bloggang.com mainmenu searchหลายท่านที่เริ่มลงทุนทองคำจากการซื้อมาขายไปจากร้านทองคำตู้แดงโดยทั่วๆไปซึ่งผู้เริ่มต้นลงทุนแรกๆมักจะเริ่มจากการซื้อขายตามร้านทองแต่หลายครั้งที่นักลงทุนนั้นลืมคำนึงถึงเวลาที่นำทองคำที่ซื้อกลับไปขายคืน

ถึงแม้จะมีการประกาศราคาทองคำจากสมาคมค้าทองคำแห่งประเทศไทยเพื่อให้มีราคากลางอยู่แล้วแต่ในบ้างครั้งการซื้อขายทองคำจริงบางร้านก็ไม่ได้ราคาตรงตามที่ประกาศไว้ซึ่งในแต่ละร้านก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปทั้งนี้ก็คงขึ้นอยู่กับต้นทุนในการบริการจัดการของแต่ละร้านที่แตกต่างกันไป

แต่วันนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคที่จะสามารถช่วยให้เวลาขายทองคำคืนร้านแล้วได้ราคาที่ดีเพื่อเพิ่มกำไร

1. หากเราซื้อพวกทองรูปพรรณนั้นให้สังเกตในส่วนของทองที่เราซื้อนั้น มีการระบุตราผู้ผลิตและเปอร์เซ็นต์ทองชัดเจนหรือไม่สร้อยคอและสร้อยข้อมือส่วนใหญ่จะระบุไว้ตรงตะขอ หากเป็แหวนจะระบุไว้ด้านใน ทองคำที่มีตราสัญลักษณ์ยี่ห้อหรือผู้ผลิตและระบุเปอร์เซ็นทองไว้ที่ชิ้นงาน เวลานำไปขายคืนก็จะได้เปรียบกว่าชิ้นที่ไม่มีตรา

2. รูปแบบมาตรฐานที่เวลาเราไปซื้อทองคำไม่ว่าจะเป็นทองคำแท่งหรือทองรูปพรรรนั้น คือทางร้านต้องชั่งน้ำหนักทองให้เราดูซึ่งหากร้านไหนที่ไม่ได้ชั่งให้ดูก่อน เราสามาถขอให้ชั่งได้ ดยทองคำแท่ง 96.5%น้ำหนักมาตรฐานจะอยู่ที่ 1 บาททอง หนัก 15.244กรัม ส่วนทองรูปพรรณ 96.5% น้ำหนักมาตรฐานจะอยู่ที่1 บาททอง หนัก 15.16 กรัม

3. เมื่อซื้อทองคำแท่ง โดยเฉพาะทองคำแท่งขนาดเล็กกว่า 5 บาทให้พิจารณาเลือกแบบที่มีซีลพลาสติก แบบล้อคแท่งทองให้เคลื่อนไหวได้น้อยๆเมื่อทองคำอยุ่ในซีลพลาสติก จะช่วยลดการเกิดรอยตำหนิ การบุบที่ทำให้น้ำหนักทองหายไประหว่างที่เก็บ ไม่ควรแกะซีลพลาสติกนี้หากไม่จำเป็นซึ่งจะส่งผลดีต่อการให้ราคารับซื้อคืนเมื่อนำไปขาย

4. หากทางร้านค้ามีใบ Certificate หรือใบรับรองว่าเป็นสินค้าที่ได้ซื้อมาจากทางร้านควรเก็บใบนี้ไว้กับทอง เมื่อนำไปขายคืนให้นำใบนี้ไปด้วย

สำหรับท่านใดที่ต้องการจะซื้อทองคำแท่ง เราขอแนะนำ บริษัท จีแคป จำกัดทางจีแคปนั้นมีสินค้าหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทองคำแท่ง 96.5%, ทองคำแท่ง99.99%, ซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์, ออมทอง ,Gold GiftCard, เทรดทอง โดยทั้งนี้หากใครต้องการลงทุนทองคำก็ยังสามารถปรึกษาได้เพราะทางบริษัทจีแคปมีเจ้าหน้าผู้เชียวชาญในการให้คำปรึกษาด้านการลงทุนทองคำนอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปอ่านบิวิเคราะห์ราคาทองคำได้ในเว็บไซต์ดูข้อมูลรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://gcap.co.th/gcapgold/product.php

Create Date :16 พฤศจิกายน 2560 Last Update :16 พฤศจิกายน 2560 17:01:23 น. Counter : 1885 Pageviews. Comments :0