bloggang.com mainmenu search
การทำเลสิกก็เหมือนกับการทำแว่นสายตา ร้านแว่นจะทำการฝนกระจกแว่นตาเพื่อปรับจุดโฟกัสสายตาให้มองเห็นชัดขึ้น การทำเลสิกก็ไม่ต่างกันกลับร้านแว่นเปลี่ยนจากการไปร้านแว่นมาหาหมอแทน หมอจะเป็นคนฝนกระจกตาของเราโดยใช้เลเซอร์
ปรับจุดโฟกัสสายตาให้มองเห็นชัดขึ้น

วิธีการทำเลสิก

การใช้เลเซอร์ฝนบริเวณกระจกตาดำ เพื่อให้ส่วนเว้าหรือส่วนโค้งของกระจกตาดำทำการหักเหแสงให้เข้ามาได้อย่างปกตินั้นเองซึ่งวิธีการทำเลเซอร์นี้ก็จะมีวิธีหลักๆ อยู่สองวิธี

วิธีที่ 1 คือ การยิงเลเซอร์เข้าไปฝนตรงกระจกตาดำโดยตรงซึ่งวิธีนี้หลังการทำเลสิกจะเจ็บมาก ต้องใช้เวลา 2-3 วันกว่าจะหายเป็นปกติ

วิธีที่ 2 เป็นวิธีที่นิยมกันในปัจจุบัน คือจักษุแพทย์จะทำการลอกผิวกระจกตาดำออกมาก่อน แล้วค่อยใช้เลเซอร์ในการฝนกระจกตาดำอีกทีแล้วจากนั้นกระจกตาที่ลอกออกมาแล้วเมื่อวางกลับไปแผลจะสมายได้เลยโดยไม่ต้องเย็บ เพราะธรรมชาติสร้างให้กระจกตาเลนส์แก้วตาใสธรรมชาติก็มีวิธีการพิเศษวิธีการหนึ่งมีเซลล์บางชนิดที่ทำหน้าที่ดูดกรองของเสียแล้วก็ดูดน้ำในกระจกตาแก้วตาใสๆดูดน้ำออกเพื่อไม่ให้เกิดการบวม เอาของเสียออกได้กระบวนการเหล่านี้จะช่วยให้กระจกตาสมานกัน คล้ายๆ การดูดสูญญากาศ โดยใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นประมาน6-8 ชั่วโมง ก็จะหายกลับมาเป็นปกติ ไม่มีอาการเจ็บปวดหรือละลายเคืองอีก

การทำเลสิกสามารถแก้ไขได้ทั้ง สายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียงและสายตาคนแก่ คนทุกคนเมื่อแก่ตัวไป ต้องมีสายตาคนแก่ทุกคน ซึ่งสายตาคนแก่บางกรณีที่ไม่สามารถทำเลสิกได้ จะใช้การแก้ไขด้วยการใส่เลนส์เทียม

แว่นตา คอนเทคเลนส์ และเลสิก ไม่ได้ทำให้สายตาหยุดการเปลี่ยนแปลงถ้าเราใส่แว่นตาสายตาเราเปลี่ยนก็ทำการเปลี่ยนแว่นใส่คอนเทคเลนส์เมื่อสายตาเปลี่ยนก็ทำการเปลี่ยน คอนแทคเลนส์ แต่สำหรับเลสิกคนทั่วไปจะสมารถทำเลสิกได้มากกว่า 1 ครั้ง นั้นหมายถึงการทำเลสิกไม่ใช้วิธีที่จะช่วยให้สายตากลับมาเป็นปกติอย่างถาวรแต่หลังจากการทำเลสิก ผู้ป่วยอาจจะกลับมาสายตาสั้น หรือ ยาว ได้ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการเติมเลสิก

หากท่านใดที่สนใจ การทำเลสิคเพื่อแก้ไขปัญหาตาเบื่อ รำคาญกับการใส่แว่นตาหนาเตอะหรือคอนเทคเลนส์ที่มาพร้อมกับปัญหามากมายต้องคอยกวนใจ แอดแนะนำว่าทำเถอะค่ะถึงราคาทำเลสิกนั้นจะแพงไม่เบาแต่ถ้าลองนับค่าตัดแว่นและคอนเทกเลนส์ที่เราเสียไปแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่า แถมยังปลอดภัยและส่วนใครที่กำลังมองหาศูนย์เลสิกดีๆ หน้าไว้วางใจ แอดขอแนะนำ ศูนย์เลสิก Laservision ที่นี้เขาเปิดบริการมาแล้วกว่า 19 ปีให้บริการการรักษาด้วยทีมแพทย์ผู้เชียวเฉพาะด้าน มาตราฐานระดับสากลติดตามผลการรักษายาวนานถึง 2 ปี รับประกันความพึ่งพอใจหลังการรักษาด้วยใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายระเอียดโปรแกรมการรักษาได้ที่ https://goo.gl/tnhOHW

Create Date :03 ตุลาคม 2560 Last Update :3 ตุลาคม 2560 16:38:35 น. Counter : 1156 Pageviews. Comments :1