ยินดีต้อนรับทุกท่านที่หลงเข้ามาค่า~
Group Blog
 
All Blogs
 
ภาพ CG ปกแม็กกาซีน ธีมสาวน้อยรับหน้าร้อนจ้า~

เฮ้อ...
ในที่สุดก็ได้อัพบล็อกเสียทีน่อ ดีจังที่ไม่ได้อัพตอนบล็อกแก๊งมีปัญหาค่ะ (หลายท่านคงร้องอ๊ากกก...ไปหลายคน เราจึงได้เห็นข้อดีของความขี้เกียจอีกอย่างหนึ่งแล้วล่ะ ฮ่า รอดตัว)
นี่ก็แว่บแอบอู้มาอัพบล็อกจ้า~~ ตอนนี้ติดภาระกิจเพื่อ "เยาวชนของชาติ" อยู่ แม้ตอนนี้อาการปวดแขนยังไม่จางหายเลยนะนี่ สักพักก็ต้องกลับไปทำต่อแย้ววว เอาล่ะ... ไม่พูดพร่ำทำเพลงแล้ว อัพเดทปกล่าสุดก่อนที่เขาจะออกวางแผงค่ะ เดี๋ยวมันจะช้าไปถ้าไม่อัพเอาตอนนี้


ปกธีม-- รับหน้าร้อน-- ค่า~~ ออกวันที่ 1 เมษายน


และนี่ภาพออริจินอลค่ะ...
เมื่อเทียบกันแล้ว เราก็ออกจะแปลกใจนิดหน่อยว่า ไฟล์ภาพต้นฉบับก็มาจากไฟล์เดียวกันแท้ๆ ไหงพอทำอาร์ตเวิร์กแล้ว สีน้ำทะเลจึงได้หม่นหมองลงเช่นนี้หว่า??? งงอ่า... เมื่อก่อนไม่เป็น เพี้ยง~~ ขอให้ขั้นตอนแยกสีทำเพลทไม่มีปัญหาทีเถิ้ดดดด


อ้อ...คอมเม้นต์ภาพกันได้ตามสบายอีกเช่นกันนะคะ ไม่ต้องกั๊กค่า

อีกหน่อยเราคงจะมาอัพบล็อกถี่ขึ้นแล้ว ถ้าหมดโปรเจ็กต์เพื่อเยาวชนของชาติไปเมื่อไหร่...เหอๆ สาเหตุที่เราคึกเหมือนได้ยาโด้ปมา ...ก็เพราะเพิ่งได้โปรแกรม Painter X กับ Photoshop CS2 มาค่ะ (ชาวบ้านเขาได้มาตั้งชาติโกฎแล้ว..) ที่มันสามารถทำไฟล์ข้ามไปมากับ 2 โปรแกรมนี้ได้ (ปกติเราใช้ Painter IX กับ Photoshop 7 อ่ะ มันโยนไฟล์ไม่ได้อ่า โลว์โคดๆ ) ทำเอาเราอยากลองของทันทีเลยละค่า .... เสี้ยนอยากวาดภาพแนวซาดิสม์มั่ง XDDDDD

จริงๆตอนนี้ เราแอบเครียดฮ่ะ ได้โหลดโปรแกรมใหม่ก็จริง แต่ก็แถมไวรัสมาเป็นกระบุงเลยยย พี่ชายนั่งแก้เครื่องถึงเช้าทุกวัน นี่แหละน้า ของฟรีและดี ไม่มีในโลก แลกมาด้วยไวรัสเต็มสตรีม... เพื่อนๆ ก็ระวังกันด้วยนะคะ...


ป.ล. 1. อยากทำ Tag วาดรูปมั่งอ่ะ แต่ยังไม่มีเวลารวบรวมเลยค่ะ...แง้ๆๆๆ
ป.ล. 2. ช่วงนี้มีเดดไลน์จี้อยู่ค่ะ อาจจะไม่ได้คอมเม้นต์ที่บล็อกเพื่อนๆ เท่าไหร่อ่ะ ขอโต๊ดด้วยนะก๊า

แล้วขอฝากข้อความ (สั่งเสีย) นิดโหน่ย

-- บอก "ยุ้ย" เพื่อผ่านมาทางนี้จ้า -- พี่ไปคอมเม้นต์บล็อกยุ้ย หัวข้อ กิฟท์แม็กฯ อย่างยาวเลยอ่ะในวันที่ 1 มีนา แต่พอบล็อกแก๊งมีปัญหา คอมเม้นต์หายโม้ดดดดภายใน 2 วัน แต่ไม่เป็นไร พี่เซฟข้อความไว้ (เหมือนมีลางสังหรณ์) แล้วจะไปโพสคอมเม้นต์ใหม่ ฮึ่ม!

