bloggang.com mainmenu search


สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ไม่ว่าจะเป็นสายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียงที่เกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น หรือเป็นโดยกำเนิด แต่ก่อนที่คุณคิดจะเลสิกเพื่อแก้ปัญหาสายตา คุณควรรู้สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก่อนคิดที่จะทำ

สิ่งที่ควรรู้หากคิดจะเลสิก
ในการทำเลสิก เป็นการแก้ปัญหาสายตาได้อย่างตรงจุด โดยที่คุณไม่ต้องใส่แว่นตา หรือใส่คอนแทคเลนส์อีกต่อไป แต่ก่อนที่จะทำเลสิกคุณควรจะรู้รายละเอียดการทำเลสิกให้ละเอียดก่อน จะมีอะไรบ้างที่คุณควรรู้ ไปดูกัน

1. ทำเลสิกเหมาะกับใครบ้าง
สำหรับการทำเลสิก เพื่อแก้ปัญหาดวงตา ไม่ว่าจะเป็นสายตาสั้น สายตาเอียง หรือปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับสายตา แต่ในการทำเลสิกใครสามารถทำได้บ้างนั้นมาดูกัน
- ผู้ทำจะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป และมีค่าสายตาคงที่ เกิน 12 เดือน หรือเปลี่ยนไม่เกิน 50
- จะต้องไม่อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
- ไม่มีโรคประจำตัว เช่น โรครูมาตอยด์ เอสแอลอีหรือโรคเบาหวานที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลไม่ได้
- ไม่มีโรคที่เกี่ยวกับดวงตา ไม่ว่าจะเป็นโรคกระจกตาโก่ง โรคจอตาเสื่อม เป็นต้น

2. ค่าสายตาแบบไหนที่สามารถทำเลสิคได้
โดยปกติแล้วค่าสายตาคนเราจะอยู่ประมาณ 530 ไมครอน ถ้าหากค่าสายตาของคุณมีค่าสายตาสั้นและเอียงรวมกันไม่เกิน 800 ไมครอน แสดงว่าคุณมีแนวโน้นว่าจะทำเลสิกได้ แต่ก่อนที่จะทำเลสิกคุณจะต้องเข้ารับคำปรึกษากับทางจักษุแพทย์ก่อน เพื่อให้ผลที่ออกมาว่าสามารถทำได้หรือไม่ได้

3. เตรียมตัวอย่างไรหากคิดว่าจะเลสิค
สำหรับใครที่คิดจะทำเลสิค ก่อนที่จะทำคุณจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง มาดูกัน
- ในการทำเลสิคหากท่านไหนใส่คอนแทคเลนส์อยู่ ก่อนที่จะทำเลสิคให้ทำการถอนเลสิกออกก่อน อย่างน้อย 4 ถึง 7 วัน เพื่อให้สายตาได้ปรับสภาพให้เป็นปกติ
- ในวันที่ทำเลสิคก่อนที่จะทำคุณจะต้องทำการตรวจเช็คเพื่อประเมินค่าสายตาก่อนที่จะทำการทำ เพื่อให้ค่าสายตาคงที่มากที่สุดนั่นเอง
- หลักจากเลสิก คุณสามารถเปิดตาได้ภายใน 24 ชั่วโมง และใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 2 – 3 วันหลังจากทำการผ่าตัด คุณก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ
- หลังจากทำผู้ทำควรหลีกเลี่ยงไม่ให้น้ำเข้าตาภายใน 7 วัน และไม่ควรทำการว่ายน้ำหรือเข้าไปทำซาวหน้าหลังจากการทำการผ่าตัด 1 เดือน
- ไปพบแพทย์ตามนัดให้ตรงทุก ๆ ครั้ง 

ในการทำเลสิค ก่อนคิดที่จะทำผู้ทำจะต้องทำการศึกษาข้อมูลและอ่านรายละเอียดต่าง ๆ ให้ครบถ้วนก่อนที่จะทำ และทำการเข้ารับการรักษาจากจักษุแพทย์โดยตรงก่อนเพื่อประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ผลที่ออกมาตรงตามที่คุณต้องการและปลอดภัยที่สุด

หากสนใจทำเลสิกโดยไม่มีการผ่าตัด ขอแนะนำโปรแกรมเลสิกไร้ใบมีด ที่ศูนย์เลสิกตา Laser Vision
 
Create Date :04 มีนาคม 2564 Last Update :4 มีนาคม 2564 9:53:37 น. Counter : 385 Pageviews. Comments :0