ยินดีต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาค่า~
Group Blog
 
All Blogs
 
ภาพ CG ชุด "+หนุ่มสาวหวานแหวว+" เพื่อพาณิชย์... ที่เราวาดไปก็เหวอไป o_O

อย่างชื่อหัวข้อแหละค่ะ นีรมาลี วาดภาพชุดนี้ใช้เป็น "พาณิชย์" ด้วยโจทย์รักหวานแหวว กุ๊กกิ๊ก วัยรุ่นขบเผาะ ตามเทรนด์กระแสหนังสือในช่วงนี้ค่ะ

ด้วยความที่เรามีลายเส้นประมาณยุคก่อนประวัติศาสตร์ เมื่อได้หัวข้อพวกนี้ก็จะขัดเขินน่ะค่ะ โห... วัยรุ่นเหรอ ก็ในชีวิตของอิฉันไม่เค้ย~ไม่เคยสัมผัสคำว่าวัยรุ่นมาก่อนเลย เพราะเรียนไปก็ทำงานหาประสบการณ์ไปง่ะ
แต่เพื่อฝึกมือให้ตนเองวาดได้หลายๆ สไตล์ การดัดลายเส้นยุคก่อนประวัติศาสตร์จึงเป็นเรื่องจำเป็นค่ะ แม้เราจะรู้อยู่เต็มอกว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะดัดให้ "ลิง" กลายเป็น "คน" ได้ดั่งใจนึก...
== ต้องบริกรรมคาถา..."เพื่อพาณิชย์ๆๆๆๆๆๆๆ " ตลอดกระบวนการทำงานเลยล่ะค่า ก็คิดว่าภาพที่อัพเดทลายเส้นแล้ว น่าจะพอถูไถได้นะคะ แหะแหะ ทุกท่านช่วยกันคอมเม้นต์ด้วยนะคะ เพื่อดัดลิงให้เป็นคน (หล่อๆ สวยๆ ) ในภายภาคหน้าจ้า~

ภาพนี้เพิ่งทำมาล่าสุดค่ะ มี 2 แบ็คกราวนด์ให้เลือกกันค่ะ

ชื่อภาพ: Dance _ BG
ขนาด: A 4
วาดไว้เมื่อ : 1 พฤษภาคม 2549

+ ตอนร่างรูปนี้ลำบากมากค่ะ ท่าทางตัวละครเต้นฝืดสนิทเลยแหละ แต่เวลาว่างเราไม่ค่อยมี ก็ไม่รู้จะดัดอวัยวะกันอย่างไรน่ะค่ะ เอวสาวน้อยก็กิ่วมากจนกลัวแอ่นแล้วหลังจะหักเอา แต่ไม่กิ่วขนาดนี้ก็ดูไม่พลิ้วอีกอะ เอาฟระ เพื่อให้ภาพดูไม่แข็งจนเกินไป ก็ไปเน้นที่กระโปรงพลิ้วอีกที่ด้วยละกัน อิอิ แล้วสุดท้ายกระโปรงมันก็เด่นที่สุดในรูปซะแหล่ว

+ ส่วนเทคนิคนั้น... ก็โปรแกรมPainterผสมกับ Photoshop ค่ะ เปลี่ยนลายสกรีนขาว-ดำ ให้เป็นสี แล้วลองแปะเป็นแบ็คกราวนด์ดูค่ะ ก็ออกมาเป็นเช่นนี้... (เพิ่งลองใส่สกรีนสีเป็นครั้งแรกค่ะ...ฮ่อๆ จริงๆ มันก็ไม่ได้ยากอะไรนี่นา)

อะ มีอีกรูปจ้ะ แต่คนละแบ็คกราวนด์กันค่ะ แต่โดยส่วนตัวเราชอบรูปแรกมากกว่านะคะ มีพื้นขาวอยู่มาก (ถ้าไม่ติดที่เม็ดสกรีนเป็นดอกเป็นดวง) จะทำให้ตัวละครเด่นมากกว่าน่ะค่ะ เอ? หรือแล้วแต่คนชอบก็ไม่รู้สิคะ?
ชื่อภาพ : Pink_Dance
ขนาด : A 4 เช่นกัน (ก็รูปเดียวกันนี่นา...)

