ยินดีต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาค่า~
Group Blog
 
All Blogs
 

[CG-Landscape] ครั้งแรกกับการวาดปกรูปวิวแนวไพรัชนิยาย... แง้!

ได้หมักดองบล็อกนาน พอจะขึ้นราแล้วก็กลับมาอัพค่ะ ก่อนจะทิ้งยาวเพื่อไปทำงานส่งให้ทันงานสัปดาห์หนังสือเดือนมีนาคมอีก.... เอิ๊ก~~ มาคราวนี้ก็อัพสั่งลาเลยล่ะค่ะเพื่อนๆ

เรามีงานที่ยังไม่ได้ขึ้นบล็อกแยะอยู่จ้า แต่ส่วนมากเป็นภาพสีการ์ตูน ซึ่งเราก็คิดว่าเพื่อนๆ คงจะเบื่อบ้างแล้วแหละ ทั้งบล็อกก็มีแต่รูปการ์ตูนตาหวานแฝงความโบราณ้เดิมๆ เต็มไปหมดง่ะ อ้อ! แต่คราวนี้มาแปลกแล้วน้า เป็นงานภาพทิวทัศน์ต่างประเทศ สำหรับเราแล้วถือว่าเป็นงานที่โหดเอาการ เวลาลงสีไปก็อยากจะสะอื้นไป ในใจคิดแต่ว่าเมื่อไหร่ภาพมันจะเสร็จสักที(ฟระ?) พอเสร็จสิ้นก็โล่งอกมากๆ เลยค่ะ เพราะไม่เคยใช้พลังวัตรเยอะขนาดนี้มาก่อนเลย


ภาพนี้จะใช้พลังวัตรขนาดไหน เชิญยลได้เลยค่ะจากรูปเล็กๆ คงดูไม่ค่อยออกว่าใช้พลังวัตรมากมายตรงไหน หากดูไฟล์งานจริงแล้วขยายภาพสักหน่อยก็จะเห็นค่ะ รูปนี้ยากตรงช่วงเก็บแสงเงาในช่องเล็กๆ นั่น กับกิ่งไม้ข้างล่างภาพ ที่เราต้องขีดเป็นเส้นๆ ยิบๆ เลยค่ะ แต่พอเราเอาภาพวิวไปต่อประกอบกับกรอบภาพใบเมเปิล (พันธุ์ London Plane)ที่เตรียมไว้อีกไฟล์ ก็กลับทำให้มองไม่เห็นความพยายามตรงนั้น .... ฮือ...เหมือนความพยายามของเราจะสูญเปล่ายังไงก็ไม่รู้อ่า
และจากภาพนี้ยังทำให้เราตระหนักว่า... ตัวเรานี่ช่างอ่อนด้อยประสบการณ์ในการวาดรูปเหมือนกับทุกๆ อย่างจริงๆ ด้วย.... ขนาดรูปวิวมีต้นแบบ(ที่ไม่ค่อยชัด)แท้ๆ ฟิลภาพโดยรวมยังกระเดียดออกไปทางแนวการ์ตูนเลยอ่ะ ... เง้อ??

เทคนิคของภาพก็ไม่มีอะไรมากค่ะ อาศัยความอึดถึกในการเก็บรายละเอียดสักหน่อยเท่านั้น... และแค่มีเมาส์ปากกาใช้ก็ช่วยได้เยอะแล้วค่ะตรงนี้ ขอฝากถึงแขกผู้แวะเวียนมา “เก็บภาพวาด” ของเรานะคะ (ที่ไม่ใช่เพื่อนๆ ที่คุ้นเคยกัน)

เราขอขอบคุณที่แวะมาเยี่ยม และเห็นความสำคัญในรูปวาดของเรา (ที่สวยมั่ง-ไม่สวยมั่ง)ค่ะ หากเป็นการไม่รบกวนจนเกินไป เราขอลิงก์เว็บที่เอาภาพวาดของเราไปลงได้ไหมคะ? หรือช่วยบอกเรานิดหนึ่งว่าเอารูปนั้นไปใช้กับงานอะไรสักนิดก็ยังดีค่ะ... นะคะ เราขอร้องด้วยใจเลย

