ผู้หญิงอย่างเรา วันไหน ๆ ก็เอาอยู่ : ทุกวันจะเป็นวันของเรา แค่เปลี่ยนตอนเช้า
เริ่มเช้าวันใหม่ด้วยกิจวัตรยามเช้า ที่ทำให้สาวทำงานอย่างเราสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า และเก่งตั้งแต่เช้าจรดเย็น

ผู้หญิงอย่างเรา วันไหน ๆ ก็เอาอยู่
เรื่องโดย asajikan.jp
ภาพโดย Ayumi Takamura
แปลโดย ชไมพร สุธรรมวงศ์
หนา 136 หน้า
ISBN 978-974-443-4098
รายละเอียดเพิ่มเติม สำนักพิมพ์ ส.ส.ท.
สวัสดีค่าทุก ๆ คนนน


เป็นยังไงกันบ้างคะ ถึงเวลานับถอยหลังวันกระเป๋าฉีกกันอีกแล้วเน้ออออ แต่อย่าได้แคร์ คนรักหนังสืออย่างเรา ไม่ว่างานหนังสือที่ไหนก็อย่าได้พลาด 555 วันนี้ต้องทำตัวให้หลั่นล้าจะได้เข้ากับคอนเซปต์หนังสือเล่มใหม่ที่จะแนะนำหน่อย


หนังสือที่จะแนะนำวันนี้ ขอบอกความรู้สึกส่วนตัวก่อนว่า ตอนเห็นต้นฉบับญี่ปุ่นครั้งแรกก็หลงรัก เพราะเป็นหนังสือที่น่ารัก น่าอ่านมาก (ซึ่งจริง ๆ หนังสือญี่ปุ่นก็น่าจับน่าอ่านทุกเล่มละนะ ขอคารวะความก้าวหน้าของบุคลากรและเทคโนโลยีของเขาจริง ๆ)

จุดเด่นอยู่ที่การ์ตูนลายเส้นน่ารัก ๆ กับสีสันทั้ง 2 สี และ 4 สี ส่วนแต่ละเทคนิคที่แนะนำก็สั้น ๆ ง่าย ๆ ทำให้อ่านได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อ และหยิบขึ้นมาอ่านซ้ำได้อีกหลายครั้ง แต่ก็นะ เรื่องสีนี่ละหิน เพราะฝ่ายศิลป์ต้องนั่งเทสีและตรวจเม็ดสี ตรวจแล้วตรวจอีก แต่พอคลอดออกมาเป็นเล่ม ดูแล้วก็หายเหนื่อย (เพราะมันเหนื่อยไปจนเสร็จละ )


ผู้หญิงอย่างเรา วันไหน ๆ ก็เอาอยู่ เล่มนี้ว่าด้วยเรื่องกิจวัตรยามเช้าของคุณผู้หญิง โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่ต้องการเปลี่ยนแปลงให้ตัวเองโดดเด่นทั้งเรื่องงาน หน้าตา และรูปร่าง อ๊ะๆ เห็นคำว่า "ยามเช้า" หลายคนอาจจะหน้าเบ้เพราะทุกเช้าก็รีบจนหัวหมุน (จะแต่งหน้าก็ยังต้องแต่งกันบนรถ)


แต่หนังสือเล่มนี้คือผู้ช่วยของสาว ๆ ที่ต้องการพัฒนาทั้งความงาม สุขภาพ และการทำงานให้ดีขึ้น โดยอาศัยช่วงเวลาตอนเช้าที่สมองยังปลอดโปร่ง อากาศกำลังสบาย เปลี่ยนแปลงตัวเองตามเทคนิคที่ทำได้ง่าย ๆ จะหยิบมาลองทำดูสักเทคนิคสองเทคนิคก่อน เพื่อปรับตัวเองทีละนิดก่อนก็ได้ แล้วค่อย ๆ ทำเพิ่มจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันที่ทำได้ต่อเนื่องได้เรื่อย ๆ


เนื้อหาในเล่มเน้นที่การทำกิจวัตรตอนเช้า ใช้เวลาตอนเช้าให้คุ้มค่า เพื่อจะได้ใช้เวลาช่วงอื่น ๆ ในการทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ตามหลักสุขภาพที่ว่า “ถ้าชนะได้ตั้งแต่เช้า ก็จะชนะไปทั้งวัน” โดยแบ่งเป็น 6 บท คือ
Smiley สวยแต่เช้า
Smiley พัฒนาตัวเอง
Smiley ออกกำลังกาย
Smiley กินดี
Smiley อยู่ดี
Smiley ผ่อนคลาย

เรียกว่าครบเครื่องเรื่องที่ผู้หญิงควรรู้


อย่างบทแรก สวยแต่เช้า ก็จะมีเคล็ดลับจัดการกับตอนเช้าที่แสนเร่งรีบให้อยู่หมัด เช่น วิธีตื่นให้เต็มตา วิธีเข้าห้องน้ำ (ขับถ่าย) ให้ได้แต่เช้า วิธีเลือกเสื้อสวยในเวลาน้อยนิด เสริมความงามขณะอยู่บนรถไฟฟ้าหรือรถประจำทาง วิธีนวดหน้าแก้หน้าบวม ใต้ตาคล้ำ รวมไปถึงวิธีบำรุงผิวพรรณจากภายในให้ดูเปล่งปลั่ง


