Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
20 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
วินนี่ย์ของแม่ 5 ขวบแล้วจ้า

สวัสดี มิตรรักแฟนบล๊อคทุกท่าน แม่หมวยหาเวลาว่างมา up blog แล้วค่ะ ด้วยความที่เป็นคนมีเรื่องเยอะแยะ อยากจะ up blog ทุกวันเลย วันละ 1 blog แต่หาเวลาเข้าเน็ตได้ยากมากเลย ช่วงนี้แม่หมวยสบายดีค่ะ ลดนน.ได้ 4 กก.แล้ว จาก 53 เหลือ 49 กก. นั่นไม่ใช่เพราะ ออกกำลังกายอะไรหรอก เกิดจากการทำงานทั้งนั้น ทั้งทำขนมอาทิตย์ละ 3 วัน รวมทั้งทำงานที่ร้าน เนื่องจากลูกน้องกลับบ้าน แล้วไม่กลับมาร่วม 3 อาทิตย์แล้ว แม่หมวยเลยต้องวิ่งไปมา ระหว่างบ้านทำขนม และ ร้านค้า แถมต้องไปเรียนเนื่องจากโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ อาทิตย์ละ 2 วัน ส่วนงานเลี้ยงลูกก็ต้องทำตามเดิม พักนี้แม่หมวยยุ่งมากจริงๆค่ะ แม้จะผอมลงแต่แม่หมวยก็ยังโทรมอยู่ดี อิอิ...อาทิตย์ที่แล้วน้องที่เคยทำงานด้วยกันมาเที่ยวมาหาที่บ้าน น้องแนะนำว่า "พี่คงต้องไปเข้าสปา ยกเครื่องใหม่แล้วมั้งพี่...พี่หมวยดูเหนื่อยๆนะ" อ่ะ...แม่หมวยว่า คนเรามีอะไรให้ทำเยอะๆก็ดีค่ะ เพราะไม่ว่างดี แม่หมวยเป็นคนที่ว่างมาก จะขี้เหงา และฟุ้งซ่านน่ะค่ะ

วันนี้จะมาเล่าว่า "น้องวินนี่ย์อายุ 5 ขวบ"เต็มแล้วนะคะ เมื่อวันศุกร์ที่แล้วค่ะ เธอเกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2547 เมื่อศุกร์ที่แล้วแม่หมวยว่าจะมา up blog แต่ไม่ว่างค่ะ เลยมาวันนี้แทน วันนี้แม่หมวยอยากเล่าเหตุการณ์วันที่แม่หมวยปวดท้องจะคลอด และวันที่น้องวินนี่ย์เกิด ที่อยากเล่าเพราะว่า เป็นเรื่องราวที่น้องวินนี่ย์ชอบให้แม่เล่าให้ฟังค่ะ เธอชอบมากๆเลย

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ก่อนคลอดน้องวินนี่ย์ประมาณ 1 อาทิตย์ แม่หมวยก็รู้สึกเจ็บท้องแบบเจ็บๆ หายๆ โทรไปถามคุณหมอ หมอบอกว่าเป็นการเจ็บเตือน หมอบอกว่า ถ้ามีอาการต่อไปนี้ ให้ไปโรงพยาบาลทันที อาการนั้นได้แก่ 1. มีเลือดออก 2. มีน้ำเดิน 3. มีอาการเจ็บท้องถี่ทุก 5 นาที เป็นต้น พอรู้แบบนั้นแล้ว แม่หมวยจึงเตรียมของใส่ตระกร้าไว้ ได้แก่ เสื้อผ้าของตัวเอง และ เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว และของใช้ที่จำเป็นอื่นๆ เพื่อว่า เมื่อมีอาการดังที่คุณหมอบอก จะได้คว้าตระกร้านี้ ไปโรงพยาบาลได้เลย

