ยินดีต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาค่า~
Group Blog
 
All Blogs
 
[CG] ภาพหนุ่ม-สาวโทนสีตัดกันฉับๆ … แต่อารมณ์หวานแหววเจ้าค่ะ?

มาอัพก่อน.. จขบ. จะวิ่งล่องใต้ค่า… ไปงานบุญกฐิน ที่ จ. สุราษฎร์ธานี ก่อนหน้าที่จะไปก็ต้องเคลียร์งานบางส่วนด้วยค่ะ คิดว่าน่าจะเติมเชื้อหมักลงไหดอง(บล็อก)อีกแน่ๆ รีบมาก่อนผองเพื่อนจะหายหมดค่ะ ซิกๆ

ไอ้เราก็ตั้งท่าจะอัพบล็อกหลายทีแล้วล่ะค่ะ แต่…. เจอพลพรรค Flood เอนทรีในห้องการ์ตูนซะขนาดนี้ มาที 10-20 เอนทรี เอ่อ หากท่านผู้ใดทำเช่นนี้ และมาอ่านที่เราบ่นไว้ด้วย ก็ได้โปรดเห็นใจคนที่นานๆ ทีอัพบ้างนะคะ แม้การอัพเอนทรีทีละมากๆ จะเป็นสิทธิ์ที่คุณทำได้ก็จริง แต่ก็มีคนที่ตั้งใจอัพบล็อก ที่ต้องตกบอร์ดหน้าแรกลงอย่างรวดเร็ว เพราะเอนทรีของคุณเรียงเป็นตับเลยอ่ะ… คนที่อยากจะเข้ามาอ่านบล็อกจริงๆ ที่ไม่ใช่ดูคลิปการ์ตูน เขาก็เซ็งมากมาย (เช่นเราเป็นต้น) และคนที่อยากอัพบล็อก ก็จะเซ็งเช่นกัน เพราะอัพไปก็ตกหน้าแรกเร็วสุดๆ… หวังว่าคงเข้าใจนะคะ

หากทำให้ท่านเสียอารมณ์ เพราะเราเขียนแบบนี้ ก็ขออโหสิกรรมด้วยละกันค่ะ


และต่อจากเอนทรีนี้ เราจะขอย้ายไป ห้อง “ศิลปะ” แทนจ้า คิดว่าหัวข้อภาพการ์ตูนคงไม่หลุดจากห้องศิลปะอ่ะน้า…

เฮ้อ บ่นไปเยอะจนได้… เอาเถอะ เอารูปมาแปะค่ะ คราวนี้ดูงานที่เป็นออริจินอล ก่อนจะเป็นอาร์ตเวิร์กน่อภาพนี้มีธีม และที่มา ค่ะ

เราตั้งใจใช้สี คู่เขียว - แดง และ คู่ ขาว – ดำ อยากให้เป็นคู่แห่งความตรงข้ามกันทั้งหมด รวมไปถึงลักษณะนิสัยตัวละครด้วยค่ะ คือ พระเอก – เรียบร้อย นางเอก - เปรี้ยวซ่า
แรงบันดาลใจภาพนี้ มาจากเรื่องของเรานั่นเอง เอิ๊กๆ…. แอบเอาคาแรกเตอร์ออริจินอลของเราใช้ในงานค่ะ เผื่อได้อารมณ์แปลกใหม่ในการวาดรูป ซึ่งก็ได้จริงๆ ด้วยล่ะ เพราะก่อนหน้านี้เรามีปัญหา เมื่อวาดรูปแล้ว คนวาด “ไร้อารมณ์ร่วมกับรูป” อ่ะ (มีใครเป็นบ้างไหมนี่? ) ไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นหุ่นยนต์ วาดได้ตามหน้าที่ ตามออเดอร์ที่มา ภาพที่เสร็จแล้วดูมี “อารมณ์” ก็จริงอยู่ แต่คนวาดไม่ได้รู้สึกตามนั้นนะคะ…

เมื่อไร้อารมณ์ซะขนาดนั้น เลยงัดใช้เรื่องออริจินอลของตัวเองมาใช้ค่ะ แต่ยังแอบเนียนๆ ไม่โจ่งแจ้งจนเกินไป หากสังเกตดูดีๆ … จะเห็นว่าจริงๆ แล้วพระเอกไม่ได้ใส่เสื้อสูทสีขาวนะคะ แต่เป็น “เสื้อกาวน์” ต่างหาก 555 คือ เขามีหน้าที่เป็น “ศัลยแพทย์” ส่วนสาวเจ้านั้น.. เธอก็ไม่ใช่ “คน” ค่ะ เป็นความรักแบบ ??? ที่ไม่รู้ว่าลงเอยกันได้ยังไง แต่เราก็คิดไว้เรียบร้อยแล้วค่า...

