ยินดีต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาค่า~
Group Blog
 
All Blogs
 
งานปกแม็กกาซีน--ธีม “ท่านอนกงล้อหยินหยาง” & งานสัปดาห์หนังสือที่กระเป๋าตังค์ร่วงโรย

สวัสดีสงกรานต์นะเพ่น้อง~วันนี้เราอู้มาอัพบล็อกกันเห็นๆ จ้า เนื่องด้วยความเซ็งที่เคาะขี้เลื่อยในหัวไม่ออก… อาการหนักจนบางทีเห็นกำแพงคอนกรีตเป็นที่ทะลวงสิ่งอุดตันในสมอง อยากเอาศีรษะพุ่งไปรับกับมุมกำแพงจัง เหอๆๆ เผื่อจะคิดออกมาแบบพรั่งพรูบ้าง (และได้เลือดพรั่งพรูตามไปด้วย) ข้าน้อยไร้อารมณ์ทำการทำงานจ้า และพอดีช่วงนี้มีงานปกเข้ามาอีก ก็เลยเอามาแปะกันบล็อกเน่าเด้อ~~ หุหุ ตอนนี้จึงกลายสภาพเป็นบล็อกรายเดือน แหม เค็มกะลังดีนิ


เข้าเรื่องดีกว่า รูปปกครานี้… บอกได้เลยว่า “หิน” มากๆ เลยสำหรับเราค่ะ (แต่เวลาดูภาพแล้ว เพื่อนๆ คงไม่เห็นความยากเลยชิมิเคอะ) ตอนที่วาดก็รู้สึกถึงความอ่อนด้อยประสบการณ์ของตัวเอง ร่างภาพไปก็เจอปัญหาเต็มไปหมดอ่ะ เพราะเป็นท่านอนที่ไม่เคยวาดมาก่อน แม้กระทั่งตอนลงสียังต้องตั้งสติ พลิกรูปกลับไปกลับมาหลายครั้ง ทำให้เล็งนานมาก กว่าจะลงสีได้สักพื้นที่ ผนวกกับเราไปดูงานระดับ “เทวาเหยียบเมฆา” (ทั้งในไทย และเทศ)…. ก็ได้แต่สลดจายยยย แง้~~ หนูมันแค่โฮโมเซเปียนส์ที่พอจะใช้มือวาดรูปได้เท่านั้น เห็นทีต้องฝึกปรือขึ้นเขาเหลียงซาน ให้เห็นเซียนในระยะใกล้ขึ้นมากกว่านี้ก็ยังดี!!

(อืมม์ – แต่ตามตำนานไอ้เขาเหลียงซาน นี่มันแหล่ง “โจร” มิใช่รึ?)


เอาล่ะ! มายลรูปปกกันตามเคย ----

รูปปกเล่มที่ 22 ออกวันที่ 15 พฤษภาคม จ้า
และนี่ก็ภาพออริจินอลค่า~~องค์ประกอบเหมือนหยินหยางมั้ยเอ่ย? มือก่ายกันไปมา งงดีค่ะ
เพราะอยากดีไซน์ท่าประหลาดๆ จึงออกมาเป็นแบบนี้ล่ะจ้า เมื่อระบายเสร็จแล้วพินิจ เพิ่งรู้สึกว่า ภาพมันดูบ้าพลัง…แล้วก็ไร้อารมณ์ด้วยแฮะ?? (สมแล้วที่เป็นช่วงคนเขียนอยากฝึก แต่มีอาการไร้อารมณ์พอดี… ผลงานสะท้อนออกมาหมดเลย เง้อ? คำที่บอกว่า ผลงานมักสะท้อนจิตใจของคนวาดน่ะ เป็นเรื่องจริงนะคะ)

เพื่อนๆ คอมเม้นต์กันได้ตามสบายเหมือนเดิมนะคะ สารภาพว่ารูปนี้เราเห็นแต่ข้อตำหนิของตัวเองเต็มไปหมดเลยแหละ… แต่มักรู้เอาตอนที่มันเสร็จไปแล้วทุกที เศร้าจัง เจ้าโรคนี้ยังแก้ไม่หายค่ะ++ อากาศร้อนๆ แบบนี้จะมาบ่นเรื่องเครียดๆ ก็ไม่ดี ชวนคุยเรื่องแก้เครียดกันบ้างดีก่า++


