bloggang.com mainmenu search


สปากระเป๋า
สาวๆหลายๆคนคงจะมีกระเป๋าแบรนด์เนมสุดโปรดซึ่งราคาก็คงไม่เบาเช่นกันแต่เราจะมีวิธีอย่างไรบ้างละในการดูแลทำความสะอาดกระเป๋าหรือวิธีในการทำสปากระเป๋าของเราเองเพื่อที่จะให้กระเป๋าของเราดูเหมือนใหม่และใช้งานได้อย่างยาวนานวันนี้เราจึงอยากจะนำเคล็ดลับในการเก็บรักษากระเป๋าเล็กๆน้อยๆมาฝากกัน

เคล็ดลับง่ายคือการเริ่มจากเก็บกระเป๋าใบโปรดของเราไว้ในถุงผ้าสปันด์หรือถุงผ้าที่ใช้สำหรับเก็บกระเป๋าเท่านั้น เพราะถุงผ้าเฉพาะนั้นจะมีข้อดีคือการถ่ายเทออากาสสะดวก ลมผ้านได้ในปริมาณที่พอเหมาะ ป้องกันฝุ่นซึ่งอันนี้เป็นข้อสำคัญ ควรทำทุกครั้งหลังจากใช้งานเสร็จถุงผ้าที่เราใช้เก็บนั้นควรจะเป็นสีขาวหรือสีเดียวกับกระเป๋าเพื่อป้องกันสีตกใส่ข้อห้ามสำคัญเลยคือ ห้ามเก็บกระเป๋าไว้ในถุงผ้าพลาสติกอย่างเด็ดขาดเพราะอากาศที่ร้อนจะทำให้หนังของกระเป๋าเรากรอบเอาได้และอีกหนึ่งข้อห้ามคือการเก็บกระเป๋าไว้ในตู้เสื้อผ้าโดยไม่ใส่ถุงผ้าไว้เพราะด้วยอากาศที่ร้อนและอับจะทำให้สีที่เคลือบตู้เสื้อผ้าละลายและอาจมาติดหนังกระเป๋าได้ดังนั้นเราจึงต้องเก็บกระเป๋าไว้ในถุงผ้าก่อนเก็บเข้าตู้เสื้อผ้า

แต่หากเมื่อเราไม่ได้ใช้กระเป๋านานๆเราก็ควรนำกระเป๋าออกมารับออกวิเจนบ้าง โดยการนำออกมาจากถุงผ้าไว้ในที่อากาศถ่ายเทสะดวกให้หนังกระเป๋าได้โดนอากาศบ้างแต่ห้ามนำออกไปตากแดดเด็ดขาด

สำหรับกระเป๋าใบใหม่ที่เราพึ่งซื้อมานั้นหากได้ใช้สเปรย์หรือครีมบำรุงรักษาหนังทาไว้ห่อนใช้งานจะทำให้กระเป๋าทนทานและเกิดรอยได้ยากขึ้น หมอนรองทรงกระเป๋าก็สำคัญหลังจากใช้งานทุกครั้งก่อนจะเก็บกระเป๋าก็อย่าลืมเอาหมอนรองทรงกระเป๋าใส่เข้าไปด้วยเพื่อที่จะรักษารูปทรงของกระเป๋าหรือจะใส่เป็นทิชชู่ขาวแทนก็ได้

หลังจากใช้งานกระเป๋ามาซักระยะจึงต้องมีการทำสปากระเป๋ากันบ้างซึ่งกระเป๋าหนังแต่ละใบก็จะมีหนังที่แตกต่างกันไปการจะทำความสะอาดกระเป๋าหนังจึงต้องมีวิธีที่แตกต่างกันหากเราไม่อยากจะเสี่ยงในการทำสปากระเป๋าใบโปรดราคาแพงด้วยตนเองก็สามารถที่จะส่งร้านซักกระเป๋าหรือร้านสปากระเป๋าเลยก็ได้ราคาแต่ละร้านก็จะแตกต่างกันไป

เราขอแนะนำร้าน Dry~Clinique เป็นอีกหนึ่งร้านสปากระเป๋าที่มีผู้เชียวชาญคอยให้การดูแลกระเป๋าเราเป็นอย่างดี ทางร้านเปิดมากว่า 20 ปีจึงสามารถมั่นใจในคุณภาพได้ นอกจากบริการสปากระเป๋าแล้วทางร้านยังมีบริการอื่นๆอีกด้วย เช่น ซักแห้งทำความสะอาดเครื่องหนังซ่อมแซมผ้าเก่า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมการทำสปากระเป๋าได้ที่ //www.dryclinique.com/บริการของเรา/สปากระเป๋า

Create Date :22 สิงหาคม 2560 Last Update :22 สิงหาคม 2560 10:51:58 น. Counter : 1716 Pageviews. Comments :0