Last Cinderella รอมคอมที่มีบทพระเอกถึงสอง
ว่างเว้นจากการดูละครญี่ปุ่นไปนานมาก เพราะมัวแต่ดูละครไทย
โชคยังดีที่บังเอิญไปเห็น cast ของเรื่องนี้เป็น Fujiki Naohito, Shinohara Ryoko, Miura Haruma ตัดสินใจดูทันที ไม่ต้องคิด XD

ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ดูไปเปลี่ยนใจไปมาว่าใครเป็นพระเอกตลอด

ตอนแรกก็คิดว่านาโอะชัวร์ ดูๆไป อืม...ต้องเป็นฮารุมะนี่หว่า.... ดูๆไปอีก เอ..เริ่มไม่ใช่อีกและ กลับมาคิดว่าเป็นนาโอะเหมือนเดิม ดูไปอีก เออ ไม่ใช่และ สงสัยตอนจบนางเอกอยู่คนเดียวแหง ฯลฯ

คือมันเป็นอย่างนี้จริง ๆ ^^;

ก่อนหน้านี้ มีละครญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งชื่อ tsuki no koibito ที่ตั้งใจจะทำอะไรประมาณนี้เหมือนกัน คือ ทำให้คนดูงง ๆ ว่าสรุปใครเป็นนางเอก แต่เรื่องนั้นเละตุ้มเป๊ะสำหรับเรา

เรื่องนี้ทำได้ดีกว่ามาก แต่เราว่าก็ยังไม่สุดอยู่ดี เพราะด้วยความตั้งใจของละคร ทำให้คนเขียนบทต้องแทงกั๊กกับทั้งสองพระเอก คิดดูสิ ดูไปจนอีกไม่กี่ตอนจะจบแล้ว คนดูยังรู้สึกว่าจะคู่กับใครก็ไม่รู้ -> จะคู่กับใครก็ไม่แปลก -> คู่กับใครก็ได้ -> ความรักของพระเอกนางเอกมันไม่เด่นชัดได้ขนาดนั้น??!!

ทั้ง ๆ ที่ละคร hint อย่างชัดเจนตอนต้นเรื่องอยู่แล้วว่าใครเป็นพระเอก แต่เราดูไปก็เอ๊ะ ใช่เหรอ เอ๊ะ จริงง่ะ นี่นางเอกรักคนนี้จริงเหรอ งุนงงสงสัยไปได้เรื่อย ๆ แล้วมันจะเอาที่ไหนไปอินตอนจบ? ตอนจบเลยรู้สึกประมาณ โอเค ละครตัดสินใจจะจบงี้เนอะ โอเค ว่าไงว่าตามกัน XD

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าละครไม่สนุกนะ แค่ eye candy ในเรื่องก็คุ้มเกินคุ้มแล้ว XD

พล่ามมานาน เข้าเรื่องเลยละกันว่าบทพระเอกในเรื่องนี้มีสองคนนี่มันยังไง เริ่มจากอธิบายนางเอกก่อนนะ

นางเอกเป็นช่างทำผมวัย 39 ตำแหน่งเป็นรองผู้จัดการร้านมานานแปดปี ไม่ได้รับการโปรโมทเป็นผู้จัดการร้านสักที ปล่อยเนื้อปล่อยตัวไม่แต่งหน้าทำผม ไม่มีแฟนมานานแล้ว บุคลิกอารมณ์ลุง ๆ จนถึงขนาดเริ่มมีหนวดขึ้นบนหน้า!

พระเอก#1 (Fujiki Naohito) เพื่อนช่างทำผมรุ่นเดียวกับนางเอก ถูกย้ายจากสาขากินซ่ามาเป็นผู้จัดการที่ร้านสาขาที่นางเอกทำงานอยู่ แถมยังมาเช่าห้องติดกันกับห้องนางเอกอีก เนื่องจากเป็นเพื่อนเก่ากันมานาน ก็ไม่มีการต้องเกรงใจใด ๆ มาถึงก็เป็นคู่กัดกับนางเอกตลอด แต่ถึงทำเป็นปากร้าย แต่ก็คอยดูแลช่วยเหลือนางเอกตลอดเช่นกัน เป็นคนที่นางเอกอยู่ด้วยแล้วเป็นตัวของตัวเองเต็มที่ได้ไม่ต้องแอ๊บ บทนี้ดูยังไงก็บทพระเอกนิ

พระเอก#2 (Miura Haruma) นักแข่งจักรยานผาดโผนอายุ 24 ที่ถูกสั่งให้มาจีบนางเอกเพื่อนางเอกจะได้ไม่ไปใกล้ชิดกับพระเอก#1 แต่แล้วจากจีบโกหกแรก ๆ ก็กลายเป็นชอบนางเอกขึ้นมาจริง ๆ บทแบบนี้ก็บทพระเอกอีกเช่นกันตามสูตรละครทั่วไปนิ!

