ยินดีต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาค่า~
Group Blog
 
All Blogs
 
[CG] รัวแปะงานภาพสีการ์ตูนสดใสหลายสไตล์ค่ะ ^^ (หลังจากที่อั้นมานาน)

ขอกลับมาอยู่หมวดการ์ตูนตามเดิมนะค้า… (ปกติจะอัพในหมวดศิลปะ) หากไม่เวิร์กถูกชาวบ้าน Flood เอนทรีอีก ข้าน้อยจะกลับไปสิงหมวดศิลปะล่ะจ้า

จขบ.หมักตัวเป็นหนอนเน่าอยู่ร่วมเดือน… แล้วก็คืบคลานมาอัพบล็อกกันบูดค่ะ หลังจากไปสู้งานมามีเรื่องปวดกบาลมากมาย เร็วๆ นี้ไดรฟ์งานเราก็เพิ่งเน่ามาหมาดๆ… งานภาพหายเกลี้ยงแบบกู้ไม่ได้ไปไม่กลับ แต่ตอนนี้ทำใจได้แล้วค่ะ ซิก ซิก… เราขอบอกว่า เพื่อนๆ ที่จำต้องพึ่งพาเทคโนโลยี ควรแบ็คอัพข้อมูลบ่อยๆ นะคะ มิฉะนั้นจะเศร้าหงอยจ๋อยซึมและเซ็งอย่างเราค่ะ… ตอนนั้นจำได้แต่ว่าเราคุยกับบก.ไม่รู้เรื่องเลยด้วยความตกใจสุดๆ ถือหูโทรศัพท์ก็ยังสั่นระริก เขาพูดอะไรมาเราก็จำไม่ได้เลยค่ะ รู้แต่อารมณ์พี่บก.เขาจะประมาณว่า “ช่วยวาดให้ใหม่ด้วยนะครับ” เอิ๊กๆๆๆๆ ตรูจะบ้าาาาาา

แต่กระนั้น วิกฤตินั้นก็ได้ผ่านพ้นไปแล้วค่ะ ทำใหม่ก็ทำใหม่ อีธ่อ….

จริงๆ แล้วเราวาดงานไว้หลายรูปมาก แต่พักหลังไม่ได้เอามาปล่อยที่บล็อกเพราะไม่มีเวลา(อยากจะอัพ)เลยค่ะ จน ณ เวลานี้คิดว่าสมควรแก่เวลาจะนำออกสู่สาธารณะชนแล้วล่ะ เพราะบางงานก็ได้ออกไปสู่แผงหนังสือแล้ว (โดยที่จขบ.ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่ามันออกไปแย้วอ่ะ) เรามาดูกันว่ามีรูปอะไรนอกเหนือความคาดหมายนะคะ

หมวดรูปงานเด็ก และด่วนโคตะระ

- โปรเจ็กต์รูปปกหนังสือสอนภาษาค่ะ นั่งเหม่ออยู่บ้านดีๆ ก็ได้วาดโดยไม่คาดฝัน ขอบอกว่าเกิดมาไม่เคยวาดงานเด็กๆ และเราก็ได้วาดเอางานนี้แหละค่ะ แล้วก็ได้สเปคมาว่า ต้องใช้สีสดมากๆๆๆๆๆ เราก็ได้เลย สดๆ เหรอ อิฉันจัดห้ายยยย สีแท้ไม่ผสมดำสักนิดเลยเอ้า! (แต่ไหงพิมพ์ออกมาแล้วมัน…เอ่อ….คนวาดเห็นก็ปลงอนิจจังไปเลย งือ)
ดูภาพเอาก็รู้ว่าเป็นหนังสือสอนภาษาอะไรกันนะคะ


**หากภาพไม่ชัด เชิญจิ้มที่รูปได้เลยนะคะ~


และก็อีก 2 รูป ที่เป็นปกหน้ากับปกหลังค่ะ

งานเหล่านี้ไม่มีเทคนิคพิเศษค่ะ นอกจากสารพัดบรัชของชาวบ้าน และบรัชที่เราสร้างเอง อย่างใบสนนั้น เราก็ทำบรัชขึ้นมาใช้เองค่ะ เกิดให้เขียนสดๆ เป็นพุ่มๆ นี่ไม่รู้ว่าชาติไหนจะเสร็จอ่านะ ^^’….