ตั้งแต่พ้นวัยเด็กมา จนถึงวัยคุ้ยหาเชี่ยนหมากมาตำนี่ เพื่อนๆ ได้สังเกตตัวเองเรื่องรสนิยมที่โตตามวัยกันบ้างไหมคะ? (ส่วนใครที่ยังไม่ถึงวัยคุ้ยเชี่ยนหมาก อาจจะไม่เข้าใจ เหอๆๆๆ…. แต่เราไม่เชื่อหรอก ใครที่รู้จักการ์ตูนเรื่อง “แคนดี้” หรือ “กุหลาบแวร์ซาย” เราก็จัดเป็นป้า ย่ายาย กันหมดแล้ว 555+)

เราสังเกตจากหนังสือที่ซื้อมาจากงานสัปดาห์หนังสือทุกปีค่ะ แล้วก็แปลกใจกับรสนิยมตัวเองอยู่ไม่น้อย แม้เราจะชอบอ่านการ์ตูน แต่ไปงานหนังสือทุกที เราก็ไม่เคยได้การ์ตูนกลับบ้านมานะ ถ้าได้มานี่แปลว่ามันต้องราคาถูกจริงๆ ต้องบอกว่า ระยะ 5-6 ปีมานี้ เราอ่านการ์ตูนน้อยลงมาก – มากที่สุดค่ะ เพราะเลือกอ่านเฉพาะผลงานคนที่ชอบ กับ เรื่องที่เขาเล่าลือกันว่าเขียนสนุกเท่านั้น รสนิยมตัวเราค่อนข้างแปลกจากคนอื่นอ่ะ เรายังเห็นเพื่อนๆ ยังชอบซื้อการ์ตูนอ่านไปเรื่อย แต่เรามีลักษณะเจาะจงจึงควักเงินออกมาซื้อยากมาก แต่หนังสือที่ทำให้เราลืมเนื้อลืมตัวจ่ายเงินอยู่เรื่อยกลับเป็นอะไรที่เพื่อนการ์ตูนด้วยกัน จะมองตาปริบๆ ซะงั้น?? เรื่องของเรื่องคือ เพื่อนขอดูถุงหนังสือว่าเราหอบอะไรกลับไปจากงานบ้าง เพื่อนก็มองแบบ “……” (แปลได้ว่า ฉันคงไม่ยืมหนังสือแกไปอ่านแน่ๆ)

หนังสือที่เราไปตามไขว่คว้ามาในปีนี้ มีร่วม… 15-16 เล่มค่ะ มาเช็กกันไหมคะ ว่ามีหนังสือเล่มไหนที่เพื่อนๆ สนใจเหมือนเราบ้างอ้ะป่าว?

1. “กล้วยไม้ป่าเมืองไทย” -- ของ สลิล สิทธิสัจจธรรม เล่มหนาตึ๊บ รายละเอียดยิบ ทั้งเย็บกี่อย่างดี ที่สำคัญภาพสีส้วย~สวยค่า ดูทีไรก็มีความสุขทุกที ใช้เป็นหนังสืออ้างอิงเวลาเราไปเดินป่า กับเดินตลาดต้นไม้จตุจักรวันพุธ-พฤหัสได้เป็นอย่างดีทีเดียวเชียว (แต่เราไม่ซื้อในจตุจักรหรอกนะเคอะ อยากแจ้งตำรวจจับพวกเอาของป่ามาขายมากกว่า เหอะๆๆ )

2. “ปริศนาจักรวาลพิศวง” -- ของ ดร. ชัยวัฒน์ คุประตกุล ชอบผลงานอาจารย์มานานแล้วค่า.. ตามอ่านมาตลอด แต่ได้อ่านเฉพาะบทความทางวิทยาศาสตร์ ส่วนหนังสือที่อาจารย์แปล กับ นิยายที่อาจารย์เขียน ไม่ได้อ่านเลยค่ะ… (ครั้งหนึ่งได้เห็นหนังสือ “จักรวาลในลูกนัท” ที่อาจารย์แปลแล้ว แต่หนูไอคิวไม่ถึงอ่ะ ต้องปีนกระไดอ่าน)

3. “มหัศจรรย์ดีเอ็นเอ” -- ของ ดร. นำชัย ชีววิวรรธน์ เขียนท่าทางเข้าใจง่ายดีอ่ะ ชอบๆ