เช้าวันที่ 12 กพ.47 แม่หมวยรู้สึกเจ็บท้องตั้งแต่ตื่นนอน แต่ไม่ใช่เจ็บท้องถี่ๆเลยไม่คิดอะไร จนตอนเย็นประมาณ 4 โมงครึ่ง แม่หมวยออกไปเดินเล่นออกกำลังกายตามปกติ (เดินรอบหมู่บ้านทุกวัน) เดินชมนก ชมไม้ไปเรื่อย ได้พูดคุยทักทายกับคนในหมู่บ้านเดียวกัน แม่หมวยว่า มีความสุข และ สนุกดี พอซัก 5 โมงกว่าๆ ก็เดินกลับบ้าน ก่อนเข้าบ้านเจอรถขายไอศครีมวอลล์ เลยซื้อวอลล์คอร์นเน็ตโต้ มากิน เดินไป กินไป อย่างมีความสุข ตอนกำลังจะเข้าบ้าน มีนกบินผ่าน แล้วถ่ายลงมาโดนไอศครีมของแม่หมวยพอดี อะไรมันจะเหมาะเจาะปานนั้น 55 เล่าถึงตรงนี้ทีไร น้องวินนี่ย์จะหัวเราะขำที่แม่อดกินไอศครีม เพราะ นกอึ๊ใส่ไอศครีมของแม่...แม่หมวยอดกิน ทิ้งไอศครีมลงถังขยะหน้าบ้าน พอเข้าบ้านก็เข้าห้องน้ำ แล้วเลือดออก ตรงกับที่คุณหมอบอก แม่หมวยจึงออกมาโทรศัพท์บอกยามหน้าหมู่บ้านให้เรียก Taxi ให้คันหนึ่งด่วนๆ จะไปคลอดแล้ว ยามในหมู่บ้าน แม่หมวยโทรบอกพ่อวินนี่ย์ ไม่รับสาย ไม่เป็นไร เลยเดินไปปิดหน้าต่างทุกบาน ปิดประตูหลังบ้าน เสร็จแล้วก็พอดี taxi มาจอดรอแล้ว แม่หมวยจึงไปโรงพยาบาล ระหว่างทาง taxi ก็กลัวแม่หมวยจะคลอดบนรถ เพราะ เวลานั้นเป็นเวลาเลิกงานแล้ว รถค่อนข้างติดมาก แต่แม่หมวยก็บอก taxi ว่า ใจเย็นๆพี่ ไม่คลอดบนรถหรอก (ไม่รู้ว่ารู้ได้ไง...แต่รู้สึกว่าตัวเองคงไม่ได้คลอดลูกบนรถแน่ๆ)

พอถึงโรงพยาบาล แม่หมวยก็จัดการติดต่อ counter ติดต่ออะไรๆเองทุกอย่าง จนพยาบาลพาไปห้องรอคลอดประมาณ 1 ทุ่ม ในห้องรอคลอด แม่หมวยรู้สึกเจ็บท้องมากขึ้นๆ และถึ่ขึ้น พยาบาลมาวัดปากมดลูกเป็นระยะๆ ตอน 3 ทุ่ม น้องชายของแม่หมวยมาเยี่ยม และอยู่เป็นเพื่อนจน 4 ทุ่ม หลังจากนั้น แม่หมวยก็อยู่คนเดียว นอนเจ็บท้องจนถึงเช้า นอนไม่หลับเลยทั้งคืน จนตอนเช้าประมาณ 7 โมงเช้า (วันที่ 13 กพ.47) คุณหมอมา วัดปากมดลูกอีกครั้ง เปิด 8 ซมแล้ว แต่คุถณหมอบอกว่า แม่หมวยคงคลอดเองไม่ได้ เพราะน้องวินนี่ย์ตัวใหญ่ และไม่กลับหัว จากนั้นคุณหมอวัดอัตราการเต้นของหัวใจของวินนี่ย์ ก็พบว่า หัวใจเต้นช้าลง จาก 140 (วัดก่อนหน้านั้น) เป็น 120 คุณหมอบอกว่า ต้องรีบคลอดแล้ว เพราะ ลูกหัวใจเต้นช้าลง จากนั้น พยาบาลหลายคนก็เข็นแม่หมวยไปที่ห้องคลอดเลย ก่อนหน้านั้น แม่หมวยตอน block หลังแต่จำไม่ได้ว่าตอนไหนนะ จำได้ว่า ตอนที่โดนพยาบาลเข็นไปห้องคลอดนั้น แม่หมวยรู้สึกมึนๆ แต่ก็ยังเห็นและได้ยินเสียง รุ้สึกว่า พยาบาลและคุณหมอรีบกันมากๆ คนที่เข็นรถแม่หมวยไปนั้น เข็นไปวิ่งไปเลยทีเดียว

พวกพยาบาลในห้องคลอดก็รีบกันใหญ่ แต่แค่ไม่กี่อึดใจ ที่แม่หมวยนอนอยู่บนเตียงในห้องคลอด แม่หมวยก็ได้ยินเสียงเด็กร้อง คุณหมอถามว่า "ได้ยินเสียงลูกร้องมั้ย" แม่หมวยพยักหน้า ตอนนั้นยังมึนๆอยู่ แต่ก็ได้ยินเสียงวินนี่ย์ร้องดังมาก ซักครู่ คุณพยาบาลก็อุ้มวินนี่ย์มาวางไว้บนอก แม่หมวยเห็นวินนี่ย์ลืมตาข้างหนึ่ง เหมือนเหล่มองแม่ หลังจากนั้นจำไม่ได้ว่ามีอะไรอีก แต่แม่หมวยเพลียมาก และหลับไปนานมากกกกก ตื่นขึ้นมาอีกที 6 โมงเย็น ทันทีที่ตื่น พยาบาลก็เข็นน้องวินนี่ย์เข้ามา และบอกว่า "คุณแม่ตื่นแล้ว เข้ามาดูหลายทีแล้วค่ะ แต่เห็นว่าหลับอยู่...ลูกสาวแข็งแรงมากค่ะ ร้องเสียงดัง และผิวสวยมากๆเลยค่ะ" แม่หมวยก็ไม่รู้ว่า พยาบาลดูยังไงถึงดูออกว่าเด็กคนนี้ผิวสวย เพราะ เด็กที่แม่หมวยอุ้มอยู่ตอนนี้ ตัวเหี่ยวๆแดงๆ เหมือนลูกลิงยังไงยังงั้น...แม่หมวยอุ้มวินนี่ย์แล้ว ก็รีบแก้ห่อผ้าที่ห่อวินนี่ย์ออกดู ดูมือ แขนขา พยาบาลบอกอีกว่า "แข็งแรง สมบูรณ์ดีค่ะ" หลังจากนั้นซักครู่ คุณหมอเด็กเดินเข้ามา และบอกว่า "ลูกสาวแข็งแรงดี ทานนมเก่งด้วย" และ คุณหมอที่ทำคลอดแม่หมวยก็เข้ามาเอาของขวัญมาให้ และ เอาคู่มือเลี้ยงเด็ก กับ คู่มือตั้งชื่อลูกมาฝาก

