Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
30 กันยายน 2553
 
All Blogs
 

"กำลังใจให้แอนนี่" เราเข้าใจว่าทำไมเธอไม่ตรวจ DNA

ในฐานะ แม่เลี้ยงเดี่ยวคนหนึ่ง แม่หมวยเข้าใจ ว่าทำไมแอนนี่ ไม่ต้องการตรวจ DNA เหตุผลหนึ่ง คือ

ไม่ต้องการผูกพันธ์กันตามกฎหมาย ผู้เป็นแม่จะสามารถจัดการเอกสารทางราชการของลูกได้ โดยที่ไม่ต้องขอลายเซ็นยินยอมจากคนเป็นพ่อ อันนี้ เจอมากับตัว

แม่หมวยจะพาน้องวินนี่ย์ไปทำพาสปอร์ต เพราะ บริษัทยาให้ตั๋วไปเที่ยวเมือกนอก ฟรี 2 ที่นั่ง แต่ก็ทำไม่ได้ ต้องไปเอกสารไปให้พ่อเซ็นยินยอมด้วย แล้วแม่หมวยอ่ะ ไม่ได้ติดต่อพ่อวินนี่ย์มานาน 2 ปีกว่าแล้ว ครานี้ก็เลยติดต่อไม่ได้ อดเลย อดไปเที่ยวเลยตู...เซ็งโครต ถ้ารู้งี้นะ ไม่ใส่มันเป็นพ่อซะก็ดีหรอก

ถ้าแอนนี่ ไม่ต้องการอะไรๆจากฟิล์มแล้ว ไม่ต้องการให้มายุ่งแล้ว ก็ไม่จำเป็นเลยที่ต้องตรวจ DNA เพราะ ถ้าตรวจแล้ว ข่าวใหญ่ขนาดนี้ ต้องมีการรับผิดชอบกัน เซ็นรับรองบุตร เวลาที่แอนนี่ ต้องการทำเอกสารอะไรให้ลูก ก็ต้องไปขอให้ฟิล์มเซ็นด้วย คงไม่สะดวกทั้งกับตัวเอง และ ครอบครัวลูกเมียของฟิล์มในอนาคตแน่นอน อีกอย่าง ลูกแอนนี่ ก็จะไม่มีสิทธิ์ใดๆในมรดกของฟิล์ม อันนี้ แฟนคลับฟิล์มน่าจะชอบนะ ช่วยรักษาผลประโยชน์ให้ฟิล์ม

ความเห็นส่วนตัว...ใครๆก็นิยมชมชอบ นักร้องที่มีประวัติขาวสะอาด เป็นคนดี เฮียอ้ออ้างมนุษยธรรม แบนงานฟิล์ม เพื่อกดดันให้แอนนี่ไปตรวจ DNA แต่จนแล้วจนรอด เธอก็ยืนกรานที่จะไม่ตรวจ ทั้งที่โดนกดดัน ดูถูก ว่า "ไม่ใช่ลูกของฟิล์มละซี้...ถึงไม่กล้า" เธอก็ไม่หวั่นไหว เฮียเลยเล่นวิชามาร อ้างผู้ชาย 4 คน มาป้ายสีเธอ บอกว่า ได้ยินมาจากผุ้ใหญ่ท่านหนึ่ง กล้าป้ายสี เหยียบย่ำ ผู้หญิงเพื่อธุรกิจขนาดนี้ แล้วถ้ามีการตรวจ DNA จริง จะใช้เงินเพื่อเปลี่ยนผล DNA ก็คงไม่ยาก ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้ว แอนนี่ จะถูกเหยียบย่ำให้จมดิน ข้อหา บังอาจอ้างฟิล์มเป็นพ่อของลูกเธอ ส่วนฟิล์ม ก็จะใสสะอาด (ด้วยสบู่ยี่ห้อเฮียฮ้อโอบอุ้มชายสถุล) และ จะดังยิ่งขึ้น ในรูปพระเอกนักบุญ เพราะ ให้ความช่วยเหลือแอนนี่และลูก ทั้งที่ไม่ใช่ลูกตัวเอง แล้ว RS ก็จะได้เงินเป็นกอบ เป็นกำ ร่ำรวยกันต่อไป

อีกเหตผลหนึ่ง ที่เป็นความเห็นส่วนตัว แอนนี่อาจกลัวว่า ใครจะมาเอาลูกเธอไป เพราะ ถ้ามีการตรวจ DNA และฟิล์มเป็นพ่อแล้ว ถ้าเมื่อไหร่ที่ฟิล์มอยากได้ลูกไปเลี้ยงเอง อาจจะฟ้องขอลูกมาเลี้ยง แอนนี่คงกลัวแพ้ เพราะ เธอรู้ตัวดี ดาราตัวประกอบอย่างเธอ จะมีเงินทอง ฐานะ สู้กับซุปตา ได้อย่างไร เธอถึงได้บอกว่า กลัวใครจะมาเอาลูกไป