ที่ต้องรบกวนกันแบบนี้เพราะเราเคยโดนลอกงานมาแล้ว แล้วก็เคยโดนเอาภาพไปใช้ในทางไม่สมควรด้วยน่ะค่ะ อย่างที่บ่นๆ ไปในเอนทรีเก่าๆ ถ้ามันจะเกิดขึ้นอีกโดยที่เราไม่รู้ แล้วต้องมารู้เอาตอนหลัง เราคงกลุ้มมากเลยล่ะค่ะ และไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอีก


ส่วนตรงนี้ ขอฝากถึงเพื่อนๆ ที่คุ้นเคยกันค่ะ

เราขอบล็อกใหม่ที่ Exteen แล้วล่ะ กำลังทำ+ดีไซน์อยู่จ้า อาจจะโผล่หน้าไปเยี่ยมทุกท่านเมื่อพร้อมนะจ้ะ ^ ^ แม้ตอนนี้งานเราก็เข้าเยอะมากกกกกก แต่จะหาโอกาสไปเสนอหน้าให้ได้เลยจ้า
แถมเรายังติดหนี้คอมเม้นต์ไว้อีกตรึม... เอ่อ.... เอิ๊ก เดี๋ยวเราจะจัดสรรเวลาให้ชีวิตใหม่ เมื่อเรียนคอร์สครูสมาธิจบจ้า... (ถ้าไม่โดนพี่ประธานรุ่นจับให้เป็นพี่เลี้ยงนักศึกษารุ่นต่อไปอ่ะน้า...)

อีกทั้งตอนนี้เรากำลังจัดสรร-เรียงความสำคัญกับงานอดิเรกอยู่ เรากำลังงงๆ อยู่ว่า ระหว่างเขียนหนังสือ (เพื่อระลึกอดีต ที่เคยเขียนเรื่องสั้นขำๆ กับเขาเป็นเหมือนกัน) กับวาดการ์ตูนเป็นเรื่องๆ แบบเอาฮาโคตรๆ นี่จะทำอะไรก่อนดีอ่า... ก็ถือโอกาสถามตรงนี้เลยละกันจ้ะ ว่าเพื่อนๆ อยากดูอะไรมากกว่ากัน 555+
( -*- งืม....... ว่าแต่จะมีใครมาตอบให้ล่ะหว่า ก็บล็อกเรามันร้างวังเวงซะขนาดนี้ง่ะ ???)
หากไม่มีข้อสรุป ก็ทำมันทั้งสองอย่างพร้อมๆ กันเลยนี่แหละ แต่จะเขียนจบหรือเปล่านั่นมันอีกเรื่องนึงนะจ๊ะ เหอๆ...


ไปแล้วค่ะ คิดถึงทุกๆ คนเลย จุ๊บๆ !!~
(รีบชิ่งหนีก่อนที่ใครจะปาอะไรไล่มา)
 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2552 19:05:35 น.
Counter : 1172 Pageviews.  