น้องวินนี่ย์ชอบให้แม่เล่าถึงวันที่วินนี่ย์คลอดแบบนี้แหละค่ะ แต่แม่ไม่ได้เล่าให้วินนี่ย์ฟังอย่างละเอียดแบบนี้หรอก เล่าถึงว่า วินนี่ย์แข็งแรง ร้องเสียงดัง ร้องทีหน้าแดง ตัวแดงไปหมดเลย และวินนี่ย์มากินนมแม่ พอเสร็จพยาบาลจะเข็นกลับไปพักที่ห้องเด็ก วันที่ 13 กพ.น้องวินนี่ย์เป็นเด็กผู้หญิงคนเดียวที่เกิดในโรงพยาบาลนี้ มีเด็กเกิดวันเดียวกับวินนี่ย์อีก 4-5 คน แต่เป็นผู้ชายทั้งหมด จนวันที่ 14 น้องวินนี่ย์ก็มีเพื่อนเป็นเด็กผู้หญิงด้วย แม่หมวยเล่าให้วินนี่ย์ฟังว่า เด็กทุกคนจะนอนในที่เปลแล้วติดป้ายบอกว่าเป็นลูกใคร เบอร์ 1,2,3 ไล่ไป ด้วยความที่วินนี่ย์ชอบให้แม่เล่าเรื่องที่เธอเกิด วันหนึ่งเมื่อแม่บ่นวินนี่ย์เพราะวินนี่ย์ดื้อ วินนี่ย์จึงบอกว่า

วินนี่ย์ : แม่...หนูจะบอกอะไรแม่นะ

แม่ : อะไรล่ะ (อารมณ์ยังไม่ดีนัก)

วินนี่ย์ : จริงๆแล้ว หนูไม่ใช่ลูกแม่หรอก หนูเป็นเด็กเบอร์ 5 แต่ลูกแม่น่ะเป็นเด็กเบอร์ 9 นางเพยาบาล (พยาบาล...เธอยังพูดไม่ชัด) เอาลูกมาให้แม่ผิด

แม่หมวยก็ขำๆ เลยถามวินนี่ย์ว่า : แล้วทำไมวันนั้น หนูไม่บอกพยาบาลล่ะว่า หยิบลูกผิดแล้ว

วินนี่ย์ตอบว่า "อ้าว...ก็ตอนนั้น หนูยังพูดไม่ได้นี่"

5555555555555 จากสิ่งที่เธอพูด ทำให้แม่อารมณ์ดีขึ้นเลย ขำเธอมากๆหลังจากนั้น ถ้าบางทีเธอดื้อกับแม่ แม่ก็จะแกล้งพูดว่า "เอาไปคืนโรงพยาบาลดีกว่า เด็กคนนี้ดื๊อ ดื้อ" อะไรแบบนั้น

แป้บเดียว เวลาผ่านไป 5 ปีแล้ว วินนี่ย์จากเด็กน้อย กลายเป็นสาวน้อยวัยอนุบาลและ กำลังโตขึ้นๆ ด้วย 2 มือของแม่หมวยที่ตั้งใจเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด วินนี่ย์มักจะบอกแม่ว่า "โตขึ้นหนูจะเป็น..." (มากมาย หลายอาชีพ เธอเปลี่ยนไปเรื่อยๆ) แม่ก็มักบอกวินนี่ย์ว่า "วินนี่ย์อยากเป็นอะไรก็แล้วแต่ แม่สนับสนุน แต่ขอให้เป็นคนดีนะลูกนะ"

นี่คือรูปถ่าย ลูกสาวของแม่ เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 52 หลังวันเกิด 1 วันที่ร้าน coffee hill เขาค้อ


วันเกิดลูกสาว แม่หมวยไม่พลาดทำเค้กวันเกิดให้วินนี่ย์เองเลยค่ะ เค้ก 3 ปอนด์ แต่งหน้าเป็นรูป Mickey Mouse วินนี่ย์อยากได้แบบนั้น และ นี่คือเค้กวันเกิดก้อนแรกที่แม่หมวยทำให้ลูกสาว และ เป็นเค้กก้อนแรกที่แม่หมวยแต่งเป็นการ์ตูนค่ะ


Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2552 20:47:16 น. 69 comments
Counter : 2882 Pageviews.

