Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
วินนี่ย์ถูกสงสัยว่าเป็นเด็กพิเศษ....แล้วแม่หมวยทำอย่างไร 2

วันนี้ มาต่อจากอาทิตย์ที่แล้วนะคะ

หลังจากกลับมาจากขอนแก่นครั้งที่ 2 แม่หมวยก็ไปคุยกับคุณครูที่โรงเรียน และ บอกตามที่คุณหมอแนะนำมาว่า "คงต้องค่อยๆพูด ค่อยๆสอนกันไป แม่หมวยจะพยายามฝึกให้วินนี่ย์เขียนหนังสือให้มากขึ้น เพราะ ที่บ้านวินนี่ย์ก็ชอบวาดรูปทุกที่ที่เจอกระดาษ จะให้ดูการ์ตูนน้อยลง หรือ อาจไม่ให้ดูเลย" คุณครูก็รับฟัง และ ให้ความร่วมมือดีค่ะ

แต่เนี่องจาก ใกล้ปิดเทอมแล้ว (เดือนกุมภาพันธ์ 2553) จึงไม่ทัน ในช่วงปิดเทอม แม่หมวยจึงให้น้องวินนี่ย์เรียนพิเศษ (ชั้น ป.1) สิ่งที่ได้ วินนี่ย์ก็ยังไม่ค่อยเขียน และ ในสมุดทำงาน มีแต่รูปวาดเต็มไปหมด แม่หมวยจึงตัดสินใจให้วินนี่ย์ซ้ำอนุบาล 3 อีก 1 ปี เพราะ วินนี่ย์ยังไม่พร้อม สำหรับการเขียน ในชั้น ป.1 อาจจะต้องเขียนโจทย์เลขยาวๆ กลัวว่า วินนี่ย์จะช้ากว่าคนอื่น และ อาจทำให้เบื่อหน่ายในการเรียน การเขียน จนไม่อยากไปรร.ได้ แม่หมวยคิดว่า เด็กแต่ละคนต่างกัน และ ยอมรับ ว่าวินนี่ย์ต่างจากเด็กอื่นจริงๆ อีกอย่าง วินนี่ย์ก็อายุน้อยกว่าเด็กอื่นๆในชั้น เพราะ เธอเกิดต้นปี 2547 แต่เด็กคนอื่นๆ จะเกิดปี 2546 เป็นส่วนใหญ่

อาทิตย์แรก ของการเรียน อ.3 ครั้งที่ 2 วินนี่ย์โดนเพื่อนที่ขึ้น ป.1 ล้อว่า "วินนี่ย์เรียนไม่เก่ง ต้องซ้ำชั้น" วินนี่ย์ตอบกลับไปว่า "อยู่ อ.3 อีกครั้งก็ดีนะ ได้นอนกลางวันอีกปีนึง" เพื่อนๆล้อกันไม่เท่าไหร่ ก็เลิกล้อ ตอนนี้ วินนี่ย์กลายเป็นเด็กโตสุดในชั้น แต่เพื่อนร่วมชั้นส่วนใหญ่เกิดปีเดียวกับวินนี่ย์ เพียงแต่ อ่อนเดือนเท่านั้น วินนี่ย์กลายเป็น "พี่วินนี่ย์"

