bloggang.com mainmenu search
ไม่ว่าใครๆต่างก็หวังจะมีรอยยิ้มที่สวยงามและสมบูรณ์แบบ แต่ถ้าหากฟันธรรมชาติของเรานั้นยังสมบูรณ์ไม่พอ วีเนียร์ฟันขาว ก็คือทางออกของปัญหาสำหรับคนที่ต้องการเพียงแค่ปรับรอยยิ้มเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับฟันแท้ของคุณ ซึ่งในการทำวีเนียร์จะสามารถปรับปรุงรูปร่างในส่วนที่ไม่พึ่งประสงค์ให้มีความน่าดึงดูดได้

วีเนียร์ฟัน จะใช้แผ่นวัสดุที่มีขนาดเล็ก ซึ่งช่วยในการปกป้องฟันธรรมชาติของเราจากการกระแทกได้ดีในระดับหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการปรับสี ขนาดของฟันให้มีความเหมือนกัน ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจในรอยยิ้ม และยังไม่ต้องกังวลกับปัญหาคราบ สี และสิ่งสกปรก ที่จะมาเกาะแผ่นวีเนียร์ เพราะวัสดุที่ใช้ทำจะมีการเคลือบสารแบบพิเศษ ช่วยให้ไม่เกิดคราบสะสมบริเวณแผ่นวีเนียร์ ช่วยให้เราไม่ต้องค่อยกังวลกับปัญหาสีฟันได้

ประเภทของการทำวีเนียร์ฟันขาว
ในปัจจุบันการทำวีเนียร์ฟันขาวยังสามารถจำแนกออกตามวัสดุของการทำ ซึ่งแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทคือ
วีเนียร์แบบเซรามิก เป็นการทำจากแผ่นที่ผสมด้วยสารประเภทเซรามิก ซึ่งจะมีความแข็งแรงและความทนทานเป็นพิเศษ โดยวีเนียร์ฟันเซรามิกนี้ จะให้สีสันและความมันวาวไม่แพ้ฟันธรรมชาติของเราหรืออาจจะสวยงามกว่าด้วย ซึ่งมีการดำเนินการจัดทำวัสดุสั้นใช้เวลาไม่นานมาก การแปะทำได้ง่ายมาก แต่ก็จะมีราคาและค่าใช้จ่ายในการทำฟันที่สูงเช่นเดียวกัน วีเนียร์แบบคอมโพสิต เป็นอีกประเภทของแผ่นวีเนียร์ ซึ่งสามารถใช้ได้ดีในระดับหนึ่ง มีราคาที่ถูกกว่าแบบเซรามิก แต่สิ่งที่ตามมาคือ ความแข็งแรงและความทนทานของวัสดุจะไม่เทียบเท่ากับแบบวีเนียร์เซรามิก แต่จะดีตรงที่เราสามารถซ่อมแซมได้บ้างหากไม่เสียหายมาก
สิ่งที่ต้องระวังเมื่อทำวีเนียร์ฟันขาว
หากคุณเป็นคนที่มีฟันผุอยู่แล้วหรือเหงือกที่ไม่สมบูรณ์แข็งแรงมาก ก็อาจทำให้แผ่นวีเนียร์หย่อนได้ แม้ว่าแผ่นวีเนียร์จะมีความแข็งแรงและทนทานที่สูงมาก แต่ถ้าหากได้รับแรงกระแทกที่รุนแรง ก็สามารถแตกหรือหักได้ ซึ่งเมื่อแตกหักแล้ว ก็มีแต่จะต้องเปลี่ยนใหม่สถานเดียว
เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้หลายคนได้เข้าใจถึงวีเนียร์ได้ดีมากขึ้น และหากใครที่กำลังมองหาศูนย์ทันตกรรมเพื่อทำวีเนียร์ฟันขาว เราขอแนะนำ PMDC ศูนย์ทันตกรรมเพื่อความงาม ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาปัญหาฟันมามากกว่า 25 ปี ดำเนินการโดยทีมทันตแพทย์ในด้านการทำวีเนียร์ฟันขาวโดยเฉพาะ พร้อมด้วยเครื่องมือเทคโนโลยีในการรักษาที่ทันสมัย สามารถดูผลลัพธ์ทั้งก่อนและภายหลังการทำฟันของ PMDC ได้ที่ วีเนียร์ PMDC
Create Date :26 มิถุนายน 2563 Last Update :26 มิถุนายน 2563 11:57:54 น. Counter : 892 Pageviews. Comments :0