[CG] รูปผักไทยๆ กับ รูปทะเลไทยๆ รับฤดูฝนจ้า

เป็นประจำอยู่แล้วที่คราไหนเราบอกว่า “จะรีบกลับมาอัพบล็อก” แล้วก็มีอันหายจ้อย..ยยย ค่ะ
ซึ่งไม่มีสาเหตุอะไรนอกจากชีวิตงานยุ่งเหยิง(อีกแล้ว)จนขี้เกียจจะอัพอ่ะ เฮ้อ …แม้วันนี้ไม่ได้เครียดอะไรเท่าไหร่แล้ว ซึ่งในหัวเรามีแต่เรื่องงานนี่แหละค่ะ อันที่จริงก็ดีใจที่มีงานเยอะแยะรออยู่ แต่ดูเดดไลน์แล้วค่อนข้างปวดใจไม่น้อย เพราะมันเลยเดดไลน์มาแล้ว เอิ๊กกกกกก จึงขอบอกกล่าวกันล่วงหน้าเลยว่า 'เราเข้าถ้ำจำศีลทำงานเด้อ~~' และครานี้แย่หน่อย เพราะไม่รู้กำหนดกดรีโมทเลื่อนหินออกจากปากถ้ำเมื่อไหร่อ่ะ การหายไปอีกสักเดือนสองเดือนจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกแล้วล่ะค่ะ… ต้องขออภัยเพื่อนผองพี่น้องทั้งหลายหากใครพยายามจิ้มดูว่าจขบ.มันอัพบล็อกหรือยัง? (ว่าแต่จะมีใครตามจิ้มดูละหว่า?) เราอยากมีเวลาทำบล็อกนะคะ แล้วตอนนี้มีรูปสีใหม่ๆ สต็อกพร้อมอัพเยอะมากกกกกเลยอ่ะ ไม่ต่ำกว่า 10 รูปแล้วละมัง... แต่ในที่สุดก็ต้องนำไปหมักดองในไหต่อปายยยย


ว่าแล้ว… ก็แปะรูปที่เคยบอกว่าจะแปะ

หากรูปเล็กไม่ชัด เชิญจิ้มที่รูปเพื่อเบิ่งเพิ่มเติมได้จ้า


รูปผักไท้~ไทย ที่ดู(ก็น่าจะ)รู้ว่าเป็นผักอะไรนะคะ
มั่นใจว่าหากใครตอบเป็นสะตอ หรือ ฟักทองนี่ต้องตาบอดเท่านั้นแหละจ้า เอิ๊กๆ

ที่มาของรูปนี้… เป็นรูปปกหลังของนิยายเรื่องหนึ่ง (ขออุบชื่อไว้ก่อน) แต่รูปผักนี้คัดออกไม่ได้ใช้ค่ะ เพราะ…มันดู “แนวครัวไทยฮาร์ดคอร์” เกินปายยยย คนวาดมันก็รู้ตัวอยู่แต่ยังวาดอ่ะค่ะเพราะคิดว่ามะเขือลูกเล็กๆ ที่ห้อยกันเป็นพวงมันน่ารักดี พอให้เพื่อนยลกันเขาก็ทักว่า "แกไม่รู้สึกว่ามันแปลกๆ หน่อยเหรอสำหรับการเป็นปกหนังสือน่ะ" เราก็ "อ้าว? เราเห็นว่ามันน่ารักดีออก" (ยังเข้าข้างตัวเองสุดฤทธิ์)
แหม... ตามประสาคนชอบของแปลกอ่ะน่อ~~~ ^ ^'

เมื่อเห็นเจ้ามะเขือพวงนี่แล้ว เราก็นึกถึงแกงเขียวหวานขึ้นมาจับใจจับกระเพาะเลยค่ะ เพราะมันเป็นผักชนิดแรกที่จะเขี่ยออกไปข้างจานอย่างรวดเร็ว 555+ (เด็กไม่ดี ห้ามเอาเยี่ยงอย่าง) แต่แท้จริงแล้วมะเขือพวงมีประโยชน์มากจ้า เพราะมีไฟเบอร์สูง ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ แต่นอกนั้นไม่ว่ามะเขือเปราะ มะเขือยาว มะเขือเทศ เราก็กินหมดแหละ


