Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
13 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
น้องวินนี่ย์ในวันแม่...เมื่อวานนี้..."แม่จ๋า...แม่ต้องซื้อดอกมะลิให้หนูไว้ไหว้แม่ด้วยนะ"

ปกติจะ up blog วันเว้นวัน แต่ช่วง 3-4 วันมานี้ แม่หมวยยุ่งมาก พอจะว่างก็วันนี้ วันนี้จะ up 2 blog เลย...นี่อีก blog นึงค่ะ

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=thehappinest&month=13-08-2008&group=2&gblog=36

เมื่อวานวันแม่ โรงเรียนน้องวินนี่ย์จัดกิจกรรมวันแม่ น้องวินนี่ย์ตื่นแต่เช้า ให้แม่แต่งตัวให้ อาม่าแต่งหน้าให้ ใส่เจลที่ผมนิดหน่อย แล้วก็ใส่มงกุฎแค่นี้ก็ไปแสดงได้แล้ว ไม่ต้องเข้าร้านเสริมสวยแต่อย่างใด เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย พร้อมที่จะไปโรงเรียนกันแล้ว ก่อนขึ้นรถ น้องวินนี่ย์บอกแม่ว่า "แม่จ๋า...แม่ต้องซื้อดอกมะลิให้หนูเอาไว้ไหว้แม่ด้วยนะ" ฟังแล้วก็ขำๆ ซื้อให้ลูก แล้วลูกก็เอามาไหว้เรา(ให้เรา) แต่แม่ก็แวะตลาดซื้อพวงมาลัยดอกมะลิให้วินนี่ย์

พอไปถึงโรงเรียน รถเยอะมากๆ หาที่จอดรถไม่ได้เลย แถมฝนยังตกปรอยๆตลอดเวลา มีการใส่บาตรอาหารแห้งตอนเช้า ไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะ ต้องใส่บาตรกับลูก แถมยังต้องถือร่มกันฝนให้ด้วย ใส่บาตรและเคารพธงชาติเสร็จ มีประกาศเรียกให้เด็กอนุบาลไปรวมตัวกันที่ห้องๆหนึ่ง เพื่อเตรียมการแสดง แม่จูงมือวินนี่ย์เดินเข้าไปในโรงเรียน น้องวินนี่ย์เจอเพื่อน ชื่อ "น้องปั้น" เป็นเพื่อนที่แสดงคู่กับวินนี่ย์ด้วย เด็ก 2 คนเจอกัน ก็กระโดดโลดเต้น ดีใจกันใหญ่ คุณแม่น้องปั้นเลยจับถ่ายรูปคู่กันหลายรูป แม่หมวยก็เอาด้วย ท่ามกลางบรรยากาศวุ่นวาย เพราะฝนก็ตกปรอยๆตลอดเวลา คนเลยเข้าร่มกันมาก ตอนน้องวินนี่ย์ถ่ายรูปคู่กับน้องปั้น แม่หมวยถึงได้สังเกตว่า วินนี่ย์สูงกว่าน้องปั้นประมาณ 1 คืบน่าจะได้ แม่หมวยไม่เคยคิดว่าลูกตัวเอง ตัวใหญ่กว่าเด็กคนอื่น เพราะ ไม่ได้เปรียบเทียบกับเด็กคนไหนอย่างชัดเจน และ คิดว่าเกิดจากความเคยชินด้วย เพราะ เราเห็นลูกเราทุกวัน มีหลายคนเคยบอกแม่หมวยว่า ลูกแม่ตัวโตจัง เลี้ยงลูกยังไงเนี่ย ไม่ได้เลี้ยงเก่งอะไรหรอกค่ะ แต่น้องวินนี่ย์ทานนมเก่งมาก วันนึงประมาณ 5 กล่อง กล่องละ 200 มล. ก็วันละ 1 ลิตรน่ะค่ะ เธอไม่ได้ทานนมอย่างเดียว นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ชีสแผ่น ก็เป็นของโปรดเธอเช่นกัน และคงต้องยกให้กรรมพันธุ์ความสูงจากคุณพ่อน้องวินนี่ย์ เพราะ คุณพ่อน้องสูง 183 ซม. บ้านนี้เค้าสูงกันหมด แม้แต่คนแก่อย่างคุณย่าของวินนี่ย์ ยังสูงตั้ง 170 ซม. (คุณย่าเตี้ยที่สุดในบ้านนั้นแล้ว..ถ้ายกเว้นแม่หมวย) ในขณะที่บ้านแม่หมวยสูงที่สุด 170 ซม.(คือน้องชายของแม่หมวย) น้องวินนี่ย์ก็เลยมีแววว่าน่าจะตัวสูงใหญ่ในอนาคต (อันนี้คนอื่นบอกมานะคะ)

