ยินดีต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาค่า~
Group Blog
 
All Blogs
 
===ภาพ CG โรแมนติก&หวิว&น่ารัก อะจ้า?(แบบว่า...วาดไปได้ไงหว่า?)===

นีรมาลี รีบมาอัพบล็อกอย่างเร็ว ด้วยเกรงว่าไม่มีเวลามาแต๊ดแต๋แล้วจ้า หลังสงกรานต์นี้เราอาจจะมีนรกของงานตามมาอยู่ไรๆ แล้วหงะ เพราะปล่อยให้ตัวเองหาข้อมูลของงานนานไปหน่อยน่ะค่ะ แถมยังเอาเวลาส่วนนั้นมาทำบล็อกอีกตังหาก ไม่พิมพ์เรื่อยเปื่อยแล้วเจ้าค่า~ ขอเชิญทุกท่านยลและคอมเม้นต์ได้ตามสะดวกจ้า... (ผลงานพวกนี้บางส่วนเคยโพสกระทู้ไปแล้วค่ะ)

ชื่อภาพ : "In Love"
ขนาดภาพ : Custom (ตามใจฉัน แต่ใหญ่กว่า A5 นิดหน่อยค่ะ)

รูปนี้วาดขึ้นเพราะลองเทสต์แนวการวาดดูน่ะค่ะ ว่าเรายังวาดหวานแหววได้อยู่หรือเปล่า? โจทย์คือ ต้องดูซึ้งโรแมนติกแบบหนังรักเกาหลีอะ... ก็เลยเล่นประโคมสีชมพูซะ นี่แน่ะ! แหววหรือยังล่ะเอ็ง อิอิ (หรือจะกลายเป็นพวกถนัดแบ็คกราวนด์สีชมพูโดยไม่รู้ตัวก็ได้นะเนี่ย )
ที่สำคัญคือ รูปนี้ทำภายใน 4 ชั่วโมง ค่ะ เริ่มร่างรูปด้วยดินสอ ตอน 4 ทุ่ม -- จนลงสีเสร็จตอนตี 2 เร่งชนิดที่เรียกว่า เห็นสีเกินตรูก็ไม่ลงไม่ลบมันแหล่ว อ่า... ไม่เคยวาดอะไรด้วยความเร็วอย่างนี้มาก่อนเลยค่า พี่ชายที่ได้เห็นขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบยังว่า "4 ชั่วโมงได้แค่นี้เองรึ?" หง่า... สำหรับเราแล้วมันเร็วจนลงกินเนสส์บุ๊คของตัวเองได้แล้นจ้า~
ชื่อภาพ : Angel (ตั้งชื่อง่ายจริงๆ แหละเรา...)
ขนาดภาพ : A4

ไหนๆ ตอนลงสีด้วยมือ ก็เคยระบายสีปีกอย่างเมามันส์ ก็เลยมีความคิดค่ะว่า น่าจะลองวาดด้วยคอมพ์บ้างนะ แล้วก็ลองออกมาเป็นแบบนี้น่ะค่ะ รู้สึกว่าปีกยังดูนุ่มไม่สมใจแบบในเทคนิคลงสีด้วยมือเลย ดูปีกสีออกเงินๆ เมทาลิกยังไงไม่รู้อะค่ะ...
รูปนี้ออกมาหวิวเล็กน้อย แต่ไม่โป๊ แถมยังดูโลลินิดหน่อย อิอิ อันที่จริงก็มีเวอร์ชั่น.. หวิวมากๆ ด้วยแหละค่ะ (โถ แค่เปลี่ยนผ้าเป็นแบบซีทรูเท่านั้นเอ้ง~) อันนี้ก็ประโคมสีชมพูใส่ให้เหมือนกันค่ะ เพราะมันนึกไม่ออกอะ นี่อาจจะเป็นความเคยชินสีชมพูจริงๆ ก็ได้เนอะ
ต่อไปเป็น "ภาพเทสต์แนวการวาด" ค่ะ ว่าเราสามารถดัดตัวการ์ตูนเป็นสไตล์ไหนได้บ้าง ออกมาแปลกประหลาดจนเราคิดว่า ลายเส้นมันกลายพันธุ์แล้วละมั้งเรา (แต่สไตล์การลงสีนั้นยังเหมียนเดิม ไม่ปั๊ดตะนาเยย...)
ชื่อภาพ : Girl SD 2
ขนาดของภาพ : Custom (เช่นกันค่ะ ตามใจฉัน เล็กกว่า A5 )

....ดูเหมือนพวกภาพประกอบหนังสือกลอนไหมคะ?.... (นีรมาลีตอบเอง...ไม่เหมือนว้อย...)ชื่อภาพ : "teenage"
ขนาดของภาพ : Custom (ก็เล็กกว่า A5 เช่นกัน)