-- แล้วจะตามไปอ่านบล็อกคุณ"วี่" ต่อนะคะ เหอๆๆ กลิ่นแห่งอดีต มันช่างยั่วยวนจริง ไม่พลาดเด็ดๆ

-- ไว้เคลียร์งานเพื่อชาติเสร็จเมื่อใด จะอ่านบล็อกให้สะจายยยไปเล้ย ... สาบาน!Create Date : 17 มีนาคม 2550
Last Update : 17 มีนาคม 2550 11:51:41 น. 11 comments
Counter : 1364 Pageviews.

 
ฮ่าๆๆๆๆ ตอนบล็อคเสียแต่ดันไปอัพบล็อคนี่เราใช่ป่าว?
นั่งจะตอบคนอื่นก็หายหมดเหมือนกัน พิมพ์ยาวนรกด้วย เลยอัลไซเมอร์ไปแล้ว

อยากอ่าน tag วาดรูปพี่จริงๆนะเนี่ย เผื่อมีคนโบราณกว่าเรา(คงไม่มีมั้ง) ตอนเข้าบล็อควีวี่ละเนื้อหาหายหมดบล็อคตอนนั้นก็อึ้งเหมือนกัน ดีแล้วที่พี่ไม่อัพ

งานพี่นี่นับวันๆยิ่งละเอียดเชียว เห็นละอิจฉา(พอๆกะอิจฉาพี่เก๋วาดวิว) น้ำทะเลสวยมากๆดูออกว่าเป็นทะเลสีสวยเชียว เราไม่มีทางทำได้แน่นอน -_Y" สมกับเป็นคนเคยสอนว่า วาดไปตกแต่งไปเรื่อยๆ จนรู้สึกรกละค่อยหยุดงานจะละเอียด

ตอนนี้เราอยู่ช่วงค้นหาเส้นที่ใช้อีกแล้วหลังจากโดนติเรื่องร่วมสมัยทำให้เราคิดหนักจนวาดไม่ออกอะ ตอนนี้กำลังก๊อปปี้งานเก่าตัวเองวาดผู้ชายอยู่ กลัวมันออกY - -" ไม่วายวาดผู้ชายไม่เป็นด้วยสิ ถึงพี่จะเคยพูดว่าให้ดูเอาจากดาราหรือคนที่ชอบ =w=" ก็ดูแล้วจนกลายเป็นแบบนี้ไง เหอๆ
ถ้ายุ้ยวาดช้าก็คงเพราะหันมาใช้ A4วาดรูปน่ะแหละเพราะไม่ชิน 4-5ปีมานี้ วาดกระดาษขนาด A4แค่3แผ่น - -" เลยทำให้กะวางตัวคนไม่ถูกภาพไม่สมดุลดูตลกๆ เพราะใช้สมุดฉีกวาดรูปตลอดเลยอะ

โดจินพยายามเข้านะ จะรอซื้อ 555 อ่านแท็กวาดรูปเค้าแล้วใช่ปะ ดูออกละสินะไมตอนนั้นบอกชอบสีเซเลอร์มูน -__-" สมุดภาพที่บ้านก็มี

รออ่านแท็กวาดรูปอยู่นะคะ จะลองเดาว่าใช่แบบที่คิดมั๊ย นึกถึงอ.วายุทวีปอะ

ปล.ระยะนี้เจอคนรุ่นเดียวกันเยอะเกินไป เลยดูอดีตกาลป้าๆชอบกล เจอทั้งบล็อคพี่โอ๋โดยบังเอิญ กับคนที่ไปแอบดูบ่อยๆ พี่ปลา พี่ผึ้ง(ลงรูปงานมีตติ้งด้วยอะบล็อคนึง) เลยนึกถึงเรื่องเก่าๆได้เยอะจัง


โดย: kisara IP: 58.9.67.127 วันที่: 17 มีนาคม 2550 เวลา:19:31:24 น.  

