เมษายน 2559

 
 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
ภูเก็ต-เกาะไข่ ทริปสะดุด...แต่หยุดเราไม่อยู่***เวลาและรูปไม่เยอะ แต่เรื่องราวเยอะมาก ทำให้เขียนสนุกดี เพราะเราชอบขีดเขียนอยู่แล้วด้วย ถือว่าได้ประสบการณ์ชีวิตเพิ่มขึ้นมาอีก ชอบอ่ะ ***
เนื่องจากได้คุยกะน้องที่ทำงาน เจ้าเบล กะเจ้าจ๋า  ว่าวันไหน เรานั่งเครื่องไปเที่ยววันธรรมดากันไหม เพราะตั๋วถูก ๆ มีมาบ่อย ๆ และจะปล่อยแค่วันธรรมดา 


แต่ปัญหาของเราคือ จะหยุดงานพร้อม ๆ กันได้อย่างไร  ถ้าคนละแผนกก็อาจจะง่ายหน่อย แต่สำหรับเอ็ง 2 คน จะหยุดได้หรือ ????


เจ้าเบล กะ เจ้าจ๋า รีบตอบ สบายมากพี่ ไม่ต้องห่วง 5555    และเบลก็บอกว่า อยากไปดำน้ำที่เกาะไข่ ไข่ ไข่ ไข่


วันเสาร์ ที่ 19/3/59  นั่งเล่นเน็ตไปเรื่อย ๆ และนึกขึ้นได้ว่ามีโปรฯ แลกแต้ม ของแอร์เอเชีย เลยลองกดเข้าไปดู เห็นมีภูเก็ต ใช้แต้มเพียง เที่ยวละ 1000 คะแนน  และมีไฟล์ทเช้า-เย็น ๆ หรือค่ำ ๆ กลับด้วย Smiley


จึงปิ๊งไอเดียว่า  น่าจะไปเที่ยวภูเก็ต ดำน้ำดูปะการัง จบใน 1 วัน เพราะไม่เคยลองเที่ยวแบบนี้เลย   เอาว๊ะ ไม่ต้องค้างคืน ไม่ต้องหยุดงานเยอะ เพราะถ้าจองติด เสาร์-อาทิตย์ ที่นั่งก็ไม่ค่อยจะปล่อยออกมาหรอก ชิ  Smiley


จึงลอง line ไปถามคนใจง่ายดู สรุปได้สมาชิกมา 6 คน ตั๋วหมดพอดี สมาชิกบางคนเลยไม่ได้ไป บางคนติดไปทริปอื่น จึงเหลือผู้กล้า บ้าบิ่น มาร่วมชะตากรรมเท่านี้ หุ หุ Smiley
เกาะปีกตามมาอีก 1 อิ ๆ 
จองเสร็จ จ่ายเงินเสร็จ แต่ต้องมีผู้ที่ไม่ได้ไปต่อ 2 ท่าน น่าเสียดายซะเหลือเกิน สรุป ทริปนี้จึงเหลือคนบ้า อึดถึกอยู่  4 หน่อ คือ เรา เบล จ๋า และเจ้าปรา ปริก้า (ผู้หลงไหลน้ำทะเลอันดามัน จนโงหัวไม่ขึ้น ถ้าเอาน้ำมาล่อ she  ตอบตกลงเลย สมแล้วที่ชื่อปลา 5555) 


ส่วนตัวเราก็ไม่เคย จองตั๋วและเดินทางเร็วแบบนี้มาก่อน ปกติจะจองข้ามปี หรือไม่ก็หลาย ๆ เดือน มีเวลาเตรียมตัว ทำการบ้าน วางแผนเก็บเงิน กันล่วงหน้าแต่ทริปงอกกระทันหันแบบนี้ จึงต้องติวเข้มเพราะเหลือเวลาไม่มาก ต้องรีบหาทัวร์ หาวิธีเดินทางที่ภูเก็ตสักหน่อย เพราะค่าครองชีพ ที่นี่แพงเหลือเกิน  และเราก็ต้องกลืนน้ำลายตัวเอง ว่าจะไม่มาเหยียบ จังหวัดนี้อีกแล้ว เพราะเข็ดกับทริปเมื่อ 5 ปีที่แล้วอ่ะ Smiley