นี่ก็ดัดลายเส้นมาอีกแบบค่ะ อันนี้แอบดูแม็กกาซีนญี่ปุ่นมาหน่อยนึงเพื่อการดัดความเคยชินแบบเดิมๆ ภาพออกมาจึงแปลกแบบนี้แหละค่า แต่ทั้งหมดก็ท้าทายดีนะคะ ได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็น เพราะเราเองไม่เคยทำ
*ก็อยากบอกพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่สนใจการวาดรูป และกำลังท้อใจ ว่า... ของแบบนี้อยู่ที่ชั่วโมงฝึกฝนจ้า เราเองก็มั่วด้วยมือมานาน ส่วนสี CG นี่ก็เพิ่งมั่วได้ไม่นาน (นับดูแล้วยังไม่ถึงปีเลยค่ะ) เพียงแต่เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เรียนรู้อะไรแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่เสมอ เราก็จะสามารถทำอะไรได้อีกมากมายค่ะ อย่างนีรมาลีเนี่ย กล้าพูด(พิมพ์)ได้เลยว่า "อยู่ไม่สุข" (อืม...นี่เป็นนิสัยดั้งเดิมที่มาจากอิทธิพลดาวอังคารอย่างแท้จริง เอ๊ย!! ผิดประเด็น) แม้ดูจะเป็นข้อเสีย แต่ก็เป็นข้อเสียที่ทำให้เรามีทุกวันนี้ได้ค่ะ

สนุกที่จะลองทำ ทดลองมัน วาดมันไปเรื่อยๆ... เท่านี้ความพยายามก็ไม่เสียเปล่าแล้วจ้า


แล้วพบกันใหม่นะคะ (ซึ่งเราก็รู้แล้วแหละว่าหัวข้ออัพบล็อกต่อไปจะเป็นอะไร)

*ป.ล. 1 -- รูปที่โพสคราวนี้มันดูเดี้ยงๆ อีกแล้วค่ะ...เส้นมันหยักๆ ไม่คมเลย แต่น่าจะพอดูกันนะคะ (งงๆ อยู่น่ะค่ะ ทำไมถึงเป็นแบบนี้ได้ ก็เราใช้ไฟล์เดียวกันแท้ๆ ตอนโพสรูปพวกนี้ในกระทู้มิเห็นเป็นเช่นนี้เลยอะ...มันเพราะอะไรกันน้อ? ผู้รู้ช่วยบอกทีจ้า)

*2. สุขสันต์วันสงกรานต์ด้วยน้าค้า ทุกท่าน และขอประณามล่วงหน้าสำหรับคนที่สาดน้ำใส่คนอื่นโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เช่น คนนั้นกำลังถือแฟ้มงานภาพที่เป็นกระดาษหรือเครื่องมือไฮเทคอยู่... ความเสียหายมันมากนะ ขอบอก!
(อัพครั้งที่แล้ว 12 เมษายน 2549)

Edit : คราวนี้มาอัพแก้รูปน่ะค่ะ เพิ่งรู้วิธีแก้อะค่ะ เราทนเห็นภาพเล็กๆ เส้นหงิกๆ งอๆ ไม่ไหว ก็เอาไปแบบรูปใหญ่เบิ้มละกันนะคะCreate Date : 12 เมษายน 2549
Last Update : 23 เมษายน 2549 15:24:09 น. 7 comments
Counter : 2353 Pageviews.

 
โอ้วสวยมากกกกก.....ข้ามห้องร้องเพลงมาดูรูปหน่อยนะครับ


โดย: LegallyBear วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:16:05:30 น.  

 
ขอหลังไมค์ไปนะคะ


โดย: kisara IP: 58.9.62.3 วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:18:34:42 น.  

 
ชอบปีกน้องนางฟ้านั่นมากเลยค่ะ
แต่ที่ชอบมากกว่า... ก็ผู้ชายกำลังตกหลุมรักนี่แหละ ฮ่าๆๆ น่าหม่ำ


โดย: =too= วันที่: 9 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:05:01 น.  

 
^
น่ากัว


ชอบที่วาดรูปแบบแฟนตาซีมากเลยค่ะ
นางฟ้าก็น่ารัก
รูปหิมพานต์ก็งาม เจ๋งๆๆ


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 9 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:08:20 น.  

 
ขอบคุณค่ะ เก็บไว้แย้ว


โดย: Kontonnum วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:07:20 น.  

 

น่ารักจาเยย


โดย: noname IP: 203.170.244.227 วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:41:59 น.  

 
มีอีกมั้ย น่ารักเหลือเกิ้น


โดย: น่ารัก IP: 223.206.229.141 วันที่: 28 ตุลาคม 2553 เวลา:10:18:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dream Awake
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Blog นี้จะเน้นไปทางเสนองานการ์ตูนของเราเองค่ะ มีทั้งงานสี งานขาว-ดำ...เทคนิคการวาดเล็กๆ น้อยๆ และเรื่องบ่นอีกสารพันตามประสาคนอยากเล่าน่ะจ้า~~

+ป.ล. รักคนอ่านมั่กๆ ค่า...+
#แวะทักนีรมาลีที่หลังไมค์นี้ได้เลยค่า
Friends' blogs
[Add Dream Awake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.