Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
23 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
คาวี-นาริน ณ สวรรค์เบี่ยง ช่วยสอนวินนี่ย์กับแม่ให้รู้ว่า...อะไรควรและไม่ควร

วันนี้มาพูดเรื่อง ละครน้ำเน่า ที่สนุกสนาน น่าติดใจ ในทีวีกันว่า จะมีผลกับลูกเราอย่างไรกันดีกว่า เพราะ แม่หมวยเองก็ชอบดูละคร ทั้งน้ำเน่า น้ำดี ดูทั้งนั้น แต่ละครบางเรื่อง คนเป็นแม่ควรต้องอดใจไว้ เพราะ บางเรื่อง บางตอน มันจะมีผลต่อลูกเรา
คาวี ณ สวรรค์เบี่ยง

มา up เรื่องนี้ช้าไปติ้ดนึง เพราะละครเรื่องนี้จบไปแล้ว แบบ Happy Ending ช่วงที่ละครเรื่องนี้ออกอากาศอยู่นั้น เป็นช่วงที่น้องวินนี่ย์ปิดเทอม เธอจึงเข้านอนช้ากว่าช่วงที่ต้องไปโรงเรียน เนื่องจากกระแสของละครเรื่องนี้แรงพอดู แม่หมวยก็อยากจะดูบ้าง ปกติจะดูละคร ต้องรอลูกหลับก่อน เพราะ ละครไทยบางเรื่องมีเนื้อหาไม่เหมาะสมกับเด็ก พอเรื่องนี้ฉายคืนวันพุธ-พฤหัส แม่หมวยจึงพยายามเอาวินนี่ย์นอนตั้งแต่ 2 ทุ่ม กะว่า 2 ทุ่มครึ่งลูกคงหลับ เราจะมาดูคาวี-นาริน อย่างมีความสุข แต่ปรากฏว่า เธอไม่หลับซักทีค่ะ 2 ทุ่มครึ่งแล้ว เสียงเธอก็ยังแจ๋วๆๆ อยู่เลย 2 ทุ่ม 40 โดยประมาณ แม่หมวยทนไม่ไหวแล้ว เปิดดูเลยละกัน ถ้ามีอะไรไม่เหมาะ เดี๋ยวจะสอนลูกไปด้วย ดูไปด้วย แล้วแม่ก็เปิดทีวี เปิดมาก็โป๊ะเชะ...เจอคาวีกำลังเถียงกับพ่ออย่างเคร่งเครียด เสียงของคนเถียงกันในทีวี มันก็สะกดให้เราแม่ลูกดูกันด้วยความสนใจ ทึ่งในความสามารถของเคน ธีรเดช ต้องยอมรับว่า เรื่องนี้เค้าแสดงได้ดีกว่าหลายๆเรื่องที่ผ่านมา พ่อ-ลูกเถียงกันไป จบตอนที่คนเป็นพ่อเอามือจับที่หน้าอก ทำหน้าเหยเก แล้วเป็นลม...แล้วก็โฆษณา...แม่หมวยมองวินนี่ย์ ปากกำลังจะบอกว่า "คาวี..." วินนี่ย์ก็พูดขึ้นมาว่า "คนนั้นชื่ออะไรแม่" ...แม่ตอบ"ชื่อคาวีค่ะ" ....วินนี่ย์บอกว่า "คาวี นิสัยไม่ดีเลยแม่ ว่าพ่อเป็นลมไปเลย พูดไม่เพราะเลยด้วยค่ะ" แม่ได้ยิน เลยบอกวินนี่ย์ว่า "ใช่ค่ะ คาวีนิสัยไม่ดี น้องวินนี่ย์ไม่ทำแบบคาวีนะ" วินนี่ย์ก็พยักหน้า...แม่คิดในใจว่า "ลูกเข้าใจง่ายกว่าที่คิดซะอีก" พอหลังจากนั้น เราก็ดูกันอีกตอน เป็นตอนที่คาวีทะเลาะกับคนในบ้าน ทั้งลีลา ทั้งนาริน น้ำเสียงและท่าทางของคาวี ที่แสดงออกเป็นการกระทำที่เต็มไปด้วยอารมณ์โกรธ และเอาแต่ใจตัวเอง และ คนที่บ้านคาวี ต่างก็เอือมระอา จึงไม่มีใครพูดดีด้วย แม่จึงบอกวินนี่ย์เพิ่มอีกว่า "เห็นมั้ย? คาวีนิสัยไม่ดี พูดไม่ดี ก็เลยไม่มีใครพูดดีๆด้วยเลย ไม่มีใครชอบ ไม่มีใครรัก...น้องวินนี่ย์ต้องไม่ทำแบบนี้นะลูก ไม่งั้นจะไม่มีใครชอบ ไม่มีใครรัก แบบคาวีนี่แหละ" วินนี่ย์ก็พยักหน้า "ค่ะ..แม่"
พูดถึง"คาวี" แล้ว ไม่เล่าเรื่อง "นาริน" ได้ไง เพราะ 2 คนนี้ เค้าคู่กัน