ทัวร์เกาะไข่ จะมี 2 รอบคือเช้า กับ บ่าย เราไปเช้าไม่ทัน จึงต้องซื้อทัวร์รอบบ่าย  ราคาหาได้ไม่ยากใน internet   ทริปนี้เราใช้บริการของเจ้านี้ (ราคาผู้ใหญ่ถูกกว่า 10 บาท แต่ราคาเด็กแพงกว่าบางเจ้านะคะ ถ้ามีเด็กมาเยอะ ลองเทียบราคาดูค่ะ .... save เงินในกระเป๋าได้มันคือนโยบายหลักของเราค่ะ 55)

//www.phuketclick2go.com/  เนื่องจากดูมาหลายเจ้า ราคาก็มีหลายราคา ตั้งแต่ 800-1200 บาท  และดูจากเวปไซต์ น่าเชื่อถือหน่อยค่ะ (กลัวโดนหลอกเหมือนกัน) เห็นมีจดทะเบียนประกอบธุรกิจนำเที่ยวเรียบร้อยเลยค่อยอุ่นใจขึ้นมาหน่อย Smiley

คชจ.เกิดแล้ว...ห้ามเบี้ยวนะเฟ้ย Smiley
ทัวร์ได้แล้ว เหลือแค่การเดินทาง เพราะทัวร์รับ-ส่งฟรี ก็จริง แต่ไม่ได้รับถึงสนามบิน เราจึงคิดว่าเราจะไปรอขึ้นรถที่ป่าตอง และเดินเล่นริมหาดสักหน่อย  


จึงหาวิธีเดินทางไปป่าตอง จากสนามบิน เห็นในรีวิว นานมาก ๆ ของสมาชิกพันทิป มีแนะนำให้นั่งรถ  Airport Bus Express ไป แต่ข้อมูลของแต่ละท่านก็ตั้งแต่ปี 55-56  ผ่านมา 4 ปีแล้ว แถม link เวปก็เข้าไม่ได้ โทร.ไปก็ไม่มีคนรับสาย Smiley


เอาแล้วงัย ซวยแล้วท่าน จึงลองถามน้องที่ทำงานดู ว่าจะเหมารถไปป่าตอง (พี่สาวน้องทำงานภูเก็ต)  สนนราคาเหมามา 900 บาท อุ๊ต๊ะ  แพงจุงเบย เลยปฏิเสธไป กะว่าจะไปเสี่ยงดู เผื่อมีรถ Airport bus express ไปป่าตอง 150/คน  4 คนก็ 600 บาท (แต่เค้าเล่ากันว่า กว่าจะถึงป่าตอง ใช้เวลา 2 ชม. กว่า ๆ เพราะต้องไล่ส่งนักท่องเที่ยวตามโรงแรมอีก Smiley
Smileyเราวุ่นหาทัวร์   ส่วนเจ้าปรา กะ เจ้าจ๋า ก็วุ่นเรื่องหาชุดว่ายน้ำ โลชั่นกันแดด  กระเป๋ากันน้ำ   กันวุ่นวาย 555  เรียกว่า งานนี้ 2 สาวไม่มีใครยอมใครกันอ่ะ  ส่วนเรากะ เจ้าเบล คงไม่ไปแย่งสวยกะเค้าหรอก หุ หุ เพราะมันไม่ใช่แนวเรา รอดูน้องแต่งสวย ๆ จะดีกว่า Smiley
เวลายังพอมี จึงเสาะหารถแท็กซี่ ไปป่าตองอีกสักหน่อย เพื่อความอุ่นใจ เจ้าแรกเรียก 1000 บาท แพงหว่ะ ยิ่งหายิ่งแพง (ก็แน่หล่ะ ภูเก็ตเมืองท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ  เราคนไทยเลยซวยไปด้วยเลย นี่ก็คือเหตุผลที่เราไม่อยากมาภูเก็ตก็แบบนี้ ทุกอย่างเป็นเงินไปหมด ถามทางก็ไม่ตอบ จะให้เหมารถท่าเดียวเลย) 