พอสายๆ หลังจากประธาน (ครูใหญ่) กล่าวเปิดงานแล้ว ก็มี การรำอวยพร และ มีการแสดงของนักเรียนชั้นอนุบาล 1 , 2 และ 3 ช่วงเริ่มการแสดงเด็กอนุบาลนี่แหละ วุ่นวายมาก ทั้งบนเวทีก็วุ่นวาย คุณครูต้องช่วยกัน จัดเด็กๆ คุณพ่อ คุณแม่ทั้งหลาย ก็รีบมาจับจองหน้าเวทีกันชุลมุน เพื่อที่จะถ่ายรูปการแสดงของลูกสาว ลูกชายตัวน้อยๆ ถึงบรรยากาศจะจ้อกแจ้กจอแจ แต่ก็น่ารัก คุณพ่อคุณแม่ก็เอื้อเฟื้อแบ่งปันกันพื้นที่หน้าเวทีมันน้อยนิด แต่ก็ไม่มีใครแย่งใครถ่ายรูป เพราะ ต่างก็เห่อลูกด้วยกันทั้งสิ้น จึงเข้าใจกันดี งานนี้จึงเต็มไปด้วยความชื่นมื่น

พอน้องวินนี่ย์ขึ้นเวที แม่หมวยก็ไปจับจองพื้นที่หน้าเวทีกับแม่น้องปั้นเช่นกันค่ะ เราก็ถ่ายรูปลูกๆของเรากันอย่างสนุกสนาน พอเพลงเริ่ม น้องวินนี่ย์กับน้องปั้นก็เริ่มเต้นตามที่คุณครูซ้อมให้ น้องปั้นน่ารักมาก เธอเต้นเหมือนให้แม่ดูคนเดียว โดยเต้นไป เธอก็จะตะโกนลงมาแข่งกับเสียงจ้อกแจ้กจอแจ และ เสียงเพลง เธอตะโกนถามแม่ว่า "แม่ขา...หนูสวยมั้ยคะ?" แม่น้องปั้นก็ตอบไปว่า "สวยลูก สวยมาก" แล้วก็หัวเราะ การโต้ตอบของสองแม่ลูกคู่นี้ ใครได้ยินก็คงอดยิ้มไม่ได้ ส่วนน้องวินนี่ย์ เต้นไปก็ตาไม่ได้อยู่ที่แม่เท่าไหร่เลย เธอชอบมองไปตรงนั้น ตรงนี้ พอหันมาเจอแม่ ก็จะยิ้มให้ แล้วก็เต้นจนจบเพลง แหม...แต่เสียดายสุดๆ แม่หมวยไม่เตรียมให้พร้อม พอใกล้จบเพลง กล้องแม่หมวยก็ขึ้นว่า "Full Memory" โอ้ย...เสียรมณ์...พอจะเลือกลงรูปไหนออกไปบ้าง ก็ไม่ทันแล้ว แสดงจบแล้ว เด็กๆพากันเดินลงเวที แม่หมวยเลยไม่มีรูปตอนจบมาให้ดูกันค่ะ


หลังจากนั้น...ก็เป็นการแสดงของชั้นอนุบาล 3 เราแม่ลูก ไม่ได้ดูค่ะ น้องวินนี่ย์หิว เลยเดินไปโรงอาหาร มีข้าวเหนียวหมูทอดขาย น้องวินนี่ย์จะทาน ก้ซื้อมานั่งทานกันในหอประชุมสถานที่จัดงานนั่นแหละ พอการแสดงของอนุบาล 3 จบลง พิธีการต่อไป คือให้ลูกเอาพวงมาลัยมากราบแม่ คือ ตอนนั้น ลูกส่วนใหญ่ก็นั่งกับแม่อยู่แล้ว (นั่งที่พื้นกัน) พอพิธีกรบอกเริ่มให้กราบแม่ น้องวินนี่ย์ของแม่ ยังเคี้ยวข้าวเหนียวหมูทอดอยู่เลยค่ะ มือก็เปื้อน ฉุกละหุกกันน่าดู มือข้างหนึ่งถือพวงมาลัยส่งให้แม่ มืออีกข้างถือหมูทอด 55555555555 ปากก็เคี้ยวอยู่ แม่บอกให้เอาหมูทอดวางก่อน เธอก็ไม่ทันได้วาง เค้าบอกให้กราบแล้ว ก็เลยต้องกราบทั้งที่ปากยังเคี้ยวกร้วมๆ แต่ก็พูดว่า "หนูรักแม่" มือข้างหนึ่งถือชิ้นหมูทอดอยู่ ทุลักทุเลพอดู แต่แม่ก็รู้สึกดีมากๆนะลูกนะ