หมวดที่ 2 หมวดการ์ตูนแหววหวานตามถนัด


ที่มาของไอเดียภาพนี้ คือ ตุ๊กตาบ่าวสาวที่วางไว้บนเค้กแต่งงานน่ะค่ะ
อันนี้ต้องขออภัยที่มาเป็นตัวอาร์ตเวิร์กเลยนะคะ (เราวาดปกอย่างเดียว บ่ได้ทำอาร์ตเวิร์กเด้อ) เพราะไฟล์ต้นฉบับนั้น…เอ่อ มันหายไปกับไดร์ฟงานแล้วล่ะค่ะ แต่เรายังตามไปโหลดกลับมาจากโฮสต์ที่ส่งงานได้ แต่ก็ขี้เกียจคลายไฟล์ .rar อ่ะ ก็มาทั้งไฟล์อาร์ตเวิร์กที่นักเขียนส่งมาให้นี่แหละค่ะ และก็ดีใจที่เจ้าของผลงานเขาก็ชอบด้วย


เป็นไฟล์งานปกตามยาว... จิ้มดูที่ภาพได้ค่า แล้วจะเห็นรายละเอียดชัดขึ้น
จะเห็นว่าแม้เป็นตัว SD ก็ดูไม่ค่อยแตกต่างจากภาพปกสอนภาษาเท่าไหร่น้า… อิอิ แต่อันนี้พอดูออกว่าเป็นตัว SD ที่ย่อมาจากผู้ใหญ่นะคะ(เข้าข้างตัวเอง) และสิ่งที่คนวาดชอบที่สุดของภาพนี้ ก็คือ ‘สตรอว์เบอร์รี่’ นั่นเอง~~ โอ๊ย อยากกินสตรอว์เบอร์รี่ออแกนนิกที่ไม่มียาฆ่าแมลงอ้ะ (…หาไปเถอะเอ็ง!)

และอีกเล่มค่ะ หวานแหววแบบวัยทีน เหอๆ…

ขอสารภาพ ณ ที่นี้ว่า เดิมภาพปกนี้เป็นงานของเราเมื่อประมาณปลายปี 49 ค่ะ(ถ้าจำไม่ผิดนะ) คือ เอาไว้ทำปกนิตยสารไอน้ำ แต่พี่บก.ไม่ได้นำมาใช้เป็นปก เมื่อทางนิตยสารปิดไปแล้วมีสนพ. “ศรีสยาม” ซึ่งออกพ็อกเก็ตบุ๊คมาแทนนิตยสาร และแล้ววันหนึ่งพี่บก.ก็เมล์มาหาให้ลองทำปกพร้อมไกด์อาร์ตเวิร์กด่วน (ด่วนจริงๆ ค่ะ แค่วันครึ่ง) เราก็เลยงัดรูปเก่านี้มาแก้สีอีกครั้งค่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า…. มาดูตอนแก้ก็เหวอล่ะ สมัยก่อนตูระบายสีแบบนี้หรือนี่…โหย น่าอายจริงๆ แฮะ… แต่สุดท้ายก็รีบแก้อย่างด่วนจนรอดออกมาดูได้ค่ะ โดยมีพี่เก๋ (ไอน้ำ)ช่วยดูแลอาร์ตเวิร์กให้อีกที อืมม์…ขอฝากบอกพี่เก๋ด้วยนะคะว่า งานนี้ดู Teen ขึ้นตั้งแยะแน่ะค่า…. สีสดสะใจจังเลย ^^ (หนูไม่กล้าปรับค่า level เองอ่า)

*Edit : แจ้งข่าวจากพี่บก.ค่ะ รูปปก "รักเล็กๆ ของเด็กวัยมอ" เล่มนี้ถูกเปลี่ยนปกเป็นรูปอื่นแล้วนะคะ แต่จขบ.ยังไม่ลบรูปละกันค่ะ ^^' ยังอยากให้เพื่อนๆ ได้เห็นอ้ะ 555 รู้ข่าวก็ตกใจนิดหน่อยแต่ก็รู้สึกโล่งใจแฮะ (อ้าว?) คงเป็นเพราะรูปงานสไตล์นี้มันเก่าอ่ะค่ะ.. ปัจจุบันเทคนิคภาพของเราค่อนข้างเปลี่ยนไปเยอะแล้วนิ

หมวดที่ 3 แนวแอบสแตรค การ์ตูน และ สัญลักษณ์ ( จริงง่ะ?)

