ้ยวาดเป็นพลัง K แล้วพี่ก็อยากวาดซิกแพคบ้างจัง 555 แต่กลัวไม่เนียนแฮะ ไม่ได้วาดอะไรที่เย้ายวนมานานแล้วววววว แถมพักหลังพี่ได้งานวาดแต่สาวน้อย ไม่มีสเปคงานหนุ่มน้อยเข้ามาเลย คนวาดก็หงอยเหงามากมาย
รู้สึกจะ “หวาน” เข้าเส้นมานาน หันไปวาดอะไรเถื่อนๆ บ้างก็คงจะดีเนอะ ^^

พี่ว่าอยากจะวาดคอมมิคแล้วแหละ เริ่มเบื่องาน Illust แระ(จริงๆ เราก็ไม่ใช่สาย Illust อยู่แล้วอ่ะนะ...) อยากวาดอะไรบ้าๆ บอๆ เสียที เพราะชีวิตช่วงนี้เครียดเหลือเกิน อยากหลุดโลกมั่ง หรือไม่หากมีเวลาก็ไปนั่งสมาธิเข้าถ้ำไปเลย ท่าจะดี -*-


แม้จะรู้ว่าตอนนี้ Bloggang ห้องการ์ตูนนั้นจะเงี้ยบเงียบ… แต่เรายังฝืนอัพอยู่อย่างนี้ไม่ไปสร้างบ้านใหม่เสียทีล่ะค่ะ และช่วงนี้คอมพ์ของจขบ. ตัว Main board คงใกล้จะเดี้ยงเต็มแก่แล้วค่ะ วินโดว์ก็ใช้ มา 6-7 ปี ไม่เคย Format ใหม่เลยอ่ะ เอิ๊ก~~ ระบบก็รวนกระจาย (หรือเราจะโดนไวรัสอีกแล้วฟระ?) คงใกล้ถึงเวลาเปลี่ยนใหม่ทั้งเซ็ตแล้วค่ะ ถ้าจขบ.มันโผล่ๆ หายๆ มิต้องแปลกใจนะคะ ^^’

เพื่อนๆ ฝากคอมเม้นต์ทิ้งไว้ได้จ้า จะรีบมาตอบอย่างไวว่องหากคอมพ์ที่รักไม่ลาโลกไปเสียก่อน….

ป.ล. แก้ไข 1 ตามมาแก้ไขชื่อตัวละครค่ะ อิอิ กลัวโดนแฟนพันธุ์แท้หน้ากากแก้วจะเฉ่งเอา ฮา~~
 

Create Date : 04 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 4 กรกฎาคม 2551 21:12:10 น.
Counter : 6195 Pageviews.  

[CG] รัวแปะงานภาพสีการ์ตูนสดใสหลายสไตล์ค่ะ ^^ (หลังจากที่อั้นมานาน)

ขอกลับมาอยู่หมวดการ์ตูนตามเดิมนะค้า… (ปกติจะอัพในหมวดศิลปะ) หากไม่เวิร์กถูกชาวบ้าน Flood เอนทรีอีก ข้าน้อยจะกลับไปสิงหมวดศิลปะล่ะจ้า

จขบ.หมักตัวเป็นหนอนเน่าอยู่ร่วมเดือน… แล้วก็คืบคลานมาอัพบล็อกกันบูดค่ะ หลังจากไปสู้งานมามีเรื่องปวดกบาลมากมาย เร็วๆ นี้ไดรฟ์งานเราก็เพิ่งเน่ามาหมาดๆ… งานภาพหายเกลี้ยงแบบกู้ไม่ได้ไปไม่กลับ แต่ตอนนี้ทำใจได้แล้วค่ะ ซิก ซิก… เราขอบอกว่า เพื่อนๆ ที่จำต้องพึ่งพาเทคโนโลยี ควรแบ็คอัพข้อมูลบ่อยๆ นะคะ มิฉะนั้นจะเศร้าหงอยจ๋อยซึมและเซ็งอย่างเราค่ะ… ตอนนั้นจำได้แต่ว่าเราคุยกับบก.ไม่รู้เรื่องเลยด้วยความตกใจสุดๆ ถือหูโทรศัพท์ก็ยังสั่นระริก เขาพูดอะไรมาเราก็จำไม่ได้เลยค่ะ รู้แต่อารมณ์พี่บก.เขาจะประมาณว่า “ช่วยวาดให้ใหม่ด้วยนะครับ” เอิ๊กๆๆๆๆ ตรูจะบ้าาาาาา