หาอีกเจ้าหนึ่ง //www.usmiletravel.com/ทีนี้เราเลย add line คุยดู ถ้าจะให้ไปส่งป่าตองตอนเช้า และตอนเย็นรับจาก บขส.(ใหม่) ส่งสนามบิน จำนวน 4 คนไม่มีกระเป๋าใบใหญ่ แค่ติดตัวคนละใบเล็ก ๆ เพราะเดินทางเช้าไป-เย็นกลับ คิดเท่าไหร่ เจ้านี้คิด 1200 บาท หุ หุ เจอของถูกเข้าแล้วงัย ราคารับได้ แถมเร็วกว่ารถบัสด้วย จึงตอบตกลงไป เย้  เรื่องทัวร์ เรื่องรถจบ รอแค่เดินทางวันพุธอย่างเดียว Smileyวันเสาร์ที่ 25/3/59 มีข่าวเศร้าเกิดขึ้นกับทริปเรา คุณพ่อของเจ้าเบล ได้จากไปอย่างสงบ Smiley
กุศลกรรมใดที่เป็นคุณงามความดีซึ่ง คุณพ่อโอฬาร  ไพศาลพิริยะกุล ได้ทำไว้เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ ขอได้โปรด มาเป็นพลัง อำนวยผลดลบันดาล ส่งดวงวิญญาณ คุณพ่อโอฬาร  ไพศาลพิริยะกุล ไปสู่สุขคติ ในสัมปรายภพด้วย....เทอญ  


ดังนั้นทริปนี้จึงเหลือ ผู้กล้า แค่ 3 คน แต่ทริปยังคงต้องดำเนินต่อไป เนื่องจากได้โอนค่ามัดจำ 50% ค่าทัวร์ไปเรียบร้อยแล้ว 


เราจึง line ไปถามคุณขวัญ ที่ขายทัวร์ เล่าเหตุการณ์ให้เค้าฟัง เค้าก็แจ้งว่า ลดคนเหลือ 3 คนได้ค่ะ และจะส่งใบจองมาให้ใหม่ สรุป ทางทัวร์ ไม่ได้ยึดเงินมัดจำ 50%  ส่วนของเบล ขอขอบคุณ คุณขวัญมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ   (เราเคยนะ จองห้องพักไว้ ที่เชียงคาน และเขาค้อ แต่หลวงน้าเรามรณะพอดี ทำให้ไปไม่ได้ เล่าให้ที่พักฟัง สรุป ยึดเงินตรู ทั้งสองที่เลย Smiley  ถือว่าเจ้าเบลโชคดี และเจอทัวร์ดี ๆ ด้วยอ่ะ ) 
วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ เดินทางแล้ววุ้ย เร็วจัง อยากให้ถึงวันเดินทางเร็ว ๆ จัง เพราะกลัวสมาชิกจะลดลงไปอีก Smiley  เสียดายแทนเจ้าเบลมาก ๆ แต่อะไร อะไร มันก็เกิดขึ้นได้ โชคดีที่เราไม่ได้จองตั๋วราคาแพง ๆ ไม่งั้นเสียดายเงินมาก ๆ และโชคยังดีที่ได้เงินค่าทัวร์คืน 

ตอนบ่าย  ๆ เจ้าจ๋า บ่น อยากพาเจ้าป๊อป ไปด้วยจัง พวกเราก็เลย สนับสนุนให้พาไปด้วย เพราะเสียเงินค่าตั๋วเด็กอีกไม่เท่าไหร่เอง นอกนั้นไม่ต้องออกแล้ว พวกเราหาร 3  จ๋าจึงตกลงเอาลูกไป เย้ ๆๆๆๆๆ  ดีใจด้วยนะป๊อป ได้เห็นเครื่องบินตัวเป็น ๆ แล้ว Smiley Smileyเดี๋ยวป้านุช จะอาสาดูแลเรื่องพาไปห้องน้ำ ห้องท่าเองค่ะ Smiley


จึง line ไปหาคุณขวัญ แจ้งเพิ่มทัวร์เด็กอีก 1 คน ขอต่อราคามาได้ 550 บาท ขอบคุณค่ะ  กว่าจะเดินทางได้ เล่นเปลี่ยนแปลงรายละเอียดหลายรอบเลย Smiley


วันอังคารที่ 29/3/16 ประมาณ บ่าย 2 ได้รับ sms จากแอร์เอเชีย แจ้งเที่ยวบิน Retime จาก 7.55 น เป็น 8.45 น. โห ... เซ็งเลย เลื่อนไปตั้ง 50 นาที .... แหม่ น่าจะเลื่อนให้มากกว่านี้หน่อย จะได้ขอเลื่อนวันบินซะเลย เพื่อเจ้าเบลจะได้ไปด้วย ชิ Smiley


