Big < Gentleman's Dignity < Answer Me 1997
ละครเกาหลีปี 2012 จขบ.ดูไป 3 เรื่อง สามารถ rank ได้ตามหัวข้อข้างบน

Big นี่ดูเพราะกงยูล้วน ๆ กงยูน่ารักไม่ทำให้ผิดหวัง แต่ส่วนอื่นของละครผิดหวังหมด ถ้าให้ rank เทียบกับ Marry Me,Mary นี่ถึงกับต้องคิดหนักเลยทีเดียว

ส่วน Gentleman's Dignity นี่ดูเพราะ BoA ติดและเรตติ้งก็ดีมาก เรียกว่าดังเลยแหละ ดูแล้วก็ไม่ผิดหวัง สนุก+ตลก แม้ว่าคาแรกเตอร์นางเอก(และพระเอกบางที)จะน่ารำคาญไปบ้าง ช่วงหลัง ๆ ยืดตามใบสั่งเพิ่มตอนจนคนดูเกาหัวแกรก ๆ ว่าปัญหาในเรื่องนี่มันใหญ่โตตามที่ตัวละครเห็นว่ามันเป็นเลยเหรอ? แต่ที่สุดยอดเลยคือ prologue ของแต่ละตอน! gentleman(?) ในเรื่องนี้มี 4 คนเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยมัธยม ปัจจุบันอายุสี่สิบกันแล้วและใน 5 นาทีแรกของแต่ละตอนเราจะได้ย้อนไปดูอดีตของ 4 คนนี้ซึ่งมีทั้งแบบฮาโคตรและแบบเศร้าน้ำตาซึม

คิดว่าคนเขียนบทตั้งใจเขียน prologue มากกว่าเรื่องหลักในละครอีก ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

ใน Answer Me 1997 ก็มีเพื่อนผู้ชายสมัยมัธยม 4 คนเหมือนกัน เริ่มเรื่องทุกคนอายุ 30 ต้น ๆ แล้วก็เล่าย้อนกลับไปปี 1997 สมัยม.ปลายเหมือนกัน แต่ต่างกันที่ใน Answer Me 1997 เรื่องราวเน้นอดีตมากกว่าปัจจุบันมาก ปัจจุบันนี่มีไว้ยั่วคนดูเฉย ๆ (ยั่วเกินขอบเขตจนอยากเดินไปทำร้ายร่างกายอีคนเขียนบท) และใน Answer Me 1997 ยังมีเพื่อนผู้หญิงอีก 2 คน รวมกันเป็น 6 คน

Genre ของ Answer Me 1997 หลากหลายมาก : coming-of-age, comedy, romance, drama, family, suspense(?)เป็นเรื่องราวของ H.O.T fangirl คนหนึ่งที่ชื่อซอง ชีวอน กับความรักในรูปแบบต่าง ๆ ระหว่างเธอ, ครอบครัว, เพื่อน และคนรัก

(สำหรับคนที่ไม่รู้ว่า H.O.T คืออะไร -> H.O.T คือ 1st generation K-POP idol เป็นบอยแบนด์จาก SME ที่ debut ปี 1997 และดังโคตร ๆ จน idol group ผุดตามมาเป็นดอกเห็ดจนล้นตลาดเช่นทุกวันนี้)

Answer Me 1997 เป็นละครช่องเคเบิ้ลที่เรตติ้งกระฉูด(สำหรับเคเบิ้ล)มากกว่าละครช่องธรรมดาหลาย ๆ เรื่อง ปกติเวลาจขบ.จะเลือกดูละครสักเรื่อง มักจะไปดูเรตติ้งก่อน ไม่ได้ดูว่า average สูงไหม แต่ดู trend ว่าเพิ่มขึ้น ลดลง หรือคงที่ ถ้าลดลงเรื่อย ๆ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาดู ถ้าเพิ่มขึ้นนี่สิ น่าสน แสดงว่ามีการบอกปากต่อปาก มีกระแสว่าดีจริงสนุกจริง เรื่องนี้ตอนแรก เรตติ้งเริ่มที่ 1.2% ตอนสุดท้ายไปจบที่ 7.55% สร้างสถิติใหม่ของวงการละครเคเบิ้ล

โดยส่วนตัวจขบ.ชอบละครเรื่องนี้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ จนถึงกับมาเขียนบล็อกโปรโมทอยู่นี่ไง แต่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าคุณควรดูละครเรื่องนี้ไหม ดังนี้

1. ควร ถ้าคุณบ้า K-POP เพื่อรำลึกอดีต ได้ฟังเพลงเก่า ๆ สำหรับแฟนรุ่นป้า และเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ K-POP สำหรับแฟนวัยกระเตาะ