รูปต่อไป... รูปเล็กจิ้มที่ภาพ เพื่อดูกันชัดๆ ได้อีกเช่นกัน


เป็นทะเลที่ดูแล้วคลื่นเยอะมาก…ราวกับช่วงมรสุมเข้าแน่ะ ก็ถือเสียว่ารับหน้าฝนละกันนะคะ หากเป็นหน้าฝนให้สมจริงสุดๆ ต้องมีแมงกะพรุนใสๆ ลอยติดหาดมาด้วยนี่เนอะ อิอิ
ใจจริงของคนวาดนั้นอยากจะใส่ก้อนหินใหญ่ๆ กับใส่ท่อนไม้ผุพังพาดหาดทรายลงไปมากๆ เลยค่ะ แต่ด้วยอารามเป็นภาพแบ็คกราวนด์เพื่อต่อประกอบกับปกจริง เลยใส่มากไม่ได้ค่ะมันจะดูรกเกินไป … งืม สุดท้ายตกลงว่ารูปนี้ไม่ได้ใช้พิมพ์เหมือนกัน ก็เลยเอามาแปะให้ดูกันนะคะ

เรื่องเบื้องหลังการทำงานนี้ก็มีอะไรที่วาดเสร็จแล้วต้องคัดทิ้งเหมือนกันละจ้า… ถึงเสียดายก็ต้องตัดใจ เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุดของงานเมื่อออกสู่สายตาประชาชนค่ะ


เฮ้อ…คราวนี้จะบ่นไม่นานค่ะ มีงานกองอยู่ แต่ก็จะขอเล่าเรื่องเหตุเกิดในงานสัปดาห์หนังสือ(มีนา-เมษา)ที่ผ่านมานี้สักหน่อย

เราเพิ่งเขียนบล็อกมาหมาดๆ ว่าจุดจี๊ดปรี๊ดแตกของเราจะอยู่ที่ “การไม่รักษาสิทธิ์ของผู้อื่น”

และแล้วก็เหมือนกับมีเหตุการณ์มาพิสูจน์ว่า เราจะปรี๊ดแตกอีกไหม? กับการไปพบว่า “มีคนลอกธีมหน้าปกของเราไปใช้” ให้เห็นในงานสัปดาห์หนังสือนี้แหละค่ะ ซึ่งเราก็ส่งปกนี้ไปตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 50 แล้ว และภาพนี้ก็ได้รั่วไปจากการเผยแพร่ทางเน็ต (ซึ่งไม่ใช่จาก เรา และนักเขียนที่เราร่วมงานด้วยแต่อย่างใด) จขบ.ได้ปรึกษาหารือกับผู้เกี่ยวข้องหลายๆ คน และก็แน่ใจว่าฝ่ายนั้นตั้งใจจะลอกงานปกของเราจริงๆ เพราะมีพิรุธฟ้องหลายอย่าง อีกทั้งเมื่อเทียบภาพกันแล้ว เมื่อดูในสายตาของนักออกแบบ… มันเห็นชัดมากว่าอีกฝ่ายลอกเราแต่ดัดแปลงประยุกต์ใช้ไม่เป็น ทั้งโทนสี องค์ประกอบนามธรรมชนิดเดียวกับของเรา แต่เขาใช้แล้วมันดูไร้ความหมายก็เลยจับได้น่ะค่ะ ตอนแรกเราก็คิดนะคะว่า ของแบบนี้มันบังเอิญเหมือนกันได้น่า… แต่ยิ่งดูภาพเทียบกันก็ยิ่งรู้สึกว่า ไม่ใช่แล้วเว้ยเฮ้ย! องค์ประกอบนี่เอาจากเราเกือบทุกเม็ดเลยนี่หว่า! (แต่ก็มีน้องบอกมาเหมือนกันว่า ‘ไม่เห็นเหมือนปกของพี่เลย เพราะมันไม่เห็นจะสวยอะไร พี่คิดมากไปหรือเปล่า?’ … แป่ว… ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดีเลยอ่ะ)


แต่ถึงรู้ว่าถูกลอกไปก็เท่านั้นจริงๆ … เราไม่สามารถทำอะไรเขาได้อยู่แล้วล่ะค่ะ… เฮ้อ และเราก็ไม่อยากให้เป็นเรื่องเป็นราวกันใหญ่โต ไม่อยากประจานกัน แค่อยากจะบอกเขาว่า…
“เฮ้ย! โตๆ กันแล้วนะ(เฟร่ย) จิตสำนึกน่ะมีม้ายยยย หา? หากมีใครเอางานของเธอที่พากเพียรคิดจนสมองแทบแตกไปลอกเพื่อทำมาหากินบ้าง เธอจะยังหน้าระรื่นอยู่อีกม้ายยยย??”

