มีนาคม 2552

1
2
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
 
 
All Blog
ไม่ต้องการให้เป็นพรรค
พรรคที่ว่าคือพรรคพันธมิตร เราไม่เห็นด้วยเลยที่จะให้กลายพันธุ์เป็นพรรคการเมือง นึกไม่ออกว่าเมื่อเป็นพรรคการเมืองไปแล้วใครจะเป็นหัวหน้าพรรค ใครจะเป็นผู้สมัครสส. ไม่อยากเห็นบรรดาแกนนำเป็นนักการเมืองเลย (ยกเว้นอ.สมเกียรติ เพราะแกเป็นไปแล้ว) จริงๆ เพราะทุกวันนี้บทบาทของพวกเขาก็มาถูกทางอยู่แล้ว

อยากให้คำว่าพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เป็นเรื่องของการเมืองภาคประชาชนต่อไป อยากให้เข้มแข็งยาวนาน เราไม่มั่นใจว่าถ้าเป็นพรรคการเมืองแล้ว จะมีสมาชิกหรือผู้สนับสนุนทุนตามจำนวนคนที่เป็นพันธมิตรเท่าที่มีอยู่ในปัจจุบันหรือไม่ แต่สำหรับเราแล้ว คงไม่สมัครแน่ เพราะชอบพันธมิตรที่เป็นการเมืองในภาคประชาชนมากกว่า

ที่สำคัญกว่านั้น ถ้าพรรคพันธมิตรเกิดขึ้นจริง เอเอสทีวีก็จะมีบทบาทเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอน นั่นคือเข้าข้างพรรคการเมืองที่ชื่อพันธมิตร เป็นหมือนทีวีของพรรคการเมือง ซึ่งไม่ใช่อุดมการณ์ของการเป็นทีวีของประชาชน เราต้องการให้เอเอสทีวีเป็นสื่อกลางของมวลชน สมชื่อ "สื่อมวลชน" ไม่ใช่ "สื่อพรรคการเมือง"

แกนนำอ้างว่าถ้าประชาธิปัตย์ไม่ทำการเมืองใหม่ พรรคพันธมิตรจะเกิดขึ้นทันที แน่ใจหรือว่าถ้าพรรคพันธมิตรเกิดขึ้นแล้วการเมืองใหม่จะตามมา อย่าเพิ่งวางใจไป เพราะการจะได้มาซึ่งเสียงข้างมากในสภาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ถ้าไม่ใช้เงิน (อย่างทรท.) ถ้าได้เสียงข้างน้อยมาก็ต้องรอไปเรื่อยๆ ถ้าเสียงข้างมากไม่เอา แล้วจะทำอย่างไรต่อ จะลาออกกลับมาทำการเมืองข้างถนนอีกงั้นหรือ ถึงเวลานั้นไม่สำเร็จแล้วล่ะ

ไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะทำดีหรือไม่ดี ก็ขอให้มีการเมืองภาคประชาชนช่วยตรวจสอบอีกทางหนึ่ง ในเมื่อประชาชนเคยมีพลังต่อสู้และล้มระบอบทักษิณได้แล้ว ก็น่าจะยืนหยัดได้ต่อไป ไม่จำเป็นจะต้องกลายพันธุ์เป็นพรรคการเมือง...Create Date : 04 มีนาคม 2552
Last Update : 4 มีนาคม 2552 21:08:12 น.
Counter : 710 Pageviews.

4 comments
  
ชอบให้เป็นแบบอันธพาลข้างถนน และพวกก่อการร้ายว่างั้นเถอะ เหอ...เหอ...
โดย: Stjerne Ng วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:2:50:11 น.
  
^
^
ฉลาดอีกแล้ว มิน่าใส่เสื้อแดง ขอปรบมือให้พร้อมกับอาหารย่อยง่ายอีกกองค่ะ
โดย: Alex on the rock วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:23:11:51 น.
  
คนไทยใช้ชื่อ Alex on the rock ... ก๊าก.... โถน่าสงสาร I'm some body lol.... small personality big Ego......ก๊าก....เอาขี้ไปกินแล้วกัน
โดย: Stjerne Ng วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:2:50:58 น.
  
ทีแรกเราต่อสู้ที่สวนลุม คุณทรัพย์สินก็ว่าเราเป็นกุ๊ยข้างถนนเอาพวกป่าไม้มาตีเรา ที่มัฆวาณก็โดนระเบิดเอ็ม79 ในทำเนียบ ดอนเมือง ก็โดนรายวันเหมือนกัน สุดท้ายคดีต่างที่พ่วงเข้ามาอีกจำนวนมาก มันสนุกนักหรือครับ พัฒนาเป็นพรรคการเมืองดีที่สุด เพราะสามารถพูดได้ในสภา ไม่จำเป็นจะต้องมีส.ส.จำนวนมากหรอกครับขอให้มีคุณภาพก็พอ ไม่ต้องกลัวว่าจะไปได้กี่น้ำได้กี่น้ำก็เอา ดีก็ขอให้ดีกับมือเราหมดก็ขอให้หมดกับมือเราแค่นี้เราก็ดีแล้วขอให้ได้ทำเถอะครับ รวมใจรวมมือกันให้แน่นอย่าทะเลาะกัน อย่างน้อยอีกสักร้อยปีประวัติศาสตร์ก็จะจารึกพวกเราไว้เป็นอีกหนึ่งหน้าในอีกหลายหน้าของการพัฒนาการเมืองไทย
โดย: ธ IP: 113.53.178.94 วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:24:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com