เพราะ ต้องซ้ำชั้น แม่หมวยจึงอธิบายสาเหตุที่วินนี่ย์ต้องซ้ำชั้นให้วินนี่ย์ฟัง บอกความสำคัญของการเขียนหนังสือ แม่หมวยสนับสนุนให้วินนี่ย์เขียนอธิบายรูปที่วินนี่ย์วาด หรือ เขียนชื่อตัวเองลงท้ายรูปที่วาด ซึ่งก็ช่วยในการเขียนได้ระดับหนึ่ง นอกจากนี้ แม่หมวยจัดแบ่งเวลาดูแลวินนี่ย์ให้มากขึ้นดังนี้ แม่หมวยจะพยายามทำงานให้เสร็จก่อน 5 โมงเย็น(ซึงเป็นเวลาที่วินนี่ย์กลับถึงบ้าน) เมื่อวินนี่ย์มาถึงให้วิ่งเล่นกับเพื่อน (แทนการดูการ์ตูน) แล้วทานข้าว แล้ว ทำการบ้าน เสร็จแล้ว อาบน้ำ แล้วจึงมาเรียนพิเศษกับแม่วันละ ครึ่ง ชม. ซึ่งแม่หมวยจะหาหนังสือชั้น ป.1 มาสอนวินนี่ย์ ก็จัดเวลาค่ะ ว่า แต่ละวันเรียนอะไรบ้าง มีการอ่าน การเขียน คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ ศิลปะ ซึ่งวินนี่ย์ จะชอบวิทยาศาสตร์ กับ ศิลปะมากที่สุด

ก่อนนอน จะสวดมนต์ นั่งสมาธิ แล้วอ่านหนังสือให้ฟัง (ซึ่งทำเป็นประจำ) ทำวิธีนี้ แค่อาทิตย์เดียว ก็เห็นผลแล้ว (ไม่น่าเชื่อเลย) คุณครูบอกว่า วินนี่ย์เปลี่ยนไปมาก อาจเป็นเพราะ โตขึ้นด้วย และ การที่ตัวเองมาเป็นพี่ ซึ่งเด็กจะรู้โดยอัตโนมัติอยู่แล้วว่า ต้องดูแลน้อง ต้องเก่งกว่า ทำให้วินนี่ย์ เขียนดีขึ้น ตั้งใจเรียนมากขึ้น นิ่งมากขึ้น

แม่มาคิดถึงตัวเองว่า หลังจากที่แม่ทำขนมขาย แม่มีเวลาให้วินนี่ย์น้อยลง มันเป็นความผิดที่แม่เอง ที่ไม่แบ่งเวลาดูแลลูกให้ถูกต้อง คิดว่า การที่เราได้ทานข้าวกันทุกวัน นอนด้วยกัน อ่านหนังสือให้ฟังทุกวัน กอดกัน คุยกันทุกวัน พาไปเที่ยวข้างนอก มีกิจกรรมทำด้วยกันบ้าง มันก็พอแล้ว แต่แม่หมวยลืมให้เวลากับการเรียนของวินนี่ย์ ส่วนหนึ่ง เป็นเพราะ วัยอนุบาลยังไม่ต้องเคร่งครัดกับการเขียน การอ่านมากนัก ซึ่งปัจจุบัน มันไม่ใช่อย่างที่แม่หมวยคิด เด็กอนุบาล 3 สมัยนี้ ต้องทำได้ เหมือนเด็กป.1 สมัยแม่หมวย (คือเมื่อ 20 กว่าปีก่อน) เพราะคิดแบบนั้นแม่หมวยก็เลย ไม่ได้ใส่ใจกับการเขียน การทำงาน ของลูกมากนัก แค่ทำการบ้านให้เรียบร้อยก็พอแล้ว อีกอย่าง แม่หมวยเห็นว่า น้องวินนี่ย์ก็ปกติดี เข้าข้างลูกตัวเองว่า ฉลาด กว่าเด็กคนอื่น ก็เลยไม่ได้ใส่ใจ