2. ควร ถ้าคุณมีคนบ้า K-POP หรือคลั่งอะไรอย่างอื่นแบบเว่อร์ ๆ ดูเรื่องนี้ซะจะได้เปรียบเทียบว่าไอ้ที่คุณคิดว่าบ้า ๆ เนี่ยมันเบ ๆ แค่ไหนเมื่อเทียบกับยัยนางเอกในเรื่องนี้
อ๊ะ และอย่าคิดว่าคนเขียนบทมันเว่อร์นะ พฤติกรรมบ้าเว่อร์พวกนี้อิงจากเรื่องจริงทั้งนั้น ทั้งการที่แฟน ๆ มาตั้งแคมป์หน้าบ้านศิลปิน, จดหมายเลือด, ตบตีกับแฟนศิลปินคู่แข่ง

3. ควร ถ้าคุณเกิดทันสมัยนั้น จะได้อารมณ์ถวิลหาอดีตมาก ทั้งเพจเจอร์ โทรศัพท์มือถือขนาดกระบอกน้ำ ทามาก๊อตจิ หมุนโมเด็มต่อเน็ตแชท ม้วนเทปวีดีโอ ฯลฯ และถึงเกิดไม่ทันก็ควรดูเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์

4. ควร ถ้าคุณลืมไปแล้วว่าการเป็นวัยรุ่นมันเป็นยังไง ความรู้สึกบริสุทธิ์ คบหาผู้คนโดยไม่ต้องคิดคำนวณ ไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ hang out กับเพื่อนได้ทุกวันไม่มีเบื่อ พ่อแม่น่ารำคาญ ฯลฯ

5. ควร ถ้าคุณมีพี่น้อง มีพ่อแม่ บทเรื่องนี้อบอุ่นมากค่ะ

นับได้ 5 ข้อแล้วสรุปมนุษย์ทุกคนควรดู เพราะทุกคนต้องมีพ่อแม่ 5555 ไม่ค่อยอวยเลย

เดี๋ยวจะหาว่าจขบ.ลำเอียง(เพราะเป็นแฟน H.O.T) ขอเขียนจุดไม่ดีหน่อย จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้คิดว่าเรื่องนี้ perfect หรอกนะ ช่วงหลัง ๆ มีอืดตามประสาละครดังโดนใบสั่งยืด(คิดว่านะ เพราะตอนแรก ๆ จะ episode ละแค่ 30 นาทีแต่ยิ่งฉายยิ่งยาว ตอนหลัง ๆ นี่ episode ละชั่วโมง) และบทก็ยั่วคนดูย้ำ ๆ อยู่ได้ทั้ง ๆ ที่มันเลยจุดจุดนั้นมานานมากแล้ว 555 ตอนจบค่อนข้าง anticlimax นะ แต่เผอิญว่าแรก ๆ เขาทำมาดีมากไง เลยโดยรวมยังประทับใจอยู่ดี

ด้วยความที่จขบ.ทัน K-POP ในตอนนั้นก็จะสนุกสนานกับรายละเอียดต่าง ๆ ในละครมาก อย่างชื่อ magazine, ทรงผม Bada, Jo Sung Mo หล่อไม่หล่อ? ฯลฯ แต่ในขณะเดียวกันก็จะมี reference อีกจำนวนมากที่ จขบ. ไม่เก็ต (พวกการเมือง, เบสบอล) แต่ก็ยังดูสนุกอยู่ดี ในเมื่อธีมละครมันมีความเป็นสากล ไม่ว่าจะเป็นคนสมัยไหนหรือชาติเชื้ออะไร ก็น่าจะดูสนุกได้ไม่ยาก ลองไปหาดูกันนะคะ ^^Create Date : 10 ตุลาคม 2555
Last Update : 10 ตุลาคม 2555 16:36:13 น.
Counter : 2454 Pageviews.

4 comments
  
ยั่วคนดู แปลว่าอะไรอ่ะครับ ...
โดย: มีน (mn117 ) วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:17:30:55 น.
  
ก็แบบ กั๊ก ๆ เหมือนจะเฉลยแต่ก็ไม่ สรุปนางเอกคู่กะใคร ถ้าจะไม่บอกอะไรเพิ่มก็ไม่ต้องตัดกลับมาปจบ.ก็ได้นะ แน่จริงก็เล่าเรื่องแบบตามลำดับมาเลยดิ๊ มาทำเป็นให้ฉันลุ้นอยู่ได้ ฉันไม่ลุ้นแล้วโว้ย! ไรเงี้ย เข้าใจปะ
โดย: ตามนั้น (lulla ) วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:18:37:28 น.
  
เพิ่งเห็นว่า แอนท์อัพบลอก
เรื่อง answer me 1997 น่าดูแฮะ ไว้ลองไปโหลดดูมั่งดีกว่า

โดย: tcKk วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:22:28:50 น.
  
ฮ่าๆ เพิ่งจะได้เข้ามาอ่านคำตอบอ่ะครับ :P
โดย: มีน (mn117 ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:08:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Group Blog
All Blog