สรุปได้ว่า… ถ้าเป็นภาพที่มาจากเรื่องออริจินอลของตัวเอง เราจะรู้สึกสนุกมากกว่าค่ะ คิดว่าคนอื่นก็คงเป็นเหมือนๆ กันเนอะ

ส่วนรูปคุณหมอนี้ได้ทำอาร์ตเวิร์กไปแล้วค่ะ สีสดกว่าเดิมมากมาย แต่ยังดูแหววอยู่ ต้องไปรอลุ้นเอาตอนนิตยสารออกไปแล้วนะคะ ^^'


อ้อ... หลังกลับจากสุราษฎร์ธานี จขบ.จะมาอัพบล็อกอีกทีค่ะ ^ ^ ตอนแรกก็ว่าจะเขียนการ์ตูนล้อเสริมนะนี่ แต่เห็นการ Flood เอนทรีแล้ว… เดี๋ยวย้ายบ้านไป ห้องศิลปะ แล้วค่ะ และก็คิดว่าจะไปทำบล็อกที่ EXTEEN ด้วย จริงๆ ก็ไม่อยากจะย้ายบล็อกเลยอ่า…. เฮ้อ
-- ใครมีบล็อกที่ EXTEEN ช่วยบอกด้วยนะคะ เผื่อจะขอคำปรึกษาเรื่อง Code Blog ค่า จขบ.โลว์เทคมั่กมาก --
(ถึงหนู kisara - หากวันใดพี่เริ่มทำ จะตามไปปรึกษาจ้า อิอิ … ขอผู้รู้ท่านอื่นๆ ด้วยนะคะ ^^/)

เอาล่ะ ได้เวลาตัดเข้ารายการเตือนภัยสังคม กันสักหน่อย

- - ขอเตือนภัยสำหรับผู้รักการวาดรูปทุกคน!! โปรดระวังรูปของคุณจะถูกนำไปใช้นะคะ!! - -


รูปวาดทุกรูป ควรใส่ “ลายน้ำ” ทุกรูปและควรจะใส่ในตำแหน่ง “กลางรูป” ด้วยค่า!!

เพราะเราเจอมากับตัวแล้ว โดยการนำรูป Avatar (รูปแทนตัวของเรา) ไปใช้ค่ะ ก็คือรูปของเราที่นอนหลับอยู่ ตรง Profile ในบล็อกนี่แหละ โดนนำไปใช้แบบเต็มๆ เลย ซึ่งปกติเราจะใส่ลายน้ำไว้เสมออยู่แล้วค่ะ และก็คิดว่า… เอาน่า รูปของเรา สไตล์เส้นมันก็ชัดอยู่ว่าเป็นใคร (ก็เส้นโบราณซะขนาดนี้) ถ้าใครเอาไปใช้ คนในวงการก็น่าจะตะหงิดๆ…กันบ้างแหละ

แต่ขอบอกว่า…เราประมาทเกินไปค่ะ ในรูป Avatar เราไม่ใส่ลายน้ำไว้ เพราะคิดว่านี่เป็นรูปแทนตัวเจ้าของบล็อก ใครจะกล้ามาใช้ละหนอ… ?

ปรากฏว่ามีคนกล้าใช้จริงๆ ค่ะ มีจริงๆ !!

และที่แย่กว่านั้น คือ เขาเอารูปของเราไปใช้ในเว็บ-หัวข้อคอลัมน์ “บอกเขาดีไหม ว่าเราไม่บริสุทธิ์” ซึ่งเป็นคอลัมน์เกี่ยวกับเรื่องเพศทั้งนั้น

ตอนแรกที่รู้นี่ เรารู้สึกปรี๊ดแตกเลยนะคะ แต่โชคดีที่ยังฝึกสติปัฎฐาน 4 มาบ้าง ความโกรธเลยดับเร็ว เห็นเป็นเรื่องธรรมดาของโลกในที่สุด … เราไม่เอาเรื่องค่ะ แม้จะแอบคิดอยู่ว่า รูป SD ผู้หญิงใส่แว่นนอนหลับอุตุบนโต๊ะที่วางรูปวาดเอาไว้นี่ มันเหมาะกับหัวข้อเพศตรงไหนฝ่า???? ยิ่งผู้หญิงหัวโบฯ (โบราณ) เช่นเรามาเจอแบบนี้... มันก็พูดอะไรไม่ออก นอกจากปลงอ่ะค่ะ

