มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
แว้นรถเครื่อง... ตะลุยเมือง เจียงใหม่
สิ้นปีเราไปสังขละกันเนอะ ซาวเสียงกับเพือน ๆ เรียบร้อย เพราะเหนือคนเยอะ รถติด ไปบ่อยแล้ว ไปสังขละดีกว่า ไปดูแพลูกบวบ  ทำอาหารกินเองที่แพ คงหนุกสุด ๆ   คนน่าจะน้อย เดินทางไม่ไกล ว่าแล้ว ก็จองแพที่พัก และ บ้านพักอุทยานเรียบร้อย โอนเงินเสร็จสรรพ เหลือแค่ วันเดินทาง หึ ๆๆๆๆๆ

13/11/56 หลังจากที่สายการบินน้องใหม่ Thai Lion Air เปิดตัวในไทย ให้จอง กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ บ่อยราคาออกมา 515 บาท สัสเอ๋ย.... ทีตอนจะจองดันไม่มา พอเราจองแพที่พักไปแล้ว ดันมาเปิดตัว แถมถูกซะด้วยนะ  ไป-กลับ เชียงใหม่แค่ 1030 บาทเอง เฮ้อ ... นั่งมอง มา 1 คืน เสียดาย แถมปีนี้อากาศหนาวเร็วซะด้วย เอางัยหว่า  ปรึกษาเพื่อน ๆ ที่เคารพ เอาว๊ะ ลองของใหม่สิ จึงตกลงปลงใจ จองตั๋ววันที่ 14/11/56  ช้าไปนิด เลยได้ ราคาไป-กลับ 1530 บาท วันที่ 29-31/12/56 หุ ๆ  บินสิ้นปี แถมเครื่องใหม่กิ๊กจากโรงงาน + โหลดกระเป๋าฟรี 15 กก. แบบนี้ต้องลอง


ใกล้วันเดินทาง คิด ๆๆๆๆ ปีนี้หนาวเว่อร์ คนแห่กันขึ้นเหนือ เยอะมากแน่ ๆ เอางัยดีว๊ะ ขึ้นดอยรถติด เที่ยวได้ก็ไม่เยอะ (แถมต้องใช้เงินเยอะนี่นะสิ ฮ้า ๆ ) จัดทริป แบบฟิน ๆ เสียว ๆ ดีกว่า เพราะเราเคยเช่ามอเตอร์ไซด์ขับไปม่อนแจ่มเมื่อปีที่แล้วมาสนุกมาก ๆ เอาว๊ะ ลองอีกที ให้พวกเค้าได้มาสนุกและเสียวบ้าง อะไรบ้าง จึงจัดทริปเรียบ ๆ ง่าย ๆ เพราะที่พักเริ่มเต็มกันหลายที่แล้ว 


ที่พัก 2 คืนจองได้เรียบร้อยแล้ว แถมราคาก็ถูกเสียด้วย คืนแรก 250 บาท นอนเกสท์เฮ้าส์ คืน 2 นอนเต้นท์ 500 บาทที่ม่อนวิวงาม (ม่อนแจ่มเต็มแล้ว)  เหลือแค่รถมอเตอร์ไซด์ ช่วงเทศกาล ไม่เปิดให้จองซะด้วย ต้อง walk in เท่านั้นใครมาก่อนได้ก่อน เลยลองโทร. ติดต่อรถแดง พาไปม่อนแจ่ม ค้าง 1 คืน คิด 3500 บาท แม่เจ้า จะแพงไปไหนฟ๊ะ แถมไม่พาไปไหนเลยนะ  ล้มเลิกที่จะเหมารถ ส่วนรถเช่าก็แพง แถมรถติดบนม่อนด้วย ประสบการณ์นี้เราเคยประสบมาแล้ว อือ เครียด ๆ ๆๆๆๆ  ใกล้วันเดินทาง ลองโทร.ถามรถเช่าอีก ฉิปหาย แล้ว รถหมดหลายเจ้าเลย เชี่ย แล้ว  แต่ .....  ทริปของเราโชคดีงัย (เพราะพวกเราเป็นคนดี ความดีจะตามมาสนองพวกคุณเอง 55)

