ยินดีต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาค่า~
Group Blog
 
All Blogs
 

"โหราการ์ตูน" การทายลายเส้นที่บอกลักษณะตัวตนของคุณค่ะ

จากคราวที่แล้ว... ยังติดเฉลยการทายลายเส้นอีกข้อ ก็ได้เวลามาเฉลยกันสักที และข้อนี้ต้องมีการบ้านของคุณด้วยนะคะ

นำภาพที่คุณคิดว่า มันเป็นตัวคุณมากที่สุดมาทายด้วยค่ะ ไม่ว่าภาพนั้นจะเก่าสักแค่ไหนก็ยังใช้ได้ อันที่จริงก็ใช้ได้กับภาพทุกชนิด แต่เราสันทัดการ์ตูนมากกว่า เลยใช้เงื่อนไขของภาพการ์ตูนมาทาย และแอบ (หรือไม่แอบ)เอาไปทายของเพื่อนๆ ที่รู้จักกันด้วยค่ะ ก็รู้สึกว่า เอ...แม่นเหมือนกันแฮะ เมื่อเทียบกับ ทายแบบผูกดวงลัคนา หมอดูก็ต้องเดาเอาเพราะความหมายของดาวดวงหนึ่งแปลได้หลายอย่าง แต่ทายลายเส้นนั้น คำตอบมีเพียงอย่างเดียวค่ะ ไม่ต้องเดามาก

ก็เพราะการทายลายเส้นนี้ มันจะสัมพันธ์กับหลักตรรกะที่เรารู้ได้โดยทั่วๆ ไปอยู่แล้วน่ะค่ะ

เรามาเริ่มเลยดีกว่า จับที่ภาพของคุณให้ดีๆ นะคะ สังเกตตัวเองด้วยเน้อ

การตัดเส้น


ถ้าภาพที่คุณเลือกเป็นลายเส้นดินสอ ก็ลองทบทวนเอานะคะว่าปกติคุณตัดเส้นในรูปแบบไหน

ภาพโดยรวมในรูปที่คุณเลือกนั้นใช้น้ำหนักมืออย่างไร?

น้ำหนักมือ มีความหนัก-เบา พอๆ กัน และชัดเจน
- คุณมีสมดุลทางความคิดค่ะ สามารถปรับมุมมองและทัศนคติ รวมไปถึงการตัดสินใจต่างๆ ให้สอดคล้องกับชีวิตตนเองได้ คนแบบนี้น่าอิจฉามั่กๆ เลยแหละ
น้ำหนักมือ ค่อนไปทางหนัก มากกว่าเบา
- เป็นคนหนักแน่น มีความเชื่อมั่นมากมาย ถ้าเป็นคนลากเส้นช้าด้วย จะเป็นคนไตร่ตรองมาก ตัดสินใจด้วยความรอบคอบ และเปลี่ยนแปลงตัวเองยาก ถ้าเป็นคนลากเส้นเร็ว จะเป็นคนแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ตัดสินใจเร็วและมีความมั่นใจ
น้ำหนักมือ ค่อนไปทางเบา มากกว่าหนัก
- เป็นคนอ่อนโยน นุ่มนวล แต่ก็เป็นคนอ่อนไหวได้ง่ายด้วย ชอบรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ถ้าเป็นคนลากเส้นช้า บ่งบอกถึงการตัดสินใจยาก มักลังเล และถ้าเป็นคนลากเส้นเร็ว การตัดสินใจจะรวดเร็ว เบื่อสิ่งต่างๆ ได้ง่าย

ภาพโดยรวมมีลายเส้นชนิดไหนมากที่สุด?

ลายเส้นที่มีเส้นโค้งมนเยอะ - เป็นคนมองโลกในแง่ดีค่ะ มีความเป็นเด็กอยู่ตัว ชอบความสนุกสนาน
ลายเส้นที่มีเส้นตรงเยอะ - เป็นคนมองโลกตามความเป็นจริง เข้าใจในสิ่งที่โลกเป็นไป
ลายเส้นที่มีเส้นตรงเยอะ และมีมุมแหลมๆ เยอะด้วย - เป็นคนมองโลกในแง่ร้าย แต่มักเฉียบคมทางความคิด
ลายเส้นรุ่ย ไม่เป็นระเบียบ (อย่างไม่ตั้งใจ) - จัดการเรื่องตัวเองไม่ค่อยเป็น และเอาแต่ใจตัวเอง (แต่อีกมุมหนึ่ง คือ ฝึกมือยังไม่เที่ยงน่ะค่ะ ยังควบคุมลายเส้นไม่ได้ แล้วก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้ตัดเส้นด้วย)
ลายเส้นรุ่ย ไม่เป็นระเบียบ (อย่างตั้งใจ) - เป็นคนชอบปฏิวัติทางความคิดค่ะ ติสท์

ขณะที่ตัดเส้น น้ำหนักมือเปลี่ยนแปลงอย่างไร?

เปลี่ยนน้ำหนักมือฉับพลัน เส้นหนักอึ้กแล้วเปลี่ยนเป็นเบาหวิวเลย - ถูกกระตุ้นอารมณ์ได้ง่ายค่ะ (ห้ามคิดลึก! แปลตรงตัวนะคะ) ถ้ารวมกับน้ำหนักมือค่อนไปทางหนักแล้ว มักจะเป็นคนอารมณ์รุนแรง
เปลี่ยนน้ำหนักมือไปอย่างธรรมชาติ - มีเสถียรภาพทางอารมณ์ค่ะ

ลักษณะเส้นที่ตัด... คุณปล่อยปลายเส้นอย่างไร?