เพราะได้โจทย์มาว่า…“อย่าดูเป็นการ์ตูนนัก” เดี๋ยวจะผิดกลุ่มเป้าหมายของหนังสือ เราก็ร้อง‘หา?’ วาดการ์ตูนมาทั้งชีวิตซะด้วยสิ แล้วจะทำไงดีล่ะ??? ด้วยความไม่รู้ของเราก็เลยลองนั่นลองนี่ไปหมด ในเมื่อไม่ให้เราวาดเป็นตัวการ์ตูน แล้วใช้เงาตัวการ์ตูนได้ป่าวล่ะ? (ดูมันคิด)


จากนั้นก็ตีโจทย์อีกค่ะ เรื่องนี้ออกดราม่าซึ้งและหนัก (แม้จะมีช่วงกุ๊กๆ กิ๊กๆ ให้ชื่นใจอยู่หลายช่วง) แต่ฟังชื่อก็รู้แล้วว่าโทนเรื่องจะดาร์คขนาดไหน จะใช้สีสดใสก็ไม่เวิร์ก แต่จะใช้สีดำเหมือนชื่อเรื่อง เดี๋ยวปกก็ดูดาร์คเกินไปหน่อย จริงๆ มันก็มีความเป็นโรมานซ์อยู่น้า… จึงได้ข้อสรุปว่า ต้องเป็น “สีม่วง” เท่านั้นที่เราต้องการค่ะ เพราะได้ฟิลทั้งโรมานซ์ และดูดาร์คๆ ลึกลับน่าค้นหานิดหนึ่งด้วย และสีนี้ก็ท้าทายมากค่ะ เพราะสีม่วงเป็นสีที่ปราบเซียนในการพิมพ์ แต่เราไม่(อยาก)สน ให้เป็นหน้าที่ของโรงพิมพ์บ้าง อิฉันไม่ต้องคิดเผื่อใคร เหอๆๆๆ~~~ (<< นิสัยไม่ดี ไม่ควรเป็นเยี่ยงอย่างนะคะ)


หลังจากนั่งลองวาดไปวาดมา สรุปว่า …. นักเขียนเจ้าของผลงานเขาชอบแฮะ? ดีใจจัง~~ เราก็ชอบค่ะ แล้วก็เกินความคาดหมายด้วยที่คนอื่นๆ ก็ชอบเยอะเหมือนกัน ทั้งๆ ที่รูปค่อนข้างโล่งไม่มีรายละเอียดอย่างรูปอื่นๆ ที่ผ่านมาอ่ะ เราก็เลยสรุปได้ว่า สีม่วงนั้นน่าจะอยู่ในใจของใครหลายๆ คนล่ะ อิอิ ///

*ขอเอารูปมาแปะแค่นี้ก่อนนะคะ*


เรายังมีงานสำเร็จอีก 3-4 ชิ้นที่ยังไม่เปิดเผยค่ะ เพราะยังไม่ถึงช่วงเวลาจะเอาออกมาเผยแพร่อ่ะ
ใบ้ว่ามี...
- ภาพวิว กึ่ง Interior แบบไทยๆ ซึ่งเป็นรูปรื้อฟื้นวิชาเปอร์สเปคทีฟเมื่อชาติที่แล้วให้กลับมาได้(เพียงนิดหน่อยเท่านั้นอ่า)
- ภาพเก็บตก ผักผลไม้ไท้ไทย..ที่ดูยังไงก็รู้ว่ามันเป็นอะไร เราว่ามันดูน่ารักดีนะ แต่คนอื่นว่ามันฮาร์ดคอร์ไปอ่ะ ฮาก็ฮา ฮือก็ฮือ...
- ภาพวิวทะเล้ ทะเล… น้ำใสๆ และแดดแผดเปรี้ยง
- และภาพหนุ่มสาว ที่โค-ตะ –ระ Realism ที่ขอยืนยันว่า ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยวาดอะไรยากถึงเพียงนี้!!