 
ขอมาเจิมคนแรก ก่อนไปเขาค้อ ไม่รู้ว่าจะได้เจอรึป่าวนะคะ อยากจะแวะ Coffee Hill เหมือนกัน ไม่เคยไป ยังไงถ้าผ่านไปจะโทรหานะคะหมวย

วินนีย์น่ารักจัง โตเป็นสาวแล้วนะจ๊ะ


โดย: กิฟ (Sanhachutha ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:28:15 น.  

 
^^

พี่หมวยเก่งจังค่ะ...ชื่นชมจากใจจริงนะคะ

วินนี่ย์เป็นเด็กน่ารักมาก...

รับรองเป็นเด็กดีให้คุณแม่หายเหนื่อยแน่ ๆ ค่ะ

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะคะน้องวินนี่ย์

ฝากแม่หมวยไปบอกน้องวินนี่ย์หน่อยนะคะ...
"เป็นเด็กดีของแม่หมวยแบบนี้ตลอดไปนะคะลูก ^^

น้าจะแอบมาดูหนูบ่อย ๆ "


อิอิ ^^


โดย: แม่นู๋มี่ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:44:10 น.  

 
น้องวินนี่ย์น่ารักจังเลยนะคะ


โดย: pet.sp วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:46:48 น.  

 
อ่านแล้วแอบซึ้งนะค่ะ พี่หมวย


โดย: บางส้มเปรี้ยว วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:52:32 น.  

 


โดย: แม่ข้าวสวย กะ น้องในพุง (ดวงขวัญ ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:03:00 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะคะ

13 ก.พ.ที่ผ่านมาไม่กี่วันนี่เองเน๊าะ..

สุขสันต์วันเกิดค่ะ

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง

สมหวังในสิ่งที่รักและดีงามตลอดไปโดย: I_sabai วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:22:21 น.  

 

น้องวินนี่ย์น่ารักจังค่ะ

สุขสันต์วันเกิด มีความสุขมากๆ และเป็นเด็กดีของคุณแม่น๊า คนดี


โดย: ถุง IP: 203.172.54.168 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:32:52 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังน้องวินนีย์นะคะแม่หมวย น้องน่ารักจริงๆ เลย ยิ่งอ่านเรื่องราวด้วยแล้วน้องวินนีย์เป็นเด็กอารมณ์ดีมากๆ ทำให้คุณแม่ชื่นใจเนอะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:52:07 น.  

 
happy bithday to you. ขออวยพรย้อนหลังหน่อยนะคะ ผ่านไปแล้ว5ปี ขอให้น้องเป็นเด็กดี แข็งแรง เรียนหนังสือเก่งๆนะคะ
ไม่ว่าลูกจะโตแค่ไหนแต่แม่ก็ยังเห็นลูกเป็นเด็กเหมือนเดิมล่ะค่ะ อันนี้เข้าใจ ถึงแม้จะยังไม่มีลูกก็เหอะ เพราะแม่ของหนูเค้ายังยังคอยเป็นห่วงเป็นใยเหมือนตอนหนูยังเด็กๆล่ะค่ะ ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย ยิ่งตอนเข้ามหาลัยใหม่ๆมาอยู่คนเดียวยิ่งรู้ชัดเลยว่าเค้ารักเเละห่วงเรามากขนาดไหนค่ะ


โดย: คุณนายทหารเรือ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:16:22 น.  

 
น้องวินนีย์น่ารักจังค่ะ
ดูผิวสวยสุขภาพดี คุณหมวยเลี้ยงลูกเก่งนะคะเห็นแล้วแอบชื่นใจแทน
ลูกชายพี่ก็เกิดวันที่13เหมือนกันค่ะ แต่เป็นเดือนสิงหาคม


โดย: นิน (nin77 ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:43:04 น.  

 
ไม่ทันไรน้องวินนีย์จะเป็นสาวแล้วค่ะ

เผลอๆตัวโตกว่าแม่หมวยอีก ไม่เชื่อคอยดู

สิคะ งานนี้ต้องชื่นชมแม่หมวยที่ให้ความ

รักความอบอุ่นมากมาย น้องฉลาดและน่า

รักมากๆค่ะ แฮปปี้เบริด์เอยืย้อนหลังนะคะ

ปีนี้แม่หมวยทำหนมเค็กรูปอะไรให้ละคะ


โดย: superss วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:06:13 น.  

 
Happy Birthday น้องวินนีย์ ย้อนหลังด้วยนะค่ะ
ขอให้น่ารัก สดใส อย่างนี้ตลอดไปค่ะ

น้องวินนีย์จินตนาการเก่ง ก้อเพราะแม่หมวยนี่ล่ะค่ะ
แม่หมวยเล่านี่นึกภาพตามออกเลยค๊า
น้องวินนีย์เองก้อใช่ย่อย มีมุขมาต่อล้อต่อคำแม่หมวยได้น่ารักมากเลยค่ะ

ปล. ทำงานเยอะ เรียนแยะ หาเวลาพักผ่อนบางนะค่ะแม่หมวย


โดย: ปลายดินสอ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:5:22:12 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:49:08 น.  

 
ไม่ได้เจอกันนาน คิดถึงจังเลย


สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะฮับ..