วันเดินทางมาถึง นัดเจอกันที่ คิวรถตู้ big c และเดินทางกันไป แบบไม่ต้องรีบร้อน ถึงสนามบินแวะ ทานข้าวขาหมู คนละจาน เพื่อเพิ่มพลังก่อน หุ หุ ได้เวลา ก็ไปนั่งรอที่ gate  แต่ขอถอนคำพูดได้ไหม ว่าสายการบินแอร์เอเชีย ตรงเวลา บอกว่าจะออกเวลา 8.45 น. กว่าเครื่องจะออก 9.20 น. Smiley
ถึงสนามบินภูเก็ต ก็เกือบ 11.00 น. เลยไม่ได้ เก็บรายละเอียด การนั่งรถออกจากสนามบินเลย ว่าจะไปโดยวิธีใดบ้าง และราคาเท่าไหร่ เนื่องจากรถแท็กซี่ที่จองไว้ โทร.ตาม เพราะเรามาช้า กว่านัดไว้เยอะเลย Smiley


ระหว่างทาง พี่หมิง คนขับ คุยเก่ง และสนุกมาก ๆ แนะนำเส้นทางดี และยังบอกเลย ว่าเดี๋ยวต้องมีปัญหาตอนนัดเจอ เพราะจังซีลอน มี 2 ฝั่ง 555 แล้วก็เจอจริง ๆ ด้วย แฮะ ๆ 


แอร์เอเชีย ทำไมถึงทำกับฉันได้ โปรแกรมฉันต้องรวนไปหมด แทนที่จะได้เดินเล่นที่ชายหาดป่าตอง นี่ถึงจังซีลอน ก็เกือบเที่ยงพอดี แวะซื้อ ข้าวกล่อง กาแฟ ที่ 7-11 ยังไม่ได้กินเลย รถตู้มาแล้ว อะไรมันจะเป๊ะ ขนาดนี้ 555

รถตู้ ตะเวนรับนักท่องเที่ยวและไปส่งที่ท่าเรือเจียรวานิช จ่ายส่วนที่เหลือ รีบทานข้าวเที่ยงเสร็จ ไกด์เรียกลงเรือพอดี 13.30 น.พวกเราขึ้นเรือเป็นกลุ่มแรก จึงสามารถเลือกที่นั่งได้ก่อน แต่เราพลาด ดันนั่งท้ายเรือ เวลาที่เรือจอดที่เกาะ หรือปล่อยดำน้ำ ทุกคนจะต้อง ขึ้น-ลงที่ท้ายเรือ และเวลา เรียกขึ้นเรือ เราต้องรอให้คนที่นั่งหัวเรือ + กลางเรือ ขึ้นก่อน เพราะเค้าต้องเดินผ่านที่นั่งเรา Smileyจำไว้ เวลานั่งเรือ ให้นั่งกลางลำ ดีที่สุดค่ะ ไม่โดนแดดเลย ส่วนหัวเรือโดนแดด และกระแทกแรง ท้ายเรือไม่ค่อยกระแทก(เหม็นน้ำมัน) และก็จะรำคาญตอน เรียกขึ้นเรือ และโดนแดดบางส่วนค่ะ  
นั่งเรือมาได้ประมาณ 30 นาที ถึงที่แรกคือเกาะไข่ใน จะเป็นชายหาด ยาว ๆ และมีเตียงผ้าใบ สีสรรสวยงาม ให้เช่านั่ง 150/คู่ แต่สำหรับเราคงไม่ต้อง เพราะมีเวลา 1 ชม. แค่ดูน้อง ๆ เล่นน้ำ และถ่ายรูป ก็หมดเวลาแล้ว 

เกาะไข่ใน สวยดี ทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเล ใสแจ๋ว  นั่งท่องเที่ยว จะเป็นฝรั่ง และจีนเยอะเลย เคยไปภูเก็ตเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เจอแต่ฝรั่ง ตอนนี้ คนจีนเยอะกว่าอีก หุ หุ 


