Descendants of the Sun, Oh My Ghost, Who Are You School 2015


ก่อนที่จะลืมไปหมดเสียก่อน ขอจดความรู้สึกที่มีต่อละครเกาหลีที่ได้ดูล่าสุดสามเรื่องไว้สั้น ๆ ดังนี้
(เพิ่งดู แต่ละครบางเรื่องไม่ใหม่นะจ๊ะ)

Descendants of the Sun
เรื่องนี้คิดว่าแทบทุกคนบนโลกใบนี้ได้ดูกันแล้ว 555
โดยส่วนตัว ดูจบได้เพราะพระเอก นางเอกเจริญหูเจริญตา
โปรดักชันดี ภาพสวย เพลงเพราะ
แต่พูดถึงเนื้อเรื่องหรือบทแล้ว ผิดฟอร์มละครเกาหลีที่ปกติต้องมาราธอนดูมาก เรื่องนี้ไม่ติดเลย ใช้เวลาดูเกินหนึ่งเดือน!!!
คิดว่าคนเขียนบทใช้เวลาและความพยายามในการสร้างซีนและบทพูดที่น่าจดจำ (ซึ่งมีหลายฉากมาก!) มากกว่าที่จะสร้างเนื้อเรื่องที่น่าลุ้น น่าติดตาม ฉากที่ตั้งใจให้คนดูเอาใจช่วยแบบต้องหยุดหายใจกลับกลายเป็นดูแบบชิลล์ ๆ ไปซะงั้น 
Oh My Ghost
เรื่องนี้นางเอก (park bo young) น่ารักมากๆๆๆๆๆๆ
คือคนเดียวกับนางเอกหนังเรื่อง Wolf Boy ที่ซงจุงกิเป็นพระเอกด้วย ในเรื่องนั้นก็น่ารักมาก ๆ ทั้งโบยองและจุงกิ (หามาดูด่วน!)
กลับมาที่ Oh My Ghost ละครสนุก ตลก น่ารัก กุ๊กกิ๊ก แถมมีโบนัสคือพระเอกเป็นเชฟ (แปลว่ามีอาหารน่ากิน ๆ ให้ดู)
เรื่องนี้เกือบได้คะแนนสูงมาก ๆ จากเราแล้วล่ะ ติดที่พอดูไปเกินครึ่งเรื่องแล้วงงที่อยู่ ๆ กลายเป็นว่าคนที่เราคิดว่าเป็นนางเอกนั้นกลับกลายเป็นอีกคน ปรับอารมณ์ไม่ทัน บทมันก็ปูมาว่าคนนี้เป็นนางเอกนะ ทำไมอยู่ ๆ กลายเป็นอีกคนก็ไม่รู้ งง
แต่ท่าทางเราจะเป็นคนส่วนน้อย เพราะจากที่คุย ๆ รู้สึกคนส่วนใหญ่เขาก็ดูรู้เรื่องกันว่าคนไหนจะเป็นนางเอก  เลยเอนจอยกับละครได้เต็มที่ ไม่มีปัญหาเหมือนเรา :P
แต่โดยรวมก็แนะนำเรื่องนี้อยู่ดีนะ นางเอกน่าร้ากกก

Who Are You School 2015
ในฐานะที่ชอบ School 2013 มาก ขอบอกเลยว่า School 2015 ไม่น่าใช้ชื่อซีรียส์ School แปะเข้าไปเลย เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้เน้นเรื่องการเป็นนักเรียน คุณครู และโรงเรียน มากเท่ากับเรื่องรักสามเส้าที่เกิดขึ้นในโรงเรียน หลัง ๆ นี่เน้นหนักจนเรานึกว่านี่ฉันดูซีรียส์ Answer Me (Reply) อยู่รึเปล่าวะนิ?
Who Are You เริ่มเรื่องมาได้สตรองมาก สนุกมาก อยากดูตอนต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงกับปวดตาเลยทีเดียว

นักแสดงก็น่าสนใจ ตัวนำทั้งสามเป็นคนหน้าเหมือนหมดเลย!!
- kim so hyun เหมือน karina (นางแบบ นักแสดงญี่ปุ่น)
- nam joo hyuk เหมือน จองชิน วง CNBLUE
- yook sung jae เหมือน seo in guk
amazing ไหมล่ะ?!