ตัดเส้นแล้วมักปล่อยปลายเส้นให้ขาด - รักอิสระมาก ไม่ชอบให้ใครบังคับ
ตัดเส้นแล้วมักต่อลายเส้นไม่ให้ขาด - ทนอยู่ในกฎระเบียบต่างๆ ได้ แต่มากหรือน้อยนั้นให้ดูองค์ประกอบอื่นๆ ด้วยค่ะ
ตัดเส้นแล้วเส้นปิดหมด เหมือนสมุดภาพระบายสี - มีความกลัวลึกๆ อยู่ภายใน เครียดง่ายค่ะ

เทคนิคลายเส้น

ชอบซอยเส้น - ชอบความเป็นธรรมชาติค่ะ ชอบความเรียบง่าย อนุรักษ์นิยม ถ้าเส้นที่ซอยมีระเบียบ ก็แสดงถึงการมีวินัยทางความคิดค่ะ

องค์ประกอบของภาพ


ภาพมีกรอบตกแต่ง - ชอบความมีระเบียบเรียบร้อยค่ะ อยู่ในสัญชาติญาณเชียวล่ะ
ภาพไม่มีกรอบตกแต่ง - ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว จะมีระเบียบหรือไม่มีระเบียบก็ได้ คนส่วนมากก็เป็นข้อนี้แหละ

ในภาพมี "สัญลักษณ์" ที่สื่อความหมายอยู่ด้วย เช่น ดอกไม้,ปีก, ตราสัญลักษณ์ต่างๆ - คนชอบขบคิดค่ะ ชอบการตีความสิ่งต่างๆ เป็นพิเศษ
ในภาพมี ฉาก เป็นแบ็คกราวน์ - นิยมความสมจริง ถ้าวาดตัวละครก็จะคิดว่าเขามีตัวตนอยู่จริง สัมผัสได้จริง และคนที่วาดฉากมักมีความเพียรมากกว่าคนอื่น ถ้าเป็นฉากที่สื่ออารมณ์ได้ด้วย นอกจากเพียรแล้วยังคิดลึกซึ้งอีกต่างหาก
ในภาพมีแต่ตัวละคร และ บรรยากาศ - อารมณ์มักมาก่อนเหตุผล ให้ความสำคัญกับอารมณ์มาก อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับลายเส้นที่ตัดมาแล้วด้วยค่ะ (บางคนอาจจะค้านว่าจริงๆ แล้วไม่อยากวาดแค่บรรยากาศอย่างเดียวหรอกน้า แต่วาดฉากไม่เป็นอะ... ไม่รู้จะทายยังไงดี.. ก็พยายามเข้าละกันนะคะ)

ตัวละคร

รวมหมดทั้ง ตัวละครเป็นคน , หุ่นยนต์ , หรือสัตว์ต่างๆ ค่ะ
*ถ้าตัวละครเป็นหุ่นยนต์ หรือแมคคานิกต่างๆ ที่ไม่มีชีวิตจิตใจ เราถือว่านั่นเป็นส่วนหนึ่งของฉากนะคะ

ในภาพไม่มีตัวละครเลย - ..... ถ้าเป็นการ์ตูน ก็ยังไม่เคยเจอเคสนี้นะคะ น่าจะเป็นคนเรียบง่าย ง่ายมากจนทายไม่ออกเลยอะ
ในภาพมีตัวละครเอกเพียงคนเดียว - โดยแท้จริงแล้ว คุณเป็นคนชอบอยู่คนเดียวนะเนี่ย นิยมความเป็นปัจเจกชน น่าจะมีเพื่อนสนิทน้อยคนด้วย
ในภาพมีตัวละครมากกว่าหนึ่งคน - คุณชอบมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ในภาพมีความสัมพันธ์กันแบบไหน เช่น เพื่อน หรือคู่รัก คุณวาดอะไรแปลว่าคุณเห็นความสัมพันธ์แบบนั้นสำคัญค่ะ

อิริยาบทตัวละครเป็นท่าโพส (แบบว่า อยู่ดีๆ คนเราไม่ทำท่านั้นออกมาในชีวิตประจำวันหรอก) - อือฮึ... คุณเห็นว่าการทำให้ตนดูดีนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก ไม่ชอบให้ใครมาหมิ่นหรือลูบคมคุณเชียวแหละ ยิ่งท่าเต๊ะมาก คุณยิ่งคิดเรื่องนี้มากขึ้นตามลำดับจ้า
อิริยาบทตัวละครเป็นท่าธรรมชาติ - คุณเป็นตัวคุณเองอยู่แล้ว การสร้างภาพจึงไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่าไหร่ ยิ่งท่าทางเอกเขนกสุดฤทธิ์ แสดงว่าในชีวิตคุณสามารถสร้างหรือหาความสุขได้ง่ายด้วยนะ น่าอิจฉาจริงๆ

สายตาของตัวละคร (ถ้าวาดมาหลายตัว ให้ดูที่สายตาตัวละครหลักค่ะ)
หันมองกล้อง - คาดหวังการยอมรับ 100% ค่า
สายตาเหลือบไปที่อื่น ไม่หันมองกล้อง - คาดหวังการยอมรับ 70% ค่า
หันหลังให้กล้อง - ............ จะมีไหมเนี่ย? เอ้า แปลว่าทำอะไรแล้วไม่ได้ซีเรียสเรื่องการยอมรับเท่าไหร่ หรือไม่ก็มั่นใจมากๆ ถึงขนาดหันหลังใส่กล้อง (จริงเหรอ มีด้วยเหรอ คนแบบเนี้ย?) * ภาพหันหลังให้กล้อง มักจะใช้ในการแสดงบรรยากาศโดยตัวละครไม่เด่นมากกว่า รูปแบบนี้อาจจะถือได้ว่า ไม่มีตัวละครค่ะ ซึ่งเรายังไม่เคยศึกษามาก่อน

ตัวละครเป็นแบบเทรนด์นิยม เช่น หูแมว ใส่แว่น เมทต่างๆ ฯลฯ
- เป็นคนอัพเดทข่าวสารบ่อยๆ ชอบอะไรแล้วมักชอบจริงชอบจัง หัวปักหัวปำน่ะค่ะ


อารมณ์โดยรวมทั้งหมดของภาพ


- ง่ายมากๆ อารมณ์ของภาพคุณเป็นอย่างไร? คุณก็เป็นคนแบบนั้นแหละ
ตย.
ภาพของคุณดูแล้วสดชื่น มีความสุข - คุณก็เป็นคนสดชื่น มีความสุขด้วย แต่ถ้ามีความแตกต่างระหว่างอารมณ์ของเส้นกับอารมณ์ของภาพขึ้นมา เช่นว่า จาก การตัดเส้นที่ดูแล้วเกร็งๆ เครียดๆ (พวกลากเส้นแล้วไม่ค่อยตวัดน่ะค่ะ น้ำหนักเส้นจะแหลมๆ คงที่) แต่อารมณ์ตัวละครกับฉากนั้นดูแล้วมีความสุข ก็จะแปลได้เหมือนกันค่ะ ตัวจริงเขาเป็นคนจริงจัง แต่ก็พยายามมองโลกอย่างมีความสุขอยู่เสมอ