นาริน ณ สวรรค์เบี่ยง

ละคร"สวรรค์เบี่ยง" แม่เปิดดูทีไร ก็น้อยครั้งที่จะดูจนจบ ยิ่งถ้าวินนี่ย์ยังไม่นอน ไม่เคยดูจบ วันที่ดูตอนข้างบน ก็ดูไม่จบ เพราะ วินนี่ย์เธอไม่ชอบดูฉากคนทะเลาะกัน พอดูไปซักพัก เธอก็บอกให้แม่ปิด หรือ ไม่เธอก็ไปปิดเอง แม่ก็ตามใจ แต่พอลูกหลับแล้ว ถ้าละครยังไม่จบ แม่ก็เปิดดูอีก ก็คนมันชอบดูละครนี่นา

พอมาถึงตอนนี้ ตอนที่คาวีฉุดนารินไปที่บ้านริมทะเล วันนั้นเปิดมาก็เจอตอนนี้เข้าพอดี พระ-นางคู่นี้กำลังโต้ตอบกันอย่างเผ็ดร้อน วินนี่ย์นั่งตักแม่ดูไปกับแม่ แล้วคาวีก็ปล้ำนาริน นารินก็ปัดป้อง เบี่ยงหน้าไปมา ผมกระจายบนที่นอน ปากก็บอก"อย่า..ปล่อยชั้นนะ...ชั้นเกลียดคุณ" พูดประมาณนี้แหละ...แม่เอามือปิดตาวินนี่ย์ไม่อยากให้ดูฉากนนี้ แต่วินนี่ย์แกะมือแม่ออก หลังจากจบฉากนนี้แล้ว ก็เข้าโฆษณา แล้วก็มาอีกตอน คือ คาวีอุ้มนารินแล้วโยนลงน้ำ และตัวเองก็ทำหน้าสะใจ อยู่บนเรือ ตอนนี้วินนี่ย์ไม่ได้ดู เพราะ กำลังเพลินกับของเล่น ฉากนี้แม่ดูกับอาม่า ดูแล้วหดหู่ใจ คิดว่า ทำไมคาวีต้องทำรุนแรงกับผู้หญิงอย่างนี้ นอกจากปล้ำข่มขืนแล้ว ยังแกล้งนารินตามอารมณ์บ้าๆของตัวเองอีกด้วย รู้สึกไม่ดีกับ"สวรรค์เบี่ยง" ที่ออกอากาศวันนี้มากๆ เลยปิดทีวี ไม่ดูอีกเลย จนละครใกล้อวสานจึงได้เปิดดูอีก