แต่มาถึงวันนี้นะ แม่หมวยคิดอีกมุมหนึ่งว่า การที่วินนี่ย์เป็นแบบนี้ ก็ดี วินนี่ย์จัดหลักสูตร เล่น และ เรียนรู้เองเลย ตั้งแต่ อ.1- อ.3 วินนี่ย์ไม่เคร่งเครียดกับการเรียน ชิลๆ สบายๆ ตามใจตัวเอง ซึ่งผู้ใหญ่หลายคนก็บอกแม่หมวยว่า "ดีแล้ว" วัยเด็กเล็ก เป็นวัยที่ควรเรียนรู้จากการเล่น นี่ถ้า แม่หมวยอยู่ กทม. คงให้วินนี่ย์เข้า รร.ที่มีหลักสูตรสมัยใหม่ ที่เน้นการเล่นในวัยอนุบาล แต่นี่ แม่หมวยไม่สะดวก ลูกของแม่ เลยจัดให้ตัวเอง (ที่แม่หมวยรู้ เพราะ จริงๆแล้ว วินนี่ย์เป็นแบบนี้ มาตั้งแต่ อ.1 แล้ว แต่แม่หมวย กับ คุณครูคิดว่า โตขึ้นๆ แล้วจะดีขึ้น พอมาถึง อ.3 ถึงได้เป็นปัญหา แต่ก็ดี ถ้ามองในแง่มุมที่ไม่เน้นวิชาการมากไป)

อยากเล่าให้เพื่อนๆได้อ่าน เพราะ คิดว่า อาจมีใครที่มีปัญหาแบบนี้ จะได้แก้ไข และ อย่าเครียด มีแง่คิดมุมบวกให้ได้คิด เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถึงไม่เก่งวิชาการมากนัก ก็เก่งด้านอื่นๆละ แค่นี้ก็ดีแล้ว สำหรับคนเป็นพ่อแม่ ที่ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก นอกจาก อยากให้ลูกโตขึ้นเป็นคนดี

วันนี้ แม่หมวยเอารูปที่น้องวินนี่ย์วาดมาให้ดูซัก 5 รูปที่แม่หมวยเก็บไว้

1. แอนเดอะยิว...รูปนี้เกิดจากเมื่อเกือบ 2 เดือนก่อน แม่หมวยสนใจเรื่อง สงครามโลกครั้งที่ 2 มาก หาหนังสือที่เกี่ยวกับ WW2 มาอ่านหลายเล่ม ซึ่งส่วนใหญ่จะพูดถึงชะตามกรรมของคนยิวที่ถูกทรมาณ ทำร้าย และ ถูกฆ่าในค่ายกักกันต่างๆ หนึ่งในหนังสือที่อ่าน มีเรื่อง "Anne Frank" เด็กหญิงชาวยิวผู้เขียนบันทึกเรื่องราวตอนที่เธอและครอบครัวหลบซ่อนตัว ก่อนถูกทหาร SS จับไปค่ายกักกัน และ ในที่สุดก็เสียชีวิตลงในค่ายแห่งหนึ่ง แม่หมวยอ่าน และ เล่าให้วินนี่ย์ฟัง รวมทั้งได้ดู video หนังเรื่อง Anne Frank ใน youtube รวมทั้งเรื่อง The boy in the stripe pyjamas ใน youtube ด้วย วินนี่ย์ถึงได้วาดรูปนี้มาให้แม่ เธอให้ชื่อว่า "แอน เดอะ ยิว" แอนใส่ชุดลายทาง คลุมผม หน้าเศร้า ในมือถือจอบขุดดิน (กรุณามองให้เป็นจอบด้วย) อยู่ภายในรั้วลวดหนาม วินนี่ย์วาดภาพนี้หลังจากดูหนังเรื่อง Anne Frank จบ2. นักร้องโอเปร่า...อันนี้วินนี่ย์วาดขึ้นมา ไม่รู้ได้แรงบันดาลใจมากจากไหน สงสัยเห็นจากในทีวี3. พระพุทธเจ้า รูปนี้ วินนี่ย์วาดจากการได้ดูการ์ตูน และ อ่านประวัติพระพุทธเจ้า รูปที่วาดนี้ วินนี่ย์วาดตอนที่ องคุลีมาล สำนึกผิด วางดาบ ถอดพวงมาลัยนิ้วมือ แล้ว ออกบวช ในรูปองคุลีมาลร้องไห้ และ แม้แต่พระอาทิตย์ก็ร้องไห้ วินนี่ย์เขียนชื่อภาพด้วย แต่ยังสะกด พระพุทธเจ้าไม่เป็นเลยออกมาเป็น พระ ทุด พรา จ้าว4. พระพิฆเนศ วินนี่ย์ชอบ พระพิฆเนศมากๆ วินนี่ย์วาดไว้หลายแบบ แต่แม่หมวยชอบรูปนี้ จากการที่วินนี่ย์ชอบพระพิฆเนศ ทำให้แม่หมวยไปศึกษา และ แม่หมวยก็เพิ่งรู้ว่า พระพิฆเนศนั้น เป็นเทพที่เหล่าศิลปินแขนงต่างๆเคารพบูชา5. ผีขี้โมโห ภาค 11 วินนี่ย์วาดภาพนี้ เมื่อตอนเล่นสมมุติกับแม่ให้แม่เป็นคนที่จะมาดูหนัง ส่วนวินนี่ย์เป็นคนขายตั๋วหนัง ซึ่งหนังเรื่องที่ฉายคือ "ผีขี้โมโห ภาค 11" วินนี่ย์ให้เหตุผลที่วาดก็อดซิล่า (ผี) ด้วยสีชมพูว่า "ตอนนี้ ภาค 11 แล้ว จะจบแล้ว ผีเริ่มนิสัยดีขึ้น ตัวเลยเป็นสีชมพู" ส่วนเด็กที่ถือดาบนั้น เป็นคนปราบผี ซึ่ง คือ ตัววินนี่ย์เอง (สร้างเอง เล่นเอง ขายเอง ดูเอง) 55แม่หมวยบอกวินนี่ย์ว่า วินนี่ย์เก่งกว่าแม่มาก ตอนอายุเท่าวินนี่ย์ แม่วาดอะไรไม่เป็นเลย แม่หากินกับภาพนี้เสมอ ภาพวิว มีภูเขา พระอาทิตย์ นกบิน 2 ตัว มีกระท่อม บางทีอาจมีกองฟาง ทุ่งนา หรือลำธาร อิอิ...ใครวาดภาพนี้เป็นประจำยกมือขึ้น มีหลายคนบอกว่า มันเป็นภาพมาตรฐานของเด็กไปซะแล้ว

