บ่นเล็กบ่นน้อยกับ Rich Man Poor Woman
พอดีมีเพื่อนดูเรื่องนี้แล้วชอบมากเลยแนะนำให้ดู แต่คาดว่าตอนนี้เพื่อนคงยังดูไม่จบ แต่จขบ.ดูจบจนมาบ่นได้แล้ว 55555

Rich man ในชื่อละครญี่ปุ่นที่เพิ่งฉายจบไปไม่นานเรื่องนี้อธิบายได้ง่าย ๆ คือเอา Steve Jobs + Mark Zuckerberg มาผสมกันแล้วปั่นๆๆ ออกมาเป็นหนุ่มญี่ปุ่นเท่อย่าง Oguri Shun

ส่วน Poor Woman เป็นนักศึกษาโทได(มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในญี่ปุ่น)ปีสี่ที่หางานมาแปดเดือนแล้วยังไม่ได้สักที (ถ้าเป็นสมัยก่อนที่เศรษฐกิจยังดีก็คงจะได้งานไปนานแล้ว) นางเอกของเราก็เลยสูญเสียความมั่นใจ คิดว่าตัวเองเป็นคนไร้ความสามารถ ไม่มีใครต้องการ ฯลฯ

ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าในที่สุดนางเอกได้มาทำงานในบริษัทพระเอก และรัก ๆ กันอะไรเทือกนั้น ตั้งชื่อละครซะยังกับกลัวคนไม่รู้ว่าเป็นละครโรแมนติกขนาดนั้น

แต่ที่กินเวลามากกว่าเรื่องรักโรแมนติกระหว่างพระเอกนางเอกหลายเท่า กลับกลายเป็นเรื่องการทำงานและการต่อสู้ในและนอกบริษัทซะงั้น (เอ๊ะ นี่มันเรียกว่าหลอกหลวงรึเปล่า??)

ใครที่ชอบเรื่องราวการก่อตั้ง facebook รวมถึงการทรยศหักหลังมาจาก The Social Network ก็ลองมาดูเวอร์ชันญี่ปุ่นดูบ้างน่าจะบันเทิงไม่น้อย

ส่วนคนที่ชอบนางเอกต๊อง ๆ หลงรักแบบเพ้อ ๆ กับพระเอกรวย ๆ เจ้าของบริษัท (พล็อตหลักละครเกาหลี) ก็มาหาอะไรคล้าย ๆ กันนี้จากเรื่องนี้ได้เหมือนกัน!

Rich Man Poor Woman เป็นละครที่ดูสนุก เพราะฉะนั้นถ้าไม่ชอบโดนสปอย์ล ก็ขอให้ไปดูก่อนจะอ่านที่ จขบ. จะบ่นถัดไป เดี๋ยวอ่านแล้วไม่อยากดูนะ :P

บ่นเป็นข้อ ๆ ละกัน ไม่ได้เรียงลำดับความหงุดหงิดแต่อย่างใด

1. ตอนจบที่ต้อนรับอาซาฮินะเข้าบริษัทเนี่ย เกินไปไหม? จะโลกสวยแค่ไหนก็ควรมีขอบเขตหน่อย ยังกะกลับมาแล้วพนักงานทั้งบริษัทจะทำใจทำงานด้วยได้เหมือนเดิม คนในวงการจะติดต่อธุรกิจด้วยได้อย่างสนิทใจเหมือนเดิม

2. ไม่ค่อยรู้สึกว่าอาซาฮินะชอบนางเอกเลย เหมือนอยู่ ๆ คนเขียนบทก็ใส่เข้ามาไงไม่รู้ ถ้าที่ทำไปทั้งหมดเป็นเพราะอยากแย่งนางเอกให้ออกมาไกล ๆ พระเอกล่ะก็ อยากให้บทมันแสดงให้เห็นชัดเจนกว่านี้นิดนึง ตอนที่อาซาฮินะบอกว่าตั้งแต่มีนางเอก พระเอกไม่เคยฟังอาซาฮินะเลย แอบเถียงในใจว่าพระเอกไม่เคยฟังอาซาฮินะแต่ไหนแต่ไรแล้ว