……. …ฟู่ว์…


เอาเป็นว่า… คราวต่อไปเราจะต้องระวังกันมากขึ้นค่ะ เพื่อนผู้สร้างสรรค์งานก็ต้องระวังตัวกันมากขึ้นนะคะ เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีใครจ้องจะเอาเปรียบเมื่อไหร่น่ะ
ยืนยันอีกครั้งว่า ‘หัวขโมย’ น่ะ มีในทุกวงการจริงๆ ค่ะ


เราได้บ่นจนพอใจแล้ว… ก็ไปสู้งานต่อล่ะค่ะ เพื่อนๆ ที่แวะมาคอมเม้นต์บอกกล่าวกันได้นะคะ

ฝากสั่งเสียคิดถึงเพื่อนๆ หากมาอ่านเอนทรีนี้จ้า..

ยุ้ย เก๋ (- แม้วไม่ลืมรูปหนุ่มจีนๆ ให้เก๋นะคะ และก็ไม่ลืมรูปหนุ่มบนเตียงให้ด้วย เอิ๊กๆ << เนื่องจากหลบพี่ชายวาดเลยไม่คืบหน้าง่ะ) (ส้ม)โอ (ถ้าแวะมาจ้า) เมส คุณวีวี่ คุณโบว์ คุณกบ คุณดา คุณโอปอล คุณอ้อ คุณปลา คุณทุเรียนกวนป่วนรัก (อุ๊ย หนุ่มคนเดียวนะเนี่ย 55) และอีก ฯลฯ ที่มิได้เอ่ยนามเพราะจำได้ไม่หมด แต่ยังส่งความคิดถึงให้ค่า… จุ๊บๆ

และมิต้องแปลกใจนะคะ ว่าช่วงนี้เราหายไปเลยจริงๆ คงไม่ได้เข้ามาบล็อกอีกนานเลย รวมถึงการไปเยี่ยมบล็อกเพื่อนๆ ด้วยค่ะ หากมีอะไรรีบด่วนยังสามารถส่งหลังไมค์ หรือเมล์ได้นะคะ

ขอตัวไปเผชิญชะตากรรมสู้งานอย่างโดดเดี่ยวต่อละน้า… ซิกๆ ไม่งั้นเราต้องถูกประณาม (จากบก.)แน่ๆ เลย เลยเดดไลน์มาแล้วยังแวบไปเที่ยวเล่นอีก

ไปแระจ้า////
 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 24 พฤษภาคม 2551 11:34:46 น.
Counter : 3300 Pageviews.  

[CG] ภาพ “กุหลาบแดงท่ามกลางปีกผีเสื้อที่ขาดวิ่น” - การเพ้นท์แบบ Real ครั้งแรกของเราค่ะ

มาคราวนี้ เราขอเสนอรูปแบบ ‘เสมือนจริง’ กันบ้างนะคะ (แม้จขบ. จะมองว่ายังดูเป็นการ์ตูนอยู่ก็ตาม) บล็อกกลุ่มนี้เรามักจะปล่อยว่าง เพราะส่วนมากจะวาดการ์ตูนมากกว่าอ่ะค่ะ ครั้งนี้คงไม่ให้เงียบเหงาแล้วแหละ