 
น้ำทะเลมันเป็นน้ำทะเลจริงๆ ค่ะ ชอบบบบบบ แต่ทำไมตอนใส่ตัวหนังสือแล้วสีตุ่นๆ เสียดายค่ะ ของจริงคงไม่เป็นนะค้า

จะรออ่าน tag คุณนีรมาลีค่ะ งุงิๆ

ปล. ทำภาคเสริมกิฟท์แม็กกาซีนต่อจากคิซาระไว้ค่ะ แล้วก็เลยไปถึง Rina's Mini Artist สมันก่อน เจองานยุคนู้นของคุณนีรมาลีกับอีกหลายท่านที่เคยกรี๊ดกร๊าดด้วยค่ะ ถ้าขอเอามาลงบล็อกด้วยจะได้เปล่าคะ (จะปิดชื่อไว้ค่ะถ้าคุณนีรมาลีต้องการ) มาขอก่อนเผื่อคุณนีรมาลีเขิน แต่ถ้าไม่อยากให้ลงก็ไม่เป็นไรนะค้า


โดย: vee vee' วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:23:12:17 น.  

 
มะ... มาตอบแย้วก๊า หลังจากเสร็จงานไปล็อตหนึ่ง (ยังเหลืออีกตรึมง่ะ )

kisara-- แหง่บๆ รูปทะเลทำพี่สาหัสเหมือนกันนะ เพราะไม่เคยวาดทะเลมาก่อน นี่มั่วไปเยอะเหมือนกันจ้า.. ใช้ไป 2 เลเยอร์สำหรับน้ำทะเล แล้วคอยลบๆ ถูๆ เอาเป็นคลื่น คิดว่าถ้าไม่มีน้องวาคอม คงทำไม่ได้แหงๆ และคิดว่ารูปต่อๆ ไปจะทวีความท้าทายขึ้นเรื่อยๆ.... เหอๆๆๆ เพราะธีมปกต่อไป... เป็นธีม "เอาใจแม่ยก" อ่ะ อุบไว้ก่อน/// อิอิ เพราะยังไม่แตะเลย

จริงๆ มะต้องคิดหนักหรอกเน้อ เรื่องความร่วมสมัยน่ะ แต่ก่อนพี่มีปัญหาเรื่องนี้มากเหมือนกัน... อ่ะ แอบบอก(หรือไม่แอบหว่า?) สมัยนู้น...พี่โดนเม้นต์แรงถึงขนาดว่า "งานแบบนี้น่ะเหรอ ขายไม่ออกหรอก" เชียวนะ จากบุคคลที่เราเชื่อถือด้วย สำหรับเรา --คนที่ถือว่าตนเองเป็น "นักเขียน" ในสม้ยนั้น พอเจอคำนี้เข้าไป ยอมรับว่าเสียเซลฟ์แทบอยากเลิกเขียนไปเลยเหมือนกัน แต่เพราะคำของเขานี่แหละ ที่ทำให้เราเกิดแรงฮึดอยากเอาชนะในที่สุด ต้องขอบคุณเขาที่ทำให้เรามีวันนี้... อะไรที่เคยทำไม่เป็น วันนี้ทำเป็นหมดแล้ว 555 (เกือบตาย...)
สิ่งสำคัญก็คือ..."อย่าท้อ" นั่นแล... หรือ "ท้อได้ แต่อย่าถอย" หรือ "ถอย(ไปตั้งหลัก)ได้...แต่อย่าหันหลังกลับ!!"