หลังจากนั้น เราไม่ได้ดูการแสดงของนักเรียนประถม แม่พาน้องวินนี่ย์ไปซื้อของ และ พาไปเที่ยวห้างโลตัส จนบ่ายๆถึงกลับ กลับมาถึงบ้าน น้องวินนี่ย์มีเพือนมาเล่นด้วยชื่อ"น้องแบมแบม" วินนี่ย์ไปเล่นกับเพื่อน ส่วนแม่ก้ทำงาน ทำกับข้าวอะไรไป ตอนเย็นๆ แม่เดินไปตลาด เพราะ ลืมซื้อกับข้าวบางอย่างมา วินนี่ย์เดินไปกับแม่ด้วย วินนี่ย์บอกแม่ว่า "แม่จ๋า...ต่อไปหนูจะไม่ขี้เกียจทำการบ้านละค่ะ" แม่บอกวินนี่ย์ว่า "ดีแล้วลูก ถ้าหนูหัดเขียนหนังสือเก่งๆ มือหนูก็จะแข็งแรง ทีนี้ หนูอยากทำอะไร หนูก็ทำได้...วาดรูปก็สวย เขียนเก่ง ก็จะจำตัวหนังสือได้ และก็จะอ่านหนังสือได้นะคะ...น้องวินนี่ย์ บอกแม่ในวันแม่ ดังนั้น ต้องทำให้ได้นะคะ" วินนี่ย์รับปากว่า "ค่ะ" เสียงดัง...เอ้อ...เด็ก 4 ขวบครึ่งแล้ว(วันนี้) จะรักษาคำพูดซักแค่ไหน ต้องคอยดูค่ะ...แม่ก็หวังว่าวินนี่ย์จะทำได้ เพราะ ประโยชน์ของการทำการบ้านก็ตกอยุ่ที่ตัวลูกนั่นเอง...

ทุกๆวันในชีวิตแม่ ตั้งแต่วินนี่ย์เกิดมา ไม่มีวันแม่ วันลูก เพราะทุกวันเป็นวันของเรา เรา 2 คนบอกรัก และ กอดกันทุกวัน ที่นอนของเราขนาด 6 ฟุต แต่เรานอนกันแค่มุมหนึ่งของที่นอนเท่านั้น ที่เหลือว่างเปล่า เพราะ เราชอบนอนเบียดกัน ถ้าวันไหน แม่นอนห่างจากวินนี่ย์ไปนิด (ประมาณซัก 2 ฟุต) แม้บนที่นอนเดียวกัน พอวินนี่ย์ตื่นขึ้นมาฉี่ตอนกลางคืน วินนี่ย์ก็จะสะกิดแม่ แล้วบอกว่า "แม่มานอนกับหนูค่ะ" ให้เขยิบมานอนติดๆกับวินนี่ย์ทุกครั้งไปและแน่นอน ต้องห่มผ้าผืนเดียวกันค่ะ


มาดูรูปเมื่อวานดีกว่า....วินนี่ย์กับน้องปั้น


รูปบนเวทีค่ะCreate Date : 13 สิงหาคม 2551
Last Update : 13 สิงหาคม 2551 18:33:36 น. 55 comments
Counter : 1276 Pageviews.

 
แอบขำน้องอีกแล้วค่ะพี่หมวย

อ่านแล้วน่ารักดีค่ะ

ต้าแอบอยากกินข้าวเหนียวหมูทอดน้องวินนี่ย์เลยค่ะ


โดย: asita วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:17:05:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ ..