หลังจากวันนั้นที่คาวีข่มขืนนารินไปได้ซัก 2-3 วัน แม่ก็เล่นกับวินนี่ย์ตามปกติ เป็นธรรมดาที่เราแม่ลูกจะฟัดกันบนที่นอน ก็น้องวินนี่ย์นะ ทั้งขาว ทั้งอวบ อิอิ...น่าฟัดเป็นที่สุด วันนั้นแม่ก็ฟัดวินนี่ย์ หอมแก้มวินนี่ย์ซ้ายขวา ซ้ายขวา อย่างหมั่นเขี้ยว ตอนที่แม่เอาหน้าไปซุกกับแก้ม กำลังเอาจมูกซุกไซ้แก้มวินนี่ย์นั้น น้องวินนี่ย์ ก็ทำเป็นผลักแม่ และบอกว่า "อย่าทำชั้นนะ ปล่อยชั้นนะ ชั้นเกลียดคุณ ปล่อยชั้น..." แม่ก็หยุด เงยหน้ามองวินนี่ย์ เห็นวินนี่ย์กำลังส่ายหัวไปมาบนหมอน แมเห็นแล้วก็ยิ้มขำๆ ถามว่า "วินนี่ย์...เป็นอะไรอ่ะลูก" วินนี่ย์ตอบว่า "หนู..ก็ทำแบบนางเอกไงคะ แบบเรื่องสวรรค์เบี่ยง ที่แม่ดูไง" คำตอบของเธอทำให้แม่รู้สึกอย่างนี้.... โธ่...ลูกเอ้ย!! ช่างจดช่างจำซะจริงๆ...แม่ไม่ได้รู้สึกสนุกเลยนะ ที่วินนี่ย์เป็นนาริน แม้มันจะขำ แต่ก็ขำเศร้าๆ...คิดเอาเองว่า ถ้าวินนี่ย์เป็นเด็กผู้ชาย วินนี่ย์จะเลียนแบบบทของใครคะ...ยิ่งชอบเล่นสมมุติอยู่ด้วย สมมุติให้แม่เป็นนาริน แล้วตัวเองเป็นคาวี แล้วปล้ำแม่...โอ้ย...แม่คงเศร้ามากกว่านี้ (ไม่ซีเรียสนะคะ) ถ้าใครเคยอ่านเรื่องวินนี่ย์มาก่อน จะรู้ว่า วินนี่ย์ชอบเล่นสมมุตินะคะ...แล้วก็ต้องเป็นตัวเอกทุกเรื่องซะด้วย อิอิ...(เพื่อนแม่บอกว่า ถ้าเป็นเด็กผู้ชาย แล้ว เลียนแบบคาวี ก็ไม่ดีหรอก แต่ถ้าเลียนแบบนาริน...หมวยเอ้ย...แกต้องกลุ้มหนักมากๆเลยแหละ 555...อ่ะ ขำๆ)


แม่ถึงได้รู้ว่า...ละครไทย ไม่เหมาะที่จะเปิดให้เด็กดูจริงๆ ถึงแม้บางตอนเราสามารถอธิบายได้ แต่บางตอน เช่น ตอนปล้ำ ข่มขืน จะอธิบายยังไง เหตุผลคืออะไร ทำไมต้องข่มขืน (ถ้าบอกว่า...จริงๆแล้ว คาวีข่มขืนนารินเพราะรัก?...เด็กจะเข้าใจมั้ย อาจเข้าใจไปว่า ถ้ารักใครก็ฉุดไปข่มขืนเลย...อย่างนั้นหรือเปล่า?....ในความเป็นจริง...มันขัดแย้งกันมาก..เพราะคงไม่มีใครที่รักคนที่ข่มขืนตัวเองได้ลง) อธิบายลำบาก หลังจากวันนั้น แม่จึงได้คิด และจะดูละคร หลังลูกนอนหลับแล้วเท่านั้น...