คุณ วี่ -- ทำบล็อกตามสบายเลยค่า... ไม่เป็นไรเด้อ~~ แม้เราจะแอบเขิลนิดๆ ตามประสางานโบฯ ส่วนเรื่อง "ชื่อ" เรานั้น คิดว่าเขารู้กันหมดแย้วค่ะ ตั้งแต่เอาปกไอน้ำลง (แปลกใจ ทำไมจำเส้นกันได้แม่นจัง -- หรือเป็นเพราะเส้นเรามันไม่เปลี่ยนก็ไม่ยู้ อ่า... กะเซอร์ไพรส์สักหน่อย ดันจำเราได้เสียนี่ ไม่มันส์เลยอ่ะ) ...
แล้วจะตามไปเยี่ยม & เม้นต์ที่บล็อกคุณวี่นะคะ(ยุ้ยด้วย) อยากดูๆๆๆๆ XDDDDDD จริงๆ อยากกดดูเลย แต่ต้องยับยั้งไว้อ่ะ เรากลัวติดลมจริงๆ ดูทีไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมงทุกที เดี๋ยวงานไอ้ที่รีบๆ คิดเพื่อเยาวชนของชาติ จะไม่เสร็จค่ะ ซิกๆๆๆ ทรมานจริงวุ้ย

อ้อ..Tag เราคิดว่า...ไม่น่าจะมีอะไรผิดคาดน้า ..ก็เติบโตมาจากสมัยเคี้ยวหมากเยี่ยงกันนี่นา... ต้องเจอการ์ตูนรุ่น ไฟท์บังคับกันบ้างแหละ อิอิ~~


โดย: นีรมาลี วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:9:07:56 น.  

 
ใครเค้าเม้นท์แรงขนาดนั้นหว่า =[]=!!
ถ้าสมัยนั้นจุดเด่นงานพี่อยู่ตรงเนื้อเรื่องอะ คือเรารู้สึกอ่านง่ายละไหลไปตามเรื่องได้ ภาพรู้สึกเส้นโบฯไปหน่อย - -" อันนี้บอกตรงๆเพราะน้องเราก็ทัก

เส้นพี่คนจำไม่ได้นี่แปลกละ ยกเว้นตอนพี่เพิ่งอัพบล็อคเริ่มต้นมาที่ดอกไม้เลย ไอ้เราก็นะอุ๊ยบล็อคมีคนวาดรูปคนใหม่ดีใจจังไว้แว่บๆมาดู -.-" <--ติดกับ ถึงว่าคอมเม้นท์เจ้าของบล็อคมันแปลกๆ แถมตอนนั้นเล่นใช้อีกลายเส้นด้วยนิ ชอบเส้นนั้นนะคะดูสมัยใหม่ดี สวยดี ไม่วาดอีกเหรอชอบอันนั้นนะ

ไอ้ tag นี่มันเน้นโบฯแล้ว ยังเจอโบราณกว่า ต่อจากโชเนนไต เป็น ฮิคารุ เก็นจิ นี่ไม่รู้จักจริงๆ เหนือฟ้ามีฟ้า เหนือป้ามียายมีทวดจ้า 55


โดย: null (kisara ) วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:11:44:37 น.  

 
สวยงามมากครับ วาดผู้หญิงงามมั่กๆๆๆๆ


โดย: bigwores วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:20:51:11 น.  

 
ขอบคุณค่าที่มาเยี่ยมกันนะคะ... คุณ bigwores
เด๋วไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ ^ ^/

โอย อยากดูบล็อกเพื่อนๆ มั่กๆ เลยตอนนี้ แต่งานประดังประเด คิดไม่ออกอ่ะ
บล็อกช่วงนี้ของเราอาจจะร้างไปนิดนะคะ แหะๆๆ งานเสร็จจะกลับมาใหม่ค่า...
(รู้สึกพอบอกว่า จะอัพบ่อยๆ ทีไร มีเหตุทุกทีเลยสิน่าเรา??)โดย: นีรมาลี วันที่: 6 เมษายน 2550 เวลา:20:29:41 น.  

 
ได้รับจอมอแล้วค่า เดี๋ยวเราจะตอบไปน้า เพราะเราเขียนเร็วกว่าพิมพ์ค่ะ
BLOGGANGเป็นสวรรค์ของเราเพราะทำให้เจอเพื่อนที่คุยเรื่องเก่าๆกันได้ค่ะ ตอนแรกก็ไปสมัครexteenไว้นะ แต่รู้สึกว่ามันteenเกินไปสำหรับเราจริงๆ