น้องน่ารักจังค่ะ .. มีมงกุฎน้อยด้วย

ซึ้งใจเนอะคะ ..

อิอิ .. ดีนะที่คุณแม่หมวยไม่ได้หมูทอดมาแทนมะลิ

มีความสุขมากมากเช่นเดิมนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:17:10:49 น.  

 
น้องวินนี่ย์น่ารักจังเลยค่ะ
สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังนะค่ะ


โดย: บางส้มเปรี้ยว วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:17:12:13 น.  

 
ใช่ค่ะ ยังแอบขำตามเลย เรื่องหมูทอดไปด้วยเลยหล่ะคะ น่ารักจริง ๆ

ขอให้ทั้งคุณแม่หมวยและคุณลูกวินนีย์มีความสุนะคะ


โดย: nui_kiku วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:18:14:06 น.  

 
น้องน่ารักอีกล่ะ และมีให้ขำอยู่เรื่อยๆ


โดย: 2times4t วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:18:40:35 น.  

 
น่ารักจริง ๆ เลย...^ ^


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:18:54:00 น.  

 
น้าฝิ่นมาชมนางฟ้าตัวน้อยค่ะ
และน้าฝิ่นมาเป็นพยานให้นางฟ้าตัวน้อย
รักษาคำพูดกับแม่หมวยด้วยนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:19:13:05 น.  

 
อิอิอิอิ
ก็ถูกของน้องเค้านะคะ

^ ^


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:22:27:34 น.  

 
ความเป็นเพื่อนลบไม่ได้ด้วยเวลา
ความเป็นเพื่อนยากจะหาซื้อกันได้
ความเป็นเพื่อนยากจะเลือนด้วยคำใด
ความเป็นเพื่อนยังเข้าใจกันและกัน


โดย: I_sabai วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:23:33:53 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดียามเช้าค่ะคุณหมวย
แวะมาทักทายกันพร้อมท้องฟ้าสดใสหลังวันฝนตกค่ะ
เมื่อวานได้ข่าวว่าถนนเส้นหล่มสักขาดแล้ว
คุณหมวยเดินทางไกลตรวจสอบเส้นทางด้วยนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:7:17:06 น.  

 
ว๊าววววววว น้องวินนีย์แต่งตัวสวยเชียว วันนี้ คงเป็นวันที่น้องหมวยมีความสุขมาก ๆ เลยนะจ๊ะ


โดย: kateking(แม่คิงคอง) (kateking ) วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:7:48:01 น.  

 
น้องวินนีย์ตัวสูงจังเลยค่ะ น้องปั้นดูตัวเล็กไปเลย
อิอิ เห็นการแสดงวันแม่แล้ว น่ารักจังค่ะ เด็กแต่ละคน ก็แต่ละแบบ ยังไงคนเป็นแม่ก็ปลื้มอยู่แล้ว
แม่ลูกผูกพัน น่ารักดีค่ะ ส่วนต้นฝน ถ้าแม่เผลอนอนเข้าใกล้หน่อย บอกแม่นอนตรงนู้น ตรงแม่นอน อิอิ ไม่ยอมให้นอนกอดเลยค่ะ แต่ก่อนนอนเธอจะต้องมานอนป้วนเปี้ยนใกล้นะค่ะ ถ้าหลับแล้วห้ามแตะกัน เพราะจะหมุนรอบทิศทางค่ะ


โดย: ปลายดินสอ วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:9:27:50 น.  

 
พี่หมวยค่ะ มาดูน้องวินนี่ย์ค่ะ น่ารักเหมือนเดิมค่ะ แม่ลูกผูกพันตัวจริงเลยค่ะ

น้องเพชรก็เหมือนกันค่ะ เคยแยกนอนกันมาพักหนึ่งพอไม่สบายก็เอานอนเตียงเดียวกัน ทีนี้ติดค่ะ ไม่ยอมนอนคนเดียวแล้ว ตื่นมากลางดึกหากไม่โดนตัวแม่ก็จะถามคุณแม่ไปไหน แม่มานต้องเอามือไปกอดตลอดค่ะ


โดย: เชอร์รี่ ( แม่น้องเพชร ) IP: 202.91.18.192 วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:11:11:00 น.  