แม่เคยไปตั้งกระทู้เรื่อง"สวรรค์เบี่ยง" ในห้องเฉลิมไทย เพราะ รู้สึกไม่ดีมากๆที่คาวีข่มขืน รังแกนารินอย่างสุดๆ ปรากฎว่า ไม่ใช่แม่คนเดียว ที่ไปตั้งกระทู้ทำนองนี้ มีกระทู้แบบนี้เยอะแยะ แต่ดูเหมือนคนทำละคร และ ทางช่อง จะยังไม่เข้าใจ เพราะ ทุกวันนี้ ในละครก็ยังมีฉากแบบนี้ออกมาอีก คงไม่ใช่เด็กทุกคนที่จะดูโดยมีผู้ปกครองคอยชี้แนะ ต้องมีหลายบ้านที่พ่อแม่ทำงาน ยังไม่กลับถึงบ้าน ในช่วงที่เวลาละครออกอากาศ และลูกซึ่งเป็นเด็กเล็กๆหรือเด็กโต วัยรุ่น ก็นั่งดูละครเรื่องแนวนี้ตามลำพัง หรือดู กับพี่เลี้ยงที่ติดละคร คิดว่าพี่เลี้ยงเด็กจะสอนอธิบายให้ลูกเข้าใจได้มั้ยคะ...


มาดู video เพลง "สิ้นสุดกันที" เพลงประกอบละครเรื่อง "สวรรค์เบี่ยง" ที่แม่หมวยอยากบอกว่า "สิ้นสุดกันทีกับฉากข่มขืน ฉากรุนแรง ในละครไทยนะคะ"

Create Date : 23 กรกฎาคม 2551
Last Update : 23 กรกฎาคม 2551 15:28:43 น. 36 comments
Counter : 961 Pageviews.

 
เห็นด้วยกับน้องหมวยนะ เรื่องฉากบางฉากที่ไม่น่ามีในละครไทย เพราะเด็กอายุประมาณวินนี่ย์กำลงจดจำอยู่พอดีเลย กลัวเอาไปเล่นกับเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนนี่สิ เราก็ไม่รู้ด้วยว่าเด็ก ๆ เค้าจะจดจำพฤติกรรมขนาดไหน ยังดีที่วินนี่ย์เอามาเล่นกับน้องหมวยซะก่อน ยังทันที่ได้สอนเนอะ....ว่าไม๊คะ


โดย: Pastel pied วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:07:54 น.  

 
รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ถ้าไม่มีฉากแนวนี้จะไม่มีจุดขายนะคะ ทำให้เวลาที่ผู้ปกครองดูทีวีต้องคอยอธิบายให้เด็กๆ บางทีก็มากเกินไปไม่เหมาะให้เด็กดูตามลำพังนะคะ


โดย: superss วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:32:52 น.  

 
เหมือนกันค่ะคุณหมวย
หลาน ๆ ฝิ่นเค้าติดละครกัน
ทำตามอย่างโดยไม่คิดอะไร
เราต้องคอยถาม คอยดู
บางทีเค้าก็ตอบว่า
ทำไมเขายังทำกันได้เลย
กลายเป็นค่านิยมลัทธิเอาอย่างหน้าตาเฉย
พรุ่งนี้อย่าลืมนอนฝันหวานด้วยกันนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:34:33 น.  

 
เรื่องนี้พี่ก็อาศัยดูใน YouTube ค่ะ
หลายฉากที่ไม่เหมาะสม
เช่นการทำร้ายร่างกาย ซึ่งสุภาพบุรุษไม่สม
ควรทำอย่างยิ่ง ฯลฯ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:11:30 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไป คุณแสงชมยายเก๋า มากไป..ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก

เอารูปมาฝากโดย: ชมพร วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:12:59:22 น.  

 
ติดงอมแงมเหมือนกันค่ะเรื่องนี้
ลูกก้อดูด้วยเหมือนกันเลยค่ะ
ดูไปก้อต้องคอยสอนลูกไป (จะเลิกดูก้อไม่ได้เพราะแม่มันติด)
เห็นด้วยเรื่องฉากข่มขืนมากค่ะ ถ้าลูกเลียนแบบก้อยังนึกไม่ออกเลยว่าจะสอนเค้ายังงัยให้นุ่มนวลที่สุด ถึงฉากประเภทนี้ทีรัยคุณพ่อเค้าจะเปลี่ยนหนีทุกทีค่ะ


โดย: ซูเนกะ วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:19:36 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักแฟนบราซิลอีกคนครับ

ลูกสาวน่ารักดีครับ เหมือนแม่เลย


โดย: ล่องแม่ปิง วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:20:32 น.  