ภาพที่สื่ออารมณ์ดูแล้วหดหู่ คนเขียนมักจะมี bad vision อยู่ลึกๆ เช่นเดียวกัน ภาพที่ดูแล้ววาบหวิว ก็แสดงว่าเห็นเรื่องนั้นเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต
คุณต้องแยกอารมณ์ของตัวลายเส้นล้วนๆ ก่อนจะดูอารมณ์ของภาพโดยรวมนะคะ

---- ซึ่งหัวข้อนี้ คุณต้องเอาข้อมูลทั้งหมด ไปทายกันเองเจ้าค่า---


อ่า... เราพิมพ์จนปวดตาแล้วค่ะ จะหลังไมค์มาส่งเคสให้เราช่วยทายก็ได้นะคะ แต่ได้เมื่อไหร่ไม่รู้ค่ะ งานตรึมเยย ทั้งงานหลักและงานอดิเรก จะไม่ว่างเพราะงานอดิเรกซะมากกว่า ก็ขอลาไปก่อนค่ะ คราวหน้าในหัวข้อการ์ตูนจะได้เอาแฟ้มงานเรามาลงสักทีน้อ... อ่า ยังไม่อัพเดทบันทึกการเดินทางด้วยจิ ต้องแว่บไปอัพบ้าง เดี๋ยวลืมหมด ก็ลาไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันค่ะ
 

Create Date : 12 มีนาคม 2549    
Last Update : 13 มีนาคม 2549 10:37:26 น.
Counter : 1388 Pageviews.  

"โหราการ์ตูน" ~เฉลย_ การทายนิสัยจากลายเส้นจ้า~

กลับมาเฉลยแล้วค่ะ....


ยังจำคำถามคราวที่แล้วได้ไหมคะ?

-แนวการ์ตูนที่ท่านชอบอ่าน และอยากวาดได้อย่างนั้น มากที่สุด คืออะไร?

คำตอบของคำถามนี้ก็คือ "เป็นบุคลิกของคุณ สิ่งที่คุณต้องการแสดงให้คนอื่นเห็น"


*เนื่องจากการ์ตูน 1 เรื่อง มักจะมีแนวหลายๆ อย่างผสมอยู่ คุณก็ลองหาค่าเฉลี่ยแล้วประเมินเอานะคะ ว่าคุณมีแนวโน้มจะชอบแนวการ์ตูนแบบไหนมากกว่ากัน คงจะมีลักษณะของหลายๆ หัวข้อรวมกันน่ะค่ะ

- แนวการ์ตูน "บู๊ถล่มทลาย" และแนว "ฮีโร่" แบบว่าเห็นหายนะเป็นเรื่องแสนธรรมด๊า ธรรมดา บ้านช่องของใครก็ไม่รู้ แต่ตัวข้านี้และพรรคพวก(ถ้ามี) มักจะถูกตัวโกงยั่วยุให้ร่วมทลายเมืองทุกครั้งไป กลเม็ดเด็ดพรายท่าไม้ตายสารพันนั้น กระผมขอสุดตัวเพื่อผดุงความถูกต้องครับ!! (แล้วไอ้บ้านเมืองที่พังพินาศนี่ เอ็งจะชดเชยค่าเสียหายรึเป่า?)

คำทาย -- แน่นอนเลย คุณชอบความเร้าใจตื่นเต้นเป็นพิเศษ ชีวิตจริงของคุณคงจะเครียดมากสินะ เป็นคนกล้าแสดงออกค่ะ มีลักษณะยอมหักแต่ไม่ยอมงอ หากเชื่อมั่นว่าสิ่งใดถูกต้องแล้ว ก็ยากที่จะลบล้างความคิดนั้นได้ ออกไปทางหัวดื้อ หัวแข็ง หัวชนฝาก็ไม่แตก (แต่อย่าลองล่ะ เดี๋ยวเอ๋อ) ถ้ามีความรักขึ้นมา ก็จะทุ่มเทสุดชีวิตเพื่อคนๆ นั้น ความจริงใจจะล้นปรี่จนอีกฝ่ายแทบจะรับไม่ไหวเลยแหละ

- แนว "กีฬา" และแนว "สู้เพื่อฝัน" ประเภทหยาดเหงื่อทุกหยดขออุทิศให้สนามการแข่งขัน (หงะ สนามเหม็นแย่เลย) แขนขาจะเดี้ยงจะพิการอย่างไร ไม่สนใจ! ขอให้ได้เล่นสุดความสามารถ ณ ขณะนี้ก็พอแล้ว เพื่อเพื่อน เพื่อพวกพ้อง เพื่อต้นสังกัด สู้โว้ยย!!~

คำทาย-- การค้นพบศักยภาพตัวเองและเพิ่มประสิทธิภาพให้ตัวเองนั้น เป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณแน่นอน คุณมักมีเป้าหมายในตัวเองอย่างเด่นชัด เคารพกฎเกณฑ์ในสังคม (แม้อาจจะอยากฝ่าฝืนบ้างเล็กน้อย) และยอมรับความเป็นจริงได้ง่าย คุณมีแนวโน้มจะทุ่มเทเวลาให้กับการงานหน้าที่ มากกว่าคนในครอบครัว ญาติสนิทมิตรสหาย เฮ้อ... จริงๆ คุณก็เป็นคนอบอุ่นนะ แต่หันมามองคนอื่นบ้างดีกว่านา ง่วนๆ ยุ่งๆ กับตัวเองเดี๋ยวหวานใจจะกลายเป็นอีขมขื่นไปเสียนี่ เหอๆ (อย่าย้ายไม้เอกของคำว่า "ขื่น" ไปอยู่กับ "ขม" ล่ะ เดี๋ยวจะเป็นข่าว )


- แนว "ไอด้อล" สาวน้อยสาวใหญ่รายล้อม ขายฝันลูกผู้ชายที่ชีวิตจริงหาม่ายด้ายยยย~ มีความรักความผูกพันพอเป็นกระษัย แต่หลักใหญ่ๆ คือให้ดูสาวสวยต่างหาก อิอิ มีฉากแฟนเซอร์วิสบ้างเพื่อสูบฉีดฮอร์โมนพลังหนุ่มให้พุ่งกระฉูด (แต่บางเรื่องก็สงวนไว้ไม่มีอะนะ)