 
น้องวินนี่ย์น่ารักจังเลยค่ะ
เมื่อก่อนลูกสาวก้อต้องให้แม่กอดไม่งั้นนอนไม่หลับ ทีหลังมานี่เริ่มมีบอกว่าอึดอัดให้แม่กอดหลังอย่างเดียวไม่ต้องกอดหน้า ดูสิ น้อยใจจิงๆ


โดย: ซูเนกะ วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:14:52:01 น.  

 
น้องวินนี่ย์น่ารักมากๆเลยคะพี่หมวย


โดย: sawkitty วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:15:29:24 น.  

 
น้องวินนี่ห์น่ารักจังเลยคะ นึกถึงตอนที่มือนึงถือหมูทอดมือนึงถือพวงมาลัยยิ่งน่ารัก


หนูก็นอนกับแม่ตั้งแต่เด็กพึ่งมาแยกตอนมอสี่นี่เองอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:15:30:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ ..

นังเหมียวเหล่านี้โชคดีเนอะคะ ..

เดี๋ยวนี้นังเหมียวที่บ้านก็อ้วนแล้วค่ะ ..

เจอตอนแรกตัวนิดเดียวว ..

อ้อนนนมากกก ..

แต่ ...

หลังจากได้อยู่แน่นอนนนน ...

กรี๊ดดดดดด ...

หยิ่งมากกกก .. ขำเชียววว .. อารายยฟร่ะ .. แมวตลกตัวนี้ ..

แล้วก็ ...

แวะพาเด็กชายโฟกัสมาให้ยลโฉม ..

โดนนังน้องเหมียวแกล้งเป็นประจำทุกวัน .. (ซะงั้นนนนน ... เฮ้อ ... แต่ก็รักกันดีค่ะ)
โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:15:33:48 น.  

 
ลูกใครหว่าน่ารักจัง....

น้องหมวย พี่เกดแวะมาตอบนะคะ ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ ใส่วานิลลาอย่างเดียวก็ได้ค่ะ ไม่ใส่ก็แค่ไม่มีกลิ่นค่ะ น้องหมวย.... อร่อยเหมือน ๆ กันค่ะ ส่วนถ้าเป็นบลูเบอรี่กระป๋องพี่ว่าใช้เป็นทอปปิ้งดีกว่านะคะหมวย ในเนื้อมัฟฟินใช้ผลไม้สด หรือแบบแช่แข็งจะดีกว่านะ หรือไม่ก็ลองดูแล้วได้ผลยังไงบอกพี่ด้วยนะคะ


โดย: Pastel pied วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:15:35:33 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ช่วงนี้สัญญาณเน็ตไม่ค่อยดีค่ะ เลยไม่ค่อยได้แวะมาทักทาย สบายดีใช่ไหมคะ


โดย: Tuk Together IP: 202.149.25.241 วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:16:19:55 น.  

 


ปอแวะเอากาแฟมาฝากค่ะพีหมวย
สไลด์น่ารักจังเลยค่ะ

มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: Butterflyblog วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:17:29:33 น.  

 
เข้ามาชมความน่ารัก ไร้เดียงสา ของน้องวินนี่ห์ ค่ะ
ขอให้คุณแม่คุณลูก มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: ยินดียิ่ง วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:18:20:33 น.  

 
น่ารักจัง


โดย: ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์ วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:18:53:47 น.  

 
น่ารักจัง อยากมีลูกสาว


โดย: rainfull วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:20:13:13 น.  

 
พี่หมวย ข้าวซื้อช็อคโกแลตที่กรุงเทพค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าพิษณุโลกที่ไหนมีขาย
แต่ข้าวเคยเอาช็อคโกแลตชิปมาใช้แทนนะคะ ก็ใช้ได้เหมือนกันนะ แต่แพงกว่ากันเยอะเลย


โดย: ka-o-jung วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:21:09:06 น.  

 
มา แว้ว ก้าบบบบบบบบบบบ


โดย: dogamania วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:23:35:07 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาอ่านเรื่องราวที่น่ารักในวันแม่ เป็นความรักที่คุณแม่และคุณลูกคู่นี้มีให้แก่กันครับ ไม่มีสิ่งใดที่จะสามารถมาขวางกั้นความรักระหว่างแม่ลูกคู่นี้ได้

ยกเว้น ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ... ใช่ไหมครับ?