เปลี่ยนแบ็คกราวนด์แล้วดูแตกต่างกันไหมคะ? เราว่าไม่ต่างกันเท่าไหร่แฮะ*ต่อไปก็จะมาย้อนอดีตดูกันค่ะ... งานหวานแหววเพื่อพาณิชย์ชุดแรกที่เราทำเลยนะเนี่ย

ชื่อภาพ : Po_co1
ขนาด : A 4
วาดไว้เมื่อ : 27 กุมภาพันธ์ 2549

* นี่เป็นรูปแรก ที่เราทำแนวหวานแหววเพื่อพาณิชย์จริงๆ ค่า (ส่วนรูป In Love ในหัวข้อก่อนหน้านั้น เราเทสต์เฉยๆ ค่ะ) คราวนี้เล่นสีสดซะ... ตอนที่วาดก็ไม่ได้คิดอะไรเลยล่ะค่ะ คิดแต่ว่า วาดให้ทันๆๆๆ เวลามันมีน้อย อย่าให้ออกการ์ตูนตาโตมากนัก (นี่ขนาดตาโตไม่มากนะนี่...หุหุ ไข่ห่านยังชิดซ้าย)

+ ส่วนรูปข้างล่างนี้ก็เป็นต้นแบบให้รูป Dance ค่ะ (รูปข้างบนสุดจ้า) เป็นเพราะเราอยากแก้มือจากรูปนี้นั่นเอง อือม์... เราไม่ค่อยชอบรูปนี้เท่าไหร่อะค่ะ คิดว่ามันไม่ค่อยสวย อารมณ์ของภาพก็ไม่ชัด ลองดูกันนะคะ

ชื่อภาพ : Po_co2
ขนาด : A 4
วาดไว้เมื่อ : 27 กุมภาพันธ์ 2549

สีเสื้อพ่อหนุ่มพอลองไปปริ้นท์เลเซอร์ มอซอเหมือนเสื้อเก่าๆ เอามั่กๆ ๆ โฮ่ย... สาวเจ้าก็ตัวดำไปเลยอะ แย่จัง

โถ... 2 รูปนี้ตอนแรกเราก็ยังเห่อๆ ดีค่ะ เพราะคิดว่า เออ เราเปลี่ยนลิงก่อนประวัติศาสตร์ให้เป็นคนก็ได้นี่ฝ่า... แต่ตอนนี้เราหายเห่อแล้วค่ะ แถมยังเห็นจุดผิดพลาดเพิ่มอีกเพียบเลยหงะ เฮ่อ~ วัย "รุ่น" ไหนเนี่ย? สงสัยจะ รุ่นโข่ง นิดๆ มั้งเรา โฮกๆๆๆๆๆ ก็เอารูปมาให้ดูเล่นกันนะคะ ไม่แน่ว่า...คุณอาจจะพบภาพเหล่านี้ในที่อื่นก็ได้จ้า แต่ขอกระซิบว่า รูปที่เจอคงสีเพี้ยนจัดๆ เลยอะค่ะ เช่น สีชมพูแจ่มๆ อาจกลายเป็นสีชมพูบานเย็น เอ่อ ดูที่บล็อกเราดีกว่าหงะ.. Original แท้ๆ จ้า รับรองสีไม่เพี้ยนจ้า (ยกเว้นจอคอมพ์ท่านจะเพี้ยนเอง อิอิ)

+ ภาพเหล่านี้เก่ากว่าภาพ Dance เป็นเดือนๆ แน่ะค่ะ เราว่ารูป Dance นั่นดูดีกว่าด้วยประการทั้งปวง เพราะเริ่มชำนาญโปรแกรมมากขึ้นน่ะค่ะ บวกกับผ่านภาพที่ โค-ตะ -ระยาก อย่างภาพ "ห้วงหนึ่งแห่งหิมพานต์" มาแล้ว ทุกอย่างก็เลยเริ่มสบายขึ้นจ้า~

พอเอารูปมาเรียงกันก็รู้สึกได้ว่า เราชอบใช้เทคนิคซ้ำๆ เหมือนกันนะคะ... โฮ่ย อายจัง เรายังไม่มีเวลาคิดค้นเทคนิคใหม่ๆ เลยค่ะ แบบว่ามีอะไรในหัว ให้ละเลงไปก่อน พอคิดว่าอารมณ์ภาพจะหวานหน่อย ก็ปล่อยสีชมพูเรื่อยเลยเรา... เห็นทีต้องเลิกสีนี้บ้างแล้วล่ะค่ะ ก็ว่าจะลองหัด Monotone ดูด้วย เผื่อจะได้ฟิลใหม่ๆ จ้า สู้ๆ ! ใครที่หัดวาดรูปอยู่ ก็สู้ๆๆ ไปด้วยกันนะคะ รู้อะไรก็ถ่ายทอดวิทยายุทธ์มาบ้างเน้อ เหอๆๆ