คำทาย -- อ่า... คุณเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงเสียจริง แผ่ออร่าจนบางทีคนรอบข้างก็กลัวๆ คุณเหมือนกันนะเนี่ย แต่หารู้ไม่ จริงๆ คุณเป็นคนเปิดเผย จริงใจ แต่ขี้อายชะมัดเลยโดยเฉพาะเรื่องของหัวใจ ออกจะอินโนเซ้นซ์เรื่อง "แบบนี้" เสียด้วยซ้ำ จะให้ดีก็ต้องออกจากถ้ำมาพบผู้คนบ่อยๆ นะคะ อย่าหมกมุ่นกับตัวเองจนเกินไปล่ะ ความอ่อนโยนคุณมีอยู่แล้ว ต้องเปิดเผยคุณสมบัตินี้ให้คนอื่นรู้ด้วยนะคะ แล้วชีวิตจะแฮปปี้มากขึ้นค่ะ

** (นอกเรื่อง) พ่อคู้ณที่ชอบแนวแฟนเซอร์วิสแบบลามกมากๆ น่ะ... ขอบอกหน่อยนะ ถ้าอ่านเรื่องที่มัน xxx มากๆ น่ะ ถึงมันไม่ผิดศีลข้อ 3 (กาเมสุมิจฉาจาราฯ) แต่มันก็เป็นบ่อเกิดแห่งกรรมชั่วได้
ถ้าคุณเชื่อในกฎแห่งกรรม ผลจากการอ่านสิ่งลามกบ่อยๆ (ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่การ์ตูนหรอกนะ) หรือการพิมพ์สื่อลามกเพื่อมาเผยแพร่ ผลกรรมจะทำให้บุคคลนั้นมีปัญหาร้ายแรงกับดวงตา จะมีเหตุทำให้ตาบอดหรือขุ่นมัว มองอะไรได้ยากลำบาก


- แนว "แฟนตาซี" และ "Sci-fi" โอ๊ว... สุดยอดแห่งจินตนาการของมนุษย์ อะไรๆ ก็เป็นไปได้โม้ด~ ฉากสุดสวย และเครื่องแต่งกายสุดตระการตา แม้จะสงสัยว่านักรบหญิงจะใส่เกราะกันทำไม ในเมื่อเกราะมันเปิดอวัยวะซะโล่งโจ้งซะขนาดนั้น? (อ๋อ... เกราะกัน "โสด" นั่นเอง) ส่วนนักรบชายก็แต่งซะมิดชิดเชียะ เฮ้อ?

คำทาย -- อย่างแรกที่บอกได้เลยคือ คุณยังมีความเป็นเด็กสูงนะคะ อ๊ะ ไม่ใช่ว่ามีความเป็นเด็กจะไม่ดีนะ เด็กเป็นวัยแห่งจินตนาการค่ะ คุณชอบความคิดแบบหลุดกรอบ สงสัยใคร่รู้ในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องลึกลับต่างๆ ที่ยังหาคำตอบไม่ได้เนี่ย คุณช้อบชอบ คุณมีความใฝ่ฝันและมีอุดมคติสูงซะด้วย โลกส่วนตัวก็สูงไม่แพ้กันแต่ดูไม่น่ากลัวแบบหัวข้อข้างบนนะคะ มีแนวโน้มเป็นพวกนิยมความเปอร์เฟ็กต์ค่ะ แบบว่า ทำผิดพลาดไม่ได้ ทำผิดไปครั้งหนึ่งคุณจะเครียดกระฉูดเลยแหละ

- แนว "นักสืบ ฆาตกรรมอำพราง" เรื่องทุกเรื่องเกิดขึ้นเพราะความซวยของคนๆ หนึ่ง ความตายเป็นเรื่องธรรมชาติมากในการ์ตูนแนวนี้ เชื่อเหอะ คุณพระเอก (นักสืบ)ไปไหนใครก็ตายแหละ โดยเฉพาะคนรู้จักพระเอกนั้นยิ่งมีความเสี่ยงมาก ... ส่วนนางเอกของเรื่องก็ไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไหร่ นอกจากหาเหตุมาให้พระเอกไปสืบอะนะ

คำทาย -- คุณโปรดปรานเรื่องขบคิดเป็นพิเศษนะเนี่ย เพราะการ์ตูนแนวนี้ คนไม่คิดจะอ่านไม่สนุกเลย เป็นคนช่างสังเกตและจอมจับผิด แล้วก็ชอบเรื่องท้าทายค่ะ ชอบการวางแผนด้วย คุณมักวางมาดรักษาฟอร์มตัวเอง ปรับตัวเก่งแม้จะอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่เพียงไหนก็ตาม ถ้าเกิดภัยพิบัติขึ้นในโลก คุณจะเป็นคนหนึ่งที่อยู่รอด (เพราะอ่านมาเยอะ ไอ้เรื่องด้านมืดของมนุษย์เนี่ย คุณชินอยู่แล้ว) ตายยากยังกะแมลงสาบแน่ะ

- แนว "ลึกลับ สยองขวัญสั่นประสาท" ความน่ากลัว บางที...ก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่คนเราขาดเสียมิได้ ไอ้เรื่องหยองเรื่องแหยงนี่แหละ เรียกฮอร์โมนอะดรีนาลินให้ร่างกายได้อย่างดีเชียว อิอิ หลั่งสารตัวนี้บ่อยเกินไป ระวังตายเร็วนะตัวเอง

คำทาย -- ฟันธงว่าคนที่ชอบแนวนี้ ชีวิตจริงไม่เคยเจอผีจังๆ แน่นอน เพราะคนที่เคยเจอผีจังๆ และบ่อยๆ จะไม่ค่อยอยากอ่านแนวนี้เท่าไหร่ ยกเว้นแต่ว่าเรื่องนั้นเขียนว่า Base of True Story (คือ อ่านเพื่อเช็คประสบการณ์ตัวเอง) สัญชาติญาณของคุณดีนะ ชอบความตื่นเต้นระทึกใจ ชีวิตประจำวันของคุณเรียบง่าย อาจจะง่ายเกินไปจนคุณนึกเบื่อบ่อยๆ มีรสนิยมและมุมมองแปลกๆ เสมอแต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้แสดงออก (เพราะมันอาจจะแปลกเกินไปอะนะ)

