รีวิว(บ่น) ละครญี่ปุ่น season ที่แล้ว(fall 2011) 8+1เรื่อง
season ที่แล้วพอดีน้ำท่วมเลยมีเวลาดูละครเยอะกว่าปกติ จัดไป 8 เรื่อง และเนื่องจากจำนวนเรื่องเยอะเลยบ่นสั้น ๆ ละกัน

1.Watashiga Ren-aidekinai Riyu
"เหตุผลที่ฉันโสด" เป็นเรื่องของเพื่อน(รุ่นพี่รุ่นน้อง)ผู้หญิง 3 คนที่เผอิญวันหนึ่งตัดสินใจมาอยู่บ้านเดียวกัน และทุกคืนเอาแต่คุยเรื่องทำไมเราไม่มีแฟน 555555555 ตอนแรก ๆ กะจะเลิกดูและ รำคาญ รู้สึกหมกมุ่นไปมั้ย? (และเบื่อที่ karina ต้องเล่นบทหญิงห้าวอีกและ โยชิทากะก็ดูไม่น่ารักเท่าเรื่องก่อน ๆ) แต่ดู ๆ ไปก็สนุกดี เพลิน ๆ และจขบ.เป็นคนหนึ่งที่รู้สึกโอเคกับตอนจบ (ที่หลายคนคิดว่าไม่ make sense)

2.Nazotokiwa Dinner no Atode
เรื่องของคุณหนูเรโกะที่เป็นตำรวจสืบคดีกับบัตเลอร์ที่ลอจิกดีมาก ช่วยคุณหนูไขคดีได้จากแค่ฟังคุณหนูเล่า ๆ เหตุการณ์ก็จะรู้ตัวฆาตกรเลย เรื่องนี้แรก ๆ ก็กะเลิกดูเหมือนกันเพราะการแสดงระหว่างคุณหนูและบัตเลอร์กับตัวคดีเองมันไง ๆ ไม่รู้ แต่ในที่สุดก็ดูจนจบเพราะคุณหนูแต่งตัวน่ารัก ๆ, บทตำรวจเจ้านาย(Shiina Kippei ขโมยซีนตลอด) และหลัง ๆ ไอเดียของเรื่องดีขึ้นเรื่อย ๆ

3.Kaseifu no Mita
ละครม้ามืดโกยเรตติ้งทะลุเพดานเรื่องนี้ไม่ค่อยมีอะไรให้บ่นนอกจากยัยลูกสาวคนโต รำคาญทั้งบทและนักแสดงเลยทีเดียว แต่นอกจากนี้ทุกอย่างดีมาก แนะนำให้ดูเรื่องนี้ถ้าจะต้องเลือกดูแค่เรื่องเดียว อ้อ เรื่องนี้ดูแบบไม่รู้อะไรมาก่อนจะดีสุด

4.Mitsu no Aji
ละครหญิงสองแย่งชายหนึ่ง แถมหนึ่งในหญิงนั้นเป็นหลานของชายอีกต่างหาก -_-;; ไม่รู้อะไรดลใจให้ดู (เดาว่าเป็น Kanno Miho 75% และ Arata 25%) ดูไปสงสารตัวเองไปว่าทำไมต้องทนดู นาน ๆ จะเจอละครญี่ปุ่นบทแย่ได้ปานนี้ O_O ในที่สุดทนไม่ไหวเลยไม่ได้ดูตอนสุดท้าย แนะนำให้ดูถ้าชอบของแปลก

5.Sengyoshufu Tantei -Watashiwa Shadow-
เรื่องนี้ surprise มาก ดูไปตามหน้าที่เพราะมี Fujiki Naohito เล่น แต่ไม่คาดหวังอะไรเพราะนางเอกคือ Fukada Kyoko แต่ปรากฎว่ากลับเป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดเรื่องหนึ่งของ season นี้

เป็นเรื่องเกี่ยวกับแม่บ้านสาวคนนึงที่ดูไร้สมอง วัน ๆ เอาแต่กรี๊ดกร๊าดเอาอกเอาใจสามี (นาโอะ)ที่ดูยังไงก็เห็นชัดว่ารำคาญภรรเมีย แต่วันนึงก็ถึงจุดพลิกผันเพราะดันแอบเห็นว่าท่าทางสามีจะมีชู้! แต่แทนที่เธอจะเอาแต่นั่งร้องไห้กลับคิดจะสืบคดีสามีมีชู้นี้เอง :D สนุกมาก ๆ เลย ชอบบทจินไน นักสืบมืออาชีพที่คอยช่วยนางเอก (Kiritani Kenta)

6.11ninmo Iru
เรื่องนี้คาดหวังไว้มากเกินหรือไงไม่รู้ ดูแล้ว... คือก็มีช่วงที่ตลกฮา ๆ นะแต่ช่วงที่เอิ่ม...ก็เยอะเหมือนกัน แต่ในที่สุดก็ดูจนจบละนะ ยังไงก็ดีกว่า (Mitsu no Aji) เป็นเรื่องของครอบครัวลูกดกที่บ้านเล็กนิดเดียวแต่คนล้นบ้าน (คนเพิ่มมาได้ทุกตอน) โดนส่วนตัวจขบ.ชอบละครเรื่องอื่น ๆ ที่ Kudo Kankuro เขียนบทมากกว่าเยอะ (แต่เรื่องอื่นที่ไม่ชอบก็มีเหมือนกัน)

