กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
มือปืนไปเป็นตำรวจกันเถอะ
ขอเขียนถึงอภิสิทธิ์ชนคนหนึ่งหน่อย เพราะอดรนทนไม่ไหวจากข่าวที่มีลูกชายนักการเมืองคนหนึ่งกลับเข้ามารับราชการทหารหลังจากถูกให้ออกจากราชการเพราะต้องคดีอาญา และจากนั้นก็ยังสามารถย้ายจากทหารไปเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตรภายใน 17 วัน โดยอ้างว่า "ยิงปืนแม่น" (เพราะเคยมีผลงานมาแล้วจนตำรวจทั้งกรมอึ้ง!)

สร้างความแคลงใจให้คนในสังคมมากมายว่ามันง่ายไปหรือเปล่า ขณะที่ผู้เป็นพ่อกลับทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น เมื่อสัมภาษณ์ผู้บังคับบัญชาที่รับโอนเขากล่าวว่าสตช.ขาดแคลนตำรวจที่แม่นปืน จึงให้ลูกชายนักการเมืองคนนี้มาเป็นครูฝึกตำรวจ จะได้ไม่มีตำรวจตายอีก ฟังแล้วทั้งขำทั้งสังเวชใจกับความตะแบงของนายตำรวจใหญ่

แล้วเวลาที่วิสามัญฆาตกรรมคนร้ายแต่ละครั้ง เห็นยิงตายทุกราย แบบนี้ยังไม่แม่นอีกหรือ?

และถ้าเขายิงปืนแม่นมากขนาดที่ประเทศนี้ไม่มีใครเทียบเท่าแล้ว ก็น่าจะไปเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยลงแข่งโอลิมปิก 2012 เสียเลย (แต่อาจจะต้องกลั้นใจเชียร์หน่อยนะ) อยากเห็นผลงานเชิงประจักษ์เหมือนกัน ถึงเวลานั้นเกิดได้เหรียญทองมา ก็ไม่ต้องถามคนอื่นแล้วว่า "รู้มั้ย กูลูกใคร"

หรือถ้าอยากจะทำประโยชน์ให้ชาติบ้านเมืองมากกว่านี้ก็ไม่จำเป็นต้องย้ายจากทหารไปเป็นตำรวจหรอก เพราะทหารเองก็ใช่ว่าจะยิงแม่น โดยเฉพาะทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่โดนยิงร่วงเป็นว่าเล่น ควรจะเสียสละไปเป็นครูฝึกให้ทหารใต้น่าจะดีกว่า

หรือว่าแม้แต่หน่วยทหารเองก็ยังไม่กล้าให้ทำงาน โดยอาจจะกระอักกระอ่วนใจไม่รู้จะบรรจุให้ทำงานตำแหน่งอะไร เพราะไม่แน่ใจว่ามีมันสมองมากพอที่จะอ่านหนังสือออก! คงถนัดแต่ใช้กำลังมากกว่าสมอง---อย่างนั้นหรือเปล่า

ผู้บังคับบัญชาคนเดิมยังให้สัมภาษณ์แบบกลบเกลื่อนต่อไปอีกว่า ไม่ใช่แค่คนๆ นี้ที่จะรับเข้ามา ไม่จำเป็นต้องจบปริญญาโท ขอแค่จบปริญญาตรี แต่ยิงปืนแม่นก็เข้ามาได้เลย รับแน่นอน เพราะขาดแคลนมาก ฟังดูน่าเห็นใจ

ถึงเวลาของมือปืนที่ต้องการกลับใจหรืออยากล้างตัวแล้ว---อดทนเรียนภาคค่ำภาคพิเศษสัก 2-3 ปีให้จบปริญญาตรี จากมือปืนก็กลายเป็นนักแม่นปืนในเครื่องแบบได้แล้ว

นี่มันยิ่งกว่าเรื่อง Internal Affairs อีกนะเนี่ยCreate Date : 30 กรกฎาคม 2555
Last Update : 30 กรกฎาคม 2555 11:07:52 น.
Counter : 1716 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com