เฮ้อ... พล่ามมานานแย้ว ขอตัวไปพักบ้างนะคะ เดี๋ยวเร็วๆ นี้เราอาจจะเอางานขาวดำ ที่เป็น Manga เก่าๆ ของเราเก่าๆ มาเก็บไว้ที่นี่มั่งค่ะ (มีของเซอร์ไพร์ส ที่ไม่คิดว่าเราเป็นจะคนวาดด้วยค่ะ เพื่อนๆ เขาว่ากันยังงั้นนะ แต่เราก็ไม่เห็นจะแปลกนิ? คนเราวาดได้แต่แนวเดียวก็เซ็งแย่ซี...)

++ ท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่มาอ่านกันเช่นเคยค่า มีอะไรคอมเม้นต์มาได้นะคะ เรายินดีรับเสมอจ้า ++


Create Date : 12 พฤษภาคม 2549
Last Update : 12 พฤษภาคม 2549 19:18:37 น. 16 comments
Counter : 2112 Pageviews.

 
นั่งดูหมดบล็อกแล้วคะ
งานของพี่คุ้นตามากๆเลย(ชอบหนุ่มเสื้อส้ม)
ชอบสีน้ำ ที่สุดแล้ว สู้ๆ
ชอบเรื่องที่บอกว่าจะไม่ละความฝันด้วย เยี่ยมๆ
*ไม่มีที่add บล็อกล่ะสิ แล้วจะกลับมาได้ไงอีกนะโดย: espoir วันที่: 12 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:26:47 น.  

 
งานสวยเหมือนเดิม
วาดภาพประกอบนิยายพวกสำนักพิมพ์แจ่มใสหรือเปล่าคะ
รูปแดนซ์เราชอบ BG แรกมากกว่าค่ะ BG หลังก็ไม่ใช่ไม่สวยนะ เพียงแต่อันแรกสวยกว่า

ลายเส้นไม่เห็นยุคก่อนประวัติศาสตร์สักหน่อย อย่าคิดมากสิคะ เราออกจะชอบลายเส้นคุณ แล้วก็ไม่เห็นว่ามันจะเชยตรงไหนเลย ^_^


โดย: ไม้ไต่คู้ วันที่: 14 พฤษภาคม 2549 เวลา:5:25:18 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณ espoir

อื๋อ? งานเราดูคุ้นตาหรือคะ? อ่าฮะ งั้นเราคงมีวาสนาต่อกัน (เจ๊ย? เหมาเอาเองเสร็จสรรพ) จริงๆ เราเป็นคนที่มีงานออกสู่สาธารณะน้อยมากอะค่ะ ถ้าใครได้เจอมาก่อนถือได้ว่า เฮงๆๆ มั่กๆๆๆ
จะสู้ๆๆ เช่นกันค่ะ เรื่องความฝันก็ยังย้ำเตือนอยู่ในใจค่ะ เอาไว้ให้เราล่ำซำก่อน ให้มีเวลามากกว่านี้ ก็จะวาดซะ ฮึ่ม!

เรื่อง Add Blog เราก็ยังไม่รู้แก้ไขยังไงอะค่ะ... เอ่อ...ลองตามไปดู ความเห็นของคุณ vee vee' ตรงหัวข้อที่แล้วนะคะ คุณวี่อุตส่าห์คิดค้นวิธี Add Blog เรามาให้อะค่ะ
ขอบคุณค่ะ ที่สนใจบล็อกน้อยๆ ที่ดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ของเรานะคะ


อ๋า หวัดดีค่ะ คุณไม้ไต่คู้ ดีใจที่มาเยี่ยมอีกครั้งค่า~~
ค่ะ เราก็รับจ๊อบภาพประกอบมาบ้างอะค่ะ เพื่อคืนทุน Wacom ที่ซื้อมามั่ง อิอิ

