Don Quixote (ละครญี่ปุ่นนะจ๊ะ)
Don Quixote

ละครที่สนุกที่สุดที่ได้ดูมาใน season นี้ (แต่ก็ดูอยู่เรื่องเดียวอ่ะนะ)
พล็อตเรื่องเกี่ยวกับการสลับวิญญาณซึ่งฟังดูน่าเบื่อ ทำกันจนเฝือพอ ๆ กับพล็อตนางเอกปลอมตัวเป็นผู้ชาย(แล้วทุกคนในเรื่องไม่มีใครดูออก ค้านสายตาคนดูเป็นอย่างยิ่ง)

หนัง/ละครสลับวิญญาณส่วนมากมักจะเป็นผู้หญิงสลับกับผู้ชาย (มั้ย?)
แต่เรื่องนี้เป็นหนุ่มสำนักงานดูแลเยาวชน สลับวิญญาณกับ หัวหน้าแกงค์ยากูซ่า!! (คิดได้ไง ฟังดู random มากๆ)

แล้วทำไมชื่อเรื่อง Don Quixote อันนี้ก็ดู random มาก ๆ เช่นกัน (คิดมาได้ไง?)
เราก็ต้องขอแอบไปพูดเรื่อง Don Quixote ก่อนว่ามันคืออะไร เพราะถึงแม้จะเป็นหนังสือที่ขายดีมากระดับโลก เป็นที่รู้จักไปหมดแพ้แต่ไบเบิ้ล แต่คิดว่าคนไทยทั่วไปเคยได้ยินแต่ชื่อ(มั้ง เหมือนจขบ.)

Don Quixote เป็นนิยายเมกซิกัน(มั้ง? ลืมและ) กล่าวถึงชายแก่คนนึงที่อยู่ ๆ ก็คิดว่าตัวเองเป็นอัศวิน ลุกขึ้นมาใส่เสื้อเกราะขี่ม้า(ลา?)ออกปราบอธรรมช่วยเหลือประชาชน และตั้งชื่อให้ตัวเองว่า Don Quixote

Don Quixote มีผู้ช่วยคนหนึ่งที่ก็คงเป็นชายไม่ได้เรื่องและประสาทอ่อน ๆ เหมือนกันถึงได้บ้าร่วมผจญภัยกับเขาด้วยได้ -_-;;

ทั้งสองคนขี่ม้าท่องไปยังเมืองต่าง ๆ และทำอะไรไม่ได้เรื่องได้ราว แต่ติ๊ต่างเอาเองว่าตัวเองได้ช่วยคนโน้นคนนี้ และการผจญภัยครั้งสุดท้้ายของเรื่องจบลงที่การที่ทั้งคู่ควบม้าเข้าหากังหันลมเพราะคิดว่าเป็นสัตว์ประหลาดที่ต้องไปปราบ (โอ้...)

แม้ Don Quixote จะเป็นเพียงชายแก่เขลาคนหนึ่ง แต่ก็นับว่ามีสปิริตและความกล้าหาญอยู่ไม่น้อย และต้นฉบับคงอ่านสนุกจนกลายเป็นหนังสือคลาสสิก (ชักอยากหามาอ่านเหมือนกัน)

(ถ้าจขบ.เล่าผิดตรงไหน ต้องขออภัยด้วย เพราะอ่านจากวิกิมาเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว ก็ลืม ๆ แล้วไปเยอะ)

อ่ะ ถึงตรงนี้ก็ยังงงอยู่ใช่มะว่าแล้ว Don Quixote มาเกี่ยวอะไรกับข้าราชการสลับวิญญาณกับยากูซ่า? คืองี้ ในเรื่องมีตัวประกอบตัวหนึ่งคือ ซาจิโกะ เด็กผู้หญิงอายุ 17 ปีที่อยู่ในความดูแลของสำนักงานเยาวชน ซาจิโกะได้อ่านหนังสือ Don Quixote ตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วก็รู้สึกประทับใจในความ ??? (บ้าบิ่น? กล้าหาญ??) ของ Don Quixote จนอดคิดไม่ได้ว่าถ้ามี Don Quixote จริง ๆ ในโลกนี้ที่ยอมต่อสู้เพื่อเด็ก ๆ ก็คงจะดีไม่น้อย
(บ้าบอดีมั้ย ดูจนจบแล้วยังตะหงิดอยู่เลย ว่ามันอะไรหว่า)

เล่าอย่างนี้แล้วคงพอจะเดาออกแล้วใช่ไหมว่า ยากูซ่าในร่างหนุ่มสำนักงานเยาวชนนี่แหละ จะมาเป็น Don Quixote ของเด็ก ๆ เอง! (ดูจบแล้วยังอึ้งอยู่เลยว่าคิดได้ไง random มาก ๆ)

