bloggang.com mainmenu search
คุณซี ฉัตรปวีณ์ รักอริยะพงศ์ พิธีกรผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ผู้รู้เรื่องไอที

เข้ารับการรักษาสายตาด้วยวิธีเลสิค LV Signature FemtoLASIKที่ศูนย์เลสิก LaserVision ก่อนเข้ารับการรักษา ตาขวาสั้น 300 เอียง 25 ตาซ้ายสั้น400 เอียง 100 ในเคสของคุณซี เข้ารับการรักษาด้วย FemtoLASIK หรือเลสิกไร้ใบมีด

LV SignatureFemtoLASIK (เลสิกไร้ใบมีด)เป็นกระบวนการรักษาสายตาด้วยวิธีเลสิกโดยใช้เลเซอร์ในทุกขั้นตอนโดยอาศัยการทำงานของเครื่องแยกชั้นกระจกตาด้วยเลเซอร์ หรือที่เรียกว่า Femtosecond Laser ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีความเร็วสูงและพลังงานต่ำ ช่วยให้การทำเลสิคไม่จำเป็นต้องอาศัยใบมีดอีกต่อไปจึงไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดหรือความไม่สบายตาและยังถือเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพ มีความความแม่นยำ และปลอดภัยสูงสุด

“คุณจะทำเลสิคที่ไหนก็แล้วแต่ขอให้มั่นใจในฝีมือหมออันดับแรกคะเพราะซีเชื่อว่า ไม่ใช่เทคโนโลยีอย่างเดียว ฝีมือแพทย์ต้องไปด้วยกัน ตาเราพลาดไม่ได้มีคู่เดียวคะแต่ระยะการพักฟื้นสายตา หลังทำแต่ละคนจะมีการฟื้นตัวที่ไม่เท่ากันบางคนเห็นมึนๆเหมือนซีอาทิตย์แรกที่มืดเห็นเหมือนคนหน้ามืดมองพร่าๆเล็กน้อยค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ ฟังจากเพื่อนที่ทำรีเลกซ์ เห็นแสงไฟเป็นglare ก็เยอะคะแต่สักพักจะดีขึ้น ครั้งนี้ก็ขอชื่นชมคุณหมออนันต์ มือนิ่ง ใจดี ไม่ขี้รำคาญคนขี้กลัวแบบซีนะคะ พอใจสุดๆคะ แนะนำคุณหมอท่านนี้เลย” รีวิวจาก: ceemeagain.wordpress.comคุณรัชวิน วงศ์วิริยะ (ก้อย) ดารานักแสดง

เข้ารับการรักษาสายตาด้วยเลนส์เสริม Phakic ICL ที่ศูนย์เลสิกLaser Vision ก่อนเข้ารับการรักษาตาขวาสั้น-11.00 เอียง -2.50 ตาซ้ายสั้น -11.00 เอียง -2.00 ในเคสของคุณก้อยเนื่องจากคุณก้อยมีค่าสายตาที่สั้นสูงมากทีมแพทย์ซึ่งไม่แนะนำให้ทำเลสิกแต่แนะนำการรักษาด้วยการใส่เลนส์เสริม Phakic ICL

การใส่เลนส์แก้วตาเทียม (Phakic IOL) เป็นวิธีการรักษาสายตาสำหรับผู้มีปัญหาสายตาสั้นมากๆหรือยาวมากๆ หรือผู้ที่มีปัญหากระจกตาบางเกินที่จะสามารถรักษาด้วยวิธีการเลสิก และการทำPRK เลนส์แก้วตาเทียม(Phakic IOL) เป็นการผ่าตัดฝังวัสดุที่เรียกว่าแก้วตาเทียม/เลนส์เทียม เข้าไปภายในลูกตาเพื่อแทนที่แก้วตาธรรมชาติเพื่อเป็นเลนส์เสริมแก้ไขสายตาที่ผิดปกติ คล้ายการใส่คอนแทคเลนส์แต่ทำเลนส์นั้นฝังเข้าไปในตาแทนเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาผิดปกติในระดับสูง

“ก้อยเป็นคนสายตาสั้นมากคุณหมอจึงแนะนำวิธีใส่เลนส์เสริมทีมงานทุกคนดูแลเอาใจใส่อย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ขั้นตอนการตรวจและหลังทำ เพียงแค่ปฏิบัติตัวตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่า ตอนนี้ก้อยเหมือนได้ตาคู่ใหม่ที่มองเห็นชัดเจนและไม่ต้องยุ่งยากกับการใส่คอนแทคเลนส์ อีกต่อไป ขอบคุณ LASER VISION ค่ะ”คุณกาญจนา จินดาวัฒน์ ดารา นักแสดง

รักษาสายตาด้วยวิธีเลสิค LV Signature NV LASIK ก่อนเข้ารับการรักษาตาขวายาวโดยกำเนิด +2.25 เอียง -0.75 ตาซ้ายยาวโดยกำเนิด +2.00 เอียง -0.50 สายตายาวตามอายุ+2.25 คุณกาญจนามีค่าสายตาที่ทั้งสั้นและค่าสายตายาวด้วย ทีมแพทย์จึงแนะนำให้รับการรักษาด้วยวิธีเลสิคLV Signature NV LASIK

LV SignatureNV LASIK เป็นนวัตกรรมล่าสุดของการรักษาสายตายาวตามอายุด้วยวิธีเลสิคเป็นการรักษาสายตายาวตามอายุแบบถาวร ทำให้ผู้รับการรักษา สามารถอ่านหนังสือ หรือมองสิ่งของใกล้ๆ โดยไม่ต้องพกพาแว่นอ่านหนังสือติดตัวอยู่ทุกที่ทุกเวลา เช่นการอ่านเมนูอาหาร ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแต่คุณภาพการมองไกลอาจลดลงไปบ้างในเวลากลางคืนหรือ ในที่ที่มีแสงสว่างน้อย

“ดิฉันตัดสินใจทำแบบMono ในเดือนแรกต้องรอการปรับให้คงที่ด้วยความไม่ชินจึงรู้สึกว่าน่าจะทำแบบ Full มากกว่า คงเห็นชัดมากและใช้งานได้เลย การทำแบบ Mono นี้กลางคืนจะเห็นไฟท้ายรถคันหน้าเป็นดาวกระจาย เนื่องจากตาสองข้างปรับไว้ไม่เท่ากันเดือนที่ 2 เริ่มดีขึ้นจะเห็นเป็นดาวกระจายจากรถคันหน้าห่างออกไปอีกหลายคัน แต่อ่าน-เขียนชัดเจนมาก หลัง 3 เดือนผ่านไปถึงตอนนี้ตาปรับได้ดีและชินกับการใช้งานขับรถกลางคืนได้ไม่ยากโดยไม่ต้องใส่แว่นเพื่อขับรถกลางคืนด้วยเพราะจะเห็นระยะไฟที่เป็นดาวกระจายห่างออกไป 4-5 คันขณะรถวิ่ง สนเข็มเองยังได้เลย แต่งหน้าปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอมสบายมาก ไม่เป็นปัญหาต้องหาแว่นตลอดเวลาอีกต่อไปน่าจะทำมาก่อนหน้านี้นานแล้วแต่ควรตัดแว่นใส่ขับรถในเวลากลางคืนเพื่อความปลอดภัยนะคะ”

ส่วนท่านใดที่กำลังมองหาศูนย์เลสิกคุณภาพเราขอแนะนำ ศูนย์เลสิค LaserVision ศูนย์เลสิกที่มีประสบการณ์ยาวนานในการรักษาสายตาด้วยวิธีการเลสิคกว่า19 ปีพร้อมทั้งเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ได้รับมาตราฐานระดับสากล และนอกจากนี้การเตรียมร่างกายให้พร้อมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดจะช่วยให้ผลการรักษาออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

Create Date :19 กรกฎาคม 2560 Last Update :19 กรกฎาคม 2560 15:54:04 น. Counter : 2088 Pageviews. Comments :1