***เราคิดว่า เพื่อนๆ น้องๆ คงไม่อยากปลงตกเหมือนเรา ก็กันไว้ก่อนก็ดีนะคะ ใส่ “ลายน้ำ” ไว้เถิดค่ะ เพราะขนาดรูปการ์ตูนแทนตัว เขายังเอาไปใช้กันเลย… แล้วนับประสาอะไรกับรูปอื่นๆ อ่า?***

------------------------------------------------------------และฝากบอกถึงคนที่อยากจะเอารูปของเราไปใช้ในงานอื่นนะคะ (ถ้ามี)

* ถ้าเป็นรูปที่เราวาดเล่นนั้น เราไม่หวงรูปหรอกนะคะ ถ้าอยากได้ก็บอกกันค่ะ แต่ขอให้บอกว่าเอาไปใช้ทำอะไรเท่านั้นเอง เพราะรูปที่เราวาดเล่นทุกรูปนั้น เราทำไฟล์ใหญ่สำหรับตีพิมพ์ไว้ด้วย (300 dpi) หากขอกันด้วยเหตุผลที่เราโอเค เราก็พร้อมจะให้ไฟล์ใหญ่เลยค่ะ

* แต่ถ้าเป็นรูปที่เราวาดเป็นพอร์ตงาน รูปเหล่านั้นมีลิขสิทธิ์ ของ สนพ. อยู่ค่ะ ตามธรรมเนียมมันเป็นสิทธิ์ขาดของสนพ. ที่จ้างเราวาด ฉะนั้นรูปที่เราวาดเป็นการเป็นงานนั้น ถ้ามีคนนำเอาไปใช้ มันมีผลทางกฏหมายแรงๆ เลยนะคะ

พึงระลึกค่ะ --> “อทินนาทานา เวระมะณี สิกขา ปะทัง สะมา ทิยามิ”
ศีลข้อ 2 - ห้ามลักขโมย อะไรก็ตามที่เข้าข่ายว่าเจ้าของทรัพย์ไม่รู้ ไม่ยินยอมให้ทรัพย์ ผิดศีลข้อนี้หมดค่ะ
…. ขอให้คิดถึงใจเขาใจเรานะคะ…
วันนี้คุณ(ผู้กระทำผิด)อาจจะยังไม่รู้…แต่วันหน้าคุณอาจจะเสียใจก็ได้ เมื่อกรรมมันตามมาปล. 1 ขอขอบคุณเพื่อนที่ไปเห็นรูปในเว็บแล้วอุตส่าห์โทรมาบอกจ้ะ ^ ^’ ก็ดีนะ ได้เป็นอุธาหรณ์ให้ผู้อื่นได้ เฮ้อ~ ไม่คิดว่าจะโดนกับเรื่องแบบนี้เลยน้า… เซ็งจริง เราไม่อยากลงรูปหลักฐานให้เรื่องมันบานปลาย เพราะคิดว่ามันก็แล้วไปแล้ว (เวลาผ่านไปได้สัก 1-2 อาทิตย์ หัวข้อเว็บคงจะเปลี่ยนแล้วค่ะ) แค่อยากเตือนให้พี่น้องชาวบล็อกได้รู้กัน

ปล. 2 เร็วๆ นี้เราอาจจะนึกครึ้มๆ เอาเรื่องสั้น หรือ นิยายลงบล็อกจ้า (เกิดจากเรื่องออริจินอลนี่แหละ วาดการ์ตูนคงไม่ทันกิน เล่าเป็นตัวหนังสือดีกว่าาาาา) ต้องฟื้นประวัติศาสตร์กันน่าดูเลยค่ะ จนลืมไปเลยว่าแต่ก่อนเราก็เคยเขียนเรื่องสั้นได้? -o-
เพื่อนๆ คนใดที่เขียนหนังสือ จขบ. อาจจะไปขอคำแนะนำจ้า ~ (ถ้าไปขอคำแนะนำจะส่งซิกให้ก่อนค่ะ เดี๋ยวจะร้อนตัวกันหมด เอิ๊กๆ ///)


แล้วพบกันใหม่ค่า~ เพื่อนๆ ฝากคอมเม้นต์กันไว้ได้นะคะCreate Date : 13 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2550 17:38:29 น. 10 comments
Counter : 1410 Pageviews.