เดินถ่ายรูป น้อง ๆ นิดหน่อย 

และเดินรอบเกาะ แป๊ปเดียวก็ทั่วแล้ว เพราะไม่ได้กว้างอะไร ส่วนเครื่องดื่ม ไม่ต้องซื้อ เพราะทัวร์ จะมีคอยบริการ เดินเสริฟให้เราค่ะ เรียกกว่าไม่อดกันเลยทีเดียว SmileySmileyอากาศร้อน ๆ แต่ไม่มีใครกลัวดำ ก็มันสวยขนาดนี้ ใครจะอดใจไหวเพลินเลย  สำหรับเรา เกาะไข่ใน สวยที่สุด(สำหรับทริปนี้) 1 ชม. ผ่านไป ไวเหมือนโกหก  ยังไม่จุใจเลย

ใกล้ถึงเวลานัด  เดิน ๆ กันไปที่เรือ เผลอแป๊บเดียว เด็ก ๆ เดินลงทะเลอีกแล้ว 555
ต่อไป เราจะไปดำน้ำกัน ที่เกาะไข่นุ้ย นั่งเรือออกมาแค่ 5-10 นาที เรือจะจอดกลางทะเล และปล่อยให้นักท่องเที่ยว ดำน้ำ ดูปะการัง 30 นาที
แต่ปะการัง ที่นี่ตายหมดแล้ว Smiley ส่วนปลาก็น้อยด้วย ไม่สวยเหมือนที่กระบี่  ผิดหวัง ไม่สวย ดังภาพ และปลาจะมีมาให้เห็นก็ตอนที่ไกด์โยนขนมปัง เรียกปลามา ???  ทำไมถึงห้ามให้อาหารปลา ลองอ่านดูค่ะ
ดำไม่ถึง 30 นาที ก็ขึ้น เพราะไม่มีอะไรดู 555 รอไปที่สุดท้ายของวันนี้คือ เกาะไข่นอก ดีกว่า
ถึงเกาะไข่นอกเรามีเวลาที่นี่ 1 ชม. หาดทรายขาว ๆ น้ำทะเลสวย ๆ อีกแล้ว ทำให้ลืมเรื่องดำน้ำเมื่อกี้ไปสนิทเลย 
น้อง ๆ ก็เพลินกับการถ่ายภาพ และเด็กน้อยก็สนุกกับการเล่นน้ำ ส่วนเราก็ถ่ายรูป ไปเรื่อย ๆ ก็มันสวยดีแถมอดใจไม่ไหว ลงไปเล่นเหมือนกัน 55 เราเดินมาเกือบสุดหาด ก็จะเจอกลุ่มนักท่องเที่ยว ให้ขนมปัง เรียกปลามาเพื่อถ่ายรูป (สงสัยที่นี่เค้าไม่ห้ามเนอะ เลยมีแต่คนให้อาหารปลากัน)  ปลาเลยเคยตัว เวลา คนเดินลงไป ก็จะว่ายมาหาแล้ว นึกว่าจะได้อาหารกิน Smiley

มาด้วยนะ  หลักฐาน SmileySmileySmiley

บนเกาะสุดท้ายนี้ จะมีบริการ น้ำ ผลไม้ และแซนวิช ไว้ให้บริการ ด้วยค่ะ 

พอได้เวลา 5 โมงเย็น ก็ได้เวลากลับเข้าฝั่งจบทริป ทัวร์เกาะไข่ ครึ่งวันบ่าย4 คน 4 คน 4 คน อ้ายมา 4 คน Smiley

ถ้าได้อยู่จนถึงพระอาทิตย์ตก คงจะสวยน่าดูเนอะ Smiley

ถึงท่าเรือ พวกเราก็อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า และนั่งรถตู้ไปส่ง บขส(ใหม่)  ตามที่ตกลงกัน 

คนขับแท็กซี่ (คนใหม่)  ก็โทร.มาถาม ถึงไหนแล้ว เราบอกเพิ่งถึง บขส. และจะไปกินข้าวก่อนเพราะหิว อีกนานกว่าเครื่องจะออก คนขับโวยวาย บอกว่ามารอตั้งแต่ 5 โมงแล้ว เร็ว ๆ เลย

อ้าว ไอ้ .... เราก็บอกว่า ไม่ได้นัดให้มา 5 โมงนะ บอกแล้วไงว่าทัวร์ เลิก 5 โมง ไหนจะไล่ส่งนักท่องเที่ยว ถึง บขส. เราจะเป็นคนโทร.เรียกเอง ไม่ได้ให้มา 5 โมงซะหน่อย Smiley


ข้าวก็ไม่ได้กิน เลยกินแค่ ขนม และอาหารที่เหลือจากซื้อเมื่อเช้าพอกินขนมเสร็จ ก็โทร. ถามว่าจอดรถตรงไหน ........