หรือเป็นบทที่ว่าด้วย การออกกำลังกาย ก็มีท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่ทำได้ขณะใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ การคลายกล้ามเนื้อก่อนนอน และวิธีเดินเล่นที่ถูกวิธี เพื่อไม่ให้ร่างกายบาดเจ็บ และเสริมสร้างบุคลิก และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือบทที่ว่าด้วยเรื่อง กินดี (เป็นบทที่อยู่ในใจอันดับ 1 ของ บ.ก. เลยนะคะ) เพราะมีเมนูอาหารที่ทำได้ง่าย ๆ ตอนเช้า ใช้เวลาเพียง 1-10 นาที ก็ได้อาหารเช้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการและอิ่มท้อง ตามคอนเซปต์ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง (อิ่ม) บ.ก. อ่านแล้วก็คิดว่าจะต้องลองทำตามดูหน่อย เริ่มจาก ฟรุตโอเล่ ก่อนเลย แล้วค่อยไล่ให้ครบ 5 เมนู (เอ... หรือว่า5 เมนูที่ให้มา คือให้ครบ 5 วัน จันทร์-ศุกร์จะได้ไม่เบื่อ) ส่วนใครอยากได้สูตรก็ต้องไปเปิดดูกันเองนะ ของแบบนี้บอกกันง่าย ๆ ไม่ได้หรอก !!

แล้วก็มีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ส่งท้าย อย่างการทำความสะอาดแบบรักษาสิ่งแวดล้อม การถนอมอาหารด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น พลาสติกห่อ การใช้เวลาก่อนทำงาน 30 นาที การใช้สมุดโน้ต มากมายจิปาถะ


รับรองว่าถ้าอ่านจบ ต้องจุดประกายให้อยากทำตาม หยิบมาใช้สัก 2-3 เทคนิค ก็ช่วยจัดการเช้าที่แสนยุ่งได้มากแล้วค่ะ


งานหน้าจะมาพร้อมหนังสือใหม่ ๆ อีกนะคะ
กระตุ้นนักอ่านกันหน่อยก่อน งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ


บ้าย บาย


***พบสำนักพิมพ์ ส.ส.ท. ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 38 ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม - 6 เมษายน ได้ที่บูท T29 โซน C2 ***Create Date : 05 มีนาคม 2553
Last Update : 18 เมษายน 2554 9:13:05 น.
Counter : 1993 Pageviews.

5 comments
电影片名的对话 Diànyǐng piàn míng de duìhuà บทสนทนาในภาพยนตร์ Kavanich96
(5 ก.ย. 2564 02:39:47 น.)
มุมแมวแมว : บันทึกน้องเหมียวของอิโต้ จุนจิ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(29 ส.ค. 2564 10:18:46 น.)
:: เงาซ่อนแสง 9 :: กะว่าก๋า
(27 ส.ค. 2564 06:42:16 น.)
- รีวิว วาสนาบันดาลรัก : ตงเทียนเตอหลิ่วเย่ - marina_rain
(26 ส.ค. 2564 00:06:48 น.)
  
งานหนังสือกำลังจะมาหรือ อยากไปบ้าง ไม่ได้ร่วมงานอย่างนี้นานแล้ว
โดย: settembre วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:17:36:05 น.
  
น่าสนใจค่ะ แอบไปอ่านตัวอย่างมาแล้วแหล่ะ
โดย: hiroko วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:23:49:20 น.
  
ตอบคุณ settembre บ.ก.กำลังจะชวนมาเดินเล่นงานหนังสือ แต่พอแอบเข้าไปดูในบล็อกก็รู้เลย อ๋อออ รู้แล้วว่าทำไมมาไม่ได้ นาน ๆ บล็อกเราจะมีเพื่อนต่างแดนมาเยี่ยมซะที เห็นคุณ settembre ชอบทำอาหาร ถ้าอยากได้เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ จากในเล่ม ก็หลังไมค์นะคะ


ตอบคุณ hiroko ขอบคุณนะคะที่เข้ามาให้กำลังใจเสมอ ๆ ปีนี้ก็ไปถล่มงานหนังสือกันอีกนะคะ


โดย: textbook วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:13:28:34 น.
  
อยากไปค่ะ แต่ช่วงนั้นจะไม่ได้อยุ่ กทม. อ่ะจิ
เล่มนี้อ่านไปบ้างแล้ว ลองเอาเทคนิคในเล่มมาใช้บ้าง เผื่อจะได้สวยๆๆๆ กะเค้าบ้าง อิอิ
โดย: ewa IP: 183.89.67.42 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:14:11:42 น.
  
มีภาพด้านใหนให้ดูไหมอ่ะคะ
โดย: PULLPE' วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:14:42:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Book4u.BlogGang.com

textbook
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]

บทความทั้งหมด