 
ภาพหวานแว้ว หวานแหววดีจังครับ

ชอบครับ


ป.ล. เซ็งบล็อกฟลัดเรียงยาวเป็นตับเหมือนกันครับ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:51:34 น.  

 
ยุ้ยชอบตัวผู้หญิงจังเลยค่ะ ดูร้ายๆดี เปรี้ยวมากผิดอิมเมจพี่วาดสาวๆตามปกติเลยนะ แต่จัดสีแดงเขียว กล้าจังเลยค่ะเป็นเรากลัวออกมาเป็นแตงโมมากๆเลยค่ะ แต่นี่ดูลงตัวดีแต่ก็หวานแหววเหมือนที่พี่พูดนะ ^O^~

อารมณ์ร่วมกับภาพเหรอยุ้ยคิดว่าสำคัญค่ะ เพราะยุ้ยถ้าหมดรมณ์กับภาพก็หมดไฟ เหมือนสภาพตอนนี้กำลังเป็นเลยค่ะ Y_Y พอกะจะหาแรงปลุกไฟ มาเจอ flood บล็อคแล้ว เอ่อ......เซ็งขนาดร้องว่า "ปิดบล็อคโว้ย" ละวาดรูปไม่ได้เลย แบบที่นี่เป็นเว็บหลักเราละตั้งใจลง พอเห็นละเขียนไม่ออก

ถ้าพี่จะย้ายไป exteen ^^+ ที่นั่นมีบล็อคหลายคน อดีตคุ้นเคยเลย ไปเจอบล็อค พี่ปลา พี่กบ พี่ผึ้ง(น้องพี่ส้ม) พี่เจน พี่โอ๋ ละคนวาดรูปสวยๆเต็มเลย ชีวิตมีความสุข

ไม่ทำเป็นบล็อคคู่ขนานกันล่ะคะ ของยุ้ยอัพข้อมูลลงเหมือนกัน เป็นสำรองเวลาหมดไฟกะ flood บล็อคนี่แหละค่ะ

แต่ exteen ตอนนี้เปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่ มันจะมีจอโค้ดสำเร็จรูปให้เราเลย สวยใช้ได้แค่แก้แบล็คกราวด์ กับโลโก้บล็อค+กล่อง comment ก็คงได้แล้ว
(ยุ้ยใช้สคริปส์เก่า ก่อนเวอร์ชั่นใหม่อัพเดต อาจไม่ค่อยตรงกันอะค่ะ - -")
ถ้าส่งสคริปให้พี่อาจต้องสังเกตดูนิดๆนะคะ

************************************
ส่วนบ่น.......

พวก flood บล็อคทีละเยอะๆ เวลาเห็นแล้วไม่มีแรง up บล็อคเลย มันแบบอืมเข้าดูแถวบล็อคตัวเองหากำลังใจวาดภาพใหม่ดีกว่าพอเข้ามาดู sradddd (โทษที่หยาบคายค่ะ) ตรูโพสไม่ถึง1วัน กระทู้บล็อคที่เดือนนึงโพสซักกระทู้หล่นไปอยู่ครึ่งหน้า ดีไม่ดีไปโพสใกล้ๆเหมือนกระทู้ตัวเองหายไปเลย เศร้าใจ

อืม จะบอกว่าพี่นีรมาลีเป็นคนสุดท้ายที่บ่นเรื่องนี้...
เพราะเพื่อนคนอื่นปิดบล็อคไปละค่ะ ที่เหลือก็งดอัพไปแล้ว มีบางคนส่งเมล์ไปถามพันทิปด้วย เค้าตอบราวๆ"ถ้าแจ้งมาถึงจัดการ" ไม่มีคนแจ้งเลยก็จะไม่ได้เข้ามาดูเท่าไหร่ เราก็เหอะๆ ของเราส่งเมล์แจ้งไปไม่ใช่แค่เพื่อนคนอื่นส่งหรอก ส่งไป3ฉบับตอบกลับ 0 ค่ะ นี่รอดูว่าสิ้นปียังแก้ไหมมะงั้นไม่อัพห้องนี้อีกเลยค่ะ

ตอนนี้ขนาดกระทู้ โยจังกลับมารวมวง + ไปดูลิงกินผักมา ยังไม่มีอารมณ์อัพบล็อคแก๊งค์เลยค่ะ อัพแต่ exteen อยากบอกว่าคนทำแบบนั้นมองตัวเองบ้างไหมว่าเห็นทั้งหน้าเป็นแบบนั้น เรียงเป็นพรืดๆ ดูดีหรือ?