แต่พูดจริง ๆ น้อง kim so hyun นี่เป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์มาก จริง ๆ อยากดูเรื่องนี้ก็เพราะอยากดูน้องด้วยล่ะ หน้าตาอาจจะไม่เป๊ะมาก แต่เอาบทนำอยู่!
ละครเริ่มจากแนว suspense, coming of age แต่ไปจบที่แนวรักสามเส้า แม้ว่าโดยรวมยังดูสนุกอยู่ แต่ก็เหมือนละครเกาหลีส่วนใหญ่ที่ช่วงหลังดำเนินเรื่องได้ไม่น่าพอใจ ไม่แข็งแรงและเข้มข้นเท่ากับช่วงแรก น่าเสียดายมาก ๆCreate Date : 09 มิถุนายน 2559
Last Update : 9 มิถุนายน 2559 22:34:42 น.
Counter : 1682 Pageviews.

0 comment
Healer ละครเกาหลีฟินสุดของปี
มั้ง (เพราะไม่ได้ดูครบทุกเรื่องนิ) แต่ฟินสุดในบรรดาที่ดูมาของปีที่แล้ว (แต่จริง ๆ ละครฉายคาบเกี่ยวนะ เริ่มฉาย 2014 แต่ฉายจบ 2015)

จริง ๆ ก่อนหน้านี้เรามีดูละครเกาหลีไปอีกสองเรื่อง เก่าแล้วเหมือนกัน เป็นละครที่เพื่อนสนิท(ในสังกัด SM เหมือนกัน)ของโบอาเล่น ก็เลยดู

เรื่องแรกคือ Miss Korea ที่ Lee YeonHee เป็นนางเอก เรื่องเกี่ยวกับประกวดนางงามเหมือนชื่อเรื่องเลย ละครก็ดีนะ ไม่รู้จะหยิบอะไรมาติเป็นเรื่องเป็นราวดี แต่ก็ไม่รู้ทำไมดูแล้วมันไม่ติด คือถึงกับดูไปเล่นเกมไปเลยแหละ แอบสันนิษฐานว่าสงสัยเป็นเพราะพระเอกไม่หล่อหรือเปล่า?

ส่วนเรื่องที่สองคือ Answer Me 1994 อันนี้เป็นละครใน series เดียวกับ Answer Me 1997 ซึ่งเราชอบมาก เนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวกัน (แม้จะมี cast จาก 1997 มา cameo ใน 1994) แต่ concept เดียวกัน คือเล่นกับ nostalgia ของคนที่ทันยุคนั้น และเป็นเกมเดา "ใครคือสามี" นางเอกเหมือน 1997 เดี๊ยะ

ซึ่งตอน 1997 นี่ เราก็รำคาญเรื่องมาทำเป็นพลิกไปมาว่าใครจะลงเอยได้เป็นพระเอกกันแน่น้าเนี่ยมาก!(แต่โดยรวมชอบละครมากอยู่ดี) มาถึง 1994 นี่รำคาญขึ้นยิ่งกว่าทวีคูณ คือเล่นพลิกไปมาจนเราขี้เกียจดูแล้ว(โว้ย) โคตรจะรำคาญมากๆๆๆๆ เลยเลิกดูกลางคันแล้วหันมาอ่าน recap จนจบแทน

แล้วทั้งหมดที่ร่ายมานี่เกี่ยวกับ Healer ยังไง?
คือจริง ๆ แล้วจะว่าเกี่ยวก็ไม่เกี่ยวหรอก แต่จะให้เกี่ยวก็เกี่ยวได้

ver. ไม่เกี่ยว คือ เราแค่อยากหาที่ log ถึงละครที่ดูไว้ใน blog นี้เฉย ๆ น่ะ แต่ไม่ได้อยากพูดถึงยาว ๆ เป็นเรื่องเป็นราวถึงกับจะสร้าง blog entry ใหม่เพื่อละครที่ดูไม่จบโดยเฉพาะ

ver. เกี่ยว คือ จะบอกว่า Healer นี่เป็นละครที่สนุกชนิดที่คนความอดทนต่ำอย่างเราสามารถดูครบทุกตอนโดยไม่เล่นเกมไปดูไป ไม่ข้ามๆ ไม่ดูแบบ 2x เลย! ดูแล้วไม่บ่นด้วยนะเออ! (ปกติจะดูไปบ่นไป)

แล้ว Healer เป็นละครเกี่ยวกับอะไร คาดว่าหลายคน(รวมทั้งเราด้วย)เห็นชื่อเรื่องแล้วคงคิดว่าเป็น medical drama

แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะ

Healer เป็นคล้าย ๆ superhero (แต่เป็นคนธรรมดาที่วิ่งเร็วทันรถ กระโดด ๆ บนหลังคาตึกเชิ้บๆๆ) ที่ไม่ได้ออกไปช่วยคนตอนกลางคืน แต่รับจ้างส่งของ(หรือแล้วแต่จะจ้างทำอะไร)แลกกับเงินจำนวนมาก

ความฝันของ Healer คือจะเก็บเงินเยอะ ๆ ไว้ไปซื้อเกาะส่วนตัว จะได้ไปอยู่คนเดียวบนเกาะนั้นตลอดชีวิต

ตอนเริ่มเรื่องนี่ก็เก็บเงินไปได้เกือบครึ่งแล้ว แต่เหตุการณ์ต้องมาเปลี่ยนไปเพราะมีเหตุให้ต้องมาวุ่นวายกับ... จะใครซะล่ะ นอกจากนางเอกนักข่าว(กระจอกๆ)ของเรา

Healer เข้ามาพัวพันกับนางเอกทัั้งในฐานะที่เป็น Healer เองและในฐานะพนักงานใหม่ของสำนักข่าว เหมือน Superman ที่มีตอนที่เป็น Clark Kent ด้วย

แม้ละครมันจะออกเว่อร์ ๆ หน่อยแต่สนุกมาก พระเอกนางเอกน่ารักโคตร เคมีสุด ๆ นักแสดงประกอบก็ดีงามมาก ๆ

ขี้เกียจเล่าเรื่องแล้ว บอกเป็น keyword แทนละกัน: thriller, reporter, hacker, conspiracy theory

ถ้าดูตอนแรก ๆ แล้วรู้สึกไม่สนุก แนะนำให้ดูจนจบสักตอนสามตอนสี่แล้วจะติดเอง (แต่ถ้าไม่ติดก็อนุญาตให้เลิกดูได้ 555 :P)Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2558 23:22:07 น.
Counter : 3349 Pageviews.

0 comment
Sayonara Watashi ทำไม NHK ยอมให้สร้างละครเรื่องนี้เนี่ย?!
Sayonara Watashi (さよなら私) ละครญี่ปุ่น 9 ตอนจบที่ออกฉายในญี่ปุ่นเมื่อปลายปีที่แล้วทางช่อง NHK

พล็อตสลับร่างที่ปกติมักจะสร้างเป็น comedy กัน แต่เรื่องนี้ drama เพราะเป็นการสลับร่างระหว่างเมียหลวงกับเมียน้อยซึ่งบังเอิญทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันตอนมัธยมปลาย (แถมยังออกแนวเลสหน่อย ๆ อีกต่างหาก ประหลาดมาก)

ตัวเอกของเรื่องมีสามีที่เหมือนจะเพอร์เฟ็ค หน้าตาก็ดี งานการก็เลิศ เป็นพ่อที่ดีสำหรับลูกวัยอนุบาลกำลังน่ารัก แต่ไม่ยอมมี sex กับเมียหลังจากมีลูก ^^;

เมียน้อยเป็น working woman รูปร่างหน้าตาดี และเพลิดเพลินกับการมี sex กับสามีเพื่อนสนิทสมัยเรียนโดยปราศจากข้อผูกมัด

สองคนนี้พอสลับร่างกันแล้ว ทางฝ่ายเมียหลวงก็ต้องเปลี่ยนชีวิตจากเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกมาทำงานเป็น producer หนัง และได้มี sex กับสามีตัวเอง (ในร่างเพื่อน) ส่วนฝ่ายเมียน้อยก็ต้องมาคอยทำอาหารและรับส่งลูกไปโรงเรียนอนุบาลและไม่มี sex

จากการเป็นเพื่อนที่ห่าง ๆ กันไปแล้ว เลยต้องกลับมาสนิท เจอกันทุกวันอีกรอบ โกรธก็ยังโกรธอยู่ แต่จะให้ทำไงได้ ก็ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงถึงจะสลับร่างคืนได้นี่นา

ระหว่างที่กำลังงง ๆ ว่าละครจะนำพาพวกเราและตัวละครไปทางไหน ปรากฎเมียน้อย(ในร่างเมียหลวง)พบว่าร่างตัวเองเป็นมะเร็งขั้นรุนแรงอยู่โดยที่เจ้าของร่างที่แท้จริงก็ไม่รู้มาก่อน! สรุปได้ว่า การสลับร่างนี้เกิดขึ้นเพราะสวรรค์อยากให้เมียน้อยชดใช้กรรมโดยการตายแทนเมียหลวงอย่างนั้นหรือ?! (แล้วตัวผู้ชายล่ะ ไม่ต้องใช้กรรมอะไรเลยหรือ?)