ละครโดยส่วนใหญ่สนุกมากทุกตอน ตลก ได้ข้อคิด(ตามสไตล์ละครญี่ปุ่น ประเทศที่คงทนไม่ได้ถ้าต้องทำอะไรไร้สาระโดยสิ้นเชิง) และได้เห็นปัญหาของเด็ก ๆ หลากหลาย บางอย่างเราก็นึกไม่ถึง เพราะถ้าพูดถึงเด็กที่ต้องการความช่วยเหลือ เราก็มักจะนึกถึงเด็กที่โดนพ่อแม่ทุบตีเป็นหลัก (ซึ่งก็แน่นอน มีตอนที่เป็นเรื่องของปัญหาแบบนี้ด้วย)

และเนื่องจากละครเกี่ยวเนื่องกับ Don Quixote ก็เลยมีอะไรที่ไม่ค่อยได้เห็นในละครญี่ปุ่นทั่วไป ทั้งเพลงธีมละครที่เป็น Spanish และการเต้น Salsa ของคู่ยากูซ่าในเรื่อง

การแสดงของตัวละครทุกตัวก็ดีไปหมด ทั้งตัวเด่นตัวรองตัวประกอบ ที่จขบ.ชอบเป็นพิเศษคือ Matsuda Shota ตัวเอกของเรื่องและ Uchida เมียยากูซ่า (ช้อบชอบ)

ชมจนไม่รู้จะชมยังไงแล้ว เอาเป็นว่า ถ้าอยากหาอะไรสนุก ๆ ตลก ๆ ไม่หนัก แต่ก็ไม่ได้ไร้สาระ ก็ดูเรื่องนี้ไปเลย การันตีความสนุก!

(ถ้าจะต้องหาเรื่องด่าล่ะก็ มีอยู่สองเรื่อง คือการแสดงของลุงยากูซ่า(ตอนวิญญาณเป็นข้าราชการ)ดูตุ๊ดแต๋วไปหน่อย กับ คาแรกเตอร์ยากูซ่าเหมือนเด็กเห็นแก่ตัวธรรมดา ๆ คนนึงเท่านั้นเอง ไม่ได้มีความเป็นยากูซ่าเล้ย)
Create Date : 28 กันยายน 2554
Last Update : 28 กันยายน 2554 17:08:32 น.
Counter : 1998 Pageviews.

6 comments
  
เรื่องนี้นอกสายตามาก ๆ โปสเตอร์ก็ไม่ดึงดูด ก่อนฉายก็ไม่ติดโผกับเค้า แต่พอฉายแล้วเห็นคนพูดถึงบ่อยว่าสนุกจะหามาดูอยู่เหมือนกัน แต่เรื่องนี้ยังไม่มีคนทำซับไทยไม่ใช่เหรอ?

ปล.เรื่องที่ดีที่สุดและเป็นอันดับ 1 ในซีซั่นนี้คือ Team Batista 3 ค่ะ ชนะทั้งโพลและชนะใจเราด้วย ซับไทยออกครบแล้ว หามาดูให้ได้นะคะ
โดย: alisalovetatming วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:19:32:23 น.
  
"ตามสไตล์ละครญี่ปุ่น ประเทศที่คงทนไม่ได้ถ้าต้องทำอะไรไร้สาระโดยสิ้นเชิง" 555 ชอบมากเลยค่ะประโยคนี้

เรื่องนี้อยู่ในลิตท์รอชมค่ะ
โดย: prysang วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:20:51:35 น.
  
อ่านบล็อกนี้แล้วมีขำตลอด :P
โดย: มีน (mn117 ) วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:3:18:23 น.
  
ซับไทยมีรึยังไม่รู้ค่ะ แต่ sub eng ออกเกือบหมดแล้ว ขาดแค่ตอนสุดท้ายค่ะ :D
//www.d-addicts.com/forum/viewtopic_97322.htm

ปล. ละครหมอไม่ค่อยได้ดูเพราะอ่านซับไม่ทันค่ะ >_< (อ่านซับไม่รู้เรื่องด้วย technical term เยอะเกิน) แต่ขอบคุณที่แนะนำค่ะ :)

☆☆☆ 楽しんでいただいて嬉しいです ☆☆☆
โดย: lulla (lulla ) วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:18:17:59 น.
  
แอบมาหาอะไรดูครับ ^^
โดย: BoonsermLover วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:6:38:34 น.
  
Don Quixote เป็นวรรณกรรมสเปนค่ะ​ ไม่ใช่เม็กซิกัน​ เขียนขึ้นช่วงยุคทองของสเปน​ ต้นศตวรรษที่17ค่ะ
โดย: Bramasole วันที่: 27 เมษายน 2560 เวลา:14:55:21 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Group Blog
All Blog