ป.ล อิจฉาคุณแม่จังเลย

ลดน้ำหนักไปได้ตั้ง 4 โลแน่ะ


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:29:25 น.  

 
น้องวินนี่ย์น่ารักมากเลยค่ะ
สุขสันต์วันเกิดด้วยคนนะคะ..
..ชอบรูปในกล่องคอมเม้นท์ด้วยค่ะ..


โดย: tiktoth วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:38:26 น.  

 
หวัดดีตอนสายจ้า ทานอะไรรึยังจ๊ะรูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: pet.sp วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:46:23 น.  

 
เล่าเรื่องราวได้น่ารักจังค่ะแม่หมวย
น้องวินนียเป็นสาวน้อยแล้วนะคะ
น่ารักจังค่ะ มีลูกสาวคนนี้คนเดียว
อยู่ข้างๆ แม่หมวยก็ไม่ต้องกลัวเหงาเลยค่ะ

โดย: vanilla_ole วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:58:06 น.  

 
ว้าว รูปถ่ายล่าสุดครบ 5 ขวบ น้องวินนี่ย์
โตมาก ๆ เลยค่ะ ผิวสวยจริง ๆ ด้วย ...
Happy Birthday! ย้อนหลังหนูวินนี่ย์ด้วยนะคะ ขอหนูเป็นเด็กดีของคุณแม่ และเรียนหนังสือเก่ง ๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ

แม่หมวยก็รักษาสุขภาพนะคะ อย่าหักโหมงานมาก ...

ปล. ร้าน Coffee Hill เนี่ย ของน้องหมวย
เองรึเปล่าคะ พี่จำได้คับคล้ายคับคลา
(เขียนไม่ถูกค่ะ) จากบล็อกน้องบัว???


โดย: Tristy วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:28:21 น.  

 สวัสดีบ่ายวันเสาร์ครับ น้องหมวย

มีแววสวยเหมือนแม่เนอะ...น้องวินนีย์

มีความสุขมาก ๆ รักษาสุขภาพ นะครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:38:59 น.  

 


ซึ้งมากเลยค่ะพี่หมวย อ่านแล้วนึกถึงแม่ของส้มเลยคงจะเป็นแบบพี่นะคะ ทำให้รักแม่มากขึ้นเลย

ขนมเค้กของน้องวินนี่ย์ก็น่าหม่ำมากด้วยสิ ส้มก็ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรง น่ารักแบบนี้ไปเรื่อยๆ นะคะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:09:24 น.  

 
ขอให้เป็นเด็กดีของแม่หมวยนะคะ


โดย: หนึ่งคิด วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:59:32 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแม่หมวย

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวที่บ้านค่ะ อยู่ที่กรุงเทพค่ะ ปีนี้มีหมอกมากจริงๆ ค่ะ เคยไปเที่ยวเขาค้อหลายปีมาแล้วช่วงเดือนธันวาคม หมอกยังไม่มากเท่านี้เลยค่ะ

ฝากสุขสันต์วันเกิดน้องวินนี่ย์ผู้น่ารักด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ ค่ะ เป็นเด็กดีของคุณแม่ เรียนเก่งๆ นะคะ

ขอให้มีความสุขทั้งครอบครัวค่ะ


โดย: กิ่งลีลาวดี วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:23:22 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังน้องวินนี่ย์ค่ะ ขอให้น้องวินนี่ย์มีความสุข สุขภาพแข็งแรง เป็นเด็กดี เป็นที่รักของทุกคนนะคะ

พี่หมวยคะ โอ๋ช่วงนี้ไม่ยุ่งหรอกค่ะ แต่ว่าขี้เกียจอัพบลอกมากๆ บลอกคนอื่นก็ไม่ได้เข้าไปดูเลยค่ะ หุหุ ตอนนี้อ่านหนังสือแล้วปวดหัว เลยไม่อ่านซะงั้นค่ะ หุหุ

ยังไม่รู้เมื่อไหร่จะได้กลับบ้านเลยค่ะ เห็นมาม๊าบอกว่าจะมาอีก ถ้ามาโอ๋คงอดกลับล่ะค่ะ

คิดถึงนะคะ


โดย: Orayanee วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:41:52 น.  

 
อ่านไป ยิ้มไปค่ะ
สุขสันต์วันเกิดน้องวินนี่ย์ย้อนหลังค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่ป่วย โตไวๆ เป็นเด็กดีของคุณแม่หมวยนะค่ะ


โดย: beuysliv วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:3:42:42 น.  

 
happy birthday girl Pictures, Images and Photos

น้องวินนีย์ ห้าขวบแล้ว เย้ ๆๆ ขอให้หนูเป็นเด็กแข็งแรง เรียนหนังสือเก่ง ๆ และมีความสุขมาก ๆ ได้ขนมและของเล่นที่ชอบ ๆ

คุณหมวยคะ คำทำนายเริ่มจะแม่นแล้วหรือคะ ยินดีด้วยค่ะ เหมี่ยวอ่านไปตามนั้น คุณหมวยเป็นคนขยัน หนักเอาเบาสู้ ต่อไปเถ้าแก่เนี้ยนะจ๊า ถ้าได้ไปเที่ยวแถวบ้านคุณหมวย จะอุดหนุนค่ะ


