bloggang.com mainmenu search

         
          “เลสิค” หรือสามารถเขียนได้อีกแบบว่า “เลสิก” เป็นการรักษาดวงตาที่มีความผิดปกติด้วยการผ่าตัดหรือใช้เลเซอร์โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ควบคุมดูแล ซึ่งวิธีการรักษารูปแบบดังกล่าวในปัจจุบันได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ในบทความนี้จึงได้รวบรวม 7 ข้อดีของการทำเลสิกตา ดังนี้

1. ไม่เปิดฝากระจกตา การทำเลสิคตาทำบริเวณกระจกตาแต่ไม่ได้เข้าไปลึกถึงกับต้องรบกวนกระจกตามากนักส่งผลให้เกิดการระคายเคืองน้อยหรือโอกาสที่กระจกตาได้รับความบาดเจ็บมีน้อยมาก

2. แผลไม่ใหญ่ การทำเลสิกตาบางครั้งใช้เลเซอร์แผลจึงน้อยจนแทบมองด้วยตาเปล่าไม่สามารถเห็นได้หรือบางรูปแบบที่ต้องลงมีดก็เกิดแผลน้อยเช่นกันด้วยเทคนิคการทำเลสิคตาที่ทันสมัยขึ้นตามกาลเวลา

3. ระยะเวลาผ่าตัดไม่นาน การผ่าตัดเลสิกใช้เวลาน้อยยิ่งในผู้เข้ารับการรักษาที่ทำด้วยวิธีการเลเซอร์ ซึ่งเป็นการรักษาในขั้นตอนเดียวจบด้วยนั้น การรักษารูปแบบดังกล่าวจึงใช้เวลาสั้นมาก ๆ

4. เจ็บน้อย เนื่องจากแผลผ่าตัดขนาดเล็กส่งผลให้ความเจ็บปวดก็ลดลงตามนั้นเอง หากผู้เข้ารับการรักษากลัวการผ่าตัด การรักษารูปแบบดังกล่าวถือว่าตอบโจทย์

5. ไม่เกิดอาการระคายเคืองมาก เพราะแผลผ่าตัดไม่เป็นวงกว้างและไม่ลึกมากส่งผลให้ดวงตาหลังการรักษาไม่เกิดการระคายเคืองมากนั้นเอง

6. ประหยัด เลสิคเป็นการรักษาปัญหาของดวงตาที่ถาวร ดังนั้นจึงหมดปัญหาในการเสียค่าใช้จ่ายตัดแว่นเป็นระยะหรือค่าคอนแทคเลนส์ที่ต้องเปลี่ยนทุกเดือน โดยที่มีค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ทำความสะอาดแฝงอีกมากมาย

7. สะดวกสำหรับผู้รักการออกกำลังกาย การออกกำลังกาย “แว่น” ถือว่าเป็นอุปสรรคหลายอย่างไม่ว่าจะจะวิ่ง เดิน หรืออกกำลังหายหนัก ๆ ต้องค่อยห่วงแว่นที่จะตกพื้นแตกกระจายจนเสียสมาธิในการออกกำลังกายได้

          ซึ่งข้อดีของการเลสิกมีมากกว่าที่กล่าวมาข้างต้นอย่างแน่นอน ทว่าการรักษาด้วยวิธีการดังกล่าวจะเกิดประสิทธิภาพที่ดี ผู้เข้ารับการรักษาจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลของแพทย์และศูนย์ให้บริการอย่างถี่ถ้วนเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นได้ขณะผ่าตัดหรือหลังผ่าตัด

          สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมเลสิกไร้ใบมีดได้ที่ : https://www.laservisionthai.com/
 
Create Date :03 ธันวาคม 2563 Last Update :3 ธันวาคม 2563 17:21:54 น. Counter : 526 Pageviews. Comments :0