อีกเหตุผลส่วนตัว ถ้ารับเป็นพ่อ มีเอกสารรับรองแล้ว ในอนาคต คนเป็นพ่อ ที่ไม่ได้ดูแลเลี้ยงดูลูก อาจเอามาอ้างหาประโยชน์จากลูกได้ สมมุตินะ เกิดน้องฑีฆายุวันนี้ ได้เป็นนายกรัฐมณตรีในวันหน้า คนเป็นพ่อ ก็จะได้ประโยชน์ไปด้วยแน่นอน และ สามารถอ้างได้ว่า เป็นพ่อท่านนายก เอาไปหากินได้อีก

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ จึงเข้าใจว่า ทำไมแอนนี่ถึงไม่ตรวจ DNA และเมื่อตอนนี้ เหตุการณ์เป็นเช่นนี้แล้ว ประชาชนบางส่วนที่มีศีลธรรม ไม่สนใจแล้วหล่ะว่า ใครเป็นพ่อของลูกแอนนี่ และ แอนนี่จะผ่านผู้ชายมากี่คน แต่ที่สำคัญ ที่มองเห็นกันทุกคนคือ แอนนี่มีความเมตตา เป็นคนดีคนหนึ่ง อย่างน้อย ในสภาวะไม่แน่นอนของชีวิต แอนนี่ก็เลือกที่จะเก็บลูกเอาไว้ ยอมทิ้งงาน ไม่ไปทำแท้ง ยังดีกว่า หญิงหลายคนที่เลือกไปทำแท้ง เพื่อชีวิตการงาน ดังนั้น จึงเชื่อว่า เธอจะเป็นแม่ที่ดีได้

เป็นกำลังใจให้แอนนี่เข้มแข็ง ฝ่าฟันอุปสรรคชีวิตในช่วงนี้ไปให้ได้ และเลี้ยงดูน้องปิ้กเปาให้ดีที่สุด เป็นกำลังใจให้แอนนี่ค่ะ

ปล1. มีพ่อที่ไม่ดี ก็อย่ามีเสียดีกว่า

ปล2. blog นี้ ให้แสดงความคิดเห็นได้ แต่ อย่ามาทะเลาะกัน

ปล3. แม่หมวยไม่ใช่พวก "คลั่งเพศ" อย่ามายัดเยียด

ปล4. ความคิดเห็นของแม่หมวย ต้องการให้กำลังใจแอนนี่ ในฐานะแม่เหมือนกันเท่านั้น ไม่ได้ต้องการเขียนให้ฟิล์มเสียหาย และ แม่หมวยไม่ได้เกลียดฟิล์ม


 

Create Date : 30 กันยายน 2553
8 comments
Last Update : 30 กันยายน 2553 17:52:43 น.
Counter : 925 Pageviews.

 

เข้าใจที่หมวยพูด และก็เห็นใจแอนนี่นะ
ทำอย่างที่หมอพรทิพย์ว่าก็ดีนะ
แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นอยากให้หยุดได้แล้ว
สงสารเด็ก น้องทีทายุนะ เค้าไม่รู้เรื่องอะไรด้วย จะเป็นกรรมของเด็กเปล่าๆ

 

โดย: tew DR 30 กันยายน 2553 17:36:46 น.  

 

ไม่อยากจะบอกว่าเห็นสันดาน อายเฮียฮ. มาตั้งแต่ตอนบิ๊กดีทูบีป่วยเข้าโรงพยาบาลแระ ดูจากสีหน้าตอนที่ต้องมารู้ว่าค่าใช้จ่ายบิ๊กสูงมากๆๆๆ เพราะตอนนั้นเฮียแกรู้ไงว่าโรคนี้ยากที่จะทำให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม พูดแบบชาวบ้านว่า "ลื้อหมดราคาแล้วอั๊วะจะเก็บไว้ทามมาย"

แล้วเราเข้าใจด้วยว่าสื่อสมัยนี้มันค่อนข้างแรง และไม่มีจรรยาบรรณเท่าไหร่ ใครจะเดือดร้อนชั้นไม่สน ขอให้ข่าวชั้นดังเงินจะมาเอง ตอนนี้ก็เห็นใจแอนนี่เหมือนกันค่ะทำไงได้ล่ะ ชีวิตมนุษย์ก็เป็นแบบนี้ล่ะ ปลงค่ะงานนี้ ได้แต่ขอให้แอนนี่และลูกเข้มแข็งเพราะอยู่ในวงการแบบนี้ มันคือ "มายา" มีดังก็มีคนอยากให้ดับ ใส่หน้ากากกันทั้งนั้น