โดย: fleuri วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:4:06:27 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด - Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเมนต์
สุขสันต์วันเกิด - Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเมนต์มาแฮปปี้เบิร์ดเดย์น้องวินนี่ย์ ย้อนหลังค่า ฮิ๊ววว์

จ้ำม่ำขึ้นนะคะ แก้มยุ้ยยยเชียวนั่น

ผิวสวยแบบนางพยาบาลบอกจริงๆด้วยค่ะ โตขึ้นสวยแน่ๆเลย

ขอให้ดตเป็นคนดี ดั่งใจแม่หมวยนะคะ


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:12:20 น.  

 
อากาศร้อนแบบนี้มาชวนไปเล่นน้ำค่ะ

รอยยิ้มของลุงกับหลานโดย: pet.sp วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:32:00 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังจ๊ะวินนีย์
ขอให้ปีนี้เป็นปีแห่งความสุขและสดชื่น
ก้าวสู่ปีที่ 6 ด้วยความสดใส
เป็นที่รักของคนรอบข้าง
เป็นเด็กดีของแม่หมวยนะจ๊ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:6:41:30 น.  

 


โดย: superss วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:02:13 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะคะ
เป็นเด็กดีและน่ารักของคุณแม่ตลอดไปนะคะ


โดย: MONROVIA วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:13:47 น.  

 
น้องวินนี่ห์น่ารักจังเลยคะ

HBD น้องวินนี่ห์ย้อนหลังด้วยนะคะ ^^


โดย: น้องผิง วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:24:54 น.  

 
หวัดดีตอนบ่ายๆค่ะ มีความสุขในวันนี้นะคะ


โดย: pet.sp วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:33:53 น.  

 
Happy birth's day น้องวินนี่ย์นะค่ะ ขอโทษที่มาช้าไปหน่อย แต่คิดถึงเสมอนะค่ะ


โดย: Roseshadow วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:34:02 น.  

 
มาทักทายครับ เราชอบอ่านเรื่องคล้ายๆ กันเลย สุขสันต์วันเกิดน้องวินนีย์ย้อนหลังเหมือนกันครับ


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:12:54 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่หมวย

ก่อนอื่นต้องมาอวยพรวันเกิดย้อนหลังให้น้องวินนีย์ก่อน ขอให้น้องมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุขมาก ๆ

อ่านเรื่องแม่หมวยตอนคลอดน้องวินนีย์แล้วประทับใจมาก ๆ ชื่นชมในความเข็มแข็งของแม่หมวย คุณพ่อน้องวินนีย์แย่จังเลยน่ะค่ะแทนที่จะรับโทรศัพย์สักนิดมาส่งแม่หมวยและให้กำลังใจแม่หมวยตอนคลอดน้องวินนีย์สักนิดที่โรงพยาบาลไม่มีเลย

พี่ขอชื่นชมน้องหมวยมาก ๆที่เลี้ยงน้องวินนีย์มาได้ถึงทุกวันนี้ อยากทราบจังเลยว่าคุณพ่อน้องวินนีย์หัวใจเค้าทำด้วยอะไรค่ะ

ภาพน้องวินนีย์น่ารักมากเลยค่ะ มาเห็นรูปที่กล่องแล้วเปรียบเที่ยบ น้องโตขึ้นมากเลยเนอะแม่หมวย

น้องหมวยช่วงนี้งานยุ่งมาก ๆ เลย จากการอ่าน อย่าลืมพักผ่อนน่ะค่ะ

สำหรับเศรษฐกิจที่อเมริกาแย่มาก ๆ ค่ะ คนเลย์ออฟกันได้ทุกวัน บริษัทสามีพี่เลย์ออฟบ่อยาก อีกไม่นานก็จะเลย์ออฟอีกรอบแล้วค่ะ น่าสงสารคนอเมริกันมากค่ะแม่หมวยตอนนี้ เพราะบริษัทปิดกันได้ทุกวัน

เชื่อไหมค่ะงานห้างฯ แบบพี่ที่แต่ก่อนหาทำกันง่าย ๆ เรียกว่าหาไม่ง่ายแล้ว เพราะห้างฯ ปิดตัวลง คนตกงานกันเยอะ ชั่วโมงการทำงานของพนักงานก็ถูกลดตามไปด้วย

พ่ตอนนี้ก็จิตตกค่ะ เบื่องานมาก ๆ เพราะคิดว่าทำไปก็เท่านั้น


โดย: jiney (สวยตลอดกาล ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:5:36:48 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แม้อากาศจะร้อน
แต่ทุกวันเป็นวันดีเสมอ
สวัสดีวันอังคารค่ะพี่หมวย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:08:04 น.  