 
^^ชอบดูเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ^^


โดย: phety talon วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:34:16 น.  

 


สวัสดีครับ ...

นึกว่ามีเราคนเดียวคิดมากเวลาดูละคร... หุ หุ หุ มีเพื่อนบ่นละ...

อ้อ ที่คิดมาก ไม่ได้อินกับละครนะ...คิดมากกับความด้อยคุณภาพของละครไทยน่ะ

มีความสุขนะครับ

ปล.เพื่อนลืมบอกอีกอย่าง...สมัยนี้ก็น่ากลัวนะ .... ลูกสาวจะเลียนแบบ คาวี เอาน่ะ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:47:27 น.  

 
เห็นว่าดังมากเลยเหรอคะ ละครเรื่องนี้ ต้าไม่รู้เรื่องหรอกค่ะพี่หมวย แต่ไม่ชอบดูละครเพราะอย่างงี้แหละค่ะ อะไรกันก็ไม่รู้ เอะอะก็ตะโกน ตบ จูบ อิอิอิ มีลูกสาวอาที่บ้านคนนึง ติดทีวี ละคร ดูตั้งแต่ยังเด็กๆ อนุบาล ดูไปแล้วก็ copy ตัวละครออกมาใช้ในชีวิตจริงค่ะ สีหน้า ท่าทาง เป็นตัวร้ายด้วยค่ะ แบบทำตาแบบมองด้วยหางตาอะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ ไม่ดีเลย


โดย: asita วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:08:03 น.  

 
น้องวินนี่ย์น่ารักจังค้าป
ม่าม้าน้องไนน์ก็ชอบดูคาวีเหมือนกัน แต่ไนน์
ไม่เคยได้ดูเลยเพราะเข้านอนก่อนทุกทีเลยค้าป


โดย: น้องไนน์ค้าป (manburi ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:14:17 น.  

 
ละครเรื่องนี้รู้สึกจะเป็น talk of the town เลยมั้งพี่ หนูว่าผู้จัดเขาอาจตั้งใจให้คนดูแล้วรู้สึกอย่างนั้นก็ได้จะได้ดัง

แต่นานๆทีหนูว่ามีละครแบบนี้ก็ดีนะ เพราะส่วนใหญ่พระเอกละครไทยจะซื่อๆ เซ่อ และเป็นคนดีเกินกว่าเหตุไปหน่อยอะ มีพระเอกแนวนี้บ้างก็ดีเหมือนกัน แต่ฉากข่มขีนหนูว่าแรงเกินไปอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:30:21 น.  

 
เรื่องนี้ก็ได้ดูบ้างเป็นบางตอนค่ะ

เรื่องละครฉากรุนแรงแบบนี้ พูดลำบากจริงๆค่ะ
ตอนนี้ ละคร ถึงร้ายก็รัก ก็มาสไตล์เดียวกันเลย (แอบดูบ้างตอนลงมาหยิบของข้างล่างบ้าน)
พอถึงฉากตบตีกัน เสียงร้องกรี๊ด สะดุดหูต้นฝน ต้องหยุดดู จ้องตาเขม็งเลยค่ะ (แม่ก็หยุดดูเหมือนกัน) พยามปิดตาไม่ให้ดู ก็ดึงมือออก
ทุกวันนี้ก็เลยไม่ค่อยได้ดูละคร ได้แต่แอบๆอะค่ะ


โดย: ปลายดินสอ วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:46:37 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

อ่านเรื่องราวในบล็อคนี้จบแล้วก็ต้องบอกว่า ผมเห็นด้วยกับคุณแม่หมวยครับ

ละครไทยน้ำเน่าหลาย ๆ เรื่องไม่สมควรให้เด็กดูเป็นอย่างยิ่งครับ แต่ว่าในทางกลับกัน คนสร้างละครเขาต้องการสร้างละครออกมาเพื่อความบันเทิงของผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ชมหลักมากกว่าครับ ดังนั้นเวลาที่มีเด็กนั่งดูละครอยู่ด้วย ผู้ปกครองก็ควรให้คำแนะนำแก้เด็กที่นั่งดูอยู่ด้วยถึงจะถูกต้องครับ