- แนว "รักหวานแหววกุ๊กกิ๊ก" หรือแนว "ขายฝันลูกผู้หญิง" นั่นเอง ผู้ชายหน้าตาดีมะรุมมะตุ้มรักนางเอกกันใหญ่ ราวกับโดนยาเสน่ห์เทใส่ก็ไม่ปาน แม้ส่วนใหญ่นางเอกจะโก๊ะ ดูง่าวๆ ไม่เอาไหน เขาก็ยังมองว่าน่ารักซะนี่? อะนะเธอยังเวอร์จิ้น ถ้าเป็นแบบแฟนเซอร์วิส พอเจอพระเอก มันก็ไม่เวอร์จิ้นแล้วล่ะ โอ๊...เจ๊เบียบเห็นคงเต้นเลยล่ะนั่น

คำทาย -- เป็นสามัญธรรมชาติของลูกผู้หญิงทั่วไปจะชอบการ์ตูนแนวนี้ คุณเองก็ไม่แตกต่างกัน ความอ่อนหวาน หวานแหวว ขี้เหงา ช่างฝัน เป็นคุณสมบัติหลักของคุณ ชอบแฟชั่น ติดเพื่อน มองโลกในแง่ดีเสมอ(ถ้าไม่เจอเรื่องร้ายๆ ในชีวิตเสียก่อน) คาดหวังกับความรักสูง คิดมากๆ อ่อนไหวง่าย เมื่อพบปัญหา...ปลงไว้บ้างก็ดีค่ะ แต่ถ้าคุณเกิดจะร้ายขึ้นมา คนอื่นจะคาดไม่ถึงทีเดียว ยังไงก็อย่าร้ายดีกว่าเน้อ

** แต่ถ้าคุณชอบแบบแฟนเซอร์วิสจัดๆ เปิดเรื่องมาก็ย่ำยีกันแล้วเนี่ย ก็ระวังหน่อยนะคะ กลับไปอ่านข้างบนตรงกฎแห่งกรรมใหม่น่ะค่ะ ยึดติดกามารมณ์ไม่ใช่ของดีแน่นอน คุณๆ คงรู้กันอยู่แล้วแหละ

-แนว "ดราม่า" ชีวิตต้องสู้...เรียกน้ำตาและความซาบซึ้งได้เป็นอย่างดี อุปสรรคมากมายที่ต้องฝ่าฟัน ชีวิตขึ้นๆ ลงๆ แต่น่าลุ้นเสียเหลือเกิน ถ้าเขียนด้วยสูตรยอดนิยม คนมักจะเรียกว่าแนวน้ำเน่าค่ะ

คำทาย -- คุณเป็นคนมองอะไรละเอียดลึกซึ้งนะคะ มีตรรกะเหตุผลที่น่าเชื่อถือเสมอ มักมองโลกตามความเป็นจริง (หรืออาจจะค่อนไปทางร้าย) ส่วนใหญ่จะชอบการคิดแบบปรัชญาด้วย คุณเป็นคนอ่อนโยน และค่อนข้างสุขุม เพื่อนพึ่งพาคุณได้ มีความรับผิดชอบในหน้าที่ มักได้รับความไว้วางใจจากผู้อื่น แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือ คุณมักวิตกอะไรเกินกว่าเหตุไปสักหน่อย อาจจะมีการย้ำคิดย้ำทำด้วยสิ เมื่อไหร่ที่คุณคิดจะกดดันใครสักคน... บอกได้เลยว่าได้ผลแน่นอน เขาแพ้คุณแน่ ยกเว้นจะเจอคนลักษณะเดียวกันเข้า

- แนว "ตลกขบขัน บ้าบอ" จริงๆ ความตลกมันจะแทรกอยู่ในทุกๆ แนวอยู่แล้วเพื่อเบรกเนื้อเรื่องไม่ให้เครียด ในที่นี้หมายถึง การ์ตูนที่เน้นตลกจริงๆ คือ ไม่มีเนื้อหาสาระอะไรมากมาย ตูมุ่งหมายจะบ้าบออย่างเดียวน่ะค่ะ

คำทาย-- เห็นคุณอย่างนี้ก็เถอะ คุณน่ะเป็นคนโกรธคนอื่นยากนะเนี่ย แต่ถ้าโกรธแล้ว มักจะฝังใจค้างคา อาจจะมีอาการหลุดๆ บ้าๆ บอๆ บ้าง แต่เพื่อนๆ ก็รักคุณนะ คุณซื่อสัตย์ และตรงไปตรงมาอย่างยิ่ง ไม่ชอบหลอกลวงคนอื่น อีกทั้งเป็นไปได้มากว่าชีวิตจริงของคุณจะเครียดแตกจึงต้องหาของเบาสมอง(และอาจบั่นทอนปัญญา)มาอ่านอยู่เนืองๆ แต่ก็แปลก เมื่อคุณเจอปัญหา มักไม่ค่อยเล่าให้คนรอบๆ ตัวคุณฟังสักเท่าไหร่ จะเก็บไว้คนเดียวทำไม คายมันออกมาบ้างเต๊อะ แล้วชีวิตจะดีขึ้น

เป็นอันว่า...น่าจะครบแนวการ์ตูนหลักๆ แล้วนะคะ คราวหน้าจะแถมแนวโดจินให้ละกัน ถ้ามีแนวไหนตกหล่นทักท้วงกันได้นะคะ

คราวหน้าเรามาตอบปัญหาข้อ 2 กัน นี่เป็นหัวใจหลักค่ะ การทายลายเส้นจากรูปวาดที่เราภูมิใจที่สุด รู้สึกเป็นคุณที่สุด รูปวาดของคุณ เป็นการบอก "ตัวตนที่แท้จริงของคุณ" ค่ะ บางที สิ่งที่คุณชอบ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่คุณเป็นก็ได้ ที่ตอบหัวข้อที่ 1 จนจบ นั่นคือ บุคลิกภาพของคุณค่ะ แต่ตัวตนภายในอาจจะค้านกับบุคลิกภาพที่คุณแสดงออกก็ได้ ใครจะรู้ล่ะ

แม้แต่ในการดูดวงแบบโหราศาสตร์แท้ๆ ยังต้องดูทั้งแบบ "ราศีจักร" คือการดูดวงภายนอก (ดูตำแหน่งดาวสถิต ณ ภพไหน ราศีใดบ้าง) และดูแบบ "นวางค์จักร" (การคำนวณตำแหน่งดาวจากองศาของดาว ว่าดาวสถิตในภพไหน) คือ การดูดวงภายในค่ะ ขออภัยที่พิมพ์ภาษาโหรค่ะ เราเรียนมาบ้างเหมือนกัน สำหรับเราแล้วการทายแบบนี้จะแม่นยำมากในเรื่องร้ายๆ ค่ะ ทักใครไปไม่เคยพลาดเลย...โฮะๆ จะดีใจมั้ยเนี่ยเรา?