แต่กระนั้น วิกฤตินั้นก็ได้ผ่านพ้นไปแล้วค่ะ ทำใหม่ก็ทำใหม่ อีธ่อ….

จริงๆ แล้วเราวาดงานไว้หลายรูปมาก แต่พักหลังไม่ได้เอามาปล่อยที่บล็อกเพราะไม่มีเวลา(อยากจะอัพ)เลยค่ะ จน ณ เวลานี้คิดว่าสมควรแก่เวลาจะนำออกสู่สาธารณะชนแล้วล่ะ เพราะบางงานก็ได้ออกไปสู่แผงหนังสือแล้ว (โดยที่จขบ.ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่ามันออกไปแย้วอ่ะ) เรามาดูกันว่ามีรูปอะไรนอกเหนือความคาดหมายนะคะ

หมวดรูปงานเด็ก และด่วนโคตะระ

- โปรเจ็กต์รูปปกหนังสือสอนภาษาค่ะ นั่งเหม่ออยู่บ้านดีๆ ก็ได้วาดโดยไม่คาดฝัน ขอบอกว่าเกิดมาไม่เคยวาดงานเด็กๆ และเราก็ได้วาดเอางานนี้แหละค่ะ แล้วก็ได้สเปคมาว่า ต้องใช้สีสดมากๆๆๆๆๆ เราก็ได้เลย สดๆ เหรอ อิฉันจัดห้ายยยย สีแท้ไม่ผสมดำสักนิดเลยเอ้า! (แต่ไหงพิมพ์ออกมาแล้วมัน…เอ่อ….คนวาดเห็นก็ปลงอนิจจังไปเลย งือ)
ดูภาพเอาก็รู้ว่าเป็นหนังสือสอนภาษาอะไรกันนะคะ


**หากภาพไม่ชัด เชิญจิ้มที่รูปได้เลยนะคะ~


และก็อีก 2 รูป ที่เป็นปกหน้ากับปกหลังค่ะ

งานเหล่านี้ไม่มีเทคนิคพิเศษค่ะ นอกจากสารพัดบรัชของชาวบ้าน และบรัชที่เราสร้างเอง อย่างใบสนนั้น เราก็ทำบรัชขึ้นมาใช้เองค่ะ เกิดให้เขียนสดๆ เป็นพุ่มๆ นี่ไม่รู้ว่าชาติไหนจะเสร็จอ่านะ ^^’….


หมวดที่ 2 หมวดการ์ตูนแหววหวานตามถนัด


ที่มาของไอเดียภาพนี้ คือ ตุ๊กตาบ่าวสาวที่วางไว้บนเค้กแต่งงานน่ะค่ะ
อันนี้ต้องขออภัยที่มาเป็นตัวอาร์ตเวิร์กเลยนะคะ (เราวาดปกอย่างเดียว บ่ได้ทำอาร์ตเวิร์กเด้อ) เพราะไฟล์ต้นฉบับนั้น…เอ่อ มันหายไปกับไดร์ฟงานแล้วล่ะค่ะ แต่เรายังตามไปโหลดกลับมาจากโฮสต์ที่ส่งงานได้ แต่ก็ขี้เกียจคลายไฟล์ .rar อ่ะ ก็มาทั้งไฟล์อาร์ตเวิร์กที่นักเขียนส่งมาให้นี่แหละค่ะ และก็ดีใจที่เจ้าของผลงานเขาก็ชอบด้วย