ก๊าก ๆ ๆ

อ่านแล้วน่ารักดีครับ

ภาพน้องวินนี่ย์ฯ กับเพื่อนสาว น่ารักจังเลยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:0:25:05 น.  

 
น้องวินนี่ย์น่ารักมากๆ เลยค่ะ หวานเชียว


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:0:32:46 น.  

 
น้องวินนี่ย์หน้าตาคล้ายแม่หมวยมากเลยนะคะ อ่านแล้วซึ้งใจในความรักของแม่และลูกค่ะ

และขำปนน่ารัก ให้แม่ซื้อดอกมะลิเพื่อมาไหว้แม่ปอลอ หาสูตรโดนัทเอสกิไมไม่เจอเฉย จะพยายามต่อไปค่ะ


โดย: fulgurant วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:3:29:58 น.  

 
จริงด้วยแม่หมวย น้องวินนีย์สูง อย่างว่าล่ะเห็นกันทุกวัน พอเปรียบเทียบกับเพื่อนเห็นชัดเลย เหมือนเด็กฝรั่งไปเลยเนอะ น้องดื่มนมมาก ๆ ดีแล้วล่ะค่ะ เชื่อไหมค่ะพ่อสามีอายุแปดสิบกว่า ฟันแท้ยังเต็มปากอยู่เลย เพราะพ่อสามีดืมนมมาก ๆ ตั้งแต่เด็ก ๆ ค่ะ ทำให้กระดูกฟันแข็งแรง สามีพี่ก็เหมือนกันดื่มนมแทนน้ำ กระดูกนี้แข็ง ฟันสวยด้วย

ดูแล้วมีความสุขจังเลยค่ะ ยิ่งเวลานอนด้วยกันแล้วนอนกอดกัน น้องวินนีย์คิดแม่หมวยมาก ๆ เลยเนอะ และรักแม่หมวยและเข้าใจอะไรเอามาก ๆ ด้วย

น้องน่ารักมาก ๆ ค่ะ เพื่อนน้องวินนีย์ก็น่ารักค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้ด้วยดีเสมอมาน่ะค่ะ

มีความสุขมาก ๆ ค่ะ


โดย: jiney6 (สวยตลอดกาล ) วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:4:50:05 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีเช้าวันศุกร์
วันสดใส สดชื่น และแจ่มใสค่ะคุณหมวย
วันนี้อากาศดีแดดออกแต่เช้า
เมฆฝนดำคงจะไม่มาเยือนเราแล้วนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:6:43:12 น.  

 
เข้ามาอ่านเรื่องน่ารักนางฟ้าตัวน้อยของแม่หมวย น่ารักจังค่ะ ลูกสาวพี่ก็คล้ายๆกันค่ะ ตอนเค้าอนุบาล วันแม่เค้าเอาดอกมะลิมาไหว้แม่เสร็จ ขอตังค์เลยค่ะ บอกค่าช่อมะลิ
ที่เอามาไหว้ 5555 ตกลงเอามาไหว้หรือเอามาขายต่อเนี่ยลูกสาวขา...

เรื่องทานก็เหมือนกัน ทานนมเก่งค่ะ ทานหนมก็เก่ง พี่ชอบทำอะไรให้เค้าทานตอนกลับจากโรงเรียน ตอนนี้อายุ 14 หนัก 60 โลแว้ววค่ะ เฮ้ออ....


หม่ำเค้กกันนะคะ


โดย: vanilla_ole วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:15:36:23 น.  

 
น่ารักมากๆค่ะ หน้าเหมือนพี่หมวยจังค่ะ อ่านบล๊อกพี่ทีไรหนูซึ้งทุกที


โดย: sailamon วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:16:01:35 น.  

 
วินนี่ย์โตกว่าเพื่อนเยอะเลยนะคะ ดีค่ะ สูงยาวเข่าดี เด็กสมัยนี้ต้องสูง ๆ เข้าไว้ ^^

ชอบย่อหน้าสุดท้ายมากเลยค่ะแม่หมวย อารมณ์เดียวกัน ไม่รู้ใครติดใคร เตียง 6 ฟุต นอนกันอยู่นิดเดียว บางคืนพอตื่นมาไม่เจอลูก ควาน ๆ เจอปลายเท้า^^ ก็ลากกลับมานอนใกล้ ๆ บางทีลูกก็ตื่นมานอนก่ายพุงแม่