ต้นเหตุของภาพนี้… มาจากออเดอร์ของสนพ. เขาอยากได้แบบภาพปกแบบ “สัญลักษณ์” ดูบ้างน่ะค่ะ ตามประสาเราคนที่ไม่เคยวาดอะไรนอกเหนือจากการ์ตูนเท่าไหร่ ก็มึนไปชั่วขณะเลย พยายามเค้นแล้ว ก็ด้นออกมาจนเป็นภาพแบบนี้?ที่คิดไว้ในหัว วาดออกมายังไม่ “โอ” เท่าไหร่ค่ะ เราไม่กล้าแต่งภาพเพิ่มเพราะเกรงว่าจะเหมือนการ์ตูนมากไป ก็ปล่อยภาพทิ้งโล่งๆ ไว้แบบนี้ ประจวบกับทางสนพ. เลือกกลับไปเป็นแบบการ์ตูนเหมือนเดิม (แหงะ…. หนูขอโทษค่า… แต่ลองพยายามวาดเต็มที่แล้วอ่า) ภาพนี้เลยปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้ทำอะไรต่อ แต่คนวาดชอบตรงใบกุหลาบมากเลย ดูรูปถ่ายไป เพ้นท์ไป ^ ^ คิดว่าเดี๋ยวจะมิกซ์ภาพใหม่ ทำเป็น ส.ค.ส ซะ เหอๆ…

แต่ภาพนี้เราก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างนะคะ เราเคยคิดว่า… เราคงเพ้นท์ภาพเสมือนจริงไม่ได้หรอก แต่พอเอาเข้าจริงๆ … เวลาและสถานการณ์มันบังคับว่าต้องทำได้ มันก็ทำได้เหมือนกันนี่นา? แม้จะยังไม่สมบูรณ์เท่าที่ใจอยากให้เป็นก็ตาม แต่เราก็ภูมิใจน้า….กับการเรียนรู้อีกครั้งหนึ่งในงานที่เรารัก

ก็เลยอยากบอกเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ว่า… ไม่ว่าอะไรก็ตาม ถ้าคิดว่าเราทำได้ เราก็จะ ‘ทำได้’ ค่ะ!

เราเชื่อเสมอค่ะ… ว่าภาพแม้จะเน่า ไม่สวย ดูไม่เวิร์กยังไงก็ตาม แต่เรา ไม่เคย “ขาดทุน” กับการเรียนรู้นะคะ ^ ^

ที่เขียนแบบนี้เผื่อจะปลุกไฟให้คนอื่นได้บ้างอ่ะค่ะ จะสิ้นปีแล้ววววว เราได้ทบทวนความแก่ กับผลงานในชีวิตกันหน่อย รู้สึกว่ามีอะไรที่อยากทำเยอะไปหมด แต่จัดสรรเวลาไม่ได้เลยค่ะ -*- ... หากผู้ใดมีไฟ แล้วกลับมาจุดไฟให้ข้าน้อยด้วยนะคะ~~ ตอนนี้เรามีขี้เลื่อยอยู่เต็มหัวเลยค่า) แล้วเอนทรีครั้งนี้เราพล่ามน้อยหน่อย เพราะมีงานค้างคาอยู่ แม้ไม่เยอะ แต่ยากค่ะ… ไม่เป็นไร เราเชื่อว่าทำได้ซะอย่าง!!~

แล้วจะกลับมาใหม่ค่า ฝากคอมเม้นต์ไว้ได้นะคะ
 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2550 16:43:59 น.
Counter : 1622 Pageviews.  

รวมภาพวาด 'ของกิน' อย่างเดียวจ้า~ ^ ^

ภาพเหล่านี้ก็ดึงมาจากภาพเก่าๆ ในบล็อกกลุ่มต่างๆ ของเราเองค่ะ แต่นำมาจัดหมวดหมู่ใหม่ เพระรู้สึกของเก่ามันมั่วไปโม้ดเลย...ทั้งการ์ตูนทั้งภาพทั่วไป แถมบางภาพเก่าๆ นั้นในบล็อกเดิมเจ๊งไปแล้วค่ะ (ลิงก์ภาพจากเว็บไม่ได้) ก็เลยต้องมาเก็บภาพในกลุ่มใหม่นี้แทน...


