ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
วัดภูทอก .... มหัศจรรย์แห่งขุนเขา (ดองเค็มปี๋ เกือบ 2 ปี)
  จองตั๋ว 0 บาทของแอร์เอเชียไว้เมื่อปีชาติปางก่อน เดินทาง 16-17 กุมภาพันธ์ 2556 .....  เพื่อจะไปไหว้พระที่วัดภูทอก (วัดเจติยาคิรีวิหาร วัดสายพระป่า โดย พระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ เดิมเป็นจังหวัดหนองคาย  แต่ตอนหลังแตกออกมาเป็น จ.บึงกาฬ ซึ่งเป็นลำดับที่ 77 ของประเทศไทยค่ะ) ...... ก่อนไปงานเยอะมาก ๆ ๆๆๆๆ  เกือบไม่ได้ไปแล้วเชียว แต่ด้วยแรงศรัทธาของพวกเรา 3 คน งานที่ทำก็ค่อย ๆ คลี่คลาย และได้เกิดทริปนี้แบบกระทันหัน จะจองรถเช่าขับก็ไม่ทัน  ที่พักก็ไม่ได้จอง มันไม่ใช่เทศกาลอะไร แค่คืนวันเสาร์ที่พักคงไม่เต็มมั๊ง ไปหาเอาข้างหน้าก็ได้และด้วยความโชคดีของพวกเรา ได้รถตู้+คนขับ วันละ 1800 บาท.......ช่างมัน ไป 3 คนนั่งรถตู้ VIP ก็ได้ว๊ะ โบนัสเพิ่งออกจะเป็นไรไป เช่าแค่ 1 วัน อีกวันนั่งสกายแลปก็ได้ 55   ทริปนี้จึงเกิด ณ บัดนาว

นัดให้เพื่อนมารับตอนตี 5:30 น. เพื่อไปดอนเมืองไฟลท์ 7:20 น.  ตั้งนาฬิกาปลุก ตี 4:30 น. อาบน้ำ+สระผม เวลา 4:47 น. หญิงติ๊ก โทร.มา ฉันกับพี่ผ่อง อยู่หน้าปากซอยบ้านแกแล้ว ...........  เอาอีกแล้วนะเมิง เป็นแบบนี้ทุกทริป นัดไปไหนกับ 2 คนนี้ทีไร แม่งมาก่อนเวลาทุกที กำ....... รีบออกจากห้องน้ำ ยังไม่ทันแต่งตัวมันกดกริ่งหน้าบ้านซะแล้ว จะแก้ผ้าลงมาเปิดประตูก็กระไร รอไปก่อนเถอะเมิง ผมที่สระยังไม่แห้งเลย รีบแต่งต้วอย่างเร็ว ถ้าเป็นนังหนุ่ย (น้องสาวเรา) พวกเอ็งรอไปเถอะ อยากมาก่อนเวลาเองทำไม 55  ลงมาเปิดประตู ไป บ่นไป แต่งตัวไป ....แต่ไม่โกรธนะ เพราะเที่ยวด้วยกันหลายทริปแล้ว มันมาก่อนเวลาทุกครั้งสิ.....คอยดูนะ อีก 10 ปี 20 ปี ฉันจะคอยดูว่าจะเร็วแบบนี้ไหม 55

ไม่พูดพร่ำทำเพลง รวบรัดตัดตอน 8:30 น. ถึงสนามบินอุดร พี่ประนม (084-1867179....ไม่ได้โฆษณาเชิญชวนนะ แต่เพื่อต้องการเก็บเบอร์เอาไว้ วันไหนคิดจะไปใหม่ หรือพาใครไปจะได้เรียกใช้บริการโดยตรง ไม่ต้องผ่านเวปค่ะ เก็บเบอร์ไว้ใน blog จะได้จำได้ค่ะ)...... คนขับรถตู้มารอรับแล้ว ไปทานอาหารเช้า กันก่อนเลย เพราะต้องยิงยาวไปบึงกาฬ

ว่างกันเชียวที่นั่ง นอนไป ๆๆ  ตอนแรกจะทานร้านคิงส์โอชา แต่คนเยอะมากกก นายตำรวจมาทานกันเยอะแยะ เลยไปทานร้านอะไรไม่รู้ แถว ๆ ที่มีแผงขายล็อตตารี่เยอะ ๆ สั่งอาหารตามตำราเลย เค้ากินอาหารเช้ากันแบบไหน สั่งตามนั่น 555 
ทานเสร็จก็แวะปั๊ม ซื้อน้ำเปล่าดื่มในรถ และติดตัวตอนขึ้นเขาค่ะ