แล้วพบกันคราวหน้าค่ะ มีต่ออีก นั่นเป็นไฮไลท์เลยแหละ ถ้าเราหายไปนานอย่าแปลกใจค่ะ เพราะเป็นมนุษย์ที่ปกติมีงานล้นมืออยู่แล้วจ้า... บ๊ะบายก่อนค่ะ
 

Create Date : 02 มีนาคม 2549    
Last Update : 3 มีนาคม 2549 0:49:56 น.
Counter : 318 Pageviews.  

"โหราการ์ตูน" ... มาทายนิสัยจากลายเส้นกันเถอะ!

ศาสตร์การทายลายเส้นนี้ขอสงวนไว้สำหรับ คนที่วาดรูปได้เท่านั้น... อิอิ

ลายเส้นที่คุณตวัดไปมา เชื่อไหมล่ะ? มันทายนิสัยคุณได้นะคะ แม้ในทางจิตวิทยา คุณหมอก็จะให้คนไข้วาดรูปของเขาขึ้นมาเพื่อบ่งบอกตัวตนภายในของเขา หรือ ในแบบทดสอบทางจิตวิทยาที่ให้คนไข้มองรูปที่สามารถตีความได้หลายอย่าง เพื่อตรวจสภาพจิตใจของคนๆ นั้นว่าเป็นอย่างไร

เราเชื่อว่า ภาพการ์ตูนที่คุณๆ วาดกันน่ะ ก็สามารถบอกนิสัยใจคอของคุณได้เหมือนกัน

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่..

จากการเฝ้าสังเกตและทดลองทายกับเหยื่อ เอ๊ย...เพื่อนๆ เรา น้องๆ เรา (นับเป็นวาสนาของเราที่ได้รู้จักกัน แต่เป็นบาปของเพื่อนเราหรือเปล่า ไม่แน่ใจ) และในฐานะที่เราคุ้นเคยโหราศาสตร์กับจิตวิทยามาหลายปี ก็ได้ค้นพบว่า...

การทายนิสัยจากลายเส้นที่วาดออกมาน่ะ แม่นยิ่งกว่าการทายนิสัยดั้งเดิมจากดวงชะตาเป็นไหนๆ (แบบผูกลัคนาเวลาตกฟากด้วยนะ เอ้า!! หมอลักษณ์ก็หมอลักษณ์เหอะ)

*คำถามสำหรับทาย มีดังนี้ค่ะ... ถ้าอยากรู้ก็ตอบให้ชัดเจนแล้วหาภาพมาตอบตรงคำถามด้วยนะจ๊ะ

-แนวการ์ตูนที่ท่านชอบอ่าน และอยากวาดได้อย่างนั้น มากที่สุด คืออะไร? ถ้าอยากให้แม่นสุดๆ อย่าตอบแบบรักพี่เสียดายน้อง ว่าอะไรฮั้นก็ชอบหมด เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้แบบนี้ อย่าทายดีกว่าค่ะ เพราะอย่างน้อยก็รู้แล้วว่า คุณเป็นคนสับสนในตัวเอง ถึงรู้คำทายไปก็เท่านั้นแหละ เหอะๆ

-หาภาพวาดฝีมือคุณมาหนึ่งรูป ที่คิดว่า นี่แหละ คือ ตัวตนของฉันจริงๆ ไม่จำเป็นว่านั่นต้องเป็นภาพวาดล้อแทนตัวคุณ (พวกภาพ sd แทนคนเขียนน่ะ) ควรเป็นภาพที่คุณภูมิใจที่สุด รู้สึกเป็นตัวคุณมากที่สุด และที่สำคัญต้องเป็นฝีมือของคุณคนเดียวเพียวๆ ห้ามมีลายเส้นหรืออิทธิพลคนอื่นเจือปน

** เราขอให้การบ้านก่อน แล้วจะมาเฉลยเจ้าค่ะ ขืนพิมพ์เฉลยก่อน... อาจจะมีบางท่านใช้ช่องว่างของกฎหมาย เอ๊ย กติกาเอาได้ เดี๋ยวจะไม่แม่นกันพอดีน่อ

ให้เวลากับทุกท่านที่อยากพิสูจน์ศาสตร์การทายนี้..ไปหาคำตอบหารูปกันก่อนนะจ๊า
แล้วเดี๋ยวเจอกัน เราจะมาอัพในหัวข้อเดิมนี้ล่ะจ้า
 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2549 14:18:31 น.
Counter : 1128 Pageviews.  

งานภาพประกอบ Water Color (Flowers set)

กาลครั้งหนึ่งตอนเรียนสีน้ำกับอาจารย์ที่มหาวิทยาลัย การเรียนสีน้ำครั้งนั้น ฉันทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ และก็ฝังใจมาตลอดว่าสีน้ำนี่ไม่เหมาะกับเราเอาซะเลย

แม้กระทั่งการปาดสีน้ำให้เรียบเสมอกันทั้งหน้ากระดาษขนาด A3 เรายังทำไม่ได้เลยค่ะ ลองกี่รูปต่อกี่รูป ก็เน่าสนิท เลยหันไปฝึกสีหมึกแทน ก็เพราะสีหมึกมีคุณสมบัติระบายซ้ำกี่ครั้งก็ได้ เน่ายาก แต่เน้นความเร็วที่ต้องรีบเกลี่ยสีมากกว่า

จนเมื่อปลายปี 2547 วันที่เราไปรับงานเขียนมาจากสำนักพิมพ์ ที่ต้องวาดดอกไม้ถึง 12 ชนิด ตอนที่รับงานมาแรกๆ ก็คิดว่า... ใช้สีหมึกแหละ ถนัด การระบายดอกไม้ก็ไม่ต่างอะไรจากการระบายรูปคนร้อก เหอๆๆๆ
แล้วก็ลองดู