อืมม์ ตะก่อนลายเส้นเรามันโบราณจริงๆ อะค่ะ เพื่อนๆ นี่ล้อเพียบ... จนเราฝังหัวเลยแหละ ถ้าคุณไม้ไต่คู้ได้เห็นรูป Before - After แล้วคงจะเข้าใจค่ะ ที่เราล้อไว้ว่า เปลี่ยนลิง เป็นคน นี่ก็ไม่ผิดจากความจริงเท่าไหร่ เราก็พยายามอัพเส้นสุดชีวิตแล้วค่ะ เฮ้อ ยังได้แค่นี้เองอะ ก็พยายามจะทำให้งานมันหลากหลายน่ะค่ะ เก่าบ้าง ใหม่บ้าง สนุกสนานกันไป

รูป Dance เราก็ชอบ BG แรกเหมือนกันค่ะ 555 เล่น BG ง่ายดีด้วย ไม่เปลืองเวลา (ถ้ามันใช้ได้) ต้องรอลุ้นว่า เขาจะเลือก BG แบบไหนกันนะคะ อิอิ ซื้อหวยจะถูกปะเนี่ย?


โดย: นีรมาลี วันที่: 14 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:22:28 น.  

 
สวยหวานบาดใจค่ะ อิจฉาฟ้อย 55555

ชอบ dance กับ Po_co1 อ่ะค่า dance เนี่ยมีความรู้สึกว่า bg แบบ 2 น่าจะเป็นแนวนิยมกว่าเปล่าค่ะ เพราะ bg แรกให้ความรู้สึกเหมือนหนังสือทำมือเลยอ่ะ แต่เราก็ชอบ bg แรกค่ะ

ส่วน Po_co2 นี่ก็ไม่ใช่ไม่ชอบนะคะ หนุ่มๆ งามงดทั้งสามภาพเลยนี่นา เหอๆๆ (อุ๋ย ซร่วบ เผลอไปติดส์ค่ะ) แต่รู้สึกบรรยากาศของ Po_co2 ทั้งหนุ่มกะสาวเจ้าจะดูห่างเหินกันไปนิดอ่ะค่ะ บอกมะถูกเหมือนกัน (ไม่ได้หมายความว่าจะให้เนื้อแนบเนื้อแบบยายชินโจ มายุหรอกนะคะแหวะ) แต่รู้สึกว่าดูแล้วเหมือนเราจะเป็นมือที่สามแทรกกลางระหว่างทั้งคู่ได้โดยง่ายดายน่ะค่ะ ...อย่างงี้ก็สวยเด่ะ เสร็จเรา กร๊ากกก

คุณนีรมาลีพูดถึงลายเส้นสมัยก่อนของตัวเองว่าโบราณแต่เราก็ยังยืนยันว่าชอบอยู่นา


โดย: วีวี่ IP: 58.147.100.128 วันที่: 14 พฤษภาคม 2549 เวลา:16:12:09 น.  

 
อุ๊ คุณวี่ล่ะก็...
ใจตรงกันเลยค่ะ!! มะค่อยชอบคุณชินโจ มายุเท่าไหร่ ขออภัยแฟนคลับคุณชินโจถ้ามาอ่านตรงนี้ด้วยค่ะ ขอระบายหน่อย อิฉันว่าคนเขียนน่ะ กระตุ้นกำหนัดกันมากไปหน่อยนะคะ ... เอ่อ การ์ตูนจะสนุกได้ ก็ไม่จำเป็นต้องใส่เรื่องพวกนี้ลงไปมั่กๆ ก็ได้นะคะ สนพ. ก็มีส่วนด้วยอะ สงสารเยาวชนที่เขาไม่ค่อยรู้อิโหน่อิเหน่แยกแยะไม่เป็น
สงสารสังคม ทุกวันนี้ก็แย่อยู่แล้ว ยังมีสื่อแบบนี้อีกเหรอ อย่าให้สื่อการ์ตูนถูกประณามไปมากกว่านี้เลยค่ะ เดิมทีวงการนี้ก็ถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็งอยู่แล้ว อย่าให้เขาต้องมองแย่ไปกว่านี้เลย