ระยะทางมันช่างยาวไกล ถ้าเช่ารถให้พี่ผ่องขับ วันนี้จะถึงไหมหนอ แถมต้องหลงทางอีก ได้เวลาอาหารเที่ยงพอดี แวะทานอาหารร้านครัวคุณย่ากอง ตรงถนนริมโขง อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย  บรรยากาศดีเชียว ลมเย็น ๆ ไม่ร้อนเลย มองเห็นวิวฝั่งตรงข้ามคือประเทศลาว แต่วันที่ไป น้ำลงมาก ๆ มองด้วยตา นึกว่าสามารถเดินข้ามไปฝั่งลาวได้ แต่พี่คนขับบอกว่า ที่เห็นนะ นึกว่าใกล้ แต่เดินลงไปมันไกลนะ สิบอกไห่
SmileySmileySmiley
หิวจัด สั่งเมี่ยงปลาเผา , ข้าวผัด, ลาบปลาบึก, ต้มยำ โอ้วแม่เจ้า คุณย่าจ๋า เมี่ยงปลาเผาของย่า มันช่างอร่อยเหลือเกิน ให้ผักมาเป็นกะละมัง ต้มยำก็รสเด็ด เปรี้ยวดี ไม่หวาน ส่วนลาบปลาก็สด สุดยอดของความอร่อย เรียกเก็บตังค์ ยิ่งสุดยอดใหญ่ 640 บาทเอง ราคาไม่แพง แถมอร่อยสุด ๆ ค่ะ อันนี้ไม่ได้ค่าโฆษณา แต่จะโฆษณาเอง เพราะขณะเขียน blog ยังอยากกินอีกเลย 55 (เว่อร์ป่ะ)

พล่ามเยอะ ไม่ถึงวัดซะที แหม....สำหรับเราการเขียน blog คือการเล่าเหตุการณ์ ที่ได้พบเจอมา ผ่านตัวหนังสือ ถ้าไม่เขียนเก็บเอาไว้ ก็ลืมหมด  ต้นปีนี้ ไปเชียงใหม่ มา 2 รอบ แต่ไม่มีเวลาเขียน จำอะไรไม่ได้แล้วนะ เลยหลุดไป 2 ทริป สวย ๆ เลย เสียดายเหมือนกัน Smiley

มีเวลาปิด-เปิด  ดูดี ๆ ก่อนไปนะคะ 

มาต่อค่ะ ถึงวัดภูทอกแว้ววว   กายพร้อม ใจพร้อม เราทำได้...... เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนขึ้นพกน้ำไปด้วยระหว่างทาง (จำเป็นมาก ๆ อย่าลืม) ลุย...............คนไม่เยอะเลย เดินไปเรื่อย ๆ เจอคนสวนมาบ้าง แต่ไม่เยอะ หลังจากนั้น ก็ไม่ค่อยเจอใครแล้วค่ะ ชั้น 1  ชิว ๆ อยู่ แต่สวยดี 
เริ่มชั้น 2 เหนื่อยเหมือนกัน เพราะแดดมันร้อนดัวยกระมัง จึงทำให้เหนื่อยเร็ว 55  (ไม่ได้โทษสังขารตัวเองเลย 55) แต่หญิงติ๊กสิ นั่งหมดท่า ไม่มีแรง หายใจไม่ทัน สงสัยต้องไปตรวจหัวใจด่วน ท่าทางเธอจะแย่ ยังมีอีกหลายทริปนะ ที่ต้องเดินมากกว่านี้ 55

ลำดับภาพเริ่ม จะมั่วแล้วนะ  เพราะไปนาน จำไม่ได้แว้วว  อะไร ก่อนหลัง ดู ๆ ไปแล้วกัน 

เจ๊แก เล่นโยคะ ขั้นสูงสุด  ไหงทริปนี้ แกเดินเยี่ยงนั่นว๊ะ Smiley
จากชั้น 2 หาชั้น 3-4 ไม่เจอ เจอแต่ทางแยก ให้เลือกว่าจะไป ชั้น 5 ไปได้ 2 ทาง เราจึงเลือกทางขวามือค่ะ  ป่ะ ไปกัน 