4. “ช่างคิดประดิษฐ์ค้น” -- ของ ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ นี่ก็ชอบผลงานที่ผ่านๆ มาค่ะ พี่แกอธิบายวิทยาศาสตร์ด้วยมุมมองขำๆ อ่านแล้วเพลิน อมยิ้มไปด้วย

5. “ศาสตร์แห่งการเปลี่ยนแปลงเพื่อความสำเร็จ อี้จิง” -- ของ มนตรี ภู่มี ต้องบอกว่าเป็นความผิดพลาดที่ซื้อหนังสือด้วยความไวแสง ตอนแรกนึกว่าเป็นหนังสือ คำคมปรัชญาจีน ที่ไหนได้ …. ดั๊นเป็นการทำนายแบบจีนๆ ซะนี่ อ่ะแหม ยังกับรู้ว่าเราเองก็สนใจโหราศาสตร์ แม้จะซื้อมาโดยความเข้าใจผิด แต่ก็เอามาใช้ทายเลยนะคะ โขโบก…ว่ามันแม่นอย่างกับอ่านใจเราได้แน่ะ!! ทดสอบหลายทีกับเรื่องเดิมๆ ผลออกมาก็เหมือนเดิมเลย

6. “คิดจากความว่าง” เล่ม 2
7. “คิดจากความว่าง” เล่ม 3 -- ของ ดังตฤณ ไม่ต้องบอกก็พอจะรู้ว่านี่แนวธรรมะจ้า เราโปรดผลงานคุณดังตฤณมาก ถึงขนาดตามไปอ่าน เว็บลานธรรม ประทับใจมาจากเล่ม “เสียดายคนตายไม่ได้อ่าน” และ “มีชีวิตที่คิดไม่ถึง” (เล่มหลัง ก็ทำเป็น ธรรมทานแจกเพื่อนๆ เลยค่ะ) เป็นคนที่เขียนธรรมะให้เข้าใจได้ง่ายมาก และตอบตรงประเด็นที่เราสงสัยด้วย บางอย่างเรารู้ก็อยู่แล้ว เพียงแต่เขาสามารถจำกัดความได้สั้นๆ อ่านแป๊บเดียวระลึกได้ทันที เก่งค่ะ

8. “ไอน์สไตน์ถาม พระพุทธเจ้าตอบ” -- ของ ศุภวรรณ พิพัฒนพรรณวงศ์ กรีน โฮ่ๆ แค่ชื่อเรื่องก็โดนแล้วจ้า มาแนววิทยาศาสตร์ศาสนา เราก็แทบจะคว้าหมด เป็นเรื่องเกี่ยวกับ สภาวธรรม ขันธ์ 5 เมื่อเทียบกับทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ จริงๆ มีอีกเล่มที่ชื่อคล้ายกัน คือ “ไอน์สไตน์เห็น พระพุทธเจ้าพบ” เล่มนี้ก็เป็นอีกประเด็นค่ะ อธิบายเรื่องอะตอม ที่แท้จริง… ในพระไตรปิฎกก็มีเขียนไว้ อันนี้รอพี่ชายไปซื้อให้อ่าน อิอิ

9. “หัวใจของกรรมฐาน” -- ของ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม
10. “วิธีเจริญกรรมฐาน” -- ของ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม ตามของท่านมานานแล้วเหมือนกันค่ะ ท่านอธิบายธรรมะแบบง่ายๆ เหมือนกัน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น แต่สองเล่มนี้จะไต่ระดับขึ้นมาปฏิบัติหน่อยค่ะ

11. “เล่นแร่แปรธาตุ” -- ของ มุกหอม วงษ์เทศ เป็นความเรียงที่อ่านแล้ว…เหอๆ กวนจริงๆ สมคำโปรยปกเลยอ่ะ ไม่น่าเบื่อเลย (แต่เด็กอ่านอาจจะไม่เข้าใจ) ความคิดเขาพิศดาร ประชดสังคม ได้เนียนและแยบยลเหลือเกิน ให้ตายสิ!