วันเดินทางมาถึง ......ติ๊กเข็ด มีหลานสาว 1 คน สวยผิดน้า-ผิดหลาน มาก ๆ ทำงานที่สนามบินเชียงใหม่ ได้แนะนำ และติดต่อรถเช่ามอเตอร์ไซด์ให้ 55  

คงไม่ต้องเดานะ...ว่าคนไหนหลานติ๊กเข็ด


เห็นมั๊ย ทริปเราโชคดีจริง และขับพาไปส่งถึงที่ร้านเช่ามอเตอร์ไซด์เลยด้วย ขอบคุณมาก ๆ นะคะ (ไว้ไปใช้บริการใหม่อีก 55) ส่งเสร็จ ตอนแรกจะพาไปที่พัก แต่พวกเราเกรงใจ เพราะยังไม่รู้ว่าพิกัดบ้านพักอยู่แถวไหน เดี๋ยวเราขี่ไปหากันเอง ถึงร้านเช่า ก็เลือกรถคู่ใจ ได้ 3 คัน พร้อมหมวกกันน็อค ที่ไม่ค่อยจะสมประกอบนัก แต่ทำงัยได้ มีอะไรก็ต้องใช้ ๆ ไป 55  และให้ทางร้านลองโทร.ถามที่พักว่าอยู่แถวไหน จะได้นำกระเป๋าไปเก็บ .... หึ ๆ ๆ บอกแล้วว่าทริปเราโชคดี  เกสท์เฮ้าส์ที่เราจะพักอยู่ในซอย ร้านเช่ามอเตอร์ไซด์นี่เอง เดินเข้าไป 50 เมตรก็ถึง อะไรมันจะฟลุ๊คขนาดนี้ เหลือเชื่อ เลยเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้องก่อน และออกมาแว้นกันเลยค่ะได้รถเสร็จ ไม่พูดพร่ำทำเพลงแวะปั๊มเติมพลังให้รถกันก่อน อือลืมบอกไป ถ้าใครจะเช่ารถ ก่อนรับรถต้องตรวจเช็ครถให้ดีก่อนเช่านะคะ ถ่ายรูปรอยอุบัติเหตุรถให้ครบทุกจุด ดูขีดน้ำมันว่าก่อนเช่าถึงไหน ลงรายละเอียดให้หมดนะ เพราะเวลาคืนจะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลังค่ะ รอบคอบไว้ก่อนจร้า
เติมน้ำมันเสร็จ ก็หาก๋วยเตี๋ยวทานกันก่อน ขับตาม ๆ กันไป ทิ้งช่วงเป็นระยะ โดยเฉพาะคู่สุดท้าย มันรั้งท้ายตลอด เสียวด้วย เพราะคนขับทั้ง 3 คนไม่ชินกับเกียร์ออโต้ คิดว่าน่าจะเกร็ง ๆ กันแหละ 55 ส่วนเราไม่รู้ เพราะเราซ้อนท้ายอย่างเดียว เอิ๊ก ๆ ๆๆๆๆ 

เติมพลังคนเสร็จ ก็ทริปไหว้พระกันเลยค่ะ เริ่มจากวัดแรกก็วัดศรีสุพรรณ อุโบสถเงิน หลังแรกของโลก สวยงดงาม ไม่ต้องบรรยายค่ะ อยู่ถนนวัวลาย ถ้าคืนวันเสาร์ เดินถนนคนเดิน อย่าลืมแวะเข้ามานะคะ เพราะจะเปิดไฟที่อุโบสถ และเปลี่ยนสีด้วย สวยเว่อร์ ค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง


ถัดไปก็วัด........  จำไม่ได้แล้วสิ ลืมถ่ายรูปมาด้วย วัดดับภัย หรือเปล่าหว่า  ต่อด้วยวัดหมื่นเงินกอง เราเลือกวัดที่นามมงคล เพราะสิ้นปีพอดี จะได้เป็นมงคลกับตัวเราเอง ฮิ้วววว  ตกเย็นจะไปวัดดวงดี แต่หาไม่เจอ และเย็นแล้ว จึงจอดรถเดินถนนคนเดินเลยดีกว่า จะได้เข้าที่พักเลย ไม่ต้องออกมาอีก  ขณะเดินก็เจอวัดดวงดี พอดีเลย ก็เพราะวัดดวงดี ก็อยู่ที่ถนนถนน วันอาทิตย์ พอดี 55  เข้าไปไหว้ซะหน่อยค่ะ ทริปนี้ดวงดีแน่นอน ฟันธง 
ถนนคนเดินวันอาทิตย์ จัดที่ประตูท่าแพ ไปจนถึงถนนราชดำเนิน (ไม่ใช่ถนนที่ที่เราไปเป่านกหวีดกันนะ 55 นอกเรื่องแล้ว เดี๋ยวลุงกำนัน สะดุ้ง ช่วงที่เขียนบล็อค เป็นช่วงที่ shutdown bangkok พอดี เฮ้ย ! ! หลงประเด็นแล้วเรา ตื่น ๆ blog ท่องเที่ยว ไม่ใช่ blog การเมือง ออกมา ๆ ) 
ถนนคนเดินวันอาทิตย์ นับว่าเป็นถนนคนเดินที่ยาวววว ที่สุดในประเทศก็ว่าได้ เป็นสวรรค์ ของนักท่องเที่ยว ใครมาเชียงใหม่ ถ้าไม่มาเดิน เชย นะจ๊ะ  เพราะเดินหลายชั่วโมง ยังไม่ทั่วเลย ถนนเค้ายาว จริง ๆ ของที่ขาย ก็หลากหลาย มีสินค้าพื้นเมือง ภาพวาด เก๋ ๆ อาหารพื้นบ้าน อร่อย ๆ เดินหน้าหนาว ชิว ๆ เพลินเลยหล่ะคะ  แต่เมื่อยมั๊ก ๆ เพราะยาว ๆ ไป 55 
กลับจากถนนคนเดินก็เข้าที่พัก ไม่ต้องอะไรมาก แค่ซุกหัวนอน พรุ่งนี้เช้าก็ต้องตื่นแต่เช้าไปเที่ยวงาน อัศจรรย์ดอกไม้งาม แล้ว (แต่นอนไม่ค่อยหลับเลย เพราะคืนที่ไปพัก เจอฝรั่ง ขี้นก สถุน จริง ๆ เมาเหล้า แหกปาก คุยเสียงดัง มาก ๆ ตกใจ ตื่นตลอดแม่มเอ๋ย สงสัยพ่อ-แม่ ไม่สั่งสอน สาดดดด ไม่เกรงใจกันเลย 55)

ตื่นเช้า รีบขี่รถไปเที่ยวงานอัศจรรย์ดอกไม้งาม 57  จัดบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (ตรงข้ามสนามกีฬา-เชียงใหม่ 700 ปี)  ตอนขี่ไป หนาวมากก  ได้บรรยากาศสุด ๆ สดชื่น  ขับไป ถามทางไป สนุกดี 55  

สถานที่จัดงาน สวยเหมือนเดิม ยิ่งไปตอนเช้า มีหมอกอ่อน ๆ ให้เห็น แถมเข้าฟรี (อันนี้ชอบมาก)  และคนยังไม่เยอะ


 พวกเราได้เก็บภาพบรรยากาศ สวย ๆ ดอกไม้งาม ๆ รวมทั้งนางแบบก็เคยสวย (ตอนนี้ก็ยังสวยอยู่ 55) มาเยอะแยะพอสมควรเลย 

 (ออกจากงานซื้อสตอเบอรี่สด 1 กิโล 180 บาทติดตัวไปกินบนม่อนแจ่ม แม่งเอ๋ย...... อร่อยสุดยอด กรอบ หวาน ราคาไม่แพงเลย เพราะสตอฯ ข้างบน ไอ้พวกไร่ สตอฯ ทั้งหลายนะ แพงเว่อร์ เค้าเอาไว้หลอกขายนั่งท่องเที่ยว ครึ่งกิโล 180-200 บาท เป็นพันธ์เดียวกับที่เราซื้อกิน ยิ่งบางพันธุ์ แพงมาก ๆ ราคาหลายร้อย-เป็นพันก็มีค่ะ) 