ขอบคุณแม่หมวยที่หยิบยกเรื่องนี้มาเป็นประเด็น เพราะเท่าที่ฟัง ๆ มาแอนนี่จะโดนเละเหมือนกัน ก่อนหน้านี้จะมีน้องฝ้ายที่ท้องกับแด็กบิ๊กแอส แล้วพอตรวจผลมันไม่ใช่คนก็เลยคิดว่าแอนนี่จะต้องเป็นแบบน้องฝ้ายนั่นแอบอ้าง แอนนี่ซวยไปเลยค่ะ

 

โดย: tarika 30 กันยายน 2553 19:17:41 น.  

 

พี่วิสกี้เห็นแม่หมวยมาอัพบล๊อกเลยรีบเข้ามาทักทายเลยค่ะ ดีใจจังที่พบกันอีกครั้ง น๊าน นานมากๆ แล้วนะคะที่ไม่ได้เห็นในบล๊อกแกงค์เลย

อยากเห็นน้องวินนี่ย์ของป้าจังป่านนี้เป็นสาวแล้วมั๊งเนี่ย

 

โดย: วิสกี้โซดา 30 กันยายน 2553 22:43:34 น.  

 

พี่หมวยหายไปนานเลยอะ เห็นเฮียแกให้สัมภาษณ์แล้วคิดแต่ว่าเมื่อไหร่โลกจะหมดผชแบบนี้สักทีอะ

 

โดย: น้องผิง 6 ตุลาคม 2553 13:26:10 น.  

 

เราก็เห้นใจเห็นแอนนี่และสงสารน้องคากิมากๆเลย ใครจะต่อต้านอย่างไรก็ทำไปเถอะ แต่เราจะสนับสนุนผู้หญิงคนนี้ต่อไป

 

โดย: แมวสีขาวขนปุย IP: 222.123.187.105 8 ตุลาคม 2553 20:37:46 น.  

 

น้องวินนี่น่ารักมากกกก ขาว ใส เชียว :D

นอกเรื่องเลย ... อ่านบล็อกพี่หมวยแล้วทำให้เข้าใจเรื่องกฏหมายมากขึ้นเลย จริงคะ ถ้าพ่อไม่ดี อย่าให้มายุ่งกับลูกเราซะดีกว่า เข้าใจแอนนี่เลย เธอคงต้องอดทนมากกกกกับเสือสิงกระทิงแรดที่พยายามรุมทึ้งเธอ สังคมไทยทำไมถังได้เป็นแบบนี้เนอะ

 

โดย: Member Since 2010 IP: 27.130.95.29 10 ตุลาคม 2553 14:25:54 น.  

 

อันนี้เข้าใจเป็นอย่างดีเลยค่ะ...เพราะเจอเหตุการณ์แทบจะเหมือนกันเลย พ่อเด็กอยากจะให้ตรวจDNAแต่เอ็มมี่ไม่ยอมหรอกกลัวเค้าจะมาเอาลูกไป... แต่ของเอ็มมี่มันเลวกว่าฟิมล์ล้านเท่าเพราะมันบอกว่าตรวจแล้วก็ทำแท้งซะเลยนะ เพราะมันแค่อยากรู้ว่าลูกมันใช่ไหม...

 

โดย: เอ็มมี่ IP: 60.240.142.10 18 มีนาคม 2555 5:56:08 น.  

 

อันนี้เข้าใจเป็นอย่างดีเลยค่ะ...เพราะเจอเหตุการณ์แทบจะเหมือนกันเลย พ่อเด็กอยากจะให้ตรวจDNAแต่เอ็มมี่ไม่ยอมหรอกกลัวเค้าจะมาเอาลูกไป... แต่ของเอ็มมี่มันเลวกว่าฟิมล์ล้านเท่าเพราะมันบอกว่าตรวจแล้วก็ทำแท้งซะเลยนะ เพราะมันแค่อยากรู้ว่าลูกมันใช่ไหม...

 

โดย: เอ็มมี่ IP: 123.98.136.1 18 มีนาคม 2555 7:09:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


วินนี่ย์หมีพูห์
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็น single mom ค่ะ ภูมิใจมากที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง ชีวิตต้องก้าวต่อไปข้างหน้า เป็นกำลังใจให้ single mom ทุกคนค่ะ
Friends' blogs
[Add วินนี่ย์หมีพูห์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.