วันนี้ยาวมาก ขอให้มีความสุข และ ได้ประโยชน์จากการอ่านนะคะ


Create Date : 16 ตุลาคม 2553
Last Update : 16 ตุลาคม 2553 19:04:17 น. 19 comments
Counter : 2689 Pageviews.

 
อ่านแล้วปรบมือให้แม่หมวยค่ะ สุดยอดเลย ไหนจะต้องทำงาน ไหนจะต้องดูแลน้อง สูๆนะคะ ไม่มีปัญหาไหนใหญ่กว่าตัวเราค่ะ


โดย: j a r n i k วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:18:17:07 น.  

 
ชอบวิธีการที่แม่หมวยเอาใจใส่ดูแลลูกจังเลยค่ะ เป็นคุณแม่ที่เก่งมาก ๆ เป็นเราคงทำไม่ได้ดีอย่างนี้ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ น้องน่ารักมาก ๆ ค่ะ


โดย: function IP: 88.83.5.54 วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:19:28:19 น.  

 
ดูน้องมีพรสวรรค์ด้านการวาดรูปมากนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน
ลูกใครก็ลูกใคร จะให้ไปเหมือนคนอื่นได้ยังไง คนที่เข้าใจลูกที่สุดก็
คนเป็นแม่อย่างเรานี่แหละ แม่หมวยรักษาสุขภาพนะ คิดถึงอยู่ เราจำแม่
หมวยได้ ตั้งแต่เราเริ่มเขียนบล๊อกมาแม่หมวยเป็นคนต้นๆ ที่ส่ง
คอมเม้นท้ให้เรานะ เราถึงได้จำแม่หมวยได้ดีไงละ


โดย: Azizan วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:19:56:52 น.  