"ละถ้าทางพันทิปไม่จัดการอะไรเลย เราก็ว่าจะย้ายไปอัพที่ ห้องศิลปะแทนเหมือนกันค่ะ"
แต่ตอนนี้เบื่อ + เซ็ง หมดไฟไม่คิดอัพบล็อคที่นี่เลยค่ะ


โดย: kisara IP: 58.9.63.95 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:14:05 น.  

 
เคยมีคนเอาภาพที่วาดไปใช้หมือนกันค่ะ... เป็นน้องเด็กในเวบเด็กดี -_-; แต่เห็นเด็กไทยก็เอาภาพการ์ตูนที่ชอบมาให้ตกแต่ง ใช้เป็น Avatar กันเป็นปกติกันอยู่แล้ว (ไม่มีใครรู้ว่าจริงๆแล้วผิดและถูกฟ้องได้) คือใช้กันประมาณว่าถ้าไม่ดูตาม้าตาเรือไปเตือนก็จะเป็นฝ่ายโดนด่ากลับมา -_-;

โดยส่วนตัวจะไม่เอาอะไรของคนอื่นที่เค้าไม่ได้ลงมาอนุญาตให้เอาไปได้มาใช้.. แต่ก็อย่างว่าบางที.. ก็มีคนใจดีไปก็อปของเค้ามารวมๆไว้ แล้วเอามาลงบอกให้เอาไปใช้ฟรีกันได้เลยอีกแน่ะ @_@; (ไม่ได้ทำขึ้นมาเองแล้วเอามาบอกให้คนอื่นใช้ฟรีได้ไงเนี่ย)

รูปนี้ชอบนะคะ ^_^ ดูน่ารักดีค่ะ นางเอกดูซนๆนะคะ


โดย: Warabimochi วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:14:47 น.  

 
โบว์ก็อัพรูปในห้องศิลปะหรือไม่ก็งานอดิเรกมาตลอดเหมือนกันค่ะ ^_^;


โดย: Warabimochi วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:16:26 น.  

 
กลับมาจากสุราษฎร์ฯ แล้วค่ะ

คุณ ทุเรียนกวนป่วนรัก -- ขอบคุณที่มาเยี่ยมกันนะคะ ช่วงนี้พอจะมีเวลาโต๋เต๋ในเน็ตแล้วค่ะ เดี๋ยวเราตามไปเยี่ยมที่บล็อกบ้างค่า~~

-------------------------------------------------

ยุ้ย -- พี่แอบไปดูที่ Exteen มาแระจ้ะ แต่ยังไม่สมัครเลย เพราะไม่รู้จะใช้ชื่อเดิมเหมือนที่นี่ดีป่าว?... (เพิ่งรู้สึกว่าชื่อ นีรมาลี นั้นเรียกยากนะนี่?) แต่ก็ขี้เกียจเปลี่ยนลายน้ำในรูปวาดด้วยอ่ะ ยังตัดสินใจมะถูก

พออ่านที่ยุ้ยเล่า ก็รู้สึกน่าเศร้าใจกับการฟลัดเอนทรีจริงๆ ... ทำให้จอมยุทธหลายท่านออกจากยุทธภพบล็อกแก๊งไปเลยแฮะ... เฮ้อ~~ ไม่เป็นไร ไปตามใน Exteen ก็ได้ หึ... จำไว้เลยนะคุณคนฟลัดเอนทรี ทำให้คนต้องย้ายบ้านย้ายบล็อกไปเป็นพรวน

และก็ขอบใจยุ้ยหลายๆ จ้าที่หอบรูปตัวอย่างของบล็อกมาให้ด้วย อื้อ รูปแบบดูน่ารักดีอ่ะ เห็นแล้วมีกำลังใจจะย้ายบ้าน(หลัก) ตอนนี้มีรูป CG ใหม่ๆ มาเหมือนกันจ้ะ แต่คงอัพห้องศิลปะก่อนแหละ ส่วนที่ Exteen ต้องขอศึกษาอีกสักนิด ขอเวลาเคาะขี้เลื่อยในขมองออกไปก่อนเน้อ~