12. “หลังอาน”
13. “ฉันดื่มดวงอาทิตย์”
14. “รอยย่ำที่นำเราไป” 3 เล่มนี้ -- ของ บินหลา สันกะลาคีรี ค่ะ ผู้เขียนรางวัลซีไรต์ เป็นแนวบทความ เชิงประสบการณ์ชีวิตและการท่องเที่ยวนิดโหน่ย จริงๆ ต้องบอกว่าเราชอบผลงานเขามาจาก “บินทีละหลา” อ่ะ ( ดันอ่านเล่มลำดับท้ายสุดก่อน แล้วไปตามเก็บเล่มก่อนๆ แต่ไม่เคยอ่านเจ้าหงิญ ที่ได้ซีไรต์นะ) อ่านแล้วเข้าใจเลยว่าทำไมเขาถึงเป็นนักเขียนซีไรต์! สำนวนเขาลึก สวยสุขุม ยอกย้อนให้สะอึก ในขณะเดียวกันก็ขำนะคะ ขำแบบน่ารักเสียด้วยสิ มีหลายอารมณ์แต่กลมกลืนมาก ดีใจที่อ่านงานของเขามากเลย ปลื้มมมมม

15. “เปลี่ยนตัวเองใหม่ใน 5 นาที” -- ของ คะมิโอะโอกะ โทะเมะ เป็นหนังสือแปลค่ะ เล็งไว้นานจะได้ซื้อก็งานหนังสือนี่แหละ เป็นหนังสือภาพการ์ตูนน่ารักประกอบทั้งเล่มค่ะ เนื้อหาก็น่ารักใช้ได้จริงด้วยสิ
16. “โทโมโกะ คนใจเล็ก” -- ของ ซูซูกิ โทโทโกะ เป็นหนังสือแปลเช่นกันค่ะ แปลกดี เคยไปเห็นหนังสือแนวนี้ที่คิโนะคุนิยะที่สิงคโปร์ เพิ่งรู้ว่ามีแปลในเมืองไทยด้วย ก็เลยซื้อมาอ่านค่ะ เป็นการ์ตูนล้อเสียดสีสังคมแนวไลฟ์สไตล์ แม้จะเป็นไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นก็เหอะ ความคิดของเขาบางอย่างเราก็รู้สึกจึ๊กๆ ตามนะ หรือว่าเราเป็นคนใจเล็กหว่า?

* 2 เล่มหลังนี้ ค่อยให้ความรู้สึกแบบคนการ์ตูนซื้อหนังสือหน่อย 555

และอีกเล่ม ที่คนขายแถมให้เราเป็นธรรมทานค่ะ
ชื่อ “รู้เท่านี้ก็พอแล้ว” เป็นเรื่องธรรมะทำนอง “ใบไม้ในกำมือเดียว” ที่พระพุทธเจ้าท่านคัดสรรมาให้ค่ะ นับถือคนที่พิมพ์ให้เป็นธรรมทานจริงๆ ขออนุโมทนาด้วยนะคะ


ดูรายชื่อหนังสือของเราทั้งหมดแล้ว คงพอจะเข้าใจความรู้สึกของเพื่อนเรา เมื่อมองลงไปในถุงหนังสือของเรามั้ยคะ? …555

แต่พอเราเช็กว่าเพื่อนซื้ออะไรไปบ้าง ก็รู้ว่ามีแต่นิยายเต็มไปโม้ดเลย เราก็ยิ้มตาวาววับ เอ่ยวาจาทาบทามยืมอ่านทันที ซึ่งก็แฮปปี้มากทีเดียว เพราะเพื่อนแสนดีคนนี้มักสแกนวรรณกรรมให้โดยธรรมชาติที่เป็นนักอ่านและนักวิจารณ์ บอกเสร็จสรรพประมาณว่า “แกน่าจะอ่านเล่มนี้ได้ แต่อย่าตั้งความหวังมาก” , “เล่มนี้นางเอกมันง้องแง้ง แกอาจจะอ่านไม่ทน” หรือ “อ่านเถอะแก อ่านแล้วมาทอล์ก(ด่า)กับฉันหน่อย” เหอๆๆๆ…. แต่ไม่รู้ว่าเพื่อนเราจะน้อยใจอ้ะป่าวหว่า เพราะหนังสือที่เราซื้อไม่เข้าตามันสักเล่มอ่ะ~~