ผมก็ไม่อยากให้เด็กจดจำสิ่งที่ไม่ดีที่มีอยู่ในละครไปปกิบัติตามในชีวิตจริงหรอกครับ อย่างผมก็เป็นคนที่แทบจะไม่ดูละครเลยครับ เรื่องสวรรค์เบียงผมก้ไม่เคยดูเลยครับ ไม่งั้นผมก็จะต้องจำพฤ๖กรรมของคาวีไปทำตามแน่ ๆ ครับ โดยเฉพาะฉากที่คนติดตามเฝ้าดูกันทั้งบ้านทั้งเมือง .... อ้าว .... จะให้ทำอย่างไงได้ล่ะครับ ก็ผมยังเด็กอยู่นิครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:51:30 น.  

 
หวัดดีครับน้องหมวย

เรื่องนี้มาดามติดหนึบเลยครับ
พี่ก๋าไม่ค่อยชอบดูหรอกครับ
พี่ก๋าไม่ดูละครและไม่ดูทีวีมานานพอสมควรแล้วครับ

ส่วนเรื่องนอนดึก
พี่ก๋าก็นอนดึกด้วยเหตุผลเดียวคือดูแลเจ้าตัวเล็กนี่แหละครับ
55555
และที่ตื่นเช้าก็เพราะหมิงหมิงเช่นเดียวกัน

โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:28:23 น.  

 
หวัดดีจ้าการ์ตูนใหม่มาแว่ว update ทุก 2 วัน

ฮาขี้แตกจิงๆไม่ได้โกหก อิอิยิ้มกับการ์ตูนเรื่องใหม่ คลิกที่รูปได้เย้ยฮับ
โดย: พลังชีวิต วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:40:11 น.  

 
แวะมาส่งความคิดถึงพร้อมกะมีซาลาเปาไส้ครีมอร่อยๆมาฝากจ๊ะ แม่หมวย วินนี่ย์ช่างจดจำจริงๆๆ อย่างนี้แหละเค้าถึงบอกว่าเวลาดูละคร ถ้าเด็กๆดูเอง ถ้าไม่มีคนแนะนำก็อาจจะจำอะไรผิดๆมา แต่ยังดีมีแม่หมวยดูอยู่ด้วยเนอะ
โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:28:45 น.  

 
สวัสดีคะ ขอบคุณนะคะที่แวะไปทักทายนะคะ ชอบหมีพูร์เหมือนกันเลยคะ และจะแวะมาทักทายอีกนะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ


โดย: sea of mist วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:53:06 น.  

 
ไม่ชอบให้มีฉากข่มขืนในละครเหมือนกันค่ะ แล้วต๋อยก็ไม่ค่อยได้คูละครเท่าไหร่ เพราะต้องทำงานกลางคืนบ่อยๆ เลยไม่รู้เรื่องละครกับเขาเลย


โดย: ต๋อย (Roseshadow ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:09:29 น.  

 
สวัสดีเจ้าแม่หมวยและน้องวินนี่ย์ 55 เข้ามาทักตามเคย ละครนาโจบ่าได้ดูเลยเจ้า สงสัยจะoutก่ะเปิ้นแต๊ๆ เจ้า แต่เป๋นคนนอนดึกตื่นเช้า เจ้า


โดย: 2times4t วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:23:44 น.  