ไปแระค่ะ ฝากคอมเม้นต์กันไว้ได้นะคะ ^^
อ้อ งานปกหนังสือเหล่านี้คงได้เห็นในงานสัปดาห์หนังสือนี้ทั้งหมดค่ะ
ขอจขบ.ไปลุยงานสัปดาห์หนังสือก่อน แล้วจะกลับมาค่า


-ฟิ้วววว ไปวาดรูปเล่นแล้ว เหอๆๆๆๆ- (มีเสียงแว่วตามท้ายหลัง --- ‘เฮ้ย แล้วงานที่ต้องทำใหม่ละเหวยยยยย’ อ๊า~~ หนูไม่รู้ หนูไม่เห็น หนูไม่ได้ยินนนนน ม่ายยยยย)


Create Date : 23 มีนาคม 2551
Last Update : 25 มีนาคม 2551 11:35:20 น. 17 comments
Counter : 2184 Pageviews.

 
สวยจังเลยค่ะ...ชอบมากมาย
โดยเฉพาะปก"พิศวาสสีดำ"อันนี้ชอบมาก
..
..
นอกเรื่อง...คลับคล้ายคลับคลา
ว่าเคยอ่าน"พิศวาสสีดำ"ในเนต
สนุกมากค่ะ....เกินความคาดหวัง
ใช่ที่พระเอก"ข่มขืน"นางเอก...
ที่เป็นแฟนของเพื่อนพระเอกไหมคะ?
ที่เป็นนักดนตรี...ในที่ทำงานเดียวกัน
แล้วตอนหลัง...พระเอกแกล้งความจำเสื่อมด้วย
..
..
..
ชอบเรื่องนี้น่ะค่ะ...อยากซื้อ แต่จำชื่อเรื่องไม่ได้
ถ้าจำผิดเรื่อง....ขออภัยผู้แต่งเรื่องนี้ด้วยนะคะ
..
..
..
แอบมาดูภาพอยู่เรื่อยๆ
ชอบภาพการ์ตูนตาหวานของคุณมากๆค่ะ
อยากวาดบ้าง.....แต่ทำไม่เป็น...อิ อิ...อายจัง
..
..
..
เอามาอัพบ่อยๆนะคะ...โดย: nikanda วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:21:05:46 น.  

 
โอ้ คุณ nikanda
ที่ว่าคลับคล้ายคลับคลาน่ะถูกต้องหมดเลยเน้อ
ฝากพิศวาสสีดำไว้บนชั้นหนังสือที่บ้านด้วยยยย
จุ๊บ ๆ


โดย: อัคนี (เทพแห่งไฟที่ไม่ได้แปลว่าหิน) IP: 202.149.25.241 วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:13:27:23 น.  

 
ปกหนังสือสอนภาษา ชอบรูปที่สอง

แต่ชอบปกหนังสือที่ทำเป็นเงาๆ สีดำ พื้นม่วงมากเลยค่ะ กิ๊บเกร๋มั่กๆๆๆ


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:14:47:51 น.  

 
ดูแล้วเข้าใจเลยค่ะว่าหนังสือเรียนภาษาอะไร ^_^ ยังชอบผลงานทุกรูปเหมือนเดิม.. อยากขอให้เป็นคนวาดปกนิยายให้แทน T^T ไม่รู้ควรทำยังไง... (ของคนเก่าที่เขาวาดไว้ไม่ค่อยชอบเลยค่ะ..) -_-;


โดย: Warabimochi วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:15:38:01 น.  

 
ตามมาจากโฆษณาที่บล็อกคุณเก๋ค่ะ 5555
แล้วก็เห็นรูปในบล็อกก่อนๆ หน้านี้ เลยเพิ่งรู้ตัวว่าพลาดบล็อกคุณแม้วไปเย้ออออเลย เป็นไปได้ไงเนี่ยสำหรับสโต๊กเกอร์อย่างเรา

ชุดสอนภาษาดูมีเอกลักษณ์มากเลยค่ะ เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ

ชอบปกหนังสืออันสุดท้ายจังเลยค่ะ สีม่วงเป็นสีที่ชวนฝันดีนะ เราว่า อิๆๆๆ


โดย: vee vee' วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:20:01:39 น.  