 
เข้าใจความรู้สึกของคุณแม่เลยค่ะ ลูกเป็นอะไรก็จะกังวล ลูกชายนี่ก็เคยมีเจ้าของเนิสมาทักเหมือนกัน แม่ก็วิตกจริต ทั้งที่อยู่บ้านลูกก็ปกติดี แต่พอคนทักก็ไปหาหมอด้านนี้โดยตรง หมอเช็คก็บอกปกติดี แต่เรื่องพูดจะช้า นี่ก็เพิ่งจะพาไปกระตุ้นการพูดมา หมอกับนักฝึกพูดก็บอกไม่ต้องไปแล้ว ให้แม่ไปฝึกเองน้องไม่ได้เป็นอะไร น้องพูดช้าตอน 2 ขวบค่ะ ตอนนี้เข้าอนุบาล 1 พูดได้เป็นประโยค แต่เล่ายาวๆไม่เป็น หมอก็บอกแม่อย่าเร่งลูกเดี๋ยวเค้าก็เล่าเป็น แม่ก็กลัวลูกจะไม่ทันเพื่อน เด็กบางคนก็เล่าไม่เป็น พอดีในห้องมีแต่เพื่อนๆพูดเก่งกันหมดเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ แต่น้องวาดรูปเก่งมากเลยค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:20:32:23 น.  

 
ปิ่นแก้วเป็นครูป.1 ค่ะ สอนป.1 มา24ปีแล้ว เห็นด้วยกับคุณแม่ค่ะที่จะให้น้องเรียนอนุบาล3อีก1ปี เท่าที่เคยเจอนะคะ คุณพ่อคุณแม่จะเร่งให้ลูกเรียนทั้งที่อายุยังน้อยเกินไป ซึ่งเหตุผลก็มักจะเห็นว่าลูกเก่งแล้ว ตัวก็โตแล้ว เป็นความภาคภูมิใจของคนเป็นพ่อ แม่ แต่จริงๆแล้วเราฝืนธรรมชาตินะคะ ความพร้อมและความสมบูรณ์ของสมองของลูกจะสู้เด็กที่มีอายุมากกว่าไม่ได้เลย ไหนจะอารมณ์ก็ยังไม่พร้อมอีก เด็กจะลำบากค่ะ บางกรณีนะคะ ลูกอายุน้อยแล้วฝืนขึ้นมาอยู่ชั้นป.1แล้วเรียนได้ดีด้วยแต่ลูกจะเริ่มเรียนอ่อนลงเมื่อขึ้นชั้นป.2 และจะเห็นว่าเรียนแย่ลงได้อย่างชัดเจนเมื่อขึ้นชั้นป.3 ปัญหาต่างๆทางด้านอารมณ์และความประพฤติก็จะตามมาเป็นเงาตามตัว น่าสงสารเด็กค่ะ ที่พูดได้นี่ก็เพราะเห็นปัญหาคุณพ่อคุณแม่เอาแต่ใจตัวนี่มาเยอะมาก ความพร้อมทางด้านร่างกายกับอารมณ์ สังคมและสติปัญญาจะมาด้วยกันเสมอค่ะ อย่าเร่งพรากเอาความเป็นเด็กไปจากลูกกันเลยนะคะ ( อันนี้ขอบ่น )


โดย: ปิ่นแก้ว IP: 125.25.193.126 วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:21:01:08 น.  

 
วินนี่ย์วาดภาพเก่งนะคะ สมัยป้าวิสกี้เท่าวินนี่ย์เนี่ย ยังไม่ได้เรื่องอะไรเลย เอะอะก็ชาดหาย พระจันทร์ ภูเขาแค่นั้นล่ะค่ะ คิคิ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:23:55:06 น.  

 
หนูว่าเรียนอย่างมีความสุขสำคัญกว่าเรียนเก่งอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 17 ตุลาคม 2553 เวลา:14:51:34 น.  