เป็นไฟล์งานปกตามยาว... จิ้มดูที่ภาพได้ค่า แล้วจะเห็นรายละเอียดชัดขึ้น
จะเห็นว่าแม้เป็นตัว SD ก็ดูไม่ค่อยแตกต่างจากภาพปกสอนภาษาเท่าไหร่น้า… อิอิ แต่อันนี้พอดูออกว่าเป็นตัว SD ที่ย่อมาจากผู้ใหญ่นะคะ(เข้าข้างตัวเอง) และสิ่งที่คนวาดชอบที่สุดของภาพนี้ ก็คือ ‘สตรอว์เบอร์รี่’ นั่นเอง~~ โอ๊ย อยากกินสตรอว์เบอร์รี่ออแกนนิกที่ไม่มียาฆ่าแมลงอ้ะ (…หาไปเถอะเอ็ง!)

และอีกเล่มค่ะ หวานแหววแบบวัยทีน เหอๆ…

ขอสารภาพ ณ ที่นี้ว่า เดิมภาพปกนี้เป็นงานของเราเมื่อประมาณปลายปี 49 ค่ะ(ถ้าจำไม่ผิดนะ) คือ เอาไว้ทำปกนิตยสารไอน้ำ แต่พี่บก.ไม่ได้นำมาใช้เป็นปก เมื่อทางนิตยสารปิดไปแล้วมีสนพ. “ศรีสยาม” ซึ่งออกพ็อกเก็ตบุ๊คมาแทนนิตยสาร และแล้ววันหนึ่งพี่บก.ก็เมล์มาหาให้ลองทำปกพร้อมไกด์อาร์ตเวิร์กด่วน (ด่วนจริงๆ ค่ะ แค่วันครึ่ง) เราก็เลยงัดรูปเก่านี้มาแก้สีอีกครั้งค่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า…. มาดูตอนแก้ก็เหวอล่ะ สมัยก่อนตูระบายสีแบบนี้หรือนี่…โหย น่าอายจริงๆ แฮะ… แต่สุดท้ายก็รีบแก้อย่างด่วนจนรอดออกมาดูได้ค่ะ โดยมีพี่เก๋ (ไอน้ำ)ช่วยดูแลอาร์ตเวิร์กให้อีกที อืมม์…ขอฝากบอกพี่เก๋ด้วยนะคะว่า งานนี้ดู Teen ขึ้นตั้งแยะแน่ะค่า…. สีสดสะใจจังเลย ^^ (หนูไม่กล้าปรับค่า level เองอ่า)

*Edit : แจ้งข่าวจากพี่บก.ค่ะ รูปปก "รักเล็กๆ ของเด็กวัยมอ" เล่มนี้ถูกเปลี่ยนปกเป็นรูปอื่นแล้วนะคะ แต่จขบ.ยังไม่ลบรูปละกันค่ะ ^^' ยังอยากให้เพื่อนๆ ได้เห็นอ้ะ 555 รู้ข่าวก็ตกใจนิดหน่อยแต่ก็รู้สึกโล่งใจแฮะ (อ้าว?) คงเป็นเพราะรูปงานสไตล์นี้มันเก่าอ่ะค่ะ.. ปัจจุบันเทคนิคภาพของเราค่อนข้างเปลี่ยนไปเยอะแล้วนิ

หมวดที่ 3 แนวแอบสแตรค การ์ตูน และ สัญลักษณ์ ( จริงง่ะ?)

เพราะได้โจทย์มาว่า…“อย่าดูเป็นการ์ตูนนัก” เดี๋ยวจะผิดกลุ่มเป้าหมายของหนังสือ เราก็ร้อง‘หา?’ วาดการ์ตูนมาทั้งชีวิตซะด้วยสิ แล้วจะทำไงดีล่ะ??? ด้วยความไม่รู้ของเราก็เลยลองนั่นลองนี่ไปหมด ในเมื่อไม่ให้เราวาดเป็นตัวการ์ตูน แล้วใช้เงาตัวการ์ตูนได้ป่าวล่ะ? (ดูมันคิด)