 
น่ารักจังค่ะ ชอบบุคลิกของ จขบ น่ะค่ะ ที่ใส่แว่น


โดย: ViPaSa (ViPaSa ) วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:21:34:15 น.  

 
ผมก็เพิ่งกลับมาหมวดการ์ตูนเหมือนกันครับ
ก็เนื้อหามันมาทางนี้นี่นาเนอะ

อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดอ่ะครับ ทำใจได้...
ตถตา - เป็นเช่นนั้นเอง

วาดรูปเด็กน่ารักจังเลยครับ
แต่แอบคิดว่าถ้าเขียนแนวนี้อาจจะต้อง เขียนตาเด็กให้โตกว่านี้หรือเปล่าครับ


ป.ล. เสียใจที่ข้อมูลหายครับ
ผมก็ไม่เคยแบ็คอัพข้อมูลเลย ชักเสียวแล้วสิ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:23:13:07 น.  

 
อ๊อย เขาใจความรู้สึกเลยค่ะ ของเรานี่ ขนาดไอ้ที่เผลอเซฟทับไม่ใช่งานที่ต้องส่ง เรายังเศร้าแทบแย่ ของแม้วเล่นเอาหายไปทั้งไดรฟ์เลยนี่ อื้อฮือ....เจ็บใจแทนอ่ะ
แต่ก็ยินดีด้วยที่ผ่านเหตุการณ์มาแล้ว พร้อมกับกล้ามเนื้อ(แขน และรอบดวงตา)ที่แข็งแกร่งขึ้น TOT

ว่าแต่ทั้งไดรฟ์นี่มันหายไปได้ไงคะ โดนไวรัสเหรอ? เราไม่รู้จริงๆนะ แล้วแบ็คอัพไฟล์นี่หมายถึงเซฟไว้หลายๆที่ใช่ปะคะ
(โลวเทคสุดยอด)

แม้วนี่วาดรูปได้ทุกแนวจริงๆนะ รูปSD แต่ละคนน่ารักมากกกกกกกกกก โดยเฉพาะรูปไขว่ห้างน่ะค่ะ น่าเอ็นดูจริงๆ แต่รูปแรกเห็นตอนแรกเรานึกว่าเป็นปกหนังสือภ.ยุ่นซะอีกค่ะ เพราะส่วนบนมันเหมือนกิโมโนมาก
ระยะนี้เห็นผลงานแม้วถี่มาก วันก่อนเดินบนสะพานลอยแถวอนุสาวรีย์ฯมองเข้าไปในร้านหนังสือที่อยู่ชั้น2 เห็นแปะไว้เป็นไซส์โปสเตอร์เลยล่ะค่ะ โดดเด่นมั้ยล่า

*อย่าลืมภาพYที่บอกจะวาดให้ดูด้วยนะ ฮึ่ม*

ป.ล.ขอบคุณสำหรับรูปแนวจีนๆสุดสวยที่แปะไว้ให้นะคะ ถ้ามีอีกขออีกนะค้า ถูกใจมั่ก


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:12:47:07 น.  

 
ใช่แล้วค่ะ.. ของสถาพร T^T คงอดมีโอกาสให้วาดให้ใช่ไหมคะ... เล่มก่อนที่ได้ตีพิมพ์ไปไม่ค่อยชอบปกเท่าไหร่ (ในเวบบอร์ดก็มีคนวิจารณ์เรื่องปกเยอะมาก) ไม่ใช่คนวาดวาดไม่สวยไม่ดีอะไรหรอกค่ะ แต่ไม่ค่อยตรงกับอิมเมจในเรื่อง (ก็แหง.. เค้าไม่ได้มานั่งอ่านทั้งเรื่อง) -_-; ตัวเองวาดก็คงไม่ตามแนวเหมือนกัน.. (ดูๆแล้วต้องเป็นคุณแม้ว จะได้อย่างที่ต้องการ)

ใจจริงอยากให้คนเขียนกับคนวาดปกได้มีโอกาสคุยกันมากกว่า -_-; อยากมีโอกาสสื่อสารอะไรถึงกันบ้าง.. ร่วมทำหนังสือเล่มเดียวกันก็ถือเป็นทีมเดียวกันแล้ว... T^Tโดย: Warabimochi วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:20:09:37 น.  

