Sanrio Harmonyland & Puroland
ไปมาตั้งแต่เดือนตุลาคม อยากจะเขียนแชร์เล็ก ๆ น้อย ๆ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคนที่สนใจจะไปนะคะ :)

Harmonyland อยู่จังหวัด Oita เกาะคิวชูทางตอนใต้ของญี่ปุ่น อุตส่าห์ถ่อไปไกลโยชน์ขนาดนี้เพื่อที่นี่เลยจริง ๆ

ปรากฎว่ามันร้างมาก...

อารมณ์เหมือนสวนสนุกกำลังจะเจ๊ง...

วันนั้นฝนตกปรอย ๆ ขอย้ำว่าปรอยจริง ๆ แป๊ปเดียวด้วย แต่มี attraction บางอย่างปิดเพื่อความปลอดภัย รวมถึงรถไฟที่พาไปอีกฟากหนึ่งของสวนสนุกด้วย จะเดินไปก็ไกลเกิน ต้องขึ้นลงบันไดมหาศาล ขาก็เดี้ยงเลยอดไปนั่ง boat ride ที่นับว่าเป็นหนึ่งใน highlight ของสวนเลย >_<

เท่านั้นยังไม่พอ มันงดพาเรดด้วย >_<

จากบรรยากาศสวนสนุกร้าง ๆ อยู่แล้ว เลยยิ่งรู้สึกร้างมากยิ่งขึ้นไปอีก

แต่มันก็มีข้อดีของมันคือ ไม่ต้องเบียดคนเลย คิวไม่มี เดินเข้าเครื่องเล่นไปแล้วเล่นได้เลย ถ่ายรูปก็ไม่ติดคน อารมณ์เหมือนเหมาปิดสวนสนุกเที่ยว 55555555555

มันมีรถรางลอยฟ้าอันหนึ่งที่ให้คนนั่งบังคับเอง จะเดินหน้าเมื่อไรก็โยกคันโยก จะหยุดถ่ายรูปเมื่อไรก็ปล่อย ถ้าสวนสนุกไม่ร้าง ออกแบบเครื่องเล่นแบบนี้ไม่ได้นะเนี่ย เพราะจะเกิดรถติดบนรางมหาศาล 555

ข้อดีอีกอย่างคือ ตอนที่เขางดพาเรด เขาก็ให้ตัวการ์ตูนออกมาถ่ายรูปกับแขกที่มาเที่ยวหลายตัวเลย มีการต่อคิวถ่ายรูปเกิดขึ้นซึ่งถ้าเป็นดิสนีย์แลนด์หรือสวนสนุกอื่นที่คนเยอะ ๆ จะต้องรอเป็นชั่วโมง ๆ เลย แต่ที่นี่ตัวที่รอนานสุดก็ยังไม่เกินห้านาที 5555555

พูดถึงโชว์บ้าง เราได้ดูอยู่สองโชว์ คืออัน my melody my friend ที่ plaza stage ช่วงเช้า มันจะเป็นโชว์ประมาณโคตรเด็ก เด็กโคตร แต่ดูสนุกมาก ๆ เลย 5555 เนื้อเรื่องคือมีการประกวดร้องเพลง ซึ่งผู้ประกวดมีแค่ my melody(นางเอก) กับ kuromi(นางร้าย) ซึ่งพอถึงเวลาร้องจริงเสียง my melody กลับสูงปรี๊ดผิดปกติ เกิดจากโดนคุโรมิแกล้งให้กิน(สูด)ฮีเลียมเข้าไปก่อนประกวด

แต่นางเอก my melody ก็ไม่โกรธ บอกว่าก็ kuromi เป็นเพื่อนกันนี่ ซึ่งคุโรมิได้ยินแล้วก็ไม่พอใจ เพราะถือว่าตัวเองเป็น rival กับ my melody 55555555

my melody ก็เลยร้องเพลงบอกว่าถึงจะเป็น rival แต่เราก็เป็นเพื่อนกันนะ แล้วผลการประกวดก็ออกมาว่า my melody ชนะการประกวด! แต่เอ๊ะ เดี๋ยวก่อน คุโรมิก็ชนะเหมือนกัน ปรากฎว่าชนะคู่!

