bloggang.com mainmenu search
อาการตาแห้งส่วนใหญ่มักจะเกิดกับคนที่มีปัญหาสายตาใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำตาแห้งเป็นโรคซึ่งไม่เป็นอันตรายไม่ถึงกับทำให้ตาบอดแต่จะน่ารำคาญ รบกวนการดำรงชีวิตประจำวันของผู้ป่วย อาการที่บอกว่า ตาเราเริ่มแห้งอาจมีตั้งแต่แสบตา ระคายเคืองตา เหมือนมีสิ่งแปลกปลอมในตา ตาแดง เจ็บพร่ามัวลงแต่ดีขึ้นเมื่อกระพริบตา หรือรู้สึกฝืดๆ หนักๆตา ลืมตาลำบากล้าหรือมีอาการน้ำตาไหลมากก็เป็นได้ ซึ่งอาการตาแห้งจะส่งผลกระทบกับผิวกระจกตา รวมไปถึงโอกาสติดเชื้อต่างๆได้ง่ายขึ้นด้วยเช่น เชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำแล้วต้องการหาทางเลือกอื่นที่ทำให้มองเห็นชัดอย่างการทำเลสิก อาการตาแห้งค่อนข้างมีผลกับการวัด wave front ของตาทำให้ค่าที่วัดได้ไม่แม่นยำ เพราะฉะนั้นคนไข้อาจต้องทำการรักษาอาการตาแห้งให้ดีขึ้นก่อนการทำเลสิคในการทำเลสิคแพทย์ผู้ให้การรักษาต้องระวังในการวางแผนการทำเลสิกในคนที่ตาแห้งด้วย

เลสิกเป็นวิธีทันสมัยสำหรับการรักษาสายตาสั้นที่ได้มาตรฐานสากลและมีผลข้างเคียงน้อยมากจะมีก็แต่อาการตาแห้งที่เกิดหลังจากการทำเลสิค ปัญหาในการทำเลสิคสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการตาแห้งมีวิธีหลากหลายวิธีที่ช่วยให้อาการดีขึ้น จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดแก้ไขสายตาผิดปกติ(Refractive surgeons) สามารถลดอุบัติการณ์การเกิดอาการตาแห้งหลังทำเลสิคได้โดยการตรวจดูผิวของกระจกตาผู้ป่วยอย่างละเอียดและให้การรักษาเยียวยาทั้งก่อนและหลังผ่าตัด โดยที่ถ้าใช้เพียงน้ำตาเทียมไม่หายก็อาจต้องใช้ยากลุ่ม0.05% cyclosporine A หยอดตาวันละ2 ครั้ง ยากลุ่มนี้อาจทำให้มีอาการแสบตาได้หลังจากรักษาจนอาการตาแห้งดีขึ้นแล้วนั้น ก็อาจต้องใช้ยาดังกล่าวต่อเนื่องจนถึง6-8 เดือนหลังทำเลสิค

การระบุผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการตาแห้งได้ตั้งแต่ก่อนการผ่าตัดจะช่วยให้แพทย์วางแผนการรักษาเพื่อลดอาการตาแห้งหลังผ่าตัดได้ดีกว่าเพื่อประสิทธิภาพในการรักษา และวิทัศน์ในการมองเห็นที่ดีขึ้นของตัวคุณเองการให้ความร่วมมือกับแพทย์ผู้ทำการรักษาจะช่วยให้คุณได้ผลประโยชน์ที่สูงสุดในการรักษา นอกจากนั้นการเลือกศูนย์เลสิกที่มีประสบการณ์และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญความชำนาญด้านการทำเลสิกโดยเฉพาะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและผลลัพท์ตามที่คาดหวังอ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/8qXgMQ

ข้อมูลจาก //www.laservisionthai.com

Create Date :07 สิงหาคม 2560 Last Update :7 สิงหาคม 2560 15:24:25 น. Counter : 3364 Pageviews. Comments :1