พอรู้ความจริง เมียหลวง(ที่อยู่ในร่างเมียน้อย)ก็เริ่มโกรธเพื่อนตัวเองไม่ลงแล้ว ถึงจะมานอนกับสามีตัวเองก็เถอะ ถึงแม้จะเคยคิดว่าเรื่องแบบนี้อภัยให้ไม่ได้ก็เถอะ แต่นี่มันถึงกับจะต้องมาตายแทนกันเลยหรือ?!! แล้วในที่สุดจะได้กลับคืนร่างเดิมกันไหม? ต้องไปติดตามดู

----------------------------------------------------------

หรือจะแค่อ่านต่อไปเลยก็ได้ 55555
spoil แหลกนะ

เมียน้อยพอรู้ตัวว่าจะต้องตาย ก็เลยเรียกเมียหลวงและเพื่อนอีกคน(สมัยม.ปลายเป็นกลุ่มเพื่อนสนิทกับสามคน)มาอยู่บ้านเดียวกันทั้งหมดรวมสามีและลูกด้วย เพราะจะได้อยู่ร่วมกับทุกคนก่อนตาย แต่ปรากฎว่าอยู่ ๆ ก็เกิดสลับร่างอีกรอบ คนที่ต้องตายจริง ๆ ก็คือตัวเมียหลวงจริง ๆ

หลังจากเมียหลวงตาย ทุกคนก็ยังคงอาศัยอยู่บ้านเดียวกันตลอดไป โดยเมียน้อยก็รับเป็นแม่เลี้ยงลูกแทนให้ (แต่ไม่นอนกับสามีเพื่อน) เพื่อนอีกคนก็ยังอยู่ต่อ สรุปแล้วการสลับร่างนี้เกิดขึ้นเพื่อให้เมียน้อยได้มาฝึกเป็นแม่คนก่อน เพื่อที่เวลาเมียหลวงตายจะได้สบายใจว่ามีคนมาเลี้ยงลูกแทนแล้ว!!! <- ประหลาดโคตร

และตัวสามีไม่ได้ต้องใช้กรรมใด ๆ เลย <- ประหลาดยิ่งยวด

จริง ๆ แล้ว ตัวเพื่อนนางเอกอีกคนที่มาอาศัยอยู่บ้านด้วยก็มีปัญหาเรื่องสามีมีชู้ รายนั้น ถึงแม้จะไม่ได้เป็นชู้กับเพื่อนเมีย แต่ก็ถึงกับหย่าและออกจากบ้านไปอยู่กับชู้เลย ทิ้งลูกสองคนให้อยู่กับแม่ แต่ตอนสุดท้ายก็เหมือนจะสำนึกได้ กลับมาขอคืนดี ส่วนผู้หญิงก็ดันท้องลูกคนใหม่ ก็เลยท่าทางจะใจอ่อน และคงกลับมา happy ending กันได้

ในละครแสดงเรื่องการนอกใจของผู้ชายเหมือนเป็นเรื่องธรรมดามาก แถมไม่เขียนบทให้เห็นว่าผู้ชายพวกนี้ได้รับการลงโทษอีกต่างหาก

เรื่องของเมีย ๆ ก็แปลก ถึงจะเป็นเพื่อนสนิทก็เถอะ แต่ก็ยินดีให้คนที่เป็นชู้กับสามีตัวเองมาเป็นแม่ของลูกตัวเองต่อนี่มัน...

ล้ำไปไหมคะ NHK?

หรือเราจะดูไม่เข้าใจเอง???Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2558 20:33:45 น.
Counter : 1752 Pageviews.