ส่วนรูปเจ้าหนุ่มกับสาวซ่านี้... รู้สึกได้ว่าคนทั่วไปจะไม่ค่อยชอบอ่ะจ้ะ คงเพราะสีแบบแตงโมอย่างที่ยุ้ยว่าละมัง? (เปรียบเทียบได้เห็นภาพมากเลยอ่ะ ยุ้ย) อืมม์... พอคิดจะแหกโค้งไปวาดอะไรแปลกๆ ก็มีผลกับความนิยมเหมือนกันเนอะ แต่ก็อะน้า... เห็นรูปตัวเองในแบบเดิมๆ เรียงต่อกันเป็นพรืด คนวาดก็มีอาการเลี่ยนขึ้นมา ... อ่า พี่ก็ต้องหาเรื่องเปลี่ยนแนวจนได้แหละ

-------------------------------------------------

คุณโบว์ -- เฮ้อ... คิดแล้วเศร้าใจกับเด็กๆ เหมือนกันค่ะ เข้าใจอารมณ์ของคุณโบว์เลย

"ใช้กันประมาณว่าถ้าไม่ดูตาม้าตาเรือไปเตือนก็จะเป็นฝ่ายโดนด่ากลับมา -_-;
โดยส่วนตัวจะไม่เอาอะไรของคนอื่นที่เค้าไม่ได้ลงมาอนุญาตให้เอาไปได้มาใช้.. แต่ก็อย่างว่าบางที.. ก็มีคนใจดีไปก็อปของเค้ามารวมๆไว้ แล้วเอามาลงบอกให้เอาไปใช้ฟรีกันได้เลยอีกแน่ะ @_@; (ไม่ได้ทำขึ้นมาเองแล้วเอามาบอกให้คนอื่นใช้ฟรีได้ไงเนี่ย)"


^
^
^ ใช่เลยค่ะ.... คือ เค้าไม่รู้อะไรถูกผิด ถือวิสาสะว่า "ใครๆ ก็ทำกัน" แบบนี้เจ้าของผลงานคงรู้สึกแย่อ่า จริงๆ เขาก็น่าจะให้เครดิตบ้างนะ เราเห็นแบบนี้แล้วอดกลุ้มแทนไม่ได้ค่ะ... กรณีเราเจอแค่เอารูปไปใช้ในคอลัมน์เรื่องเพศ ก็หงายผึ่งไปแล้ว ถ้าเอาไปใช้เป็น Avatar คงพูดไม่ออก... เฮ้อ~~

ปล. เดี๋ยวเราจะตามคุณโยว์ไปอัพบล็อกในห้องศิลปะบ้างค่า~


โดย: นีรมาลี วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:21:46 น.  

 
ขอบหนุ่มแว่นใส่เสื้อกราวน์จังค่ะ

สีแบบนี้ใช้ยากเนอะคะ

ปอไม่กล้าใช้เลยล่ะค่ะ

ถ้าจัดองค์ประกอบไม่ดีคง....

แต่ปอว่ารูปนี้สวยแล้วก็กลับดูเด่นดีด้วยค่ะ

ส่วนเรื่องเอาภาพไปใช้โดยไม่ขอนี่

สังเกตได้เลยว่าโดนกันเยอะมาก

โดยเฉพาะเด็กๆมักจะไม่ค่อยสนใจว่าเอารูปใครเค้ามา

ไม่ให้เครดิตใดๆทั้งนั้น

ถ้าปอเป็นเจ้าของรูปก็คงเศร้าเหมือนกันค่ะ


โดย: @opal@ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:34:52 น.  

 
>>>พี่จะย้ายมายุ้ยเลยไปปรับๆจอ ทำธีมใหม่จะได้ช่วยตอบ(มั่ว)รู้เรื่อง เลยต้องไปพึ่งหมวด Help สำหรับคนแต่งบล็อคละล่มใน exteen เลย ถ้าช้ากว่านี้มีแววลืมอีกรอบ

>>>ลองดูตัวอย่างบล็อคยุ้ยละกันจ๊ะ ที่นู่นยุ้ยชื่อโหล ใช้ชื่อ kisara ไม่ได้อะ
เลยใช้ //bluegrass.exteen.com แทน
ละเปลี่ยน display name ที่เวลาพูดคุยเป็น kisarayui อะค่ะ
เลยคิดว่า พี่ใช้ชื่อบล็อคอีกแบบนึง ละ ดิสเพลย์เนม อีกอันแบบยุ้ยก็ได้อะ
(display name คือชื่อเวลาเราใช้ตอบ comment แต่เป็นคนละอย่างกับชื่อบล็อคก็ได้)