โอ๊ะๆๆ ให้ว่าเด๋วจะยาวค่ะ... โรคคนแก่ขี้บ่นจะกำเริบ เข้าเรื่องๆๆ

ขอบคุณค่ะคุณวี่ ที่เข้ามายลกันเน่อ

แหะแหะ จะว่าไป... เรามีปมด้อยเรื่องลายเส้นโบราณมานานมั่กๆๆๆ พอวาดอะไรที่ต้องแฟชั่นมากๆ จะเกิดปัญหาค่ะ น้องที่อ่านงานมาแต่ดึกดำบรรพ์ ยังเคยว่าเลยว่า "นี่เปรี้ยวของพี่แล้วเหรอ ดูเรียบร้อย (เชย) มากเลยนะ" อืม ทำไงได้อะ ก็มันมาจากพื้นเพคนวาดเลยนะคะ แต่ตอนนี้อัพเดทเส้นบ้างแระค่ะ เด๋วไม่มีอะไรกิน (ฮา)

เราก็รองานของคุณวี่อยู่เนี่ย เมื่อไหร่จะนำผลงานมาให้ยลบ้างอะคะ? หรือว่าเรื่องเรียนจะยุ่งๆ อยู่เอ่ย? แบบว่า ดีใจๆๆๆ น่ะค่ะ มีคนชอบงานุยุคเก่าๆ ด้วย จริงๆ เราก็ชอบแนวแฟนตาซีย้อนยุคนะคะ หยะ...อยากเขียนมั่กๆ แต่ตอนนี้... ตูไปเขียนนิยายจะไวกว่าเขียนการ์ตูนอีกมั้งนี่? กว่าจะได้แต่ละหน้า งือ


โดย: นีรมาลี วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:23:14 น.  

 
น่ารักมาก ๆ เลยยย ชอบผู้หญิงอ่ะ น่ารัก ๆ


โดย: chal2t วันที่: 16 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:05:57 น.  

 
ชอบ BG อันแรกเหมือนกันค่ะ ดูแปลกตาละเด่นดี
อันที่สองมันดูสูตรสำเร็จมากไปอะ
(แต่ที่จริงอันที่หนึ่งมันลักไก่นะ อิอิ)

มายุ ชินโจ เค้าก็ไม่ชอบเหมือนกันเพราะเขียนเน้นแต่เรื่องแบบนั้น ไม่ชอบ =w="

งานของพี่ยุ้ยว่าลายเส้นมะค่อยโบฯละนะ สาวๆก็เพรียวขึ้นเชียว
เค้าว่าจุดเด่นของพี่อยู่ที่เนื้อเรื่องที่สุดอะ.....ตลกดี

จะเสียดายมากนะถ้าเลิกเขียน

แต่เส้นพี่ไม่เหมาะกะการ์ตูนหวานแหววเท่าไหร่ แฮะ


โดย: kisara IP: 58.9.63.20 วันที่: 17 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:52:28 น.  

 
มะได้เข้ามาเสียนาน โทษทีที่ตอบช้านะจ๊ะ ^ ^' ช่วงงานมีให้เคลียร์เพียบเลยอะ แต่เบี้ยวไม่ได้ งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุข อิอิ ก็สนุกกับงานด้วยอะแหละจ้า


555 ถ้าให้เซดเรื่องมายุ ชินโจ พี่ก็ไม่อยากผิดศีลข้อ 4 ให้บาปเปล่าๆ (คนมันหัวอนุรักษ์อะนะ) แต่เป็นห่วงสังคมจริงๆ น่ะค่ะ เป็นห่วงน้องๆ ที่ยังเพลิดเพลินอ่านของแบบนี้ด้วย กรรมมันมีนะ...ถึงจะเป็นแค่ผู้อ่านก็เหอะ แต่ถ้าเป็นผู้เขียน ก็ไม่ต้องพูดถึง เจอกรรมชั่วเต็มๆ หึๆๆ
ไม่เอาด้วยดีกว่า ... ไม่อยากเป็นส่วนหนึ่งให้โลกเกิดความวิบัติมากไปกว่านี้ ปกติเราก็ทำให้โลกวิบัติด้านอื่นๆ มามากพอแระ เว้นด้านนี้ไปบ้างน่าจะดี

อืมค่ะ เรื่องลายเส้นพักหลังพี่ก็ไม่ค่อยคิดมากแล้ว ค่อยๆ ดัดไปเรื่อยๆ แหละจ้า เด๋วก็คงอัพเดทขึ้นมาเอง ฮุฮุ นึกไม่ออกเหมือนกันเวลาตัวเองเขียนการ์ตูนหวานแหววขึ้นมาจะเป็นยังไง /// (ปกติเขียนแต่บ้าๆ บอๆ นั่นเอง ) หลายคนคงนึกไม่ออกแล้วแหละ ว่าตอนที่เราเขียนบ้าๆ บอๆ เป็นยังไง แต่ก็ดีใจนะที่ยุ้ยยังจำได้