ไม่ค่อยเข้าใจนะว่า"วาดแบบโบราณ"นี่มันจะอธิบายความหมายว่ายังไงถึงจะดี เราว่ามันดูเป็นแบบ shojo comic สำหรับเด็กสาวหวานๆจริงๆล่ะมั้ง (ซึ่งเคยครองตลาดการ์ตูนเมืองไทยสมัยก่อน แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่แล้ว กลายเป็นแนวแฟนตาซี หญิงอ่านได้ชายอ่านดี และก็ Yไปหมด) งานของแม้วจะคงไว้ซึ่งแววตาประกายงดงามเส้นผมพริ้วไหว แต่การ์ตูนที่ครองตลาดบ้านเราตอนนี้ดูจะเป็นแนวที่พยายามวาดให้เหมือนคนจริงๆ เน้นลายเส้นคมๆกันมากขึ้นเนาะ

ประมาณว่าถ้าแม้วเกิดมาเป็นนักวาดที่ญี่ปุ่น งานของแม้วคงอยู่ในแมกกาซีนสำหรับสาวน้อย (ส่วนงานเราน่าจะอยู่ในแมกกาซีนYติดเรท18+... เหอๆๆๆ ไม่อยากจะอวดถึงความลามกที่ซุกซ่อนไว้ในหลืบลึกเล้ยยย)

โถๆ KISARAของพวกเรายังเป็นน้อง null อยู่เลย


โดย: walk in dream (walkin ) วันที่: 14 เมษายน 2550 เวลา:1:19:23 น.  

 
ลืมบอกไปว่าสีน้ำทะเลสวยมากๆเลยค่ะ คลื่นก็สวย หยั่งกะเอาภาพทะเลจริงๆมาแปะ อยากนั่งดูตอนแม้ววาดจังเลย
เรื่องใช้คอมวาดรูปนี่สงสัยเราจะไม่ได้ทำไปตลอดชีวิต


โดย: walkindream (walkin ) วันที่: 14 เมษายน 2550 เวลา:1:21:22 น.  

 
//levizzzz.spaces.live.com/
คุณแม้วววว ดีใจมากกกกกกกก มากแบบเวอร์ๆ เลยค่ะ
อยากขอบคุณ คุณแม้วมาตั้งนานแล้ว เรื่องปกดาไม่ติเลยค่ะ ชอบมากกกก ไม่มีข้อโต้แย้งงงใดๆทั้งสิ้น ชอบรูปสเก็ตช์ขวัญใจด้วยนะคะ ดีใจสุดๆ เลยค่ะ ที่เจอกัน ทีนี้ โล่งใจอ่ะค่ะ ได้ทำสิ่งที่อยากทำแล้ว คืออยากขอบคุณคุณแม้ว ดาเอาโชว์ในสเปซด้วยค่ะ ระบุฝีมือคุณแม้วเสร็จสรรพ ...ดาจะมาเยี่ยมบ่อยๆ นะคะ หวังว่า แอบหวังว่า
คราวหน้า คงได้ร่วมงานกันอีก (เขิลล์) ...
เข้ามาชมผลงานคุณแม้วแล้ว ขอยกนิ้วให้เลยค่ะ มืออาชีพจริงๆ .... ขออุ๊บอิ๊บเป็นเพื่อนด้วยคนนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: ดาค่ะ (ดาราณี ) วันที่: 12 ตุลาคม 2550 เวลา:2:31:58 น.  

 
ดีคับ


โดย: แม็ก IP: 202.149.24.161 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:03:54 น.  

 
สอนทำปกแมกกาซีนหน่อย สิค๊ะ

พอดีครูสั่งทำ แต่ทำไม่เปน แบบ ต.ย ของคุน

ที่เขียนอะไรเองด้าย


โดย: dao IP: 117.47.62.107 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:22:06:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dream Awake
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Blog นี้จะเน้นไปทางเสนองานการ์ตูนของเราเองค่ะ มีทั้งงานสี งานขาว-ดำ...เทคนิคการวาดเล็กๆ น้อยๆ และเรื่องบ่นอีกสารพันตามประสาคนอยากเล่าน่ะจ้า~~

+ป.ล. รักคนอ่านมั่กๆ ค่า...+
#แวะทักนีรมาลีที่หลังไมค์นี้ได้เลยค่า
Friends' blogs
[Add Dream Awake's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.