ปรากฏว่าเทสต์ด้วยสีหมึกไม่เวิร์คอย่างยิ่ง เพราะภาพมันดูเหมือนดอกไม้พลาสติกมากเลยน่ะค่ะ ที่สำคัญคือ เปลืองสีมาก เอามาเทสต์บ่อยๆ ก็ไม่ดี ( แหะๆ เพราะยี่ห้อสีหมึกเราหาซื้อยากน่ะค่ะ เป็นของ Ph Docter Martin's ง่า สะกดถูกมั้ยเนี่ย? แถมยังต้องฝากเพื่อนที่ไปอเมริกาซื้อเท่านั้นอะค่ะ หายากปานนั้นจะให้ใช้ทิ้งขว้างก็คงไม่ไหวแน่)
ด้วยความงก เลยปลุกจิตสำนึกให้ต่อสู้ แล้วเราก็หันไปเห็นสีน้ำที่นอนนิ่งอยู่ในลิ้นชักเก็บของ ทำไมเราต้องปฏิเสธสีชนิดนี้เพียงเพราะว่าครั้งหนึ่งเราทำไม่ได้ล่ะ? คนอื่นเขายังใช้มันได้เลยนี่ เราก็มีนิ้ว 10 นิ้ว 2 มือ เหมือนกับคนอื่นเขาเหมือนกัน
ฤๅว่า ถึงเวลาต้องใช้มันเสียแล้ว!!

แถมสีน้ำเป็นสีที่ใช้ยังไงก็ไม่เปลือง แล้วยังเป็นสีที่เหมาะกับการเพ้นท์ธรรมชาติที่สุดด้วยสิ (แต่เราเพ้นท์ไม่เคยได้) คิดได้ดังนั้น เอาวะ ลองก็ลอง!! ลองเข้าไปเถอะ ไม่เปลืองของอยู่แล้ว (แถมสีน้ำบางส่วนก็เป็นมรดกจากเพื่อนรักอีกต่างหาก หนิดหนมกันก็เลยให้ใช้กันจนลืมเลยแฮะ)

แต๊น...แล้วนี่คือรูปแรกที่เราเพ้นท์ดอกไม้ด้วยสีน้ำค่ะ
โอวววว.... บัวหลวง เป็นดอกไม้ที่เราชอบที่สุด(ชอบเหมือนคนแก่เลยแฮะ) ระบายเสร็จรูปแรกได้ กำลังใจก็มาอีกเพียบเลยค่ะ การปรามาสตัวเองว่าทำไม่ได้ในครั้งก่อนเก่า ก็เลยเริ่มซาๆ ลงไป แต่เราว่ามันก็ยังไม่สวยเท่าไหร่อะค่ะ เพราะเคยเห็นรูปเพ้นท์ที่สวยกว่านี้มากมายนัก แต่นี่ก็ถือว่าเราพอไหวๆ ถูๆ ไถๆ ดูออกเป็นดอกอะไรเราก็โอเคแล้วล่ะค่ะ แล้วมันก็ออกฟีลการ์ตูนมากอยู่ (ง่า...ก็หนูวาดการ์ตูนมาก่อนนี่นา)
โอ๊ย... ส้มจะเน่าแล้วววว ส้มอะไรลูกเล็กจัง จำได้ว่าแก้ลูกส้มตั้ง 2 ครั้งแน่ะค่ะ ชอบฟีลรูปนี้มากที่สุด เพราะรู้สึกว่ามันน่ารักดีค่ะ ใช้เทคนิคสีไม้มาช่วยกลบเกลื่อน เอ๊ย! แต่งภาพให้ดูมิติขึ้นน่ะค่ะดาวเรือง ภาพนี้ไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ค่ะ สีมันจืดๆ ยังไงก็ไม่รู้ เป็นภาพที่เราไม่ค่อยชอบเอาเสียเลย ดอกจริงก็ไม่ชอบเท่าไหร่ เพราะมันมักจะมีหนอนมาด้วยอะสดใสยามเช้ากับ "มอร์นิ่งกลอรี่" ผักบุ้งฝรั่ง.. จริงๆ แล้วมีมันหลายสีค่ะ ทั้ง ขาว ชมพู ม่วง ฟ้า แต่เลือกสีฟ้าเพราะเคยเห็นของจริงที่ดอยตุงเมื่อปีกระปู้นนู้นค่ะ สวยมาก สี่โมงเย็นแล้วมันยังบานแฉ่งสดชื่นอยู่เลย อากาศเย็นคงช่วยได้เยอะค่ะ เมื่อเทียบกับที่บ้านเพื่อนที่ปลูกเลื้อยซุ้มในกทม. นี่ แค่บ่ายสามก็หลบหน้าหลบตากันแล้วค่ะชบาแดง... ตอนระบายสีจำได้ว่าย้ากยาก ทำไงให้เกลี่ยกลีบสีแดงไม่เน่าเนี่ย แต่ก็รอดมาได้แบบเฉียดฉิว เฮ้อจำปี สีนวล... ชอบจัง เคยเห็นปลูกไว้ที่วัด ออกดอกพรูทั้งต้นเลยค่ะ หอมเย็นสดชื่นมาก หอมทั้งคืนทั้งวันเลย แต่ก่อนบ้านเราก็เคยมีค่ะ แต่ถูกน้ำท่วมเลยตายไปซะก่อน น่าเสียดายอืม... ที่วาดมาเป็น กระดังงา ค่ะ แต่ในเนื้อเรื่องจริงๆ ที่เอามาประกอบต้องเป็น สายหยุด อะ แต่ก็พอกล้อมแกล้มไปได้นะคะ ไม้วงศ์เดียวกัน ตอนที่ดูจากแบบหนังสือดอกไม้ เขาเขียนว่าดอกสายหยุด แต่พอวาดเสร็จไปแล้ว ก็มาเอะใจว่าสายหยุดจริงๆ มี 6 กลีบนี่ฝ่า!!~ (แต่เราวาดเป็น 8 กลีบอะ กลายเป็นกระดังงาไปเฉย... เง้อ) จุ๊ๆ รู้แล้วอย่าเอ็ดไปนะคะแหม ตอนนี้กะลังฮิต ลีลาวดี กันหญ่าย เราก็เลยเอามั่ง อิๆ สมัยเด็กๆ ชอบไปเก็บดอกที่ร่วงแล้วมาดมค่ะ ผู้ใหญ่บอกว่ายางมันเป็นพิษ เลยกลัวไม่ค่อยกล้าเท่าไหร่ แต่ดอกลีลาวดีเขาบอกว่าเอามากินได้ด้วย ไม่รู้ทำกินกันยังไงเนอะ?เป็นรูปที่พลิกความคาดหมายมากที่สุด เพราะตอนวาดออกมารู้สึกว่าขายหน้าจัง ผิวน้ำเน่าดำปี๋เลย กู้ภาพมาก็ยังเน่าอยู่อะ แต่พอเอาไปให้คนอื่นดู เขากลับชอบกันแฮะ เจ้าดอก บัววิคตอเรีย เนี่ย เป็นดอกไม้ที่เราชอบความแปลกของมันนะคะ บัวอะไร มีหนามด้วย
วี้ดวิ้ว... เป็นดอกไม้ที่เราเห็นดอกบานของจริงแล้ว ดีจัง เป็นโชคดีของชีวิต "กุหลาบพันปี" สวยมั่กๆ สมเป็นไม้หายากในเมืองไทย ขอให้ปีนี้หน้าหนาว เราจะไปท้าสายหมอกที่ดอยอินทนนท์อีก สาธุ~
"ลำโพง" ดอกไม้ที่กินแล้วหลอน แต่ดอกโต๊โต... สวยจังค่ะ มีหลายสีด้วย ไปเที่ยวตามดอยทีไรก็เห็นปลูกเป็นทิวแถวทุกที จำได้ว่าครั้งแรกที่เห็นดอกลำโพงคือ ที่ภูชี้ฟ้า ค่ะ ปลูกที่หนาวๆ ดอกจะใหญ่เนอะ เห็นว่าปลูกกรุงเทพก็ได้ แต่คงไม่สมบูรณ์เท่าไหร่กาหลา ค่ะ ได้เห็นต้นจริงๆ ที่เชียงใหม่แล้วต้นเบ้อเร่อเลย สูงสัก 2 เมตรกว่าๆ ได้ มิน่าล่ะ ก้านดอกกาหลาถึงย้าวยาว
ซื้อดอกกาหลามาจากเชียงใหม่ เอามาแช่ไว้ที่บ่อปลาหน้าบ้านค่ะ พอเช้ามาดูอีกที เหมือนถูกอะไรแทะเลย หนูหรือไม่ก็กระรอกนี่แหละ เป็นผู้ต้องสงสัยคนแรก แต่พอเราลองดมดู กลิ่นกาหลาก็น่ากินจริงๆ นะคะ ออกกลิ่นซ่าๆ เปรี้ยวๆ สมเป็นพืชตระกูลขิงจริงๆ อ่า...อยากกินแกงเผ็ดดอกกาหลาจังเล้ย~