+++++++


หลังจากช้อปหนังสือซะกระจายขนาดนี้ ตอนขากลับด้วยรถใต้ดินก็ยังมีเรื่องแปลกอีกค่ะ จู่ๆ … ก็มีผู้ชายคนหนึ่งพุ่งตรงมาหาเรา ยื่นบัตรรถใต้ดินให้เราใช้ แต่เรามีอยู่แล้วอ่ะ เขาก็พยายามบอกเอาไปใช้เถิด ภายในวันนี้น่ะใช้ได้ เราก็เลยให้เพื่อนเราใช้แทนค่ะ
-- แต่มันทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่า “หน้าตาเราของเป็นหน้าตาแบบน่าสงสาร เอ๊ย น่าสงเคราะห์ เป็นแน่แท้” เพราะก่อนหน้าตอนที่ยังมีตั๋ววันของรถเมล์ให้ใช้นั้น เราก็ได้ตั๋ววันฟรี มา 6 ครั้งแล้วนะคะ!! ภายในเวลาเพียง 3 เดือน (ตั๋วรถแอร์ด้วยแหละ) และคิดว่าถ้ายังมีตั๋วรถเมล์ให้ใช้อยู่ เราก็คงจะได้ฟรีจากคนอื่นอีกนั่นแหละค่ะ ไปเล่าให้ใครฟังก็อึ้งๆ กัน ว่าได้ตั้ง 6 ใบเชียวเหรอ??? งือ… ก็เขาอยากให้หนูเองหง่า… แถมแต่ละคนที่ให้ก็พุ่งตรงมาทางเรากันทั้งนั้น มีคนอื่นมาเดี่ยวๆ ตั้งแยะ ทำไมต้องเป็นเราด้วยว้า?? งงวุ้ย
นี่ถ้ารวมตั๋วรถไฟฟ้าด้วย ก็จะเป็นใบที่ 7 พอดิบพอดี…. เลขสวย

แต่ก็อย่างนั้นแหละค่ะ ถือเป็นเรื่องแปลกดีน้า เอาล่ะ ข้าน้อยก็โม้มากแล้วค่ะ กลับไปบิ้วอารมณ์ทำงานต่อล่ะเด้อ ~~ เพื่อนๆ ฝากคอมเม้นต์กันไว้ได้นะ จะกลับมาดูบ่อยๆ ค่ะ (ยามคิดไม่ออก)ปล. ขอติด Fandom Tag ไว้อีกแล้วค่า… หางานโบฯ ของอาจารย์ที่เราโปรดไม่เจอง่ะ กลัวหาไปหามา จะหารูปได้ใน “วิงทิป” อ่ะจิ


Create Date : 15 เมษายน 2550
Last Update : 15 เมษายน 2550 20:39:38 น. 13 comments
Counter : 1177 Pageviews.

 
กรั้กๆๆ ได้เลยค่า รูปจากวิงทิปก็ได้ เราคิดราคากันเอ๊งกันเอง (ถูมือ)

โห อย่างนี้เค้าเรียกว่าดวงมีคนอุปถัมภ์เยอะใช่ปะคะ ได้ของฟรีบ่อยขนาดนั้น ทึ่งจัง


โดย: froggie IP: 125.24.134.225 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:16:25:39 น.  

 
อร๊า~~~ น่ารักจังเลยยย~


-------------------------

me// วาดรูปสาวแว่นกะหนุ่มแว่นมั่งสิคะ^^


โดย: แมงกะพรุนสีรุ้ง วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:3:05:09 น.  

 
สวยมากเลยนะ โดยเฉพาะหญ้าก็สวย *0* ละเอียดแบบนี้ยุ้ยทำไม่ได้หรอกค่ะ
ที่ภาพนี้บอกว่าวาดยากเพราะมุมภาพใช่ปะ มุมนี้ทำให้ลงสียากโดยเฉพาะผม
แต่ดูละเอียดดีนะคะ.......ที่ไม่ชอบเพราะทำไม่ได้ดีเท่าที่ตัวเองอยากทำรึเปล่า (เป็นบ่อย) แต่คนมาดูก็ถูกใจภาพนี้ดีนะ

หนังสือที่พี่ซื้อนี่ ขอผ่านไม่แตะเลย เล่มกล้วยไม้นี่ยังน่าสน ดีเอ็นเอก็น่าอ่าน เรื่องอื่นไม่ไหวๆคนละแนวกัน

ปล.รออ่าน Tag ขอให้เก่า+แก่กว่ายุ้ยเยอะๆนะคะ สาธุ จะได้ทำเนียนแอ๊บเด็กต่อไป <---(คนคงเชื่อกันเนอะ55)


โดย: kisara วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:12:55:46 น.  