ออกจากงานก็กลับที่พัก แวะซ่อมรถนิดหน่อย แต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะค่าซ่อมแพงมาก คิด 10 บาท แหนะ 55  กลับที่พัก ทีนี้แหละ.... ต้องแบกกระเป๋าด้วย และขี่รถด้วย หึ ๆ ได้สัมผัสการเดินทางแบบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสกันเลย.......นักเดินทาง ทั้ง 6 กำลังจะขึ้นม่อนแจ่มกันแล้วนะ  ตามมาค่ะ ว่าจะสวยขนาดไหน สถานที่เกิดใหม่ได้ไม่นาน ดังเร็ว คนแห่ไปกันเยอะ มันจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามค่ะ

ม่อนแจ่ม อยู่ อำเภอแม่ริม เป็นสถานที่เพิ่งเปิดใหม่ เมื่อปี 52 แต่ดังไวมาก ๆ เพราะหนังหลายเรื่องได้มาถ่ายทำกันเยอะ บรรยายไม่หมด (จะไปไวเหมือนปายหรือเปล่าน้า) คนนิยมไป เพราะใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่มาก ๆ ขับรถแค่ 40 นาทีก็ถึงค่ะ แต่วันที่เราไป เป็นช่วงเทศกาล และสิ้นปีด้วย รถติดมาก ๆ คิดไม่ผิดเลย ที่เช่ามอเตอร์ไซด์ขับ เพราะระหว่างที่ขึ้นเขา รถเยอะ เหม็นผ้าเบรค ตลอดทาง รถติดยาว ๆ ส่วนพวกเรา สบายไปค่ะ  เลาะไต่ ข้างทาง มาตลอด วิว สวยดีค่ะ  