3. รู้สึกว่าอาซาฮินะไม่ใช่คนโง่ถึงขนาดจะอยากแย่งบริษัทมาบริหารเอง จขบ.ว่าจริง ๆ แล้วอาซาฮินะเป็นคนฉลาดมาก และก็หลอกใช้พระเอกมาตลอด พระเอกเป็นอัจฉริยะ อาซาฮินะเป็นคนธรรมดาที่โชคดีไปเจออัจฉริยะ แล้วก็เกาะไม่ปล่อยจนร่ำรวยมาด้วยกันในฐานะคู่หู มีหุ้นแทบจะพอ ๆ กัน ยังจะมามีหน้าไม่พอใจอะไรได้อี๊ก? (ขอด่าหน่อย) แล้วอาซาฮีนะก็ต้องฉลาดพอที่จะรู้ว่าที่บริษัทเติบโตมาได้ขนาดนี้เพราะพระเอก พอพระเอกไม่อยู่บริษัทก็มีแต่ต้องหดลงเรื่อย ๆ แล้วจะทำเพื่ออะไรไม่ทราบ? เพียงเพราะโดนน้องสาวดูถูก และเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่ได้รัก(หมายถึงนางเอก คือจขบ.คิดว่าอาซาฮินะไม่ได้รักนางเอก)ชื่นชมพระเอกเหมือนที่ชาวโลกอีกหลายล้านคนชื่นชมมาหลายปีแล้วอ่ะนะ? หรือถ้าจะบอกว่าเพราะโกรธที่โดนพระเอกด่า ก็ฟังไม่ขึ้นอยู่ดี ถ้าโดนด่าแล้วอารมณ์ขึ้นเผลอลงมือฆ่าตายก็ไปอย่าง นี่โดนด่าแล้วมาวางแผนแก้แค้นใช้เวลายาวนาน มันต้องมีสติคิดได้มั่งแหละว่ามันคือการวางแผนฝังตัวเองในระยะยาว

4. ไม่ชอบคาแรกเตอร์นางเอกเพ้อรักแบบนี้ นางเอกเพ้อ ๆ ซุ่มซ่าม แต่จิตใจดีงาม ยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อพระเอกแบบนี้ เดี๋ยวนี้แม้แต่ในละครไทยก็ไม่ค่อยเห็นแล้วนะ ไม่น่าเชื่อจะมาเจอในละครญี่ปุ่น

5. ในสมัยที่แค่พิมพ์ชื่อเข้าไปใน google ก็คุ้ยประวัติคนได้หมดเกลี้ยงแล้ว พระเอกยังคิดแผนให้นางเอกไปหลอกข้าราชการสาวได้อีก!! เกือบเลิกดูตั้งแต่ตอนแรกแล้ว ดีนะที่อาซาฮินะมีถามนางเอกตอนจบตอนว่าเธอเป็นใคร ทำไมใช้ชื่อนี้มาหลอกพระเอก เลยทำให้ว้าว...น่าสนใจแฮะ ยัยนี่ไม่ใช่แค่เป็นนางเอกซุ่มซ่ามตามแบบฉบับการ์ตูนตาหวาน

6. ไม่ชอบที่ตอนหลัง ๆ คนเขียนบทไม่รู้จะสร้าง conflict ให้คู่พระเอก-นางเอกยังไง (แบบตามสูตรละครโรแมนติก เรื่องธุรกิจหรือปัญหาอื่น ๆ ต้อง solve ได้ก่อน เรื่องรัก ๆ ของพระเอกนางเอกต้อง solve ได้ตอนจบเรื่อง เพราะมันเป็นอะไรที่สำคัญที่สุดไง) เลยต้องเขียนโปะเข้ามาให้อยู่ ๆ นางเอกดราม่าหนีไปดื้อ ๆ และแม้พระเอกจะตามเจอก็ต้องไม่เคลียร์กันเพราะมันเพิ่งแค่ตอนสิบ มันต้อง drag ไปให้ solve ได้ตอนสุดท้ายซึ่งก็คือตอนสิบเอ็ดไง -_-; แถมกลัวพีคไม่พอเลยต้องเติม cliche ของสุดยอด cliche คือนางเอกต้องไปตปท. 555555555555555