 
คุณกบ -- อ่า...เกรงจายอ่ะค่า ถ้าไปสูบรูปจากวิงทิป ทุกทั่นจะไม่ค่อยเซอร์ไพรส์ง่ะ การบ้านแถกนี้ยังหารูปไม่ครบเลย ////
เรื่องดวงอุปถัมภ์แบบนี้... หนูขออะไรที่มากกว่าตั๋ววันฟรีได้ไหมอ้ะ งือ ขอเป็นตั๋วฟรีกินบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นอย่างดีสัก 1 ปีก็พอ อิอิ (ไม่ค่อยโลภเรยยย~~)


คุณแมงกะพรุนสีรุ้ง -- สาวแว่น กะหนุ่มแว่น วาดไปแล้วค่า... งานปกนี่แหละ ^ ^ ลองเลื่อนไปดูบล็อกคราวก่อนๆ ของเรานะคะ และก็ขอขอบคุณที่มาเยี่ยมกันด้วยค่ะ


ยุ้ย -- อ๋า หญ้าอ่ะเหยอ? หญ้านี้พี่มะได้อุตสาหะอะไรเท่าไหร่น้า เป็นชนิดบรัชที่โหลดมาใช้น่ะ แต่มาอุตสาหะกับหญ้าที่มันแทงเส้นผม กับดอกไม้ขึ้นมาแทน เส้นผมก็ไม่ยากจ้ะ เพราะชินกับผมยุ่งๆ อยู่แล้ว เพียงแต่ใช้เวลาเยอะมากกว่าปกติ
* แต่ที่ยากที่ซู้ด... คือ "แสงเงา" ในมุมนอนจ้า (แต่พอเสร็จออกมา จะดูไม่ค่อยออกว่าแสงมาทางไหน ) อีกทั้งต้องคอย Rotate รูป เพ้นท์กลับด้านเพื่อความถนัด และพยายามไม่ให้ดูลอยจากพื้นจ้ะ
ที่คนวาดไม่ค่อยประทับใจ... คงจะเป็นเพราะรูปนี้มัน "ลอย" จากพื้นระนาบนิดๆ น่ะ

* เรื่องหนังสือ งืม...พี่ว่ารสนิยมของพี่จะแปลกจริงๆ อ่ะแหละ เพื่อนเมินหนังสือเรากันโม้ดดดดด~~


โดย: นีรมาลี~ IP: 124.120.3.91 วันที่: 22 เมษายน 2550 เวลา:18:12:43 น.  

 
สวัสดีครับ คุณนีรมาลี

ยินดีที่ได้รู้จักแฟนหนังสืออีกท่านหนึ่งนะครับ
ดูท่าคุณจะเป็นศิลปินซะด้วย เพราะเห็นมีภาพสวยๆ เยอะแยะเลย ^__^

มาแจ้งให้ทราบว่า ตอนนี้ผมมี blogs อยู่ที่ GotoKnow.org ลองเข้าไปอ่านได้ครับเช่น

//gotoknow.org/blog/funny-stuffs (ขำขัน)
//gotoknow.org/blog/science (วิทย์รอบตัว)
//gotoknow.org/blog/origami (พับกระดาษ)

หากสนใจ ก็ขอเชิญไปอ่าน + comment ได้นะครับ

บัญชา


โดย: บัญชา ธนบุญสมบัติ IP: 203.185.134.4 วันที่: 11 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:08:12 น.  

 
สวัสดีค่ะ อาจารย์บัญชา (ถ้าอาจารย์เข้ามาที่นี่อีก หนูขอขอบคุณ ณ ตรงนี้เลยนะคะ)

ดีใจมากๆๆๆๆๆ เลยค่ะ ที่อาจารย์มาเยี่ยมบล็อกหนูด้วย~~~ >O< จะรีบตามลิงก์ที่อาจารย์ให้ไปอย่างเร็วเลยล่ะค่ะ
รู้สึกจะจุดไต้ตำตอโดยไม่รู้ตัวเลย ก็แอบเขินค่ะ เน็ตนี่ไร้พรมแดนจริงๆ ด้วย


โดย: นีรมาลี วันที่: 14 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:18:55 น.  

 
สวัสดีครับ นีรมาลี (เอ่อ..ขอเรียกชื่อเล่น ดูเป็นธรรมชาติกว่าไหม?)

