กรกฏาคม 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
27 กรกฏาคม 2556
All Blog
ตรัง...บ้าน บ้าน
เป็นอีกทริป ที่ได้เดินทางท่องเที่ยวกับการจองตั๋ว 0 บาท ของแอร์เอเชีย ทริปนี้จองไปตรัง 6 ที่ แต่สงสัยจะเป็นช่วงมรสุมสมาชิก จาก 6 ท่านสามารถฟันฝ่ามรสุม เข้ารอบสุดท้ายได้เพียง 3 คน 55  มีเราเอง เจ้าของบล็อค , เพื่อนติ๊ก และพี่ผ่อง 3 ก็ 3 คนสิ เรื่องเที่ยวเราไม่หวั่นอยุ่แล้ว อิ ๆ ตามไปเที่ยวกันค่ะ

โชคดีที่ตอนจองไฟลท์ เวลาไม่สวย แต่โดนหางแดง ยกเลิกไฟล์ท เราจึงเลื่อนวันเที่ยว เป็นวันที่ 21-22 /7/56 ติดวันอาทิตย์ และวันอาสาฬหบูชา พอดี เลยไม่ต้องลางาน อิ ๆ แต่การไปเที่ยวตรังให้ครบต้องไป 3 วัน 2 คืน ถึงจะโอเค  แต่งานนี้เราพลาดแระ  จองแค่ 2 วัน 1 คืน แถมหน้ามรสุมอีก ไปทัวร์เกาะก็ไม่ทัน ถึงทันก็ไปไม่ได้ จึงได้แต่เที่ยวในเมืองแทน  แต่เที่ยวในเมืองก็สนุกแล้ว สำหรับระยะเวลาสั้น ๆ ค่ะ  ไปดูการเที่ยวสั้น ๆ บ้าน บ้าน แบบฉบับของพวกเรากัน

นัดเพื่อนมารับตี 5 นิด ๆ ถึงสนามบินดอนเมือง 6 โมงหน่อย ๆ gates ที่ได้ คือ 77 สุดท้ายเลย เดินจนเหนื่อยเลย ดีที่เผื่อเวลาไว้เยอะ ถ้าใครมาจวนเจียนตกเครื่องแน่ ๆ 


ถึงสนามบินตรัง 8.40 น.

นัดรถที่ แมนชั่น (บ้านอยู่สบาย) ไว้ มารับไปเที่ยว 1 วัน (1500 บาท) ตอนแรกนัดรถหน้ากบไว้ ถึงเวลา มองหาผู้ชาย ก็ไม่มีใครเดินเข้ามาถาม โทร.ไปที่พักก็ไม่มีใครรับสาย เอ๊ะ ยังงัยหว่า รอแล้ว รอเล่า จนนกแอร์ เข้ามาอีกลำ คนรถก็ยังไม่มา ช่วงที่รอ เหลือบไปเห็น ใครหนอ คุ้น ๆ ว๊าว ท่านอดีตนายกชวน โอ้ว... แม่เจ้าดีใจฝุด ๆ รีบเข้าไปขอถ่ายรูปเลย 55   
สักพักมีผู้หญิงเข้ามาทัก จึงทราบว่าอ้าว ไม่ใช่รถหน้ากบ แต่เป็นรถของทางแมนชั่นเอง และจะพาเราไปเที่ยวแทน ผิดหวังเล็กน้อย แต่ (หลังจากเที่ยวแล้ว ก็คิดได้ว่ารถตุ๊ก ๆ หน้ากบ คงจะพาเราเที่ยวไม่ได้หรอกเพราะมันไกลเหมือนกัน ที่เที่ยวแต่ละที่อ่ะ)  

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง อันดับแรกก็พาเราไปกินติ่มซำ อาหารเช้าของคนตรัง ค่ะ ร้านเรือนไทยติ่มซำ ก็อร่อยดีนะ แต่ไม่ใช่แนวของเราเท่าไหร่ 55  คนที่นี่กินกันเป็นล่