 
สวัสดีวันสีชมพูจ๊ะ


โดย: pet.sp วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:15:07 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องหมวย อ่านแล้วก็พลอยตื้นตันใจไปด้วยนะคะ
การคลอดลูกไม่ว่าจะคลอดแบบไหน คนไหน
ก็ทำเอาแม่ๆอย่างเราๆ อดดีใจไม่ได้
ที่สามารถให้กำเนิดชีวิตน้อยๆ หนึ่งชีวิตขึ้นมาได้
พออ่านมาถึงตรงน้องวินนี่ย์ช่างเจรจาก็ยิ่งอมยิ้มไปกับความช่างพูด
ช่างคิดของเธอจริงๆ น้องหมวยต้องแบ่งเวลาดูแลตัวเองด้วยนะคะ
เรื่องสวยๆ งามๆ เป็นของคู่กันสำหรับผู้หญิงอยู่แล้ว


โดย: แป๋วภูเก็ต วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:15:39 น.  

 
หนูน้อยวัยห้าขวบนี่ กำลังเรียนรู้เลยนะคะ

คุณแม่ก็จะมีโอกาสได้เรียนรู้และเฝ้ามองดูการเติบโตของลูกเป็นลำดับขั้นได้อีกช่วงวัยนึง

ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำทั้งครอบครัวนะเจ้าคะ


โดย: Ab Psy ReinDEAR++ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:52:30 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดวินนี่ย์ย้อนหลัง(หลายวันมาก)ด้วยนะคะ แม่หมวย

ขอให้น้องวินนี่ย์เป็นเด็กดี ขยัน ตั้งใจเรียนหนังสือ และเป็นเด็กที่น่ารักของแม่หมวยตลอดไป

แม่หมวยน้ำหนักลดไป ๔ กก.แล้วนางฟ้าแอบอิจฉาล่ะค่ะ...
นี่นางฟ้าพยายามลดน้ำหนักมาเป็นเดือนแล้ว ลงไปไม่ถึงกก.เลยล่ะค่ะ...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:5:27:34 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ถ้ายิ้มให้กับคนที่อยู่ในกระจก
รับรองว่าเขาต้องยิ้มตอบกลับมาทุกครั้ง
ว่าแต่วันนี้ยิ้มให้คนในกระจกหรือยังเอ่ย


emoemoemo


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:6:59:18 น.  

 
ดาวจ๋าขออนุญาติแอดบล็อกนะคะ...ชอบบ้านที่มีความรักมากมายแบบนี้จังเลย...

น้องก็น่ารักจ่ำม่ำจังค่ะ....
Photobucket

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิด(ย้อนหลังนิโหน่ย)


ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย
ขอให้น้องวินนีย์ประสบแต่ความสุขสดชื่น สมหวัง
ตลอดปีและตลอดไป...เทอญ

...ดาวจ๋า...
โดย: satineesh วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:22:27 น.  

 
สวัสดีวันสีเขียวค่ะ วันนี้สกลนครอากาศร้อนมากๆเลยค่ะ


โดย: pet.sp วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:14:52 น.  

 
น้องวินนี่ย์ 3 ขวบแล้ว ขอให้แข็งแรงน่ารักมากขึ้นๆนะคะพี่หมวย
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:27:35 น.  

 
Happy Birthday Comments

more Goodnight Comments..here

ช่วงนี้ยุ่งๆครับ เลยค่อยได้เข้ามาคุยด้วย

เสาร์ อาทิตย์นี้ จะไปเที่ยวพัทยากับเพื่อนๆ

เดี๋ยวเอารูปมาฝากนะครับ

ได้หนมหรือยังครับผม ส่งไปตั้งแต่วันจันทร์เเล้วนะโดย: chalawanman วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:37:02 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีเช้าวันพฤหัสค่ะพี่หมวย
โลกจะร้อนแค่ไหนแต่ความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้
ไม่ละลายไปความร้อนนะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:6:59:22 น.  

 
สวัสดีวันสีแสดค่ะ


โดย: pet.sp วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:35:22 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่หมวย
แวะมาเยี่ยมวันร้อนๆค่ะโดย: vanilla_ole วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:54:19 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แวะมาทักทาย
แวะมาเยี่ยมเยียน
แวะมาแบ่งปันความสุข
แวะมาด้วยรอยยิ้มและกำลังใจ
สวัสดีเช้าวันศุกร์สดใสค่ะพี่หมวย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:15:26 น.  

 
สวัสดีวันสีฟ้าค่ะ


โดย: pet.sp วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:09:13 น.  

 
ว้าแย่จังเลยค่ะ กระแตเนี่ย พลาดเข้าบล้อกแม่หมวยได้ไงนะ แม่หมวยโพสตั้งหลายวันแล้วด้วย
อดมาอวยพรวันเกิดให้หลานเลยค่ะ
อวยพรย้อนหลังนะคะ "ขอให้น้องวินนี่ย์มีสุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพจิตดี อารมณ์แจ่มใส เติบโตสมวัยน์ เป็นเด็กดี และเรียนเก่งค่ะ"

เค้กแม่หมวยน่ารักมากๆเลยนะคะ


โดย: กระแต (pp_parich ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:4:28:28 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะ มีความสุขกับวันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ


โดย: pet.sp วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:26:43 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เช้าวันจันทร์สดใส
รับเดือนใหม่ด้วความสดชื่นค่ะพี่หมวย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:6:32:34 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เช้าวันจันทร์สดใส
รับเดือนใหม่ด้วความสดชื่นค่ะพี่หมวย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:6:32:40 น.  