 
ส้มว่ามันเป็นองค์ประกอบหลักสำหรับละครไปแล้วมั้งคะ ถ้าไม่มีฉากแบบนี้คนอาจไม่อยากดู ยิ่งพระเอกทำเลวกับนางเอกมากเท่าไหร่คนยิ่งชอบยิ่งเชียร์

อีกอย่างที่ละครไทยน่าเบื่อตรงที่นางร้ายชอบเอาแต่กร๊ดๆๆๆๆ มันแสบแก้วหูมาก

แต่ถ้าเทียบกับละครเกาหลี จีนหรือญี่ปุ่น ของเค้าไม่ต้องมีฉากรุนแรง ฉากกรีดๆๆๆ หรือฉากเลิฟซีน ละครของเค้าก็ขายได้และขายได้ดีซะด้วยนะคะ แค่เห็นพระเอก-นางเอกก็ทำเอาหัวใจละลายแล้วล่ะค่ะ

ปล.เห็นด้วยที่หนังสือนับวันก็แพงขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:32:41 น.  

 


โดย: somnumberone วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:31:55 น.  

 
i just watch and finish it last week ka

it good series na ka ,


โดย: มาดามอุ้ย วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:36:10 น.  

 
เด็ก...ยังไงก็คือผ้าขาวอยู่ดีอะค่ะคุณหมวย

เอาใจช่วยนะคะ..

ปอลิง.ฝากหอมแก้มวินนี่ย์ซักทีสองทีนะคะ


โดย: แม่นู๋มี่ วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:00:21 น.  

 
หมาน้อยที่บ้านชอบอาบน้ำค่ะ แต่ไม่ชอบ

ถ่ายรูปเพราะต้องใช้แฟลช ยิ่งจ้องจะถ่าย

เค้าก็สะบัดหนีค่ะ คงรำคาญด้วยมังคะ


โดย: superss วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:00:53 น.  

 
โห..วิน่นี่ฉลาดมากค่ะ

เนี่ยนะไทยเราเค้าถึงได้บอกว่าสื่อมีอิทธิพล เราเองเป็นผู้ปกครอง เราต้องให้คำแนะนำและสอนเด็กของเรา เปิดโอกาสให้เค้าได้คุย ได้ออกความคิดเห็น เราจะได้รู้ว่าเค้าคิดยังงัย และเค้าจะได้กล้าถามเรา มีอะไรก็แก้ปัญหาได้เนอะ เฮ้อ..อยากมีลูก มีไว้คุย ไว้สอน อิๆๆ


โดย: ClayAnn วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:44:29 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ

เอาน้องจีจ้ามาฝากด้วยค่ะ

จริงๆมีรูปน้องจีจ้าเยอะนะคะ

แต่ต้องค้นดูก่อนค่ะ แล้วจะเอามาขึ้นบล็อกนะคะ

//srv0110-06.oak1.imeem.com/g/p/3aa7feea1a35600fdce3837f18ab1d1e_web.gif


โดย: dao_venut วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:54:06 น.  

 


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:58:11 น.  

 
แก้ตัวใหม่ค่ะ

click to comment


โดย: dao_venut วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:00:24 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดียามเช้ากับสายฝนเย็น ๆ ค่ะ
แวะมารับวินนีย์กับคุณหมวยไปตามฝันด้วยกันค่ะ
ฝันหวาน ๆ ปราศจากน้ำตาลนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:7:17:55 น.  

 


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:31:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ ..

อ่านแล้วแอบอมยิ้มกับความใสน่ารักของน้องค่ะ ..

แล้วก็เห็นด้วยกับคุณหมวยค่ะว่า ..
ละครไทยบางทีก็ทำให้มันเกินควร ..
จะมาบอกว่ากำหนดเรทติ้งแล้ว ..

แต่บางอย่างมันก็มากเกินไปเชียว ..
แล้วเด็กสมัยนี้ฉลาดอ่ะค่ะ ..

บางทีก็ทำให้เราแปลกใจได้เหมือนกันเนอะ ..

ขอให้เป็นวันที่มีความสุขนะคะ


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:34:35 น.  

 
เห็นด้วยคะ แต่ยังไงก็ดูแม้จะขัดตาเยอะ


โดย: sawkitty วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:01:26 น.  