หวังว่าคราวต่อไปจะได้เพ้นท์สีน้ำอีกน้า ฝีมือของข้าน้อยยังเท่าเดี้ยง ต้องฝึกปรือไปอีกนานแสนนาน...

อ้อ! นี่เป็นภาพประกอบจากหนังสือ "รักร้อยถ้อยดอกไม้" ค่ะ ตอนที่พิมพ์เสร็จ มาดูรูปสีก็เสียดายที่ลงรูปสีดอกไม้ย่อเหลือนิดเดียวเองอะ แถมสีเพี้ยนสุดๆ ทั้งๆ ที่เผื่อใจไว้แล้วยังทำใจไม่ได้เลยจนวันนี้ ใครได้เห็นคนวาดก็ได้อายอ่ะค่ะ มันขาดความสดใสลงไปมาก เรื่องระบบการพิมพ์เราก็พอเข้าใจค่ะว่ามันเพี้ยนกันได้ สำนักพิมพ์เขาอุตส่าห์ซื้องานเราก็โอเคแล้วล่ะ งือ...

ถ้าใครได้เห็น หรือได้ซื้อหนังสือเล่มนี้ ก็ขอขอบคุณมากนะคะ คิดเห็นกันยังไงก็บอกกล่าวกันบ้างเน้อ...

**สำหรับคนที่คิดว่าวาดรูปไม่ได้ ก็อย่าท้อนะคะ เรายังผ่านมาได้เลย เราออกจะบื้อๆ ต้องผิดเป็นสิบๆ รูปถึงจะรู้เทคนิคอะค่ะ สู้ๆ ไปพร้อมๆ กันนะคะ

ป.ล. ไหงขนาดภาพสีมันไม่เท่ากันหว่า สงสัยสูตรเซฟไม่เหมือนกัน
 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2549 9:55:30 น.
Counter : 16641 Pageviews.  

ภาระ(บล็อค)อันยิ่งใหญ่... หาใส่ตัวเองจนได้

หวัดดีจ้า

อุอุ ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านทางมาจ๊ะเอ๋กันจ้ะ คิดว่าอีกไม่นานเราก็จะอัพบล็อคจนสำเร็จแล้วแหละ อีกทั้งไฟล์รูปมีเพียบเยยแต่ไม่เคยจัดการสักที ไหนๆ ก็ไหนๆ หลวมตัวมาตั้งบล็อคแล้วนิ ก็ต้องเตรียมการกันจั๊กหน่อย อาจจะเป็นบุญหรือบาปต่อลูกกะตาของท่านที่ได้ยลบล็อคเราอะนะ แต่...ขอไปเรียนวิทยายุทธ์ก่อนเน้อออ(เรามันคนโลว์เทคอะ)

รอหน่อยนะจ๊ะ
 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2549 23:40:02 น.
Counter : 266 Pageviews.  


Dream Awake
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Blog นี้จะเน้นไปทางเสนองานการ์ตูนของเราเองค่ะ มีทั้งงานสี งานขาว-ดำ...เทคนิคการวาดเล็กๆ น้อยๆ และเรื่องบ่นอีกสารพันตามประสาคนอยากเล่าน่ะจ้า~~

+ป.ล. รักคนอ่านมั่กๆ ค่า...+
#แวะทักนีรมาลีที่หลังไมค์นี้ได้เลยค่า
Friends' blogs
[Add Dream Awake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.