ก่อนถึงที่พัก ของเรา ม่อนวิวงาม ก็จะมีไร่สตอเบอรี่ เยอะแยะมากมาย แต่ไม่ต้องเข้าไปหรอก เพราะมันมีแต่ต้น ส่วนลูกนักท่องเที่ยวกลุ่มแรก ๆ เค้าเก็บกันไปหมดแล้ว ร้อนเปล่า ๆ (เพราะปีที่แล้ว เคยแล้วงัย มึงจะขึ้นมาดูอะไรกันฟ๊ะ เจอแต่ต้น ลูกไม่มีให้เห็นอ่ะ 55)  ผ่านปางช้าง (ไม่ต้องเข้า หรอกเค้าให้ฝรั่งเที่ยว อิ ๆ ) ไปที่พักเลยดีกว่า ที่พักของเรา จะเลี้ยวตรงกันข้ามกับม่อนแจ่ม ค่ะ  ถึงทีพัก ประมาณ บ่ายโมงกว่า ๆ ติดต่อที่พัก (เต้นท์ ยังไม่เสร็จ) เลยทานอาหารเที่ยงกันที่นี่เลย 
ทานเสร็จ ถ่ายรูปกันพอหอมปากหอมคอ บ่าย 4 กว่าแล้ว เข้าไปถามที่พักอีก ว่าได้หรือยัง ปรากฏว่ายังอีก (แต่พอคนอื่นมาปุ๊ป แสดงตัวว่าเป็นนักข่าว จองไว้ 5 เต้นท์ ...แม่งได้เต้นท์เลย อะไรฟ๊ะ....ตรูมาตั้งแต่บ่าย เลยโวยวาย ไปนิดหนึ่ง ภาพนางมารร้ายเริ่มปรากฏ สรุปเจ้าหน้าที่เลยพาไปที่เต้นท์ และ up grade จากเต้นท์เล็ก เป็นเต้นท์ใหญ่ให้  เออ แบบนี้ค่อยหายโมโหหน่อย 55  และบริเวณเต้นท์ก็เป็นส่วนต้วดีค่ะ ไม่มีใครมาบดบังวิว เปิดเต้นท์มาก็เจอวิวเลย สวยดีค่ะ ชอบ ๆ 
หลังจากอาบน้ำ-อาบท่าเสร็จ ก็มากินหมูกะทะกันค่ะ(เราพลาดแล้ว)  จองชุดใหญ่ ไว้ 1 ชุด 700 บาท พออาหารมาเสริฟ หน้าเต้นท์ มัยมันนิดเดียวอ่ะ ถามน้องที่มาส่ง ใช่ 700 บาท หรือคะ ทำไมมันน้อยจัง จึงลองเดินไปดู ชาวบ้าน ชาวช่องเค้า สรุปว่า เราพลาดค่ะ เค้าสั่งชุดเล็กกัน 350 บาท และสั่งเพิ่มอย่างอื่นกันอีก ราคาจะถูกกว่า 555  เลยคอตกกลับมา T_T
พอเย็นลง อากาศหนาวเริ่มแทรกตัวเข้ามาเรื่อย ๆ ต้องรีบบรรเลงหมูกะทะกันเลยดีกว่า แก้หนาว อือ...  หมูกะทะที่นี่อร่อยมาก ๆ ค่ะ หมู อร่อย ผักกรอบ และสดมาก ๆ น้ำซุป อร่อยดี ให้ 5 ดาวเลย กิน ๆ ไป ไม่พอกิน ให้เหรัญญิก เดินไปซื้อเพิ่ม โอ้แม่เจ้า เอามาเยอะแยะเลย ทั้งหมู และผัก แค่ 200 บาท เอง  55 ถึงได้บอกงัย ว่าเราพลาด ไปครั้งหน้า ถ้าใครไป ให้สั่งชุดเล็ก และไปสั่งเพิ่มนะคะ เพราะจะถูกและได้ ผักที่เราต้องการด้วยค่ะ  อร่อยจริง ๆ หมูกะทะหมด แต่ถ่านยังไม่หมด จึงให้ เจ้าฮ้อน ไปซื้อมันเทศ มาเผากินอีก โอ้ ฟินสุด ๆ อากาศ เย็น ๆ นั่งหน้าเตา ปิ้งมันเทศกิน สุกจากเตา ยัดใส่ปาก มันช่างมีความสุข จริง ๆ หนอ .... ออกมาเถอะค่ะ ออกจากบ้าน บ้าง เปลี่ยนสถานที่กิน ของบางอย่าง เราเคยกินที่บ้าน แต่พอมากินที่นี่ มันต่างกันยังกับฟ้ากับดิน ไม่ลองไม่รู้นะ จะบอกให้เช้าวันใหม่ และแสงสุดท้ายของปี อันสดใส ตื่นแต่เช้า ออกมาชมวิว บริเวณที่พัก หาของแปลก ๆ กินนิดหน่อย และขี่รถเครื่องคู่ใจ พาสมาชิก ไปเที่ยวม่อนแจ่มซะหน่อย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง และมันมีอะไรน้า คนถึงแห่กันมานัก  ขับมาเรื่อย ๆ วิวสวยดีจัง พร้อมกับรถมากมาย ที่ค่อย ๆ ทะยอย กันขึ้นมา เรื่อย ๆ ไม่ขาดสาย ถึงแล้วค่ะ ที่ม่อมแจ่ม จะสวยกว่า ม่อนอื่น ๆ นะ วิวถ่ายรูป จะเยอะกว่า ระหว่างทางเข้าม่อน จะมีร้านขายของเต็มข้างทาง ให้เลือกซื้อหา ของสด ๆ น่ารับประทานเป็นยิ่งนักโดยเฉพาะพวกผักสด ๆมีลานดอกไม้ให้ถ่ายรูป มุมเก๋ ๆ น่ารัก ๆ , เด็กชาวเขา แต่งตัว ใส่ชุดประจำเผ่า มาคอยถ่ายรูปด้วย (10 บาท)  ด้วยค่ะ ก็น่ารักไปอีกแบบนะ  พวกเราก็สนุก และเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพไปเลย วิวสวย ดอกไม้สวย เลยดึงให้นางแบบสวยไปด้วยเลย 55เสร็จจากม่อนแจ่ม ก็มาทานอาหารเช้ากันที่ ม่อนวิวงาม และ เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า เพื่อกลับกรุงเทพฯกัน.... ไรฟ๊ะ ทำไมเวลาแห่งความสุข มันช่างหมดไปไวจัง หรือเป็นเพราะ เที่ยวบินที่เรามา เวลามันไม่สวยมาช้า กับไว  หรือว่า วันเที่ยวเราน้อยไป บลา บลา บลา ออกจากม่อนแจ่ม ก็แวะซื้อสตอเบอรี่ ที่หน้างานอัศจรรย์ดอกไม้งาม เมื่อวาน แต่ .... มันหมด เจอแต่ความว่างเปล่า จึงขี่รถลงมาเรื่อย ๆ และก็ได้ซื้อข้างทางเอา พอติดไม้ ติดมือ ไปฝาก ที่บ้านและเพือน ๆ กันนิดหน่อย บ่าย 2 คืนรถเช่า และเรียกรถแดง ไปกาดสวนแก้ว เพื่อฆ่าเวลา และซื้อของฝาก ก่อนกลับ 