จากนั้นก็ตีโจทย์อีกค่ะ เรื่องนี้ออกดราม่าซึ้งและหนัก (แม้จะมีช่วงกุ๊กๆ กิ๊กๆ ให้ชื่นใจอยู่หลายช่วง) แต่ฟังชื่อก็รู้แล้วว่าโทนเรื่องจะดาร์คขนาดไหน จะใช้สีสดใสก็ไม่เวิร์ก แต่จะใช้สีดำเหมือนชื่อเรื่อง เดี๋ยวปกก็ดูดาร์คเกินไปหน่อย จริงๆ มันก็มีความเป็นโรมานซ์อยู่น้า… จึงได้ข้อสรุปว่า ต้องเป็น “สีม่วง” เท่านั้นที่เราต้องการค่ะ เพราะได้ฟิลทั้งโรมานซ์ และดูดาร์คๆ ลึกลับน่าค้นหานิดหนึ่งด้วย และสีนี้ก็ท้าทายมากค่ะ เพราะสีม่วงเป็นสีที่ปราบเซียนในการพิมพ์ แต่เราไม่(อยาก)สน ให้เป็นหน้าที่ของโรงพิมพ์บ้าง อิฉันไม่ต้องคิดเผื่อใคร เหอๆๆๆ~~~ (<< นิสัยไม่ดี ไม่ควรเป็นเยี่ยงอย่างนะคะ)


หลังจากนั่งลองวาดไปวาดมา สรุปว่า …. นักเขียนเจ้าของผลงานเขาชอบแฮะ? ดีใจจัง~~ เราก็ชอบค่ะ แล้วก็เกินความคาดหมายด้วยที่คนอื่นๆ ก็ชอบเยอะเหมือนกัน ทั้งๆ ที่รูปค่อนข้างโล่งไม่มีรายละเอียดอย่างรูปอื่นๆ ที่ผ่านมาอ่ะ เราก็เลยสรุปได้ว่า สีม่วงนั้นน่าจะอยู่ในใจของใครหลายๆ คนล่ะ อิอิ ///

*ขอเอารูปมาแปะแค่นี้ก่อนนะคะ*


เรายังมีงานสำเร็จอีก 3-4 ชิ้นที่ยังไม่เปิดเผยค่ะ เพราะยังไม่ถึงช่วงเวลาจะเอาออกมาเผยแพร่อ่ะ
ใบ้ว่ามี...
- ภาพวิว กึ่ง Interior แบบไทยๆ ซึ่งเป็นรูปรื้อฟื้นวิชาเปอร์สเปคทีฟเมื่อชาติที่แล้วให้กลับมาได้(เพียงนิดหน่อยเท่านั้นอ่า)
- ภาพเก็บตก ผักผลไม้ไท้ไทย..ที่ดูยังไงก็รู้ว่ามันเป็นอะไร เราว่ามันดูน่ารักดีนะ แต่คนอื่นว่ามันฮาร์ดคอร์ไปอ่ะ ฮาก็ฮา ฮือก็ฮือ...
- ภาพวิวทะเล้ ทะเล… น้ำใสๆ และแดดแผดเปรี้ยง
- และภาพหนุ่มสาว ที่โค-ตะ –ระ Realism ที่ขอยืนยันว่า ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยวาดอะไรยากถึงเพียงนี้!!

ไปแระค่ะ ฝากคอมเม้นต์กันไว้ได้นะคะ ^^
อ้อ งานปกหนังสือเหล่านี้คงได้เห็นในงานสัปดาห์หนังสือนี้ทั้งหมดค่ะ
ขอจขบ.ไปลุยงานสัปดาห์หนังสือก่อน แล้วจะกลับมาค่า


-ฟิ้วววว ไปวาดรูปเล่นแล้ว เหอๆๆๆๆ- (มีเสียงแว่วตามท้ายหลัง --- ‘เฮ้ย แล้วงานที่ต้องทำใหม่ละเหวยยยยย’ อ๊า~~ หนูไม่รู้ หนูไม่เห็น หนูไม่ได้ยินนนนน ม่ายยยยย)
 

Create Date : 23 มีนาคม 2551    
Last Update : 25 มีนาคม 2551 11:35:20 น.
Counter : 2173 Pageviews.  