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ว่าแต่ตอนนี้เรียนอยู่ชั้นอะไรครับเนี่ย?

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่ blog ของผมนะครับ แม้จะไม่ได้ทิ้ง comment เอาไว้ก็ตามที


ตอนนี้ผมเขียนอยู่ที่ นิตยสารสารคดี และ นสพ. กรุงเทพธุรกิจ วันเสาร์ อยู่ในเสาร์สวัสดี ถ้าสนใจก็ลองหาอ่านได้นะครับ อย่างเสาร์ที่จะถึงนี้ (ว้นเสาร์ที่ 19 และ 26 พค) จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 'ชายผู้หลงรักมวลเมฆ' มีภาพเมฆสวยๆ อยู่พอสมควร

ไว้คุยกันใหม่ครับ จะฝากข้อความผ่าน blog ของผม หรือ e-mail ก็ได้ที่

buncht@mtec.or.thโดย: บัญชา ธนบุญสมบัติ IP: 124.121.32.102 วันที่: 17 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:33:14 น.  

 
สวัสดีครับ คุณนีรมาลี

เห็นพี่ชิว (ดร.บัญชา) แวะมาเยี่ยมเยียน เลยแกะรอยตามมาด้วยคน อินเทอร์เน็ตก็ไร้พรมแดนอย่างนี้แหละครับ ยังไง ถ้ามีโอกาสอ่าน "มหัศจรรย์ดีเอ็นเอ" จบแล้ว ก็อย่าลืมแจ้งผลด้วยนะครับว่า ยากง่ายประการใด ขอบคุณล่วงหน้าครับ

นำชัย
namchai@biotec.or.th


โดย: นำชัย ชีววิวรรธน์ IP: 203.185.133.1 วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:39:52 น.  

 
ดีค่ะ คุณ Maw

เล่มนี้ปกสวยค่ะ ชอบนะ


โดย: สาวกไอน้ำ ^w^V (g_maru ) วันที่: 24 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:21:23 น.  

 
สวัสดีอาจารย์บัญชา อีกครั้งนะคะ
ทั้งตกใจแกมดีใจมากที่อาจารย์มาตอบคอมเม้นต์อีกครั้งค่ะ ><

นีรมาลีจบป.ตรีมาหลายปีแล้วค่ะ แหะๆ... แต่ไอคิวยังหยุดที่อายุ 15 เพราะชอบงานการ์ตูนอะค่ะ อยากสานฝันตัวเองนิดๆ หน่อยๆ ก็ยังดี...
ที่ยังเป็นแบบนี้ ด้วยตอนเด็กๆ อ่าน "โดราเอมอน" เยอะน่ะค่ะ โตมาก็ยังชอบวิทยาศาสตร์ฝังจิตฝังใจอยู่ แม้ปัจจุบันจะไม่ได้ทำงานในสายวิทยาศาสตร์ก็ตามน่ะค่ะ ^^ '

อ่า...รู้สึกละอายใจจังค่ะ... ที่ไม่ได้คอมเม้นต์ในบล็อกอาจารย์ เป็นพวกผีแว่บมาอ่านแล้วก็จากไปไม่ทิ้งรอย เพราะมีเวลาค่อนข้างจำกัดตอนเข้าเน็ตน่ะค่ะ มียันต์ที่ชื่อ "เดดไลน์งาน" กั้นไว้ไม่ให้ผีเตลิดไปไกลนั่นเอง~(ฮา)

นีรมาลีคิดว่า เดี๋ยวนีรมาลีจะเมล์ตอบกลับไปหาอาจารย์ น่าจะสะดวกกับอาจารย์มากกว่านะคะ พิมพ์ได้ยาวดีด้วยค่ะ

ขอบคุณอาจารย์อีกครั้งค่ะ

++++++++++++++++++++

สวัสดีค่ะ อาจารย์นำชัย

จำได้ว่าตอนแรกที่เลื่อนคอมเม้นต์ลงมาอ่าน นีรมาลีอมยิ้ม ทั้งตกใจ ทั้งเขิน อ่า...บอกไม่ถูกค่ะ /// นอกจากอาจารย์บัญชาแล้ว อาจารย์นำชัยก็มาด้วย จากตกใจ กับดีใจในขั้นซูเปอร์แล้ว ตอนนี้คงเลื่อนเป็นขั้นซูพรีมแล้วล่ะค่ะ (เป็นหน้าพิซซ่าอ้ะป่าวหว่า?)