 
ชะแว้บมาตอบค่ะ
(ช่วงนี้ยังลัลล้าได้อ่า งานการหากไม่เร่งก็ไม่ทำ อิอิ)

คุณ nikanda -- ขอบคุณที่มาเยี่ยมกันบ่อยๆ นะคะ หากอยากวาด ก็ขอเชียร์ให้วาดเลยค่ะ แม้วเองตะก่อนก็วาดไม่เป็นนะ โดนพี่ชาย(ด่า)สกัดดาวรุ่งตั้งแต่เด็กเลย แต่ยังดื้อและด้านจนวาดมาตลอดจนวันนี้ล่ะค่ะ อิอิ
(ประมาณว่า หลังจากนั้นพอมีใครคอมเม้นต์ภาพแบบติเพื่อตินี่ ดูเด็กๆ ไปเลยเมื่อเทียบกับปากของพี่ชายค่ะ เหอๆๆ)

อ้อ อันว่านิยาย "พิศวาสสีดำ" ที่คุณ nikanda สงสัยนั้น เจ้าของผลงานก็ตามมาเฉลยเองแล้วนะคะ (แม้วไปเชิญนักเขียนมาเองแหละ แฮ่... ^^)

-----------------------------------------------------

คุณอัคนี -- เชิญมาเจิมแย้วก็ต้องตอบสักหน่อย แม้วเตรียมเช็ดมือรอหนังสือนิยายพิศวาสสีดำพร้อมลายเซ็นผู้เขียนแล้วค่ะ!
งานหนังสือคราวนี้ ได้ความอันใดก็นัดกันรับหนังสืออีกทีนะค้า~~

-----------------------------------------------------

คุณ pookpui ขอบคุณมากค่ะที่มาเยี่ยมกัน ได้รับคอมเม้นต์แบบนี้ยิ่งแน่ใจว่า "สีม่วง" นั้นช่างมีอิทธิพลจริงๆ ด้วย ดีใจจังค่ะ

-----------------------------------------------------

คุณโบว์ Warabimochi ตามไปตอบที่บล็อกคุณโบว์มาแย้วค่ะ ดีใจที่คุณโบว์ดูออกว่าสอนภาษาอะไรด้วย ปกแรก ก็ภาษาญี่ปุ่น ปกสองก็ภาษาเกาหลี ค่า(ปกหลังของภาษาเกาหลีนี่ดูยากหน่อยนึงอ่ะ เพราะเครื่องแต่งกายชายของเกาหลีนั้นใกล้เคียงกับของญี่ปุ่นมากกกก) ตอนแรกๆ แม้วก็งงงวยเหมือนกัน -*-

-----------------------------------------------------

คุณวี่ อ้าว พื้นที่โฆษณาใช้ได้ผลแฮะ 5555 แม้วก็พลาดเอนทรีบล็อกของคุณวี่ไปอ่ะ! แบบว่าช่วงหมักตัวทำงานนี้นอกจากตัวจะไม่ค่อยได้กระดิกไปไหน ก็ยังไม่ได้กระดิกไปเยี่ยมที่บล็อกใครอีกตังหาก เง้อ? แย่แฮะ มิน่า...เราถึงขาดกำลังใจในการทำงาน
เอ... ชุดสอนภาษานี้มี "เอกลักษณ์" มันเป็นยังไงอ่าคะ? คือ แม้ววาดเองก็ยังไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่(ประมาณว่า ออกมาแล้วหน้าตาเป็นยังงี้เหรอ ไม่เคยเห็นแฮะ พวกเธอใช่เด็กในค่ายฉันจริงหรือเปล่าเนี่ย?)

-----------------------------------------------------

คุณ ViPaSa -- ขอบคุณที่มาเยี่ยมเช่นกันค่ะ จขบ.ก็ใส่แว่นอย่างนี้แหละค่ะ ตาสั้นแต่เด็กแล้วด้วยโทษฐานชอบแอบวาดรูปในที่มืดๆ....(สมควรอยู่)