>>>ส่วนตัวจอข้างบน ยุ้ยใช้ธีมอันสีเทาค่ะ
เวลาเลือกธีมแล้ว มันจะมีหน้าให้เราเลือกใส่ "โลโก้ บล็อค" + "แบล็คกราวด์"ต่างหากอยู่แล้ว
(ละก็ใส่ปรับสีลิ้งค์) เพราะงั้นสบายไม่ต้องปรับอะไรเลยค่ะ ถ้าทำแบบง่ายๆ

>>>แต่ถ้า โลภมากแบบยุ้ย ทำแถบเลื่อนขึ้นลงใหม่ใส่สี +ทำภาพใส่กล่องคอมเม้นท์ บล็อคล่มเลย เหอะๆ แต่ตอนนี้แก้แล้ว ถามโค้ดได้ค่ะ

**************************

สุดท้ายที่พาเรตติ้งตกกัน คงเพราะหน้า การ์ตูน บล็อคแก๊งค์เป็นแบบนี้มากกว่าน่ะค่ะ ของยุ้ยจาก20เม้นท์ หดเท่าที่เห็น ของเพื่อนนี่บางคนเหลือ 0-2 เลยย้ายกันเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวกับรูปผิดแนวหรอกค่ะ เพราะยุ้ยค่อนข้างชอบภาพนี้เหมือนกัน

ขอโทษที่ตอบยาวทุกทีค่ะ - -"

ปล.สุดท้าย ที่หน้า Link เว็บยุ้ย ลงบล็อคเพื่อนๆไว้ด้วยเผื่อพี่ตามไปดู

อย่างพี่เจน พี่ปลา พี่ผึ้ง(น้องพี่ส้ม) ละอื่นๆไว้ค่ะ ลองแว่บไปตามดูเพื่อนๆได้นะ
(link ที่บอกอยู่ใต้โลโก้บล็อคอะค่ะ)


โดย: kisara IP: 58.9.70.210 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:12:16 น.  

 
ไม่ได้มานาน งานงามเช่นเดิมครับ ^w^
เรื่องโดนเอารูปไปใช้นี่ อืม ฮา
แต่พอโดนเข้าจริงคงจะฮาไม่ออก แฮะๆ
จะระวังเน่อ ปกติก้ลงชื่อไว้เหมือนกัน แต่ไม่ได้ทำลายน้ำลงกลางรูป
พี่แม้วจะทำ exteen สินะ ดีๆ เตรียมแอด แล้วเจอกันนะฮะ


โดย: เมศงับ IP: 124.121.117.176 วันที่: 5 มกราคม 2551 เวลา:2:31:08 น.  

 
โห มันใกล้เคียงความจริงมากเลยค่ะแม้ว หมอศัลย์น่ะ ส่วนใหญ่ชอบความสวยร้อนแรงแบบนี้แหละ แต่หน้าตาหมอคนนี้ใสกิ๊กดูแล้วเหมือนหมออายุรกรรมหรือหมอผิวหนังมากกว่าแฮะ หมอศัลย์ต้องหนวดๆเคราๆหน้าตาอิดโรย ดูแล้วเหมือนโจร!!! (แว้กส์ เดี๋ยวโดนหั่น) 555 พูดเล่นนะคะ ดันเอาความเป็นจริงในรพ.รัฐมาเทียบซะนี่

สาวสวยไม่ใช่คนเหรอ เป็นอะไรเอ่ย??

แล้วงานออริฯของแม้ว จะลงที่ไหนเมื่อไหร่ บอกด้วยเน้อ
นี่เราก็เพิ่งไปซื้อหนังสือรวมผลงานน้องเด็กไทย RED - BLUE ของบงกชมาจ้ะ

นั่งทำความเข้าใจอยู่นานกว่าจะรู้ว่าflood entry หมายถึงอะไร เพราะปกติเราไม่ค่อยได้เล่นเนต เวลาเข้าบล็อกก็เข้าหาเฉพาะเพื่อนๆที่อยู่ในfriend linkของตัวเอง เลยไม่สังเกตเห็นปัญหาแบบนั้นเลยเฮะ
เรื่องขโมยงาน อ่านแล้วก็หงุดหงิดแทนเนอะ
...อ้อ..สรุปว่าควรต้องทำลายน้ำใช่มั้ย ทำไม่เป็นอ่ะแม้ว แง้ววววว วิธีทำมันมีในหนังสือPHOTOSHOPใช่มั้ยจ๊ะ (คือเราก็มีหนังสืออยู่นะ แต่ซุกไว้ใต้ลังเก็บของ)โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 31 มีนาคม 2551 เวลา:13:33:32 น.  