 
555

พี่ก๋าได้คุยกับครูบ่อยเลยครับ
เพราะว่าประท้วงกับอาจารย์ตลอดครับ 555

สมัยเรียนพี่ก๋าเป็นเด็กที่เรียบร้อย
แต่แนวคิดรุนแรงมากครับ 555


เวลาครูสอนไม่ดี
พี่ก๋าประท้วงเลย

เรื่องราวใหญ่โตมากครับ

แต่ตอนนี้เย็นลงเยอะแล้วล่ะ

พี่ก๋าว่ากับลูกน้อง
ถ้าเราจริงใจ ใจดี
น่าจะดีกว่าการดุด่านะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ตุลาคม 2553 เวลา:15:39:16 น.  

 
เข้ามาชื่นชมผลงานการวาดภาพของน้องวินนี่ย์ครับ
เป็นกำลังใจให้นะครับ


โดย: kitpooh22 วันที่: 17 ตุลาคม 2553 เวลา:23:09:55 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่หมวย

ร้านกาแฟคอฟฟี่ฮิวเป็นตำนานไปแล้วจริง ๆ ค่ะ
เสียดายบรรยากาศและกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟจัง
แต่เหมือนฝิ่นจะได้ข่าวว่า
พี่เค้าไปทำฟาร์มแกะอยู่แถว ๆ เขาค้อ
แต่ก็มีกาแฟและบ้านพักด้วย
ถ้ายังไงเดี๋ยวจะหาการบ้านมาฝากพี่หมวยนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:6:49:04 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องหมวย ...

ไม่ได้คุยกันนานจริง ๆ เนาะ .... ยังไม่ได้เห็นภาพน่ารัก ๆ ของน้องวินนีย์นานเลย

เรื่องที่เขียนวันนี้พี่ว่ามีประโยชน์ มาก ๆ เลยค่ะ พี่เห็นด้วยอย่างมาก ๆ ที่หมวยไม่รีบเร่งให้วินนีย์ ไปชั้น ป. 1 เร็ว ๆ ... เด็กอนุบาลนะคะ แต่ปัจจุบันเขาคาดหวังว่าเด็กควรทำได้มากเหมือนเด็ก ป. 1 ป. 2 สมัยเราไปโน่น ..... บางทีก็ลืมความพร้อมของเด็กไปด้วย

เรื่องที่วินนี่ย์ อาจตามเพื่อนไม่ทัน ในตอนนี้ อาจเพราะน้องเขาไม่มีสมาธิก็ได้นะ แม่หมวย มาจัดเวลาใหม่ให้ลูกแบบนี้ พี่ว่าดีจริง ๆ ...

จากภาพวาดที่น้องวินนี่ย์เขียน พี่ว่าเขามีพรสวรรค์ทางนี้จริง ๆ เนาะ พี่ชอบภาพวาดนักร้องโอเปร่ามาก ๆ ... ถ่ายทอดอารมณ์ของนักร้องได้แบบเข้าใจ และน่ารักจริง ๆ :)))

เป็นกำลังใจให้น้องหมวยในการดูแลน้องวินนี่ย์นะคะ ... พี่อ่านแล้วได้แนวคิดมากมาย ที่จะนำไปปรับกับลูกตัวเองด้วย ... :))


โดย: Tristy วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:9:14:47 น.  

 
หวัดดีจ้า แวะมาเยี่ยมน้องวินนี่คนเก่งคร่า
น้องท่าทางจะวาดรูปเก่งนะคะเนี้ยะ

ตัวขาวยั้วเลยนะวินนี่


โดย: Always & Forever วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:17:17:45 น.  