-----------------------------------------------------

คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก -- ขอบคุณค่ะ อืมม์... ตอนที่วาดรูปเด็ก ก็คิดเหมือนคุณทุเรียนฯ เลยว่าควรจะให้ตาโตหน่อยมั้ย แม้วก็ลองวาดไปอ่ะค่ะ แต่...ทำไมลายเส้นมันดูไม่แตกต่างจากงานการ์ตูนปกติเลย จึงลดขนาดตาไปค่ะ
อูย... เห็นคุณทุเรียนพิมพ์คำว่า "ตถตา" แม้วก็แทบจะชวนคุณทุเรียนฯไปสนทนาธรรมแล้วล่ะค่า...(เห็นเป็นคนวาดการ์ตูนแบบนี้ แต่แม้วชอบอ่านหนังสือธรรมะนะคะ เหอๆๆ) ตอนที่ไดร์ฟเจ๊งกะบ๊วย แม้วต้องพยายามมีสติมากๆๆ ก็ใช้คำนี้แหละค่ะ "อะไรจะเกิด มันก็ต้องเกิด" (คือ เกิดขึ้นมาแล้ว แก้ไขได้ซะที่ไหน) ก็ต้องยอมรับกันไปอ่ะค่ะ... ฮึ่ม วาดใหม่ต้องไฉไลกว่าเดิม!

-----------------------------------------------------

เก๋ Walkin -- การแบ็คอัพข้อมูล ที่เก๋เข้าใจนั้นถูกต้องแล้วค่ะ สำหรับแม้วคือการไรท์เก็บลงแผ่น DVD นี่แหละ (ไฟล์ PS มันใหญ่ ต้องใช้แผ่น DVD เก็บอะ) ไฟล์ทั้งไดร์ฟหายเพราะระบบของเครื่องค่ะ เข้าใจว่าฮาร์ดดิสก์ลูกนี้มันอยู่มานานแว้วววว สมควรแก่เวลา อากาศก็ร้อน(เพราะทำงานในห้องอุณหภูมิปกติจ้า) ไฟฟ้าก็กระชากบ่อย ทำงานทีก็กระเบียดกระเสียรเนื้อที่มากมาย มันก็ฟ้องประจำแต่แม้วทำเป็นไม่สนใจ จนกระทั่งเกิดโศกนาฎกรรมขึ้นจนได้อ่า...

ปกรูปแรกเป็นภาษาญี่ปุ่นจริงๆ จ้า ตาเก๋ไม่ฝาดหรอก
ส่วน 2 ปกหลังนั้นเป็นภาษาเกาหลีจ้ะ
*โฮ่ๆๆๆๆ .... อันว่ารูป Y (หรือเปล่า?)เพื่อกำนัลนั้น เตรียมล้างหน้าล้างตาดูได้เลยค่ะ แต่ไอ้รูปนี้แม้วต้องแอบลงสีแฮะ เดี๋ยวพี่ชายเดินมาข้างหลัง มันจะหนาวกันโม้ดดดด~~ 555

และรูปการ์ตูนหนุ่มหล่อจีนๆ นั้น... แม้วสต็อคไว้อีกหลายรูปเลยจ้ะ เด๋วเอามาปล่อยแถวนี้ละกันนิ


โดย: นีรมาลี วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:20:28:08 น.  

 
อ้าวพี่ย้ายจากหมวดศิลป กลับไปการ์ตูนละเหรอ งั้นยุ้ยย้ายจากศิลปกลับไปการ์ตูนบ้างดีกว่า แบบแถวนั้นมันว้าเหว่เหลือเกิน =_="

พอพูดถึงศิลปะทีไรต้องบอก มันไม่ใช่ เราไม่ใช่ ตรูได้ D ศิลปะเฟ้ย งานกนกลายไทยเนี่ยอ.ให้แค่คาบเส้นตลอด การ์ตูนเหมาะกับเรามากกว่า(ฮา)

พี่วาด sd อีกลายเส้นน่ารักดีจัง ดูบ้องแบ๊วดีลายเส้นนี้ก็สวยใช้ได้เลยนะ

แต่รู้สึกงวดนี้ สีสดจังเลยค่ะสดเกือบทุกภาพเลย


ปล.คาดว่าหายหน้าไปซักระยะแบบว่าสะโพกคลาก มันเคล็ดตอนอาบน้ำ ตอนนี้กินยาคลายกล้ามเนื้ออยู่นั่งนานๆไม่ไหว ต้องฉีดสเปรย์ที่หลัง+ทายานวด

เหมือนคนแก่เลยอะ

ปล.2 สู้ๆกับงานนะคะ


โดย: kisara IP: 58.9.68.70 วันที่: 26 มีนาคม 2551 เวลา:19:10:14 น.  