SmileySmileySmiley SmileySmiley

 งานเข้าแล้วตรู คนขับแท็กซี่รอที่ บขส. (ใหม่)  แต่ตรงที่เราอยู่ มัน บขส (เก่า)  เหี้ยแล้วกรู .... คุยในสาย ยังดุ ขนาดนี้ นี่นัดผิดที่อีก  กรุจะเจออะไรไหมเนี่ย Smiley


ดีที่รถไม่ติด บขส. ใหม่ กะ เก่า ห่างกันประมาณ 8 กิโล (ถามจาก คนแถวนั้น ที่เค้าอาสาคุยเส้นทางให้)  รอแป็บเดียว แท็กซี่ มาจอด กดแตรเรียก  

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต  สวดมนต์ ก่อนขึ้นรถ เมิงอย่าด่า กุนะ Smiley


ท่องไว้ ๆ มาถิ่นเค้า อย่าได้หารกล้า ไปทะเลาะกับเค้า ก้าวขึ้นรถปุ๊ป ประโยคแรกที่อัดอั้นเอาไว้ ด้วยความโมโห จึงพูดว่า " ขอโทษนะพี่ ทัวร์เค้ามาส่งพวกหนูผิดที่ "

 มีน้องอีก 3 คนมาด้วย การทะเลาะกันเป็นสิ่งไม่ดี ปลอดภัยไว้ก่อนจะดีกว่า  จุดหมายปลางทางของเรา คือบ้าน ไม่ใช่โรงพยาบาล หรือโรงพัก หุ หุ 

ส่วนเจ๊ แกคงจะเย็นลง เริ่มพูดดีด้วย เราค่อยอุ่นใจหน่อย ชวนแกคุยไปเรื่อย ๆ สักพัก แกคงไม่มีอะไร แต่คงอารมย์ร้อน และเสียงดังไปหน่อย ตามนิสัยแก เฮ้อ โล่งอกไปที Smiley

ส่งสนามบินภูเก็ต อย่างปลอดภัย รอขึ้นเครื่อง หาอะไรรองท้องก่อน ถูกที่สุดเห็นจะเป็น โดนัท และ มาม่า และแน่หล่ะ มันก็คืออาหารของพวกเรา 555 กันตาย  ถึงดอนเมือง ให้เจ้าฮ้อนมารับ  ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ  เหนื่อย แต่ก็สนุกดี  เป็นอีก 1 ทริปที่ประทับใจ โดยเฉพาะ เจ้าป๊อป น่ารักมาก ๆ ไม่งอแง งี่เง่า ส่วนเจ้าจ๋า ก็ลุยดี ง่าย ๆ ไม่เรื่องเยอะ ที่ขาดไม่ได้ก็น้องปรา คนนี้คงไม่ต้องบอก เพราะไปด้วยกันหลายทริปแล้ว (ถ้าไม่รักกันจริง คงไปด้วยกันบ่อยขนาดนี้เนอะ ) 

บ๊าย ... 1 วัน ก็สามารถ ไปดำน้ำ ดูปะการังได้จริง ๆ เผื่อเป็นประโยชน์ สำหรับคนมีวันหยุดน้อย และการเที่ยววันธรรมดา ตั๋วเครื่องบินถูก คนน้อยดี อาจเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับใครหลาย ๆ คนค่ะ 


***ค่าใช้จ่าย - ค่าตั๋วเครื่องบิน 411 ค่าทัวร์ 790 (เด็ก 550) ค่ารถรับ-ส่งที่ภูเก็ต 400 ค่าอาหาร xxx  รวมไม่เกิน 2000 บาท/คน ไม่แพงเลย มาเที่ยวกันเถอะ ^_^


Create Date : 01 เมษายน 2559
Last Update : 2 เมษายน 2559 14:44:25 น.
Counter : 2833 Pageviews.

12 comments
  
ภาพสวย ข้อมูลเพียบ ขอบคุณนะคะ
โดย: Rinee Jung IP: 27.145.74.6 วันที่: 2 เมษายน 2559 เวลา:15:10:56 น.
  