[CG] แปะรูปการ์ตูนสีสุดหวาน รับปีใหม่ 2551 จ้า~

จขบ.หายหัวไปนาน เพราะไปแอ่วเหนือ เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน มา 6 คืน 7 วันค่ะ เป็นทริปประจำปีของครอบครัวที่เราไม่เคยพลาด สนุกสนานมากมายจนทำให้เราเข็ดขยาดทางบนภูเขาคดโค้งเลยแหละ เดี๋ยวไม่นานนี้คงจะอัพบล็อกบันทึกการเดินทางไว้ด้วยค่ะ(ว่าจะทำเป็นข้อมูลการท่องเที่ยวในตัวเลย) พอเที่ยวแม่ฮ่องสอนเสร็จ กลับถึงกรุงเทพฯ ก็เดินห้างฯ ดูร้านหนังสือต่อค่ะ จึงได้เห็นว่ามีอะไรให้อัพบล็อกอีกแล้ว

เอาล่ะค่ะ.. กว่าเราจะคืบคลานมาอัพบล็อกคราวนี้ได้ก็ล่วงเลยเทศกาลปีใหม่แล้ว… แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ขอสวัสดีปีใหม่ 2551 ขอให้ทุกท่านโชคดีมีความสุขทั้งกายและใจ ตลอดปีนี้และปีต่อๆ ไปนะคะ ^^
เสียดายที่ปีนี้เราไม่ได้วาดรูปทำส.ค.ส. เองค่ะ เพราะเอาเวลาไปจดบันทึกการเดินทางหมดแย้ว…(กลัวลืม เลยต้องรีบบันทึก จนตอนนี้ก็ยังบันทึกไม่เสร็จเลยค่ะ ประสบการณ์แบบฮาๆ มีเยอะจัดตามประสาคนขี้โม้อ่ะ)

ดั้งนั้น ครั้งนี้เราจะไม่พล่ามอะไรมากมาย เอางานมาแปะเฉยๆ ค่า ซึ่งภาพนี้ทำค่อนข้างด่วนอยู่ เพราะเดดไลน์เลื่อนกระชั้นเข้ามาใกล้ (ตั้ง 1 วันแน่ะ?) ประกอบกับช่วงที่วาดนั้นเรามีกิจไปต่างจังหวัด พอกลับจากต่างจังหวัดปุ๊บก็ต้องส่งงานปั๊บเลยค่ะ นั่งเป็นหมีแพนด้าหน้าคอมพ์คอยเก็บพวกสีเกินเส้น งานจึงออกมาเป็นเช่นนี้….


ธีมภาพ-เรื่อง แนววัยรุ่น-ดราม่า แฟนตาซีนิดๆ ค่ะ
ตอนที่วาดก็รู้สึก…เอ…มันดูโบๆ (โบราณ) เหมือนกันแฮะ แต่ภาพนี้บอกธีมได้ชัดเจนกว่าอีกรูปที่เราสเก็ตซ์แบบไว้ ทางกองบก.ก็เลือกแบบนี้คงเพราะธีมเหมือนกัน ^^’

เทคนิคในภาพก็ไม่ได้มีอะไรมากมายค่ะ นอกจากหัวบรัชดอกกุหลาบที่เราทำเองใช้เอง ในรูปนี้เราชอบเสื้อแจ็คเก็ตของชายหนุ่มแฮะ สีส้มสดดี...นอกนั้นก็เห็นจนเจนตาแระ (อ้าว?) ตอนแรกเราก็ว่าจะใช้โทนสีสดๆ ตัดกันฉับๆ นะคะ แต่ติดที่โทนเรื่องว่า 'ดราม่าซึ้ง' ก็เลยต้องระงับไป แล้วตัดสินใจใช้โทนสีชมพู-ส้ม นี่แหละ ดูเนียนๆ แล้วก็ดูสดๆ ด้วย (พอพิมพ์สีออกมา เราก็เศร้าอีก... คอมโพสสีดูไม่เด่นอีกแล้วแฮะ? ฮือ........)