ดูละครเรื่องนี้แล้ว ทำให้เรานึกถึงละครญี่ปุ่นสองเรื่อง คือ Last Cinderella นี่เหมือนเอา Hotaru no Hikari มาบวกกับ Around40 เลยอ่ะ (แถมทั้งสองเรื่องนี้มี Fujiki Naohito เป็นพระเอกทั้งคู่อีกต่างหาก!)

บทซากุระ นางเอก Last Cinderella นี่มันคือขั้นกว่าของโฮตารุดี ๆ นี่เอง ในขณะที่โฮตารุขี้เกียจเฉพาะตอนอยู่บ้าน ซากุระนี่ขี้เกียจแต่งตัวออกจากบ้านด้วย มาทำงานก็โทรม ๆ มาเลย -_-;

เรื่อง Around40 นางเอกก็แก่พอ ๆ กับเรื่องนี้ และก็มีทั้งหนุ่มเด็กกว่าและแก่พอ ๆ กันมาให้เลือกเหมือนกัน แม้กระทั่งบทเพื่อนนางเอกยังเหมือนเลย คือบทแม่บ้านที่รู้สึกขาดคุณค่าในชีวิตวัน ๆ เอาแต่ซักผ้าทำกับข้าวปรนนิบัติสามีและลูก ไม่ได้ทำงานนอกบ้าน หมดความมั่นใจ ไม่ค่อยมีตังค์มาใช้เพื่อความสุขส่วนตัว

อ้อ มีอีกเรื่องที่นึกถึงคือ Anego ซึ่งนางเอกคือ Shinohara Ryoko เหมือนกัน บทเป็นหญิงมีอายุในที่ทำงานที่มีหนุ่มเด็กกว่า(Akanishi Jin)มาชอบ

แสดงว่าความโลกกลมในวงการละครญี่ปุ่นนั้นมีอยู่จริง! (แต่ก็นะ รอมคอมมันก็มีพล็อตอยู่ไม่กี่แบบ)

สรุป เอาเป็นว่าถ้าคุณเป็นผู้หญิง ก็ไม่ต้องรีรออะไร หยิบเรื่องนี้มาดูได้เลย ถึงแม้ว่าดูจบแล้วอาจจะไม่ได้ซาบซึ้งกับความรักของพระนางไปหลายปี แต่ก็ไม่เสียดายเวลาแน่นอน XDCreate Date : 23 สิงหาคม 2556
Last Update : 23 สิงหาคม 2556 11:38:56 น.
Counter : 2103 Pageviews.

3 comments
  
เราชอบเรื่องนี้นะคะ ...
ตอนเราดู ก็แทบไม่รู้ว่าใครเป็นพระเอก

แต่เราเชียร์ และแอบคิดว่าฮารุมะ เป็นพระเอก
เพราะเราชอบบทนี้ และฮารุมะเล่นได้น่ารักมาก

เปิดเรื่องมา พล็อตพาฝัน ...มากเลย
ถ้าเป็นละครไทย รับรองว่า นาโอะเป็นพระเอกแน่ๆ
ส่วนฮารุมะ ก็คงเป็นพระรอง เป็นชายในฝัน อะไรแบบนี้

ปล.เรื่องนี้ เราชอบนะ ... แต่เราไม่ค่อยชอบบทนางเอก
รู้สึกว่า นางเอก ดูจะยอมๆ พระรองมากไปหน่อย คือแบบ...
อธิบายไม่ถูก ... คาแรคเตอร์ช่วงแรกๆ ที่หลงๆ พระเอกอ่ะค่ะ
โดย: nikanda วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:20:18:02 น.
  
เขียนผิด ...จะเขียนว่า ....
นางเอกดูยอมๆ พระเอกมากไปหน่อย
ในช่วงแรกน่ะค่ะ (ไม่ใช่พระรอง) ...
โดย: nikanda วันที่: 25 สิงหาคม 2556 เวลา:0:13:36 น.
  
มิน่า อ่านแล้วงงๆค่ะ :p

เราว่าคนดูขัดใจหมดนะที่เห็นนางเอกเกรงอกเกรงใจหมอนี่เหลือเกิน :(

นางเอกช่างเป็นลุงที่หงอคนเหลือเกิน ประหลาดมาก หงอกับเด็กที่ร้าน หงอกับเด็ก หงอกับเจ้านาย หงอหมด
โดย: lulla วันที่: 26 สิงหาคม 2556 เวลา:23:06:45 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Group Blog
All Blog