1 comment
Pinocchio อย่างน้อยสมควรดูครึ่งแรก
ละครโดยผู้กำกับและคนเขียนบทชุดเดียวกับ I Hear Your Voice แถมพระเอกยังเป็น Lee Jong Suk เหมือนกันอีก! (ดู ๆ ไปมี cameo จาก IHYV มาหลายตอนเลยด้วย ^^)

ไม่ดูไม่ได้แล้ว I Hear Your Voice นี่เรายกให้เป็นละครที่ชอบที่สุดของปี 2013 เลยนะ ตอนดู Pinocchio ก็ลุ้นอยู่ว่าจะเป็นละครที่ชอบที่สุดของปี 2014 หรือเปล่า (แม้ว่าละครจะมาจบ 15 มกรา 2015 ก็เถอะ)

ฟันธงเลยนะ ละครสนุกมาก ดูเถอะ เฉพาะครึ่งแรกก็ยังดีนะ T-T
คนทำละครนี่ใจเด็ดมาก พูดเลย ยอมเอาส่วนที่ดีที่สุดของเรื่องมาเล่นกันกลางเรื่องแบบไม่มีการเสียดายเลย โหยแบบ เราเสียดายแทนเลยอะ

แล้วแบบ เรื่องมันก็เหนือความคาดหมายมากเลยนะ เราดูละครมาก็เยอะนะ แต่เรื่องนี้แบบ twist เป็น twist อะ เดาไม่ถูกเลยว่าจะมางี้ จะไปงั้น แบบต้องยอมยกนิ้วให้คนเขียนเลย แต่ก็อย่างที่ว่าแหละ ครึ่งหลังมันดรอปลงไปมาก เพราะดันเสิร์ฟชิ้นเนื้อส่วนที่อร่อยที่สุดมากลางเรื่องซะงั้น ^^;

จะพยายามไม่เล่ามาก เพราะเรื่องนี้ดูแบบไม่รู้เรื่องก่อนน่าจะดีที่สุด เอาเป็นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักข่าว แล้วก็นางเอกเป็น Pinocchio Syndrome เป็นคนที่โกหกไม่ได้ โกหกแล้วจะสะอึก (หมายเหตุ โรคนี้ไม่มีจริงนะจ๊ะ อนาถกับความซื่อของตัวเอง ถึงกับไป google ว่ามีจริงหรือเปล่า เชื่อคนง่ายไม่มีใครเกิ๊น ^^;)

และเช่นเดียวกับเรื่องที่แล้ว IHYV นี่ทำให้เราตระหนักถึงความสำคัญของการตัดสินว่าใครถูกใครผิดต้องคิดให้มาก ๆ และแสดงให้เห็นถึงหน้าที่ของทนาย เรื่อง Pinocchio ก็ทำให้เราตระหนักถึงการนำเสนอและรับฟังข่าวว่าต้องคิดให้มาก ๆ เหมือนกัน

ปล. ชื่อละครแต่ละตอนเป็นชื่อนิทานต่าง ๆ ด้วยล่ะ น่ารักมาก ๆCreate Date : 16 มกราคม 2558
Last Update : 16 มกราคม 2558 23:42:37 น.
Counter : 786 Pageviews.

0 comment
Nobunaga Concerto อย่าเผลอไปดูเชียวนะ
ละครญี่ปุ่นที่ทำมาจากการ์ตูน เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กไฮสคูลธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่ time slip ย้อนอดีตไปช่วง sengoku ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดสงครามกลางเมืองเป็นว่าเล่น ตระกูลที่มีอิทธิพลต่างยกตนเป็นใหญ่ปกครองแต่ละพื้นที่ของญี่ปุ่น จนในที่สุดมีผู้ที่ตีชนะไปทั่วจนรวบรวมแผ่นดินได้เกือบครบประเทศ คนที่ว่าก็คือ Oda Nobunaga ที่เป็นที่มาของชื่อเรื่องนั่นเอง

พระเอกเด็กไฮสคูล(ที่ oguri shun กระชากวัยมารับบทนี่แล 555) ที่ว่านี่ย้อนอดีตมาปุ๊ปก็เจอคนที่หน้าเหมือนตัวเองอย่างกับแกะมาขอให้สวมรอยเป็นตัวเองแทนหน่อย คนที่ว่านี่ก็ไม่ใช่ใครอื่น โนบุนางะตัวจริงนั่นเอง แล้วเด็กไฮสคูลธรรมดา ๆ นี่จะมาใช้ชีวิตเป็นผู้นำกองทัพไปสู้รบปรบมือกับชาวบ้านเขาไปทั่วได้ยังไง ประวัติศาสตร์จะเปลี่ยนไปแบบไหนไหม ต้องติดตามดู

สิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจดูละครเรื่องนี้ก็คือนักแสดงเลยแหละ คือ มีแต่คนที่ชอบ ๆ มาเล่นทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น oguri shun, mukai osamu, yamada takayuki, fujiki naohito, shibasaki kou