 
แต่ก่อนน่ะค่ะ...เราเคยโดนเพื่อนๆล้อว่า หมู,ช้างน้ำ,ตุ่ม,ตุ้ยนุ้ย อะไรต่างๆนาๆ จริงๆแล้วก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรหรอกนะ ก็เพื่อนกันอย่างว่า...
แต่ก็แอบน้อยใจเป็นครั้งคราบ้าง เราก็พยายามจะลดน้ำหนักอยู่น่ะ ไม่ว่าจะเป็นการอดอาหาร ออกกำลังกายต่างๆ ก็ไม่ลดเท่าไหร่(เราเป็นคนลดยาก)
แต่ไม่กินยาลดน้ำหนักนะ เพราะเคยกินแล้วใจสั่น มึนหัวมาก และเคยเห็นเพื่อนๆกินแล้วเป็นลม บางคนก็ลดได้แล้วก็กลับมาอ้วนกว่าเดิมก็มี(มันโยโย่)
วันหนึ่ง ถ้าจำไม่ผิดน่ะ วันพุธ ที่ 22ก.ค..เพื่อนที่เคยเรียนมัธยมด้วยกัน ชวนไปดูหนังเดอะมอล์บางกะปิ (วันพุธหนังถูก60บาท อิอิ..)
ซึ่งไม่ได้เจอกันเกือบ2เดือนแล้ว ไปเจอเข้าตกใจเลย เมื่อสองเดือนที่แล้วยังหุ่นพอๆกัน แต่เจออีกทีที่หน้าโรงหนัง จำแทบไม่ได้
ก็เลยถามเพื่อนว่าไปทำอะไรมาถึงผอมลงได้ขนาดนี้ สวยขึ้นขนาดนี้ เพื่อนก็เลยแนะนำให้ใช้ อาหารเสริมลดน้ำหนัก เพื่อนบอกว่าใช้ง่าย ใช้ดีมาก
ไม่ต้องไปออกกำลังกายให้เหนื่อย ไม่ต้องอดอาหาร แค่กินก่อนที่เราจะกินข้าวแค่นั้นเอง ก็ลดน้ำหนักได้แล้ว เราก็เลยตัดสินใจทันทีเลย(เชื่อเพื่อนคบกันมา12ปี)
เราก็เลยให้เพื่อนโทรสั่งผลิตภัณฑ์ให้ เราก็ใช้ไปเรื่อยๆ..เดือนกว่าๆ ปรากฎว่า จากน้ำหนัก 72 ลดเหลือ 64 เพื่อนๆ ไม่กล้าล้ออีกเลย 555+
ที่สำคัญหลังจากกินอาหารเสริมมีหนุ่มๆมาขอเบอร์ด้วยหละ อิอิ...
เพื่อนๆคนไหนที่ เจอปัญหาคล้ายๆกัน เราแนะนำน่ะใช้ดีจริงๆ เราลองมาแล้ว ลองเข้าไปดูผลิตภัณฑ์ในเว็บได้น่ะ คนขายเค้าชื่อพี่กร พี่เค้าดูแลลูกค้าดีมากๆ ปัจจุบันเราก็ใช้อยู่น่ะ
อยากลดอีกสัก 2-3โล เมื่อวานเราก็โทรสั่งของกับพี่เค้า วันนี้ของถึงแล้ว เพิ่งกินไปเมื่อสักครู่นี่เอง...อิอิ
ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ข้อมูลการลดน้ำหนักอย่างละเอียด กรอกข้อมูลขอคำปรึกษาก่อนได้ เดี๋ยวพี่เค้าจะโทรมาหาเอง หรือถ้าใจร้อนหน่อยก็โทรไปคุยกับพี่เค้าได้เลย 555
เราเอาลิ้งเว็บพี่เค้ามาให้จร้า ก็อปไปดูได้เลย //juiceoat.igetweb.com/
ขอให้โชคดีนะค่ะ บายๆๆๆๆ...


โดย: น้องเปรม IP: 180.183.98.226 วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:21:38:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dream Awake
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Blog นี้จะเน้นไปทางเสนองานการ์ตูนของเราเองค่ะ มีทั้งงานสี งานขาว-ดำ...เทคนิคการวาดเล็กๆ น้อยๆ และเรื่องบ่นอีกสารพันตามประสาคนอยากเล่าน่ะจ้า~~

+ป.ล. รักคนอ่านมั่กๆ ค่า...+
#แวะทักนีรมาลีที่หลังไมค์นี้ได้เลยค่า
Friends' blogs
[Add Dream Awake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.