พฤศจิกายน 2551

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
18
19
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ยุติความรุนแรง?
เช้านี้ เจอข่าวเศร้าอีกวัน พันธมิตรที่ทำเนียบถูกระเบิดจากคนเลวที่ทำร้ายจนบาดเจ็บและเสียชีวิต พันธมิตรถูกกระทำด้วยความรุนแรงอยู่ฝ่ายเดียว นี่หรือ???สานเสวนายุติความรุนแรง ใครต้นคิด คิดเสียหน่อยสิว่ามันเริ่มต้นจากตรงไหน โง่หรือแกล้งโง่กันแน่ แล้วจะบอกอีกมั้ยว่าพกระเบิดมาเอง

ก่อนหน้านี้ก็มีระเบิดอยู่เป็นระยะๆ แต่ไม่เป็นข่าว นอกจากข่าวในเว็บไซต์ เราดูข่าวภาคค่ำ อ่านหนังสือพิมพ์ แทบไม่มีภาพเหล่านี้ปรากฏเลย นี่ไม่มีคุณค่าข่าวมากพอหรือ? ไม่สะท้อนให้สังคมเห็นเลยหรือว่าเกิดอะไรขึ้นกับประชาชน ไม่มีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับระเบิดนั้นเลยหรือ? ต้องรอให้มีคนตายเสียก่อนจึงเป็นข่าวใช่มั้ย?

สังคมเรียกร้องให้สื่อเป็นกลาง แล้วเป็นไงล่ะ เป็นกลางตรงไหน เป็นกลางด้วยการไม่นำเสนอข่าวของฝ่ายที่ตัวเองไม่ชอบงั้นหรือ? ถ้ามันชัดเจนอย่างนั้นก็ประกาศไปเลยดีกว่าว่าเข้าข้างฝ่ายใด อย่าอ้างว่าเป็นกลางเลย มันไม่มีจริงหรอก ฟังแล้วคลื่นไส้เปล่าๆ

น่าแปลกเหมือนกัน สังคมต้องการความเป็นกลาง หรือต้องการความจริงกันแน่ สื่อล่ะ...หลักการอะไรสำคัญกว่ากัน พิจารณาทบทวนบทบาทของตัวเองเสียหน่อยดีมั้ย ไม่ใช่ให้เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นประวัติศาสตร์ แล้วค่อยมากล่าวถึงหลังจากสูญเสียหรือผ่านไปแล้วสิบยี่สิบปี

สื่อของรัฐบางสื่อเราเคยเกลียดชังเพราะเสียดายภาษีตัวเองที่ต้องมาจ่ายรัฐบาลประชาสัมพันธ์ตัวเองผ่านสื่อ แต่ตอนนี้เราเฉยๆแล้ว ถือว่าให้ทานคนทำสื่อนั้นไปก็แล้วกัน ถ้าเราไม่ดูเ เราก็ไม่โกรธ ไม่เกลียด อย่าไปรับรู้รับทราบเลยว่ามันจะทำอะไรกับทีวีช่องนี้ (รวมถึงสื่ออื่นๆ)

บอกตรงๆเกลียดนายกคนปัจจุบันว่ะCreate Date : 20 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2551 7:54:27 น.
Counter : 576 Pageviews.

2 comments
  
เศร้านะคะ
ที่ผ่านมาไม่เคยมีออกข่าวเลยว่าพันธมิตรโดนรังแกทุกวัน
ยังดีที่มันเว้นช่วงวันสำคัญที่ผ่านมา แต่สุดท้ายมันก็มาทำร้าย
คนที่นอนหลับอยู่แท้ๆ ... เวรกรรมมีจริง เวรกรรมจะตามทันพวกมัน

นายสมชาย ไม่ใช่นายกหรอกค่ะ เป็นแค่ผู้ชายกลัวซาลาเปาสีแดง
แค่กระดาษรองแผ่นซาลาเปาไงคะ

พวกมันเป็นพวกไม่แน่จริงทั้งนั้น
โดย: PAD IP: 58.8.190.99 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:08:54 น.
  
เห็นข่าวเมื่อเช้า..เศร้า
โดย: Charlotte Russe วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:47:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com