 
เห็นด้วยคร้าบบ...
จริงๆก็ชอบละครเรื่องนี้มากเลยนะคะ ชอบพี่เคนด้วย อิอิ
ดีว่าตอนนั้นน้องยังอยู่ในท้องเลยรอดไป
ละครไทยเหมาะกับผู้ใหญ่เท่านั้นค่ะ เด็กๆดูไม่ได้เลย เพราะทั้งตัวร้าย ตัวโกง แม้แต่พระเอก นางเอกเอง ก็มีพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่เหมาะสม ไม่เหมาะกับเด็กๆวัยช่างจดจำช่างเลียนแบบเลยค่ะ
เอาใจช่วยคุณแม่แล้วกันนะคะ เพราะคงต้องเจอะเจอเรื่องแบบนี้อีกเยอะค่ะ
สู้ๆค่ะ


โดย: So confuse IP: 58.10.27.196 วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:39:38 น.  

 
เลิกดูละครไทยไปนานแล้วค่ะ เพราะเหตุผลตามที่คุณหมวยว่ามานั่นแหละ เดี๋ยวนี้ผู้จัดเขาไม่คำนึงถึงสังคมเท่าไหร่ เพราะเอาแต่เรตติ้งกับเงินค่าโฆษณาดีกว่า

สำหรับตัวเองไม่ดูรายการทีวีอื่น ๆ ด้วยอ่ะ แบบว่าไอ้กล่องสี่เหลี่ยม ๆ ที่บ้านฉันมันคืออะไรเนี่ยะ

ถ้าจะดูทีวี ก็มักจะซื้อดีวีดีการ์ตูน พวกบาร์นี่ย์ หรือของพวกดีสนีย์ ให้ลูกดูค่ะ แต่บางทีก็ห้ามยาก เพราะตอนเย็น ๆ ที่แม่ยังไม่กลับ ก็มักจะนั่งตาแป๋วดูละครตอนเย็นกับคุณยาย

ช่วงนี้ตังเมก็เริ่มโตแล้ว ลูกเคยเลียนแบบพฤติกรรมตัวละครในทีวีเหมือนกัน กรี๊ด ๆ แบบตัวร้ายเลย พอถามก็บอกว่า ทำแบบในละครไงคะ


โดย: winnie in love วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:42:02 น.  

 
หวัดดีอีกรอบค่ะ..พี่หมวย
คุยเป็นเรื่องเรื่องไปนะคะ..หลังจากอ่านรีวิว
เรื่องแรก..ลูกสาวพี่หมวยเป็นเด็กที่ช่างพูด ช่างคุย ช่างจดจำ น่ารักมากค่ะ

เรื่องที่สอง..เรื่องละครที่มีฉากรุนแรง
เมื่อก่อนตอนเด็กๆที่ดูละครอย่างนี้..เราก็มองว่า
อืม..เป็นองค์ประกอบที่ทำให้เราอินกับละครดี
แต่พอมาตอนนี้..ความคิดก็เปลี่ยนไปค่ะ..มันไม่ดีเลย
เป้นสิ่งที่สอยค่านิยมปิดๆให้เด็กค่ะ..เด็กอ่ะ ความคิดความอ่านยังน้อย
เห็นอะไร ก็เลียนแบบ...เรื่องนี้ต้องโทษผู้จัดค่ะ
ที่น่าจะต้องพัฒนาได้แล้ว..แจงจำได้ว่า..เคยอ่านความคิดเห็นในพันทิพย์
กระแส"ยี้"ก็มีมากมายเลยนะคะ..แต่ยิ่งกระแสยี้มากเทท่าไหร่
ละครเค้าเรทติ้งก็ดีขึ้นเรื่อยๆ..เออ..เป็นงั้นไป

ช่วงนี้..ไม่ค่อยได้ดูละครไทยหรอกค่ะ..ดูบ้าง แต่ไม่ค่อยอิน


โดย: nikanda วันที่: 29 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:01:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
วินนี่ย์หมีพูห์
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็น single mom ค่ะ ภูมิใจมากที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง ชีวิตต้องก้าวต่อไปข้างหน้า เป็นกำลังใจให้ single mom ทุกคนค่ะ
Friends' blogs
[Add วินนี่ย์หมีพูห์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.