ก็ว่าจะหาเวลาซุ่มลงสีอีกอะค่ะ อยากเขียนการ์ตูนสีด้วย เฮ้อ อยากมีวันว่างเยอะๆๆๆๆๆ อ้ะ เห็นคนอื่นวาดกันแล้วอยากวาดมั่งจัง ฮึ้ยๆๆ

คราวหน้าคงขยับอัพบล็อกแล้วจ้า


โดย: นีรมาลี วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:37:18 น.  

 
หนูไม่กล้าโทรหาก็เพราะ ตอนนู้นเห็นพี่เริ่มทำงานละ เหมือนห่างไกล - -" ละงานท่าจะเยอะละไม่เจอนานซะจนไม่รู้คุยอะไร เห็นติดสายโทรตามงาน ไอ้เรามันก็พวกไร้สาระซะเคยตัว...

แต่ก็นะ จำได้แต่เขียนการ์ตูนตลก...หวานแหววน่ะนึกไม่ออก
แต่เส้นเวลาลงสีน้ำสวยมีเสน่ห์อย่าทิ้งนะ เดี๋ยวเผลอติดคอมพ์ล่ะยุ่งเลย

ปล.พี่เข้าบล็อคบ่อยกว่าเราอีกอะ - -"


โดย: kisara (kisara ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:01:52 น.  

 
อ่า.. ขอขอบคุณ คุณ chal2t ที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันนะคะ จะตามดูรูปสีไม้สวยๆ ของคุณตลอดเลยจ้า (บางทีอาจจะไม่ได้คอมเม้นต์ในกระทู้ ก็เพราะไม่มีเวลาแว่บมามากอะค่ะ แต่ยืนยันว่าได้ดูทุกรูป (ฮา)

+ ยุ้ยเอ๋ย... หากสนใจจะจ้อ หลังไมค์ก็ได้ค่า ^^ จะว่าไปตอนนี้พี่ก็เน้นใช้ Msn มากกว่า(เพราะคุยไปทำงานไปได้ด้วยไง) มาคุย Msn กันมั้ยอะจ้ะ แต่นัดเวลาคุยที่แน่นอนนิดหน่อยจะได้ออนจ้า

ไม่ต้องห่วงเน้อ พี่ยังเหมือนเดิม(ต๊อง)ทุกประการเลยแหละ จะเปลี่ยนก็ตรงที่ความคิดเหมือนคนแก่มากขึ้น (ไม่เหมือนหรอก แต่ใช่เลย) ถ้าคุยจะรู้สึกถึงบรรยากาศเสียงระฆังวัดไทยแว่วมาไกลๆๆ .... ยุ้ยคงจะไม่ชอบฟังเรื่องผีๆ หรือปาฏิหาริย์เท่าไหร่อะเนอะ ^ ^' แต่ช่วง 2 ปีมานี้พี่เจอเรื่องวิทยาศาสตร์พิสูจน์ไม่ได้เพียบเลยจนความคิดบางอย่างเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เลยหันมามอง "ธรรมะ" กับปฏิบัติธรรมมากขึ้นเลยแหละ

ก็ว่าจะทำบล็อกประสบการณ์แปลกๆ ให้อ่านกันอะนะคะ


โดย: นีรมาลี วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:11:33 น.  

 
มาดูรูปงามๆต่อ ^_^ ชอบคุณลงสีผมจังเลยค่ะ ดูโปรมาก สองรูปแรก เรากลับชอบรูปที่สองมากกว่าแฮะ รู้สึกมันได้บรรยากาศเข้ากันมากกว่าน่ะค่ะ รูปแรกรู้สึกว่าฉากกับตัวละครเป็นคนละอารมณ์กัน แต่ก็สวยทั้งคู่นะคะ


โดย: froggie IP: 125.24.78.77 วันที่: 23 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:38:44 น.  