7.Yokainingen Bem
เรื่องนี้ไม่ได้ตั้งใจดูแต่เผอิญต้องโหลดให้เพื่อนอยู่แล้วเลยดูด้วย ปรากฎว่าดีเลยแหละ! ชอบ yokai ningen ทั้งสามตัว (ตอนร่างคนนะ ตอนร่างสัตว์ประหลาดน่าเกลียดเกิน) เมะก็งาม Anne ก็เล่นดีมาก ๆ (ปกติไม่ค่อยชอบแต่เรื่องนี้ชอบมาก) น้องที่เล่นเป็น Belo ก็น่ารักมาก ๆ ^^ ตอนแรก ๆ ดูไปอาจจะรู้สึกว่ามัน episodic แต่ไปเรื่อย ๆ จะเห็นว่าเดินเรื่องพล็อตหลักไปสู่บทสรุปได้ดี ตัวละครประกอบอื่น ๆ ก็ดีหมดเลย message ที่ให้ก็ตีแสกหน้ามนุษย์จนดูแล้วต้องหน้าม้วนด้วยความอาย บางคนอาจจะมองว่ามันตรง ๆ ทื่อ ๆ เด็ก ๆ ไปหน่อยแต่จขบ.ชอบนะ

8.Boku to Star no 99nichi
ความรักระหว่างดาราสาวชาวเกาหลีกับบอดี้การ์ดชาวญี่ปุ่น เรื่องนี้คิมแทฮีน่ารักมาก แต่งตัวก็สวย ไม่ต้องคิดมาก ดู ๆ ไปเลย 5555 แม้จะต้องทนรำคาญสำเนียงกับพฤติกรรมนางเอกไปหน่อย (อ้อ รำคาญยัยหลานพระเอกด้วย) กับมีจุดที่ไม่ realistic มากมาย (เช่น นางเอกโคตรเก่งภาษาญี่ปุ่นเลย ใช้คำยาก ๆ ตลอด ๆ แต่ก็จะมีบางฉากที่ไม่รู้คำง่าย ๆ (พล็อตบังคับ) เป็นต้น) เหมาะกับคนชอบเรื่องกุ๊กกิ๊ก ๆ

มาถึงเรื่องแถม Yasashii Jikan เป็นละครเก่าหลายปีแล้วแต่จขบ.เพิ่งได้ดู เกี่ยวกับความสัมพันธ์พ่อลูกที่พังทลายเพราะคนเป็นแม่ตาย คาดว่าตอนเรื่องนี้ฉายน่าจะมีคนแห่เปิดร้านกาแฟกันยกใหญ่ เพราะดูแล้วมันชวนฝันอยากมีร้านกาแฟจริง! โลเกชั่นคือฮอกไกโด บนเขาหนาว ๆ หิมะตก ลูกค้าในร้านนั่งเรียงที่เคาน์เตอร์ มือแต่ละคนหมุน ๆ บดกาแฟของตัวเองไปคุยกับมาสเตอร์(เจ้าของร้าน)ไป บรรยากาศอบอุ่นเกือบได้กลิ่นกาแฟออกมานอกจอ (จขบ.ปกติไม่กินกาแฟแต่ชอบกลิ่นกาแฟ) เนื้อเรื่องอาจจะเนิบนาบไปหน่อย เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ตั้งกะต้นยันจบ แต่โชคดีมีตัวน่ารำคาญอยู่ตัวเดียวคือนางเอกCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2555 17:17:57 น.
Counter : 1158 Pageviews.

1 comments
  
Mitsu no Aji
สำหรับเราก็โอเคนะคะ ดูได้ แต่ก็ข้ามไปหลายตอนเลย
อารมณ์มันเหมือนพวกการ์ตูนตาหวาน แนวเคลียดๆสัก 10 ปีก่อน
ก่อนที่การ์ตูนตาหวานแนวรักในวัยเรียนจะบูม
แนวแบบแย่งคนรักชาวบ้าน ชิงรักหักสวาสนี่ฮิตมากละครญี่ปุ่นน่าจะใส่ความหวานได้มากกว่านี้นะ
การ์ตูนในปัจจุบันมันก็หวานดีออก
ทำไมละครทำแต่แนวเครียดๆก็ไม่รู้
หรือไม่ที่ทำบ่อยก็พวกตลกโปกฮา ซึ้งกินใจ
เขาไม่เข้าใจรึเปล่าว่าผู้ชมก็ต้องการความหวานเหมือนกัน

เซ็ง ดูตัวอย่างละครแล้วแบบ ไม่มีละครรักหวานซึ้งเลย
โดย: คอมเม้นได้ล่ะ (aonton ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:54:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]Group Blog
All Blog