bloggang.com mainmenu search

มีคุณแม่ตั้งครรภ์มือใหม่หลาย ๆ คนต่างพากันสงสัยว่าหากใช้ครีมกันแดดได้หรือไม่ บอกได้เลยว่า “ได้อย่างแน่นอน” แต่ผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ควรเลือกใช้ครีมที่ใช้เฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์เท่านั้นจะดีที่สุด เพราะสารกันแดดบางประเภทจะมีส่วนผสมที่อาจจะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยได้ ซึ่งการเลือก ครีมกันแดดคนท้อง ก็สามารถเลือกง่าย ๆ ดังนี้

เลือก ครีมกันแดดคนท้อง อย่างไรให้ปลอดภัย
สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ การดูแลตัวเองให้สุขภาพแข็งแรงถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นร่างกายจะต้องเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะ ๆ และพักผ่อนให้เพียงพอจะทำให้ลูกน้อยในครรภ์มีสุขภาพที่ดีด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากดูแลภายในแล้ว ภายนอกก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถึงจะเป็นคุณแม่แล้วก็อย่างหยุดสวย การเลือกครีมบำรุงต่าง ๆ ให้ผิวชุ่มชื่นสุขภาพดีก็สำคัญไม่แพ้กัน และนอกจากครีมบำรุงแล้วการใช้กันแดดถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก แต่ด้วยคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์จะมีผิวที่บอบบางแพ้ง่าย การเลือก ครีมกันแดดคนท้อง จึงต้องเลือกอย่างอ่อนโยนและไม่มีสารตกค้าง ปลอดภัยทั้งแม่และลูกน้อยในครรภ์ การเลือกครีมกันแดดของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ดีจะต้องเป็นอย่างไร

1. จะต้องเป็นครีมที่มีส่วนประกอบมาจากธรรมชาติ
สำหลับ ครีมกันแดดคนท้อง ที่ดีจะต้องมีส่วนประกอบของธรรมชาติเป็นหลัก ไม่มีสารตกค้าง ถึงจะปลอดภัยกับลูกน้อยในครรภ์ได้เป็นอย่างดี ควรหลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีสารประกอบจำพวก oxybenzone, avobenzone, homosalate และสารเคมีที่เป็นอันตรายอื่น ๆ เพราะอาจจะมีสารตกค้างสู่ร่างกายได้ ก่อนซื้อควรอ่านฉลากผลิตภัณฑ์ก่อนทุกครั้ง

2. ไม่ควรใช้ครีมกันแดดแบบสเปรย์
การเลือกครีมกันแดดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ควรจะเลือกแบบที่เป็นเนื้อครีมหรือเจลเท่านั้น และส่วนประกอบจะต้องเหมาะกับคนท้องจะดีที่สุด ควรหลีกเลี่ยงกันแดดที่เป็นแบบสเปร์ย เพราะในระหว่างฉีดคุณแม่จะต้องสูดดมละออกสเปร์ยเข้าสู่รางกายด้วย หากรับเข้าไปเป็นจำนวนมากอาจจะทำให้แม่มีภาวะแท้งเฉียบพลัน หรือหากเข้าไปสะสมในร่างกายก็อาจจะเป็นสารก่อมะเร็งก็เป็นได้

3. เลือกครีมที่ช่วยปกป้องครบจบที่ครีมเดียวดีที่สุด
สำหรับครีมกันแดดที่ดี จะต้องปกป้องได้ทั้งแสงจาก UVA & UVB จะดีที่สุด และหากมีส่วนประกอบของ SPF30-50PA+++ ด้วยจะดีมาก ๆ เพราะประเทศไทยเมืองร้อน ทำให้แสงแดดสามารถทำลายผิวของเราได้ง่าย การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการบำรุงสูงยิ่งช่วยให้การป้องกันแสงแดดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ควรลืมว่าจะต้องอ่อนโยนทั้งคุณแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อยในครรภ์ด้วยจะดีเป็นอย่างมาก

ไม่ว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์ การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก แต่ในระหว่างการตั้งครรภ์ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จะต้องอ่อนโยนและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น การเลือก ครีมกันแดดคนท้อง ก็เช่นเดียวกัน หากใครมองหากผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่อ่อนโยนและปลอดภัยอยู่ละก็ เราขอแนะนำ “Zeblanc” ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ระคายเคือง และไม่มีสารตกค้าง รับรองว่าปลอดภัยทั้งคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์อย่างแน่นอน
 
Create Date :19 พฤศจิกายน 2563 Last Update :19 พฤศจิกายน 2563 17:39:36 น. Counter : 629 Pageviews. Comments :0