 
ดีใจกับแม่หมวยที่แม่หมวยมีความสุข มีความสุขที่ได้เล่าถึงลูกสาว

เผลอแป๊บน้องจะเป็นสาวแล้วนะคะเนี่ย


โดย: ClayAnn วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:5:32:14 น.  

 

วางสิ่งที่แปรปรวน
ไม่ผูกพันกับสิ่งที่ไม่แน่นอน
เมื่อมีก็เหมือนไม่มี เมื่อมีก็เหมือนมี
เมื่อเป็นกันเหมือนไม่เป็น เมื่อไม่เป็นก็เหมือนกัน
เปลี่ยนแปลงด้วยอิสรภาพที่ไม่แปรปรวนสวัสดีเช้าวันอังคารค่ะพี่หมวย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:6:53:16 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

น้องโตเเล้วนะครับ

เเต่ยังน่ารักเหมือนเดิม

เค้กน่าทานจัง

กลับมาจากพัทยา เอารูปสวยสวยมาฝากครับ


โดย: chalawanman วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:22:59:02 น.  

 
มาทักทายพี่หมวยและน้องวินนี่ย์ยามเช้าคะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:6:51:09 น.  

 
แวะมาส่งความคิดถึงจ้า ^^


โดย: น้องผิง วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:10:16:34 น.  

 
Photobucket


โดย: ม๊ามี๊น้องอิงอิ๊ง (INGING777 ) วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:12:34:24 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ทำงานเพื่อหยิบยื่นคุณค่าแก่สังคม
จึงได้ผลงานที่น่าชื่นชม
เงิน ชื่อเสียงและมิตรมหาศาลย่อมตามมา
สวัสดียามเช้าวันพฤหัสค่ะพี่หมวย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:6:50:14 น.  

 
See's chocolate Pictures, Images and Photos

สวัสดีบ่าย ๆ วันศุกร์ค่ะ

น้องวินนีย์ในกะละมังน่ารักจัง ห้าขวบแล้ว ก็ลงกะละมังไม่ได้แล้วจิ

ที่คุณหมวยที่บล็อก ของไทยเรามาเสียคะแนนตรงเรื่องเปิดประตูค่ะ เพราะไม่ใช่มารยาทของบ้านเรา เขามีอธิบายในบทความด้วยว่า ประเทศในเอเชียเสียคะแนนตรงนี้

แม่หมวยสบายดีนะคะ


โดย: fleuri วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:2:59:36 น.  

 
แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงค่ะแม่หมวย
ชอบน้องวินนีย์ในกล่องคอมเมนท์จังค่ะโดย: vanilla_ole วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:16:28:16 น.  

 
สวัสดีค๊า แม่หมวย

น้องวินนีย์ปิดเทอมแล้ว
เป็นลูกมือแม่หมวยได้แล้ว
อิอิ แม่หมวยจะได้มีเวลาอัพบล็อคมากขึ้นไงค่ะ

แวะมาทักทายค่ะ


โดย: ปลายดินสอ วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:21:29:16 น.  

 
สุขสันวันเกิดนะจ๊ะ

หนูวินนี่ของป้ามิ้ว

ขอให้เป็นเด็กดี

เรียนเก่ง ๆ

พระคุ้มครองนะจ๊ะ

หลานสาวป้า

อิอิ

^^


โดย: jdaynoaoon วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:22:19:33 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ทำอะไรก็คำนึงถึงความพอดี
ทั้งโดยภาวะ ฐานะ ปัจจัย กลไกและเป้าหมาย
จึงไม่สร้างปัญหาแต่พาสู่ความเจริญอันยั่งยืนสวัสดีเช้าวันจันทร์สีเหลืองค่ะพี่หมวย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 9 มีนาคม 2552 เวลา:6:44:53 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...>


โดย: jdaynoaoon วันที่: 11 มีนาคม 2552 เวลา:22:25:13 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แข็งกระด้าง...จึงล้มเหลว
เหมือนใบไม้ร่วงสู่พื้น
ยืดหยุ่น...จึงกระจายตนไปได้ในสถานการณ์ต่าง ๆ
เหมือนรากไม้แผ่ไปในผืนดิน
อ่อนโยน...จึงเจริญงอกงาม
เหมือนยอดไม้ที่พุ่งขึ้นสู่ที่สูงสวัสดีเช้าวันพฤหัสสีส้มค่ะพี่หมวย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 12 มีนาคม 2552 เวลา:7:09:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ


โดย: น้ำน้อย IP: 182.93.201.204 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:11:20:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

วินนี่ย์หมีพูห์
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็น single mom ค่ะ ภูมิใจมากที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง ชีวิตต้องก้าวต่อไปข้างหน้า เป็นกำลังใจให้ single mom ทุกคนค่ะ
Friends' blogs
[Add วินนี่ย์หมีพูห์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.