bloggang.com mainmenu search

ปัญหาสายตาต่างๆ ไม่ว่าจะสายตาสั้น สายตายาว หรือสายตาเอียง มักเป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถแก้ไขปัญหาสายตาได้ เรามีคำตอบให้

1. สวมใส่แว่นตา
สำหรับคนที่มีปัญหาทางสายตา สิ่งแรกเลยที่จะทำคือการหาแว่นมาใส่ โดยแว่นสามารถลดการรวมแสงสำหรับผู้ที่มีสายตาสั้นและการเพิ่มการรวมแสงสำหรับผู้ที่มีสายตายาว เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน มีความปลอดภัยสูง แต่ในขณะเดียวกันก็มีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น ความสะดวกในการเล่นกีฬา การทำงานบางประเภทการประกอบอาชีพบางอย่าง หรือปัญหาด้านบุคลิกภาพ

2. สามใส่คอนแทคเลนส์
เป็นอีกทางเลือกที่นิยมกัน กันอย่าแพร่หลาย แต่การใช้คอนแทคเลนส์ จะต้องระมัดระวังในการรักษาความสะอาด เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อน หรือการติดเชื้อที่กระจกตา ซึ่งอาจรุนแรงจนถึงขั้นตาบอดได้ การใช้คอนแทคเลนส์จึงควรได้รับการดูแลโดยแพทย์ นอกจากนี้ คนจำนวนมากอาจไม่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ เนื่องจากการแพ้เลนส์ หรือน้ำยาล้างเลนส์ กิจกรรมบางอย่างก็ไม่เอื้ออำนวยกับการใส่คอนแทคเลนส์ เช่น อยู่ในที่มีฝุ่นควันมาก และ การว่ายน้ำ

3. การผ่าตัดรักษาภาวะสายตาผิดปกติอย่างถาวร หรือการทำเลสิก
การทำเลสิคเป็นหนึ่งทางเลือกที่สามารถแก้ปัญหาให้แก่ผู้ที่ไม่ต้องการใส่แว่นตาหรือคอนแทคเลนส์ หรือจากเหตุผลอื่น และเลสิกได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายสิบปี ตั้งแต่วิธีกรีดกระจกตา มาจนถึงการเลสิคโดยใช้เอ็กไซเมอร์เลเซอร์ขัดผิวกระจกตาโดยตรงที่เรียกว่า (PRK) จนถึงปัจจุบันนี้ วิธีที่ปลอดภัย แม่นยำและทันสมัยที่สุดคือเลสิค LASIK รวมทั้ง technology ใหม่ล่าสุดด้วยเลเซอร์ทุกขั้นตอน คือ FemtoLASIK และ ReLEx ส่วนในกลุ่มที่มีค่าสายตามาก ไม่สามารถแก้ไขด้วยวิธีข้างต้น ก็ยังมีการผ่าตัดใส่เลนส์เสริม ก็เป็นอีกทางเรื่องเลือกหนึ่งของการรักษาสายตาที่เกิดความผิดปกติ

ถ้าสนใจอยากทำเลสิค เพื่อแก้ปัญหาสายตา ที่ศูนย์เลสิค Laser Vision ก็มีเครื่องมีสำหรับการทำเลสิกที่ครบครัน พร้อมกับทีมจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการทำเลสิคโดยเฉพาะ หากเลือกมาเลสิกตาที่นี้แล้ว มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย

หากสนใจอยากทำเลสิกสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่เลย >>> https://www.laservisionthai.com/treatment/เลสิกไร้ใบมีด-femtolasik-นวัตกรรมใหม่แห่งการรักษาสายตา
 
Create Date :07 สิงหาคม 2563 Last Update :7 สิงหาคม 2563 14:55:39 น. Counter : 548 Pageviews. Comments :0