ตามมาจาก FB ค่ะพี่นุช
สีนํ้าทะเลสวยมากค่ะพี่ สองไม่เคยไปทะเลที่แบบนํ้าสีฟ้าใสแจ๋วแบบนี้เลย
ชอบภาพชายหาดที่มี อืม... ประการังใช่ไหมคะ ซากมันใช่มะเรียกไม่ถูก 555 สวยดีค่ะ ชอบๆ
โดย: อาร์ลาฟองค์ วันที่: 2 เมษายน 2559 เวลา:20:21:07 น.
  
กว่าจะรวมตัวกันได้ นี่เล่นวางแผนกันดุเดือดเลยนะเนี่ย
ประชันไปถึงชุดว่ายน้ำ อิอิ
ไปๆมาๆก็เกิดความสูญเสียไม่คาดฝัน อีก ...
เพื่อนพี่นุชได้เงินมัดจำคืนนี่โชคดีมากเลย :)

เรื่องทะเลอันดามัน อันสวยงาม ...
ฟ้าไม่ปลื้มเรื่องการชาร์จราคาข้าวของ บริการ เยอะๆ อ่าา

เป็นทริปที่เที่ยวกันอึดมาก วันเดียวก็ไปกันได้
passion สุดยอดดด

โหวตให้น้ออ

+

โดย: กาบริเอล วันที่: 2 เมษายน 2559 เวลา:21:02:11 น.
  
@ : Rinee Jung ขอบคุณนะต๋อย เมื่อไหร่จะได้เขียนถึงต่อยอีก

@ อาร์ลาฟองค์ น้องสอง ทะเลใต้สวยจริง ๆ ค่ะ ถูกต้องแล้วค่ะมันคือปะการัง ที่ตายแล้วน้ำซัดเข้าฝั่งค่ะ (พี่แอบเห็น ฝรั่งเก็บไปเต็มกระเป๋าเลย ไม่รู้ว่าผิดกฏหมายหรือเปล่าเนอะ ให้มันอยู่ที่นั่นจะดีกว่าอ่ะ)

@ กาบริเอล 55 ชีวิตคนเราไม่แน่นอนเนอะ อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ เห็นด้วยเลย ค่าครองชีพ ที่นี่แพงมาก ๆ ไม่ค่อยเหมาะกับคนไทย สักเท่าไหร่ เอาใจต่างชาติซะมากกว่าอ่ะ
โดย: nuch9981 วันที่: 2 เมษายน 2559 เวลา:21:43:31 น.
  
น่าสนุกจังเลยนะคะ

โหวตให้ท่องเที่ยวค่ะ
โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 2 เมษายน 2559 เวลา:22:30:12 น.
  
สุดยอดอ้ะพี่นุช โคตรลุยเลย ชอบ

โหวตเป็นกำลังใจเด้อ

ปล.ชอบตัวหนังสือบล็อกนี้ ตัวใหญ่ อ่านได้ชัดดี

เหมาะกับคนสายตาไม่ดี ( แต่ไม่ชอบใส่แว่น ) อย่างโอ๋มาก ๆ 555
โดย: แม่โอ๋เรนเจอร์ วันที่: 2 เมษายน 2559 เวลา:23:15:10 น.
  
ข้อมูลแน่นดีครับ ชอบตรงราคาถูกดีทริปนี้ได้ไปดำน้ำถึงภุเก็ต คุ้มๆ
โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 2 เมษายน 2559 เวลา:23:30:19 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 เมษายน 2559 เวลา:2:22:30 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 4 เมษายน 2559 เวลา:4:21:20 น.
  
ใช่ค่ะ น้ำคู่เด็ก เด็กคู่น้ำ

ขอบคุณที่แวะทักทายนะคะ
โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 4 เมษายน 2559 เวลา:19:11:25 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
เลือกทัวร์เกาะไข่้กับ Phuketclick2go เพราะรีวิวนี้เลยค่ะ
ไปลุ้นกันวันจันทร์ ว่าจะโอเคไม๊ ฮ่าๆ
โดย: Cheerawann IP: 110.168.229.50 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2559 เวลา:13:57:22 น.
  
สุดยอดเลยคะ วันเดียวก็เที่ยวได้
โดย: สุพิชญา IP: 61.19.228.22 วันที่: 12 กรกฎาคม 2560 เวลา:14:48:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthnuch9981
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ไปทุกที่...ที่มีทาง