ระหว่างทาง จะเป็นสะพานไม้ แบบนี้ตลอด มีเสียวบ้าง เป็นบางจุด แต่วิว สวยดีค่ะ  

ถ้าจะมา แนะนำให้มาช่วงเช้า ๆ อากาศจะได้ไม่ร้อน ค่ะ  นี่เหนื่อยแดด นะ ไม่ได้เหนื่อยเพราะสังขาร 55
น่าทึ่งมาก สำหรับคนที่สร้างสะพาน เก่ง สุด ๆ ค่ะคนหายไปไหนหมด เดินไป เดินมา เหลือ 3 คน 

ข้อเข่าแย่แระ  เจอแบบนี้ Smileyอือ.... สวย แต่ เสียว เป็นแบบนี้เอง อิ ๆ 
ระหว่างทางเดิน อย่าลอยหน้า ลอยตานะจ๊ะ ระวังไม้ผุ ด้วยหล่ะ  หุ หุ 
ใครนำเด็กเล็กไป ดูแลดี ๆ เนอะ พุ่งลงไป มีหวัง ....  

เพื่อนฉัน จะรอดมั๊ยอ่ะ ดูวิวไปพลาง ๆ นี่แหละหน่า เค้าบอกว่า อายุ นี่สำคัญ จริง ๆ กลับมาไม่รีบเขียน blog ก็เป็นแบบนี้หล่ะท่าน จำอะไรไม่ได้เลยวุ้ย ปิดนะคะ .... ทิ้งช่วงการเขียนมานาน จำไม่ได้แล้ว ว่ายังงัยต่อ 55   

ไหว้พระกันค่ะ 


ชั้น 7 จะไปไหม 

เจอแบบนี้ ถอย ...... ดีกว่า ไม่เอาววว ดีกว่า ปีนไปคนเดียวเถอะพี่ เค้ากลัวงูนะ 
อ๊ะ ๆ  มีสถาปนิก มาออกแบบ ซะด้วย จุ๊ ๆ ได้สัดส่วนจริง ๆ 

ดีนะ ตัวไม่อยู่ ถ้าอยู่ ตรูจะเดินไปอย่างไรฟ๊ะ   


ตามมาเสียวกันต่อ  ใครกลัวความสูง อย่าได้ไปเลยนะจ๊ะ  ขนาดเราไม่กลัว มองลงไป ใจหวิว ๆ คนสร้างนี่เยี่ยมสุด ๆ ข้าฯ ขอคารวะ 1 จอก 
Smiley

เอ้า เสียว ๆ กันอีกสัก 2 รูป จะหายเสียวแล้ว 555 
เสร็จจากวัดก็เข้าตัวเมืองอุดร หาที่พักกัน เต็มหลายที่ จนมาได้ที่ โรงแรมการิน  ตกดึกก็ไปเดิน  UD TOWN  กัน และทานส้มตำที่ตลาด อร่อยมาก ๆ  ติดใจไม่รู้ลืม อิ ๆ  รุ่งเช้า ก็เหมาสกายแล็ป พาไปวัดหลวงตาบัว ไหว้ศาลเจ้า ไหว้ศาลหลักเมือง และส่งสนามบิน  รวบยอดเลย เพราะจำไม่ได้จิง ๆ Smiley

ไหว้พระ ไหว้เจ้า สะสมบุญไว้เยอะ ๆ ชาติหน้าเราจะได้เกิดมาเป็นเพื่อนกันอีกนะ สาธุ

ที่สนามบิน โชคดีเจอดารา เลยขอถ่ายรูปด้วย 55  ตัวจริง หล่อกว่าในทีวีเยอะเลย  และกลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพค่ะ  บาย 
หล่อขนาด Smiley


ปล. ค่าใช้จ่าย จำไม่ได้เลยอ่ะ  ออกคนเท่าไหร่ก็ไม่รู้ ข้าน้อยฯ สมควรตาย 55  ทริปหน้าแก้ตัวใหม่ สงสัยต้องกลับมารีบเขียนเลย ไม่งั้นจะเป็นแบบนี้ อิ ๆ 
Create Date : 16 ธันวาคม 2557
Last Update : 16 ธันวาคม 2557 15:08:09 น.
Counter : 883 Pageviews.

1 comments
  
ตอนขึ้นเหนื่อยแทบขาดใจ พอถึงชั้นบนสุด แล้ว ชื่นใจ
ขอบอก "ส้มตำ อร่อยม้ากกกก"
โดย: tick san IP: 49.49.121.21 วันที่: 16 ธันวาคม 2557 เวลา:20:26:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nuch9981
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ไปทุกที่...ที่มีทาง