bloggang.com mainmenu search

หากคุณมีการนัดหมายกับแพทย์สำหรับการเข้ารับการทำเลสิกแล้วรู้วิธีเตรียมความพร้อมก่อนการทำเลสิคเพื่อประโยชน์และความรวดเร็วในการรักษาการเตรียมความพร้อมจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น คุณอาจจะหายจากอาการประหม่าหรือกังวลใจเกี่ยวกับการทำเลสิคแม้ว่าการทำเลสิคจะเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างปลอดภัยแต่คุณก็ควรเตรียมตัวและเตรียมใจให้พร้อม สำหรับการนัดหมายกับแพทย์เพื่อทำเลสิก

ในวันก่อนการทำเลสิก ควรหยุดใช้เครื่องสำอางโลชั่น น้ำหอม หรือครีม สารเหล่านี้อาจมีความเสี่ยงที่สารจะเข้าไปในดวงตาของคุณ จักษุแพทย์บางคนก่อนการทำเลสิคจะซักคุณอย่างละเอียดถึงกิจวัตประจำวันก่อนวันเข้ารับการรักษา เพื่อป้องกันโอกาสของการติดเชื้อ

คุณควรจะลางานอย่างน้อย 2-3 วันเพื่อให้ดวงตาของคุณสมานแผลและได้พักสายตา ในกรณีที่คุณไม่สามารถลางานได้ควรปรึกษาจักษุแพทย์ที่ทำการรักษาให้เขาแนะนำแนวทาง

วันที่คุณมาทำเลสิกคุณควรจะมีเพื่อนมาด้วยอย่างน้อย 1 คน เพื่อเป็นคนขับรถให้ตอนกลับเพราะหลังจากที่คุณทำเลสิกแล้ว คุณจะยังไม่สามารถขับรถเองได้

ในวันทำเลสิก ก่อนเวลานัดหมายคุณควรจะทานอาหารรองท้องมาก่อน แต่งตัวสบายๆ ไม่ใส่เสื้อผ้าที่มีแอคเซสเซอรี่เยอะเพราะมันจะลำบากเมื่อตอนคุณต้องเปลี่ยนชุดเพื่อเข้ารับการรักษาควรใส่เสื้อผ้าสบายๆ ที่ไม่ต้องเปลี่ยนเมื่อคุณกลับถึงบ้านเพื่อพักผ่อน

ไม่วิตกกังวล ทำตัวให้ผ่อนคลายก่อนการเข้ารับการรักษา จักษุแพทย์จะพูดคุยกับคุณเพื่อลดความวิตกกังวลของคุณและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจะช่วยให้คุณใจเย็นขึ้น

ระยะเวลาในการทำเลสิกจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที 45 นาที แล้วแต่ความชำนาญของแพทย์ผู้ทำการรักษา


การปฏิบัติตัวหลังการรักษาในสัปดาห์แรก

ผู้ป่วยควรระมัดระวังไม่ให้น้ำหรือฝุ่นเข้าตาและไม่ควรขยี้ตาโดยเด็ดขาด ควรปิดฝาครอบตาก่อนนอนทุกคืนเป็นเวลา 1 สัปดาห์เพื่อป้องกันการเผลอขยี้ตาระหว่างนอนหลับ หยอดยาปฏิชีวนะและน้ำตาเทียมตามคำแนะนำของแพทย์ ไม่ควรไปในที่ที่มีฝุ่นละอองจำนวนมาก หากเลี่ยงไม่ได้ควรสวมแว่นกันแดดเพื่อป้องกันฝุ่นและลมเข้าตางดการแต่งหน้าโดยเฉพาะบริเวณรอบๆ ดวงตา ควรสวมแว่นกันแดดเมื่อต้องทำกิจกรรมในสถานที่ที่มีแสงจ้า และงดการว่ายน้ำเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และงดการดำน้ำเป็นเวลา 1 เดือน 

หากท่านใดที่สนใจอยากทำเลสิก เราขอแนะนำ ศูนย์เลสิค Laser Vision ที่มีประสบการณ์ยาวนานในการรักษาสายตาด้วยวิธีการเลสิคกว่า18 ปี พร้อมทั้งเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ได้รับมาตราฐานระดับสากลและนอกจากนี้ การเตรียมร่างกายให้พร้อมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดจะช่วยให้ผลการรักษาออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
Create Date :30 มกราคม 2560 Last Update :30 มกราคม 2560 9:38:12 น. Counter : 998 Pageviews. Comments :1