 
เชื่อว่าจัดตารางและควบคุมการเรียนผสมการเล่นสันทนาการอาจเป็นทางที่เหมาะสมกับน้องวินนี่ย์ที่สุดน่ะค่ะ
ดูจากรูปไม่ได้เป็นเพียงแค่จินตนาการผ่านปลายดินสอเท่านั้น
ทุกรูปมีเรื่องราวในตัวของมันเองว่าน้องคิดก่อนวาดเสมอค่ะ ไม่ได้วาดไปเรื่อยเหมือนเด็กทั่วไป
เป็นกำลังใจให้แม่หมวยน่ะค่ะ


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:21:16:41 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะพี่หมวย ป่านนี้น้องคงหลับปุ๋ยไปแล้ว น้องโตขึ้นมากเลยนะคะดูจากบล็อกที่แล้ว

ปัญหาน้องเท่าที่อ่านดูเหมือนจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่จริงๆ ใหญ่เหมือนกันนะคะ เพราะมันจะลามไปเรื่อยๆ ดีที่ว่าคุณครูของน้องเอาปัญหานี้มาบอกให้พี่หมวยรู้

ครูบางคนอาจไม่สนใจเด็กเลยนะคะ เพราะเห็นไม่ใช่เรื่องของตน ขอชมว่าคุณครูคนนี้น่ารักและรับผิดชอบเด็กในปกครองดีมากค่ะ

ตอนส้มเด็กๆ ก็วาดรูปไม่เก่งเรียกว่าวาดไม่เป็นด้วยซ้ำค่ะพี่หมวย ถึงวิชาศิลปทีไรก็ไม่อยากเรียน ครูชอบให้วาดรูปวิวทิวทัศน์ก็วาดแบบที่หมวยวาดเลยค่ะ จนโตมาตอนนี้ก็ยังวาดรูปสวยๆ กะเค้าไม่เป็นซักที


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:21:49:10 น.  

 
สวัสดียามเช้าจ๊ะแม่หมวย ^^

ตามมาอ่านต่อนะจ๊ะ เป็นกำลังใจให้จ้า
น้องวินนี่ย์วาดรูปได้เก่งจัง


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: phety talon วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:10:28:32 น.  

 
น้องวินนีย์ วาดรูปสวยจังเลย


โดย: Roseshadow วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:16:19:31 น.  

 
ชอบพี่ก๋าเมนต์ค่ะ ตอนเด็กๆพี่แก้ว..เอื๊อก...ก็คอดร้ายเลยค่ะ..เถียงครู ไม่ยอมอยู่ในคำสั่งของครู ท้าต่อยกับเพื่อนผู้ชายที่หลังห้องน้ำทั้งที่ตัวเองตีกะใครไม่เป็นเลย ใจสู้ไว้ก่อน ครูใหญ่เลยเรียกผู้ปกครองมาพบ เกือบโดนเชิญออก เดี๋ยวนี้พี่แก้วกลับมาเป็นครูแล้วอะไรจะเกิดขึ้นหว่า...5555


โดย: ปิ่นแก้ว IP: 118.172.185.240 วันที่: 24 ตุลาคม 2553 เวลา:22:50:55 น.  

 
Photobucket


โดย: Cheria (SwantiJareeCheri ) วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:22:36:20 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่หมวย

น้องวินนี่ย์วาดภาพเก่งมากค่ะ วาดได้หลากหลายด้วยค่ะ เหมือนที่แม่หมวยว่า สมัยเด็กๆ ภาพหากินเราเหมือนกันเลยค่ะ วิว ภูเขา พระอาทิตย์ มีนกบิน มีกระท่อม กองฟาง ลำธาร ทำไมวาดเหมือนกันเลยหล่ะ อิอิอิ

เป็นกำลังใจให้แม่หมวยนะคะ


โดย: กิ่งลีลาวดี วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:15:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

วินนี่ย์หมีพูห์
Location :
เพชรบูรณ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เป็น single mom ค่ะ ภูมิใจมากที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง ชีวิตต้องก้าวต่อไปข้างหน้า เป็นกำลังใจให้ single mom ทุกคนค่ะ
Friends' blogs
[Add วินนี่ย์หมีพูห์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.