เรื่อง DNA นีรมาลีสนใจมานานแล้วค่ะ แต่ไม่ค่อยจะเห็นหนังสือที่รวบรวมมาเท่าไหร่ หรือไม่ก็เห็นแบบเล่มหนาตึ๊บ ชนิดตบแมลงสาบทีเดียวตายคาที่อ่ะค่ะ -__-' แต่พอมาเห็นเล่มของอาจารย์ นีรมาลีก็ตาลุกวาว... รูปเล่มและเนื้อหาน่าสนใจมากเลย ภาพประกอบก็ดูเข้าใจง่ายค่ะ ชอบๆ
แล้วนีรมาลีจะเมล์กลับไปนะคะ ขอขอบคุณอาจารย์มากค่ะ ที่สนใจคอมเม้นต์ในบล็อกร้างๆ ของนีรมาลี ดีใจจริงๆ ค่ะ

+++++++++++

คุณจี... โอ้ โย่ว ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะค้า~~ เรายังไม่ได้เห็นปกนี้ตอนพิมพ์เสร็จเลยค่ะ (รอเล่มที่ส่งมาจากพี่ฉันท์ อิอิ) ตื่นเต้นจัง อยากเห็นๆๆ ไปร้านหน้งสือก็เห็นแต่เล่มเก่า เง้อ....


โดย: นีรมาลี วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:47:38 น.  

 
ผมแวะมาแจ้งข่าวสั้นๆ ว่า บ. NANMEEBOOKS กำลังจะจัดประกวดการ์ตูน 2 ลักษณะ

1. นิทานภาพ สำหรับเด็กอายุ 3-6 ขวบ เน้นแนวคุณธรรม
2. การ์ตูนวิทยาศาสตร์ สำหรับเด็ก 7-14 ปี เน้นสอนวิทยาศาสตร์ให้สนุก

ยังไงจะมีการเปิดตัวโครงการราวต้นเดือนกรกฎาคม 2550 นี้ครับ หรือ อาจแวะเข้าไปเว็บของ NANMEE ก็ได้ (ลองหาดูได้ ไม่น่าจะยากเนอะ)


โดย: บัญชา ธนบุญสมบัติ IP: 203.185.134.4 วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:15:15:17 น.  

 
สวัสดีอาจารย์อีกรอบนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ ที่อาจารย์แจ้งข่าวดีๆ ให้
ดีใจจังเลยค่ะ

...จนป่านนี้นีรมาลียังไม่ได้เมล์ไปหาอาจารย์เลย (ของอาจารย์นำชัยด้วยอ่าค่ะ) อันนี้ต้องขออภัยด้วยนะคะ ช่วงนี้ยังจัดสรรเวลาไม่ถูกเลยค่ะ

แต่เมื่อคืนยังอ่าน Khow how Khow Why ของอาจารย์อยู่เลยค่ะ (เก็บไว้ที่หัวเตียง ชอบอ่านเวลานึกภาพงานไม่ออกค่ะ )

แต่ยังไงนีรมาลีไม่ลืมแน่ๆ ค่ะ ต้องตามไปคอมเม้นต์ในเมล์ยาวๆ ให้ได้!


โดย: นีรมาลี วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:11:54:57 น.  

 
สวัสดีครับ คุณนีรมาลี

มาแจ้งข่าวว่า Nanmeebooks ประกาศโครงการประกวดการ์ตูนอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ

หากสนใจ ลองแวะไปดูรายละเอียดได้ที่

//www.nanmeebooks.com/teacher/activities_inside.php?actid=29

ไว้จะมาแวะเยี่ยมใหม่ครับ

บัญชา


โดย: บัญชา IP: 124.121.30.75 วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:58:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dream Awake
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Blog นี้จะเน้นไปทางเสนองานการ์ตูนของเราเองค่ะ มีทั้งงานสี งานขาว-ดำ...เทคนิคการวาดเล็กๆ น้อยๆ และเรื่องบ่นอีกสารพันตามประสาคนอยากเล่าน่ะจ้า~~

+ป.ล. รักคนอ่านมั่กๆ ค่า...+
#แวะทักนีรมาลีที่หลังไมค์นี้ได้เลยค่า
Friends' blogs
[Add Dream Awake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.