 
ยุ้ย Kisara -- อูย ยุ้ยรักษาสุขภาพหน่อยนะจ๊ะ... สังขารอะไรๆ ก็ไม่แน่นอนแล้วล่ะ จริงๆ แม้ว่าเราจะยังไม่แก่กัน(เท่าไหร่)แต่เพราะช่วงเอ๊าะๆ นั้นไม่ยอมรักษาสุขภาพ เวลาสังขารมันเสื่อม มันจะเสื่อมลงเร็วน้า...

พี่ก็เคยปวดหลังจนนั่งไม่ได้เหมือนกัน ทรมานสุดๆ (สำหรับคนอยากทำงานนั่งกับคอมพ์) ได้แต่นอนหงายเขียนหนังสืออยู่ช่วงหนึ่ง เซ็งมากมาย
พี่ขอให้ยุ้ยหายป่วยเร็วๆ นะจ๊ะ

อืมม์.. ที่ลองย้ายกลับมาหมวดการ์ตูนก็เพราะหัวข้อคราวนี้มันชัดว่าเป็น "การ์ตูน" แบบสุดๆ เลยน่ะ จึงประดักประเดิดที่จะใช้หมวดศิลปะกระมัง? แต่คิดว่ายังไม่พ้นการ Flood เอนทรีกันหรอกจ้ะ... เง้อ


โดย: นีรมาลี วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:10:24:00 น.  

 
แวะมาดู กลับไปทำงานตัวเองต่อ บุ่ยๆๆๆๆๆ
สู้ๆนะฮะ


โดย: เมสงับ IP: 124.121.114.165 วันที่: 31 มีนาคม 2551 เวลา:10:31:48 น.  

 
เจอแล้วที่งานสัปดาห์ วัยมอมัน กลับเป็นมินิมอลลิสเร๊อะ???


โดย: เมสงับ IP: 124.121.107.205 วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:15:37:34 น.  

 


บล็อกการ์ตูน พลัง K เต็มขั้น

มาแล้วครับ ตามคำเรียกร้อง

เหอ เหอ

.
.
.
แต่เป็นของเก่าสมัยเด็ก ขุดออกมาน่ะครับ
โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:2:37:08 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ^_^ เพิ่งเห็นว่าเข้าไปเยี่ยมที่ Illust มาด้วย คบกันนานๆจะความแตกว่าชอบวาดภาพแนวนี้ ^_^; ... (อยุ่ญี่ปุ่นนานๆก็จะติดแนวโอตาขุ) ซักวันต้องโดนที่ไทยแบนแน่เลยค่ะ -_-; (แต่คนที่นี่เค้าเฉยๆ..) แต่ก่อนก็วาดแนวผู้หญิงๆ สามีก็ติว่าไม่มีความเซ็กซี่ ไม่มีความเป็นผู้หญิงเลย.. แต่งงานมาได้ 4 ปี ก็กลายเป็นแบบนี้ไปล่ะค่ะ ^_^;โดย: Warabimochi วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:21:52:00 น.  

 
ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเสียนานเพราะภาระกิจรัดตัว ก็มาพบว่าเพื่อนเองก็ยุ่งเหมือนกัน

แต่งานที่เรารัก ถึงจะยุ่งยังไงก็มีความสุขนะคะ

รูปการ์ตูนสวยเหมือนเดิม ฝีมือไม่ตกเลย ถ้าไม่ยุ่งมากก็เอามาดพสท์อีกนะคะ ชอบค่ะ


โดย: sandseasun วันที่: 13 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:58:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dream Awake
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Blog นี้จะเน้นไปทางเสนองานการ์ตูนของเราเองค่ะ มีทั้งงานสี งานขาว-ดำ...เทคนิคการวาดเล็กๆ น้อยๆ และเรื่องบ่นอีกสารพันตามประสาคนอยากเล่าน่ะจ้า~~

+ป.ล. รักคนอ่านมั่กๆ ค่า...+
#แวะทักนีรมาลีที่หลังไมค์นี้ได้เลยค่า
Friends' blogs
[Add Dream Awake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.