ฟังดูปญอ.แต่ดูสนุกดี มันน่ารักอ่ะตอนเริ่ม ๆ โชว์ที่ตัวการ์ตูนออกมาแรก ๆ จะมีการถามคำถามให้เด็ก ๆ ตอบด้วย คำถามคือของโปรดของ my melody และคุโรมิคืออะไร เด็ก ๆ ยกมือตอบกันใหญ่เลย แต่ไม่มีใครตอบถูกเลยครับท่านผู้ชม hint ก็แล้วอะไรก็แล้ว ก็ตอบไม่ถูกกัน จนพี่ ๆ นักแสดงต้องมากระซิบคำตอบให้เด็กตอบให้ถูกเอง 5555

ส่วนอีกโชว์หนึ่งที่เราได้ดูคือ kitty dream factory เป็นโชว์ช่วงบ่ายที่เวทีเดิม เป็นเรื่องของคุณยายคนหนึ่งซึ่งอยู่คนเดียวอย่างเหงาหงอย แล้วคิตตี้มาช่วยจัดงานวันเกิดให้ โชว์นี้มี monkichi กับ cinnamonroll ด้วย โดยรวมแล้วสนุกสู้อัน my melody ช่วงเช้าไม่ได้

kitty จะช่วยให้ความฝันคุณยายเป็นจริง โดยให้ย้อนอดีตกลับไปพบรักแรกสมัยเรียนอนุบาลของคุณยายชื่อกอนจัง ซึ่งก็ไม่ใช่ใคร ควานหาจากคนดูนี่แหละ พ่อของเด็กที่มาเที่ยวสักคน 555 น่าสสงสาร ถูกลากขึ้นไปแต่งชุดอนุบาลเล่น limbo dance บนเวที

ตอนจบโชว์มีให้ของขวัญเด็ก ๆ ที่เกิดในเดือนนั้น ๆ ด้วย ได้ถ่ายรูปกับพวกคิตตี้บนเวที


attraction ที่ห้ามพลาดในสวนนี้คือ kitty lab เพิ่งสร้างใหม่ล่าสุด ปิ๊ง ๆ เลย ผิดกับเครื่องเล่นอื่นลิบลับ มีคิตตี้เป็นล้านตัว(เว่อร์)ถ่ายรูปกันมันไปเลย มี station ต่าง ๆ เป็นโรงพยาบาลคิตตี้ มหาวิทยาลัยคิตตี้ เบเกอรี่คิตตี้ ฯลฯ ให้เราถือ kitty dna ไปวางที่แต่ละ station แล้วเล่นเกมเพื่อเลือก accessory ต่าง ๆ เพื่อประกอบเป็นตัวคิตตี้ให้เราถ่ายรูปด้วยตอนขาออก (เสียตังค์ถ้าจะเอารูป)

มาต่อที่ puroland อันนี้อยู่(ชานเมือง)โตเกียว คนเต็มเลย indoor อีกต่างหาก ฝนตกหนักแต่ไม่มีงดอะไรทั้งนั้น

ได้ดูสองโชว์เหมือนกัน (ไม่นับพาเรด) อันแรกคือโชว์กีกีลาล่า ขอบอกว่าน่าเบื่อมาก อย่าเสียเวลาไปดูเลยเชียว เนื้อเรื่องคือกีกีลาล่ากำลังนั่งดูดาวตก แล้วกีกีดันอธิษฐานให้ดาวตกตกลงมาที่โลก แล้วดาวตกก็ตกตุ้บลงมาจริง ๆ กีกีลาล่าเลยต้องเดินทางพาดาวตกกลับไปหาพ่อแม่ดาวตก

อีกโชว์ที่ได้ดูคือ kitty in wonderland โชว์อันนี้ดีมาก ห้ามพลาด มีแปลอังกฤษกับจีนอยู่ขอบเวทีด้วย เนื้อเรื่องคือคิตตี้เป็นอลิซ แล้วก็เข้าไปใน wonderland เจอกระต่าย ควีน คิง แจ๊ค โจ๊กเกอร์ ฯลฯ

เริ่มเรื่องมา คิงไปตีกอล์ฟที่ฮาวาย ปล่อยให้ควีนอยู่คนเดียวเปล่าเปลี่ยวเอกา ที่แย่คือ tiara ของควีนโดยขโมยไปอีก ควีนเหี่ยวไปในทันใด (physically เหี่ยว คือ ย่นเลย ผมหงอกกระเซิง)แจ็คโดนใส่ความว่าเป็นคนขโมย มีการสอบสวนในศาลเกิดขึ้น (เหมือนต้นฉบับอลิซเลย น่าร้าก) ควีนสั่งประหารแจ๊ค แต่โชคดีคิตตี้มาช่วยไว้ทัน แล้วทีนี้คิตตี้ก็ต้องมาช่วยสืบหาคนขโมยและเปิดโปงมันให้ได้!

โชว์ทำดีอะ มี takarazuka ด้วย (ไม่เข้าใจว่ามาทำไม ขอเปลี่ยนเป็นตัวการ์ตูนอื่นแทนได้ไหม)

ส่วน attraction ที่ห้ามพลาดที่นี่คือ character boat ride แล้วก็บ้าน kiki lala ก็ถ่ายรูปสนุกดีนะ แต่ต้องนั่งฟังประวัติมันก่อนเข้า น่าเบื่อเล็กน้อย
Create Date : 08 ธันวาคม 2556
Last Update : 8 ธันวาคม 2556 15:23:58 น.
Counter : 1272 Pageviews.

0 comment

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Group Blog