bloggang.com mainmenu search

สำหรับเด็ก 6-9 เดือนนั้น ได้เริ่มทานอาหารได้บ้างแล้ว และเราทราบค่ะว่าคุณแม่หลายๆท่านต่างเครียด เพราะไม่ทราบว่าควรจะทำอะไรให้ลูกน้อยทานบ้าง และอันไหนที่ลูกทานแล้วจะปลอดภัย แล้วมีสารอาหารครบถ้วน และเป็นกันไหมคะ ที่พอลูกมีปัญหาไม่ขับถ่ายหลายวัน คุณแม่ๆทั้งหลายก็เครียดกันไปตามๆกัน เราเข้าใจแม่ๆค่ะ วันนี้เราเลยมาแนะนำเมนูอาหารเด็ก 6-9 เดือนที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ช่วยให้ลูกน้อย ถ่ายคล่อง สบายท้อง ไม่ร้องงอแง ไปดูกันค่ะ ว่ามีอะไร
 

ซุปแอปเปิ้ล
ส่วนผสม ก็มี แอปเปิ้ลเขียวบลละเอียด ครึ่งผล, เนื้อไก่สุกบดละเอียด, นมที่ลูกกิน หรือนมแม่ 1 ถ้วย
วิธีทำ นำนมไปต้มให้เดือด ใส่เนื้อไก่และแอปเปิ้ลเขียว เคี่ยวไปเรื่อยๆให้เข้ากันนะคะจะได้ซุปสีเขียวพาสเทลสวยงามเลยทีเดียวค่ะ รับรองว่าหนูน้อยจะต้องติดใจ
** สิ่งสำคัญ อย่าลืมล้างแอปเปิ้ลให้สะอาดกันด้วยนะคะแม่ๆ  เอาแกนเอาเม็ดออกด้วยนะคะ และก็ปั่นให้ละเอียดทั้งเปลือกและเนื้อไปเลยจ้า เพื่อที่ลูกน้อยจะได้ไฟเบอร์แบบเต็มๆจ้า
 
ซุปมันเทศกับบร็อกโคลี่บด
ส่วนผสม มันเทศ, บล็อกโคลี่,น้ำ, น้ำนมที่เด็กกิน หรือนมแม่
วิธีทำ ก็ง่ายๆเลยค่ะ เริ่มจากการปอกเปลือกของมันเทศออกก่อน ล้างทำความสะอาดให้ดีค่ะ พร้อมทั้งล้างบร็อคโคลี่ด้วยนะคะ แล้วนำมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กทั้งมันเทศและบล็อคโคลี่เลย
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือนิดเดียวพอจ๊ะ หลังจากน้ำเดือด ก็ใส่มันเทศลงไป ต้มอีก 5 นาที แล้วก็ใส่บล็อคโคลี่ต้มอีก 7 นาที จนทั้ง 2 อย่างนั้นนิ่ม แล้วนำมาบดให้ละเอียด เติมน้ำนมแม่ หรือนมที่เด็กกินประจำลงไป แล้วบดให้เข้ากันอีกทีค่ะ
สำหรับอาหารนี้ก็จะได้ทั้งวิตามิน และก็ช่วยเรื่องการระบายได้ด้วยนะคะ

สำหรับคุณแม่คนไหน ที่มีลูกโตขึ้นมาหน่อย แต่ก็ไม่รู้จะทำอะไรให้ลูกทาน อีกตัวช่วยที่จะทำให้เรื่องการทำอาหารของคุณง่ายขึ้น นั้นก็คือน้ำสต๊อกสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ที่ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่ผงชูรส ผ่านการเคี่ยวมาอย่างดี เป็นเวลานาน รับรองรสชาติอร่อย สารอาหารครบถ้วน เราขอแนะนำน้ำสต๊อก หอมกรุ่น น้ำสต๊อก ที่แม่ๆหลายท่านให้ความไว้วางใจนำไปประกอบอาหารให้ลูกน้อย สำหรับแม่ๆคนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากทำอาหารให้ลูกน้อยทาน และอยากให้ลูกได้สารอาหารครบถ้วน ก็อย่าลืม น้ำสต๊อก หอมกรุ่น และสำหรับแม่ๆคนไหนที่อยากดูเมนูอาหารเด็กเพิ่มเติม ก็สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ https://homgroon.com/เมนูอาหารสำหรับเด็ก
 
Create Date :05 มิถุนายน 2563 Last Update :5 มิถุนายน 2563 18:10:18 น. Counter : 1254 Pageviews. Comments :0