7. คนฉลาดอย่างพระเอกไม่น่าออกแบบ interface ใช้ยากโคตรนั่นขึ้นมาก่อนแล้วค่อยให้นางเอกมาใช้ไม่เป็นให้ดู แล้วพระเอกค่อยคิดได้ว่า เออ interface ที่ดีมันต้องใช้ง่ายเนอะ!! <- ถามจริง เขียนซอฟต์แวร์มากี่ปีแล้ว กรี๊ด

8. งานระดับประเทศอย่าง personal profile น่าจะต้องให้หลายบริษัทมา bid แข่งกันก่อน ใครชนะค่อยไป implement แต่นี่ในละครทำเหมือนบริษัทพระเอกจะทำ product ออกมาขายในตลาดยังไงยังงั้น มาถึงก็ลุยทำเองเลย(โดยที่ยังไม่ได้รับการว่าจ้าง) พระเอกขายหุ้นไปซื้อ server ที่อินเดียเตรียมไว้เลยด้วย พระเจ้า!

9. พระเอกอยากเจอแม่แต่ตามหาแม่ด้วยวิธีตามยถากรรมมาก รวยจะตายทำไมไม่ว่าจ้างนักสืบ(วะ) แถมตอนที่รู้เรื่องแม่จากนางเอกแล้วก็เฉยมาก คือจะไม่ไปหาทันทีหรือจะอะไรก็ช่วยอธิบายให้คนดูรู้เรื่องหน่อย คงใช้เวลาไม่ถึงนาทีหรอก แหม

10. ตอนสุดท้ายน่าจะกลับมาเก็บเรื่องตอนพระเอกเจอนางเอกครั้งแรก ให้พระเอกจำได้สักหน่อยไรงี้ จะได้โรแมนติกขึ้นมาอีก :)

พอแค่นี้ดีกว่า เดี๋ยวจะหาว่าละครเรื่องนี้ไม่มีดีอะไรเลย ^^; เรื่องที่ชอบก็มีนะ อย่างเช่น ชอบที่ละครเรื่องนี้โชว์ว่าพวกทำงาน IT พวกโปรแกรมเมอร์ก็ stylish มีคนหล่อ ๆ สวย ๆ แต่งตัวดี ๆ กับชอบคาแรกเตอร์น้องสาวของอาซาฮินะ จขบ.ว่าเขาเท่ดีนะ ไม่ได้ perfect มีทั้งส่วนดีและไม่ดี เชฟผู้ชายก็ชอบ :D

ชอบอาซาฮินะด้วย

สรุป Rich Man Poor Woman ดูไปบ่นไปแต่ก็สนุกแหละ ลองดูกันนะ (หวังว่าคนที่ยังไม่ได้ดูจะไม่ได้อ่านสปอยล์ไปแล้ว)^^Create Date : 10 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2555 17:26:47 น.
Counter : 8388 Pageviews.

3 comments
  
อ่านแล้วช่วยให้ตัดสินใจจัดคิดได้ง่ายขึ้นค่ะ
โดย: prysang วันที่: 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา:23:56:53 น.
  
ดูจบแล้วเหรอ เร็วนิ เราเพิ่งดูจบวันนี้ละ แอนท์มาเขียนพอดีเลยเหรอนี่

เราว่านางเอกนี่ โคตรจะTypical นางเอกการ์ตูนตาหวานเลยอ่ะ เราไม่ได้เจอนางเอกพันธุ์นี้มานานมากแล้ว ประเภทที่จะต้องหาคุณค่าตัวเอง ว่าทำประโยชน์ให้พระเอกได้ ถึงจะคิดว่าตัวเองคู่ควรจะอยู่เคียงข้างพระเอก

แต่ยังไงก็ชอบตอน Episode ต้นๆ มากเลยนะ ชอบตอนนางเอกหางานนั่นแหละ และเราชอบตอนที่อาซาฮินะบอกนางเอกว่า "ทำให้ฮิวกะ ยอมรับให้ได้นะ ว่าเด็กจบมหาลัยก็มีดี"

อ้าว อาซาฮินะชอบนางเอกเหรอ เรานึกว่าอาซาฮินะแอบหลงรักพระเอกนะเนี่ย เลยพยายามดึงนางเอกออกมา

โดย: tcKk วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:0:08:15 น.
  
เขียนมาเจอคำว่าสปอยล์เลยหยุดไว้ก่อน ... ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีเวลาดูอ่ะนะครับ ...
โดย: มีน (mn117 ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:10:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Group Blog
All Blog