 
ขอบคุณที่มาเยี่ยมกันค่ะ คุณ froggie ขออนุญาตเรียกคุณ กบ ละกันนะคะ (พิมพ์ง่ายกว่าอะ ^ ^) ดีใจๆๆๆๆๆจังเลย.. เราแอบเป็นแฟนงานคุณกบอยู่นะเนี่ย อิอิ (คุณกบหนาวสันหลังแล้วละมัง) ประทับใจจากห้องกระดานศิลป์อะค่ะ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นงานคุณกบเลยหงะ คิดถึงจัง~ หนุ่มหล่อๆ สาวจ๋วยๆ อุอุ +

อือ ค่ะ BG ที่ทำ 2 แบบ เพราะรู้สึกว่า BG สกรีน ถึงจะสวยสำเร็จรูป แต่แอบคิดว่าไม่ Match เท่าไหร่ กับ เล่นง่ายไปนิดอะค่ะ เลยต้องทำอีก BG หนึ่งสำรองไว้ แต่ก็ชอบแบบสกรีนเพราะมันเว้นเนื้อที่สีขาวไว้บ้าง ทำให้ภาพดูสีสดขึ้นอะค่ะ (หรือคิดไปเองคนเดียวหว่า? )

ชอบหิมพานต์เหมือนกันค่ะ ^ ^ (เหมือนไฟท์บังคับว่าถ้าเป็นแฟนตาซีไทย ต้องเป็นหิมพานต์เท่านั้นเลยเนอะ) เราเองก็ชอบอ่านประวัติศาสตร์ + ศาสนาด้วยอะค่ะ ความคิดเลยกระเจิงกู่ไม่กลับแย้ว.... และตอนนี้กู่ไม่กลับจริงๆ เพราะไม่ได้เขียน มือมันฝืดหมดแล้วค่ะ แงๆๆ


โดย: นีรมาลี วันที่: 24 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:52:29 น.  

 
ก็ว่าจะทำบล็อกประสบการณ์แปลกๆ ให้อ่านกันอะนะคะ >> *ยกมือสูงๆๆ* สนใจๆ ค่า จะรออ่านนะ

สนใจเรื่องธรรมะอยู่ค่ะ โลกเรามันมีแต่ความทุกข์... แต่เรากะธรรมะเหมือนเริ่มจากศูนย์ รู้สึกห่างเหินกันมานานมากเลยค่ะ ทั้งๆ ที่ตอนมัธยมสนใจมากแท้ๆ (บ่นพาเข้ารกเข้าพงแล้วไง )


โดย: วีวี่ IP: 58.147.100.64 วันที่: 25 พฤษภาคม 2549 เวลา:1:02:54 น.  

 
ตายละ...บล็อคประสบการณ์แปลกๆ แถวนี้มีบล็อคโปรดปรานการ์ตูนสยองขวัญด้วยนี่นา.....เปิดไปเจอแต่ขวัญผวา

นี่ก็คนห่างวัด.....นานนานนานนนนนค่อยไปที
ประสบการณ์แปลกๆก็เจอนะ ถ้าเลือกได้อย่ามีดีก่า หยองๆ

ว่าแต่ห้องกระดานศิลป์ไม่เคยไปวาดเลยตั้งแต่เค้าตั้งมา
ดันมาตั้งตอนวีนคนสปอยส์การ์ตูนพอดี เลยงอนไม่เข้าพันติ๊บ แต่คงเพราะไม่ชอบวาดอะไรแบบกำหนดหัวข้อด้วยอะ ละไม่ชอบแข่งกับไผ


โดย: kisara IP: 58.9.59.249 วันที่: 26 พฤษภาคม 2549 เวลา:14:41:57 น.  

 
อยากได้รูปการ์ตูน


โดย: little baby IP: 203.172.176.2 วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:14:44:26 น.  

 
สนใจรูปการ์ตุนมากเลยคะทำสวยมากน่ารักทั้งนั้นเลย


โดย: วีวี่ IP: 202.143.148.141 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:08:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dream Awake
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Blog นี้จะเน้นไปทางเสนองานการ์ตูนของเราเองค่ะ มีทั้งงานสี งานขาว-ดำ...เทคนิคการวาดเล็กๆ น้อยๆ และเรื่องบ่นอีกสารพันตามประสาคนอยากเล่าน่ะจ้า~~

+ป.ล. รักคนอ่านมั่กๆ ค่า...+
#แวะทักนีรมาลีที่หลังไมค์นี้ได้เลยค่า
Friends' blogs
[Add Dream Awake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.