คนเยอะมาก ๆ แวะกินอะไรกินนิดหน่อย  เดินลำบาก เพราะทางแคบ และต้องแบกของพะรุง พะรัง จึงไม่ค่อยจะ happy เท่าไหร่ หนักอ่ะ 55  และได้เวลา เรียกรถแดง ไปส่งสนามบิน คนขับบอกคนละ 40 บาท (ไอ้บ้า 6 คน ก็ 240 บาท) สัสโหดมาก ๆ  .... ไม่ไปหรอก ดีนะที่ทำการบ้านมาดี เพราะราคามันไม่เกิน 150 บาท จึงบอกไป คนขับก็โอเค รถแดงเชียงใหม่ ต้องต่อราคานะคะ เพราะเค้าเห็นเป็นนักท่องเที่ยวจะโขกราคาเราสูง ต้องศึกษาข้อมูลก่อนการใช้งานให้มาก ๆ 55  
ถึงสนามบินเชียงใหม่ รอขึ้นเครื่อง 17.35 น. ถึงกรุงเทพฯ บ้านเราโดยสวัสดิภาพ และปลอดภัย ตลอดการเดินทาง ลุ้น เสียว หลงทาง ตำรวจก็เรียก ใบขับขี่ก็ไม่มี 55 พรบ.รถก็หมดอายุ, สนุก,ร้อน,หนาว, สถานที่สวยงาม ผู้คนน่ารัก อาหารอร่อย และเราจะกลับมาอีกนะเชียงใหม่ และจะใช้บริการดี ๆ กับสายการบินน้องใหม่ อีกแน่นอนค่ะ บาย จุ๊บ ๆ   

ค่าใช้จ่าย

*** ปล.ค่าใช้จ่าย .... เพิ่มเติม ที่เก็บเงินไปก่อนหน้า ค่าตั๋วเครื่องบิน 6 x 1530 = 9180 ค่าเต้นท์ 3 x 500 = 1500 


Create Date : 18 มกราคม 2557
Last Update : 18 มกราคม 2557 23:55:12 น.
Counter : 3142 Pageviews.

9 comments
  
ฟินสุดๆ ..ขอบอก..
โดย: nuna IP: 115.87.175.114 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:19:22:39 น.
  
อ่านจบแล้วหรอ.... พี่ใช้เวลาเขียนตั้งแต่ เที่ยง กว่าจะเสร็จ 1 ทุ่ม อ่ะ
โดย: nuch9981 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:19:29:03 น.
  
เป็นทริป ผจญภัยที่สนุกมากๆเลยค่ะ ทั้งเสียว ทั้งตื่นเต้น ชอบมากเลย
โดย: คนรักป่า IP: 171.5.250.100 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:19:40:13 น.
  
เอาแค่หลานคนสวยก็พอ ถึงกับสวยผิดหูผิดตาเลย รึ
โดย: ติ๊กซัง IP: 171.5.250.100 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:19:42:22 น.
  
โดย: nuch9981 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:19:48:27 น.
  
เป็นทริปแรกในชีวิตที่ได้แว๊นมอไซต์ สนุก เสียว ร้อน หนาว ตื่นเต้นฯลฯ ประทับใจสุดๆอ่ะ..ขอบคุณที่ทำให้มีทริปดีๆ
ปล.ทุกวันนี้ยังติดใจหมูกะทะ(ม่อนวิวงาม)อยู่เลย

โดย: ตัวหมัดติดหนับ IP: 115.87.175.114 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:22:43:47 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:4:09:23 น.
  
ฟินด้วยคนค่ะ
โดย: mariabamboo วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:14:49:46 น.
  
น่าไปที่สุด ไปแน่นอน หนาวนี้ กพ เจอกันเจียงใหม่....จ้าว
โดย: pu IP: 58.11.182.170 วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:20:02:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nuch9981
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ไปทุกที่...ที่มีทาง