มีทั้งงานจาก CG และสีน้ำค่ะ ชุดนี้เป็นของกินทั้งหมดเลย เหมือนจะฟ้องกลายๆ ว่าจขบ. ตะกละ เอ๊ย..เป็นการลองวาดของกินค่ะ ว่ามันจะเป็นยังไง ส่วนเนื้อความบ่นบรรยายนั้นอยู่ในอีกกลุ่มบล็อกของเก่า (แฟ้มงาน CG กะ Handmade) อ่ะค่ะ แต่ไม่เป็นไรหรอกเนอะ แปะภาพไปด้วนๆ ระลึกความหลังหน่อยละกัน


เริ่มด้วยรูปเซ็ตขนมหวานแบบคร่าวๆ ที่คนวาดยังใช้โปรแกรมไม่ค่อยคล่องเยย...


^ สารพัดขนม ที่ร่างสดๆ จากเม้าส์ปากกา ...สารพัดขนม 2 ร่างสดอีกเช่นกัน... ที่เหมือนขนมบ้างไม่เหมือนขนมบ้าง...ขนมปริศนาที่ทายยากมากๆ ... วาดก็ยากกกกก เหมือนเต้าส่วนเปี๊ยบบบบ แต่จริงๆ แล้วมันคือ ขนมข้าวเหนียวเปียกข้าวโพดจ้า...


แล้วก็รูปสุดท้ายของหมวด CG ที่ยังมิเคยลงมาก่อน

หน้าตาแบบนี้ คงไม่พ้น "ทับทิมกรอบ" แน่นอน... ร่างสดๆ อีกเช่นกันค่ะ

มาต่อด้วยหมวดสีน้ำค่ะ ที่จขบ. นึกคึกอยากวาดรูปอาหารด้วยสีน้ำ จากคราวนี้ได้บทเรียนมาจม... ว่าเราคงไม่เหมาะกับสีน้ำจริงๆ ด้วย

เป็นอาหารที่แทบไม่มีใครเดาถูกเยยยย...


และรูปสุดท้าย... ที่มาจากจขบ. เครียดๆ เลยแซะกักสีน้ำมาลงเล่น ด้วยพู่กันเบอร์ 2 ตลอดการใช้งานค่ะ...

สังวรณ์ไว้ว่า... เราไม่ควรใช้แต่ CG ...หงึกๆ

เดี๋ยวคงหารูปอะไรมาใส่บล็อกกลุ่มนี้อีก จะได้ไม่เหงาค่ะ แต่ตอนนี้..หาได้แค่รูปของเจี๊ยะอ่ะ


ท้ายนี้ก็.. "ขอสุขสันต์วันตรุษจีนค่า~~~ เฮงๆ รวยๆ กันถ้วนหน้าจ้า" (เผื่อจขบ.ด้วยยยย)


ป.ล. เนื่องจากตอนแรกตั้งหัวข้อไว้ว่า "รวมภาพของกิน" แต่ตกคำว่า "วาด" ค่ะ ถ้ามีผู้ใดตั้งใจมาดูรูปถ่ายของกิน ก็ขออภัยด้วยเด้อออ อ่า...ก็ดูภาพวาดของกินกันไปพลางๆ ก่อนนะคะ ที่ภาพมันเป็นเส้นหงิกๆ งอๆ นิดหน่อย เพราะถูกย่อให้ขนาดพอดีกับขอบบล็อกน่ะค่ะ ^ ^'
 

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2550 12:09:04 น.
Counter : 10233 Pageviews.  


Dream Awake
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Blog นี้จะเน้นไปทางเสนองานการ์ตูนของเราเองค่ะ มีทั้งงานสี งานขาว-ดำ...เทคนิคการวาดเล็กๆ น้อยๆ และเรื่องบ่นอีกสารพันตามประสาคนอยากเล่าน่ะจ้า~~

+ป.ล. รักคนอ่านมั่กๆ ค่า...+
#แวะทักนีรมาลีที่หลังไมค์นี้ได้เลยค่า
Friends' blogs
[Add Dream Awake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.