แต่ปรากฎดูตอนแรกจบแล้วแอบคิดว่าจะดูต่อดีไหม คือมันการ์ตูนมากอะ ความสมจริงนี่โยนทิ้งออกไปนอกหน้าต่างได้เลย แต่ไหน ๆ ก็โหลดมาจนจบแล้ว ก็เลยดูต่อไปเรื่อย ๆ ปรากฎว่ามันสนุกดีแฮะ

คือประวัติศาสตร์ช่วงนี้ของญี่ปุ่นมันสนุก แล้วก็เอามาทำละครกันบ่อย ๆ เราก็เลยพอคุ้นกับชื่อคนในช่วงนี้บ้าง เล่าสั้น ๆ คือ

โนบุนางะคือคนที่เริ่มต้นรวมประเทศ เก่งมากรวมได้เยอะแยะเลย แต่ก็แนวว่าโหดเหี้ยมด้วย แต่ไม่ทันจะรวมประเทศเสร็จก็ตายก่อน เพราะโดนลูกน้องหักหลัง ตอนนั้นโนบุนางะอยู่ที่วัดฮอนโนจิในเกียวโต ส่งทหารออกไปสู้รบหมด แต่ปรากฎลูกน้องที่ชื่อ Akechi Mitsuhide นำทัพกลับมาฆ่า โนบุนางะเลยต้องจัดการปลิดชีวิตตัวเอง ส่วนสาเหตุที่ทำไมลูกน้องหักหลังนี่ก็ไม่มีใครรู้แน่

หลังจากนั้น ก็มีลูกน้องอีกคนนึงชื่อ Toyotomi Hideyoshi มาแก้แค้น ฆ่า Mitsuhide ทิ้ง แล้วก็ตั้งตนเป็นใหญ่ซะเลย แต่คนที่ได้เป็นโชกุนจริง ๆ ในที่สุดกลับเป็น Tokugawa Ieyasu เรียกว่าเป็นตาอยู่ของญี่ปุ่นเลย เพราะเสวยสุขบนหยาดเหงื่อแรงงานของที่ nobunaga+hideyoshi กรำศึกมา

ในละคร เราก็จะได้เห็นจินตนาการของคนแต่งการ์ตูน ว่าเรื่องราวมันเป็นยังไงมายังไง ทำไมโนบุนางะถึงได้คิดรวมประเทศ ทำไม hideyoshi ถึงได้เข้ามาเป็นคนของตระกูลโอดะ และ ieyasu มีความสัมพันธ์กับโนบุนางะยังไง รวมไปถึงสาเหตุที่ทำให้ mitsuhide ต้องทรยศโนบุนางะ

ซึ่งก็ประหลาดมากเลยที่คนดูอย่างเรา ๆ เนี่ย รู้ทั้งรู้ว่าเป็นประวัติศาสตร์โกหกซ้ำโกหก แต่ก็ยังลุ้นตามแบบในใจนึกว่าเรื่องจริงหรือยังไงก็ไม่ทราบอยู่ได้ ^^; คือมันสนุกเลยอะ แล้ว oguri shun นี่ก็เหมาะสมกับบทมาก แบบเข้าใจเลยว่าทำไมต้องให้กระชากวัยมาเล่น :P

ดูถึงตอนสุดท้ายนี่ก็ลุ้นมากว่า Honnoji incident จะออกมารูปแบบไหน โนบุนางะปลอมจะต้องฆ่าตัวตายเหมือนในประวัติศาสตร์ไหม ฯลฯ

แต่ปรากฎว่ามันเล่าไม่ถึงตอนนั้น มันจบแบบไม่จบ! มันจบแบบขึ้นมาบอกว่ากรุณาไปดูตอนจบในโรงปลายปี 2015 นะจ๊ะ! ฟูจิทีวีทำกับคนดูแบบนี้ได้ยังไง!! ไม่โดนประชาชนรุมด่ารึ!! หลอกให้คนดูละครถึงตอนจบแล้วมาบอกให้รอปีนึงงี้ แถมต้องไปดูในโรงอีกตังหาก!

และนี่คือที่มาของคำเตือนที่เราขอบอกว่า อย่าพลาดไปดูละครเรื่องนี้เชียว เพราะมันไม่จบ!! :(Create Date : 16 มกราคม 2558
Last Update : 16 มกราคม 2558 23:15:33 น.
Counter : 7000 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Group Blog
All Blog