เมื่องานเสร็จสมบูรณ์ส่งไปแล้ว เราถึงได้รู้ว่า.. รูปนี้มีจุดที่วาดผิดด้วยค่ะ ดูเผินๆ อาจจะไม่รู้ แต่ถ้าใครแม่นอนาโตมีจะเห็นเลยแหละค่า //// (อายจัง) เมื่อปกนี้ออกไป ผู้ทำอาร์ตเวิร์กก็ช่วยอำพรางให้มิดทีเดียว ขอบคุณหลายๆ ค่า… ซิกๆ คราวหน้าจะไม่พลาดแล้วค่า (มานั่งเจ็บใจทีหลังว่าเราไม่น่าออกไปต่างจังหวัดเลยอ่ะ……….แต่ช่างเถอะ มันออกแผงไปแล้วนี่นา คราวหน้าเอาใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม ฮึ่ม!)

ท้ายนี้ก็ฝากคอมเม้นต์กันได้ค่ะ ที่บล็อกแก๊งมันเหง้าเหงา… ถ้าไม่มีอะไรเร่งด่วน เดี๋ยวจขบ.ก็เบื่อแล้วกลับมาเองจ้า~~

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ปล. 1 ขอบคุณคุณ Vee Vee’ ที่มาเยี่ยมกันนะคะ เดี๋ยวเมื่อสร้างบล็อกเสร็จจะไปทักใน Exteen ค่า สุขสันต์วันปีใหม่เช่นกันค่า
ปล. 2 Kisara ยุ้ย -- อ่า…จ้า เดี๋ยวพี่ตามไปชุมชน Exteen น้า อืมม์…พี่โอ้เอ้เกินจนรู้สึกผิดนิดๆ เลยแฮะ เหลือตัวคนเดียวก็เปลี่ยวเหลือใจจริงหนอ ปีนี้พี่ตั้งปณิธานไว้แล้วว่าจะสร้างบล็อกใหม่ๆ ก็ต้องทำให้ได้ล่ะ! มีไรจะไปถามที่บล็อก Exteen เด้อ~~ ล้างคอรอไว้เลย เอิ๊กๆ
ปล. 3 คุณ @Opal@ - //// อายจัง คุณปออ่านกลุ่มธรรมะของเราด้วยเหรอคะ เราก็มือใหม่ด้านธรรมะค่ะ พยายามหัดไปเรื่อยๆ ฝึกสมาธิก็ดีนะคะ ได้ผลกับงานวาดการ์ตูนเหมือนกัน ^^
ปล. 4 คุณ warabimochi พิมพ์เผื่อคุณโบว์จะมีโอกาสเข้ามาอ่านค่า เดี๋ยวเราจะอัพบล็อกท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอนอย่างละเอียดเลย (คงพอดีกันกับคุณโบว์บินกลับญี่ปุ่นมั้งคะ?) คุณโบว์ได้กลับเมืองไทย ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง เจ้าตัวเล็กเป็นยังไงบ้าง? เล่าให้ฟังบ้างนะคะ
 

Create Date : 03 มกราคม 2551    
Last Update : 3 มกราคม 2551 20:39:15 น.
Counter : 1302 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

Dream Awake
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Blog นี้จะเน้นไปทางเสนองานการ์ตูนของเราเองค่ะ มีทั้งงานสี งานขาว-ดำ...เทคนิคการวาดเล็กๆ น้อยๆ และเรื่องบ่นอีกสารพันตามประสาคนอยากเล่าน่ะจ้า~~

+ป.ล. รักคนอ่านมั่กๆ ค่า...+
#แวะทักนีรมาลีที่หลังไมค์นี้ได้เลยค่า
Friends' blogs
[Add Dream Awake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.