โดย: winnie in love วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:19:28:48 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องหมวย น้องวินนี่ช่างเจรจาจังเลยค่ะ น่ารักจัง
น้องวินนี่สูงและกินนมเก่งมากๆ ลูกป้าแป๋วเตี้ยกว่าเพื่อนๆ ชั้นเดียวกันค่ะ 555 พอดีพ่อแม่พันธุ์เตี้ยหมดเลย แหะๆ
แถมลูกยังไม่ชอบดื่มนม จะมีก็ลูกคนโตที่ดูตัวใหญ่ที่สุด ที่เหลือน่าจะเตี้ยหมด 555

น้องหมวยเล่าเรื่องให้เห็นภาพวินนี่เอาดอกมะลิให้ขณะที่ยังกินหมูทอดติดพันอยู่ได้แจ่มชัดจริงๆ ค่ะ อ่านไปก็อมยิ้มไปด้วย


โดย: แป๋วภูเก็ต วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:21:08:09 น.  

 
มาดูวินนี่ย์อีกทีจ๊ะ.... พี่ว่านะสงสัยวินนี่ย์ต้องตัวสูงแน่ ๆ เลย น้องหมวย

ถ้าวินนี่ย์เจอพี่อย่าให้เรียกป้านะ พี่กลัวแก่... อิอิอิ

รอดูนะคะ ว่าจะได้ชิมมัฟฟินบลูเบอร์รี่เมื่อไหร่จ้า อ้อ... ตอนใส่ให้ใส่ตอนที่บลูเบอร์รี่ยังไม่ละลายนะคะ เดี๋ยวจะกลายเป็นมัฟฟินสีม่วง พี่เคยมาแล้ว


โดย: Pastel pied วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:21:34:38 น.  

 


คิดถึงค่ะ

Photobucket


โดย: Cheria (SwantiJareeCheri ) วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:23:28:12 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของอเมริกาค่ะแม่หมวย

ดีจังเลยน่ะค่ะ ตอนนี้แม่หมวยทำขนมส่งร้านเพื่อน อย่างที่พี่บอกเพราะแม่หมวยทำขนมและอาหารเก่ง น่าทาน และมิหนำซ้ำตอนอยู่เมืองนอกก็เป็นดาวในการทำอาหารอีก จึงมีแมวมาแอบมองไปเป็นผู้ช่วยฯ คนเราเวลามีแววหรือมีพรสวรรค์ด้านไหน ก็จะฉายแววและประสบความสำเร็จในด้านนั้น ๆ ค่ะ

ถ้าพี่อยู่ใกล้แม่หมวยก็ดีเนอะ จะได้ไปเป็นลูกมือแม่หมวย ชีวิตจะได้มีอะไรทำไม่มานั่งจับเจ่า

ชีวิตแม่หมวยดีน่ะค่ะ เพราะมีอะไรทำทุกวัน ยิ่งช่วงนี้ต้องทำขนมส่ง ดีค่ะ เชื่ออย่างน่ะค่ะ ถ้าเราทำแล้วเป็นที่ต้องการของลูกค้า เพราะอร่อย ราคายุติธรรม ปากต่อปากจะพูดกันต่อไป แล้วในไม่ช้าแม่หมวย อาจจะต้องเปิดร้านขนมเองแล้วต้องจ้างลูกจ้างด้วย

สำหรับพี่ ชีวิตก็เรื่อยเปือยค่ะ เชื่อไหมเที่ยรรี่ที่พูดมาก และร่าเริง เมืออาทิตย์ที่แล้วมาชวนพี่กับสามีไปดูแข่งรถ พี่กับสามีปฏิเสธไปเธอเสียใจใหญ่เลย บอกว่าอยากให้พี่ไปเพราะพี่คุยแล้วสนุก

เมื่อวานพอเธอเห็นสามีพี่จอดรถตอนกลับจากทีทำงาน เธอมายืนขวางที่จอดรถ แล้วรีบมาถามอีกว่าพรุ่งนี้จะไปดูแข่งรถกับเธอไหม เพราะเธอได้บัตรฟรีมาทุกอาทิตย์จากลูกสาวที่ทำงานเป็นสปอนเซอร์การแข่งรถ
พี่กับสามีก็ตอบว่าไป เธอดีใจใหญ่เลย พรุ่งนี้พี่กับสามีจะไปเที่ยวเอาเลทแล้วจะเอาภาพมาฝากน่ะค่ะ

ขอให้แม่หมวยและน้องวินนีย์มีความสุขมาก ๆ ค่ะ


โดย: jiney6 (สวยตลอดกาล ) วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:23:33:50 น.  

 
แวะมาชมความสวย ทั้งสอง สาวสวยใสจริงๆ โตมาสวยนะเนี่ยะ


โดย: แม่เฮือน วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:0:16:36 น.  

 
แม่หมวย น้องๆน่ารักกันจังเลยค่ะ

สุขสันต์วันแม่ย้อนหลังค่ะ

ปล.183 เซนต์ โห..สูงงงงงง


โดย: ClayAnn วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:4:00:33 น.  

 


สวัสดีจ้ะแม่หมวย และน้องวินนีย์ มาตอบเรื่องโดนัท ได้ลองกินแล้วค่ะ มาทันงานในเมืองนี้พอดี เขาขายในงานฤดูร้อนมั้ง แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว คล้ายหนมปังทอด ทานกับแยม ตามด้วยชาร้อน ๆ เข้ากันดี รูปโดนัทมีเป็นแผ่นไม่บางไม่หนา เขาตัดแป้ง แล้วใช้นิ้วทั้งห้า จิ้มที่แป้ง เป็นห้ารูค่ะ

แปลกดีอ่ะ


โดย: fulgurant วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:6:17:59 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เอาดอกไม้แห่งน้ำใจ
มามอบให้คนเปี่ยมด้วยน้ำใจมากมายค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:8:31:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ
น่ารักมากเลยค่ะ


โดย: Tuk together วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:12:38:21 น.  

 
น้องวินนีมีเรื่องขำๆน่ารักๆมาให้ได้อมยิ้มอีกแล้ว จุ๊บๆๆนะจ๊ะ


โดย: ต๋อย (Roseshadow ) วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:13:36:46 น.  

 แวะไปดื่มด่ำกับกาแฟ
"หนึ่งถ้วยกาแฟ"
ที่บล็อกวีนะคะโดย: โสดในซอย วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:19:13:23 น.  

 


ปอแวะมาเสริฟกาแฟค่ะพี่หมวย
ปอยังไม่ได้อัพบล๊อกเรย งุงิ
เทคแคร์นะคะ ... ^ ^


โดย: Butterflyblog วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:19:35:13 น.  

 


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:21:45:16 น.  

 
สองสาวน้อย น่ารักจังค่ะ

วันนี้แวะมาเยี่ยมแม่หมวยกับน้องวินนี่ย์ซะดึกเรย สงสัยคงหลับไปแระ ฝันดีนะค่ะ


โดย: ann_269 วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:1:21:57 น.  

 
แวะมาทักทายยามดึกนะคะ ..

คืนนี้นอนหลับฝันดีค่ะ ..

ป.ล. รออ่านเรื่องน้องเหมียวบ้านนี้นะคะคลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:1:33:30 น.  

 
อาทิตย์นี้พาน้องวินนี่ไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ

^ ^


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:2:59:30 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีตอนเช้าวันอาทิตย์ค่ะคุณหมวย
เอามิตรภาพที่สดใสมาฝากช่วยรับไว้และดูแลด้วยนะค่ะ
สบายดีนะค่ะ มีความสุขกับวันพักผ่อนเช่นกันค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:8:21:27 น.  

 


โดย: sawkitty วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:13:03:59 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่หมวย แวะมาเสริฟกาแฟเย็นค่ะ

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:18:55:39 น.  

 
พี่หมวยหนีไปเที่ยวไหนเนี่ย

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ อากาศไม่ดีเลย


โดย: asita วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:19:23:02 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

คุณหมวยเป็นอย่างไรบ้างค่ะ
สบายดีหรือเปล่า


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:6:39:39 น.  

 
น้องวินนี่น่ารักจัง ใช่รูปนี้หรือเปล่าค่ะ โตเร็วจัง


โดย: never the last วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:9:15:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

วินนี่ย์หมีพูห์
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็น single mom ค่ะ ภูมิใจมากที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง ชีวิตต้องก้าวต่อไปข้างหน้า เป็นกำลังใจให้ single mom ทุกคนค่ะ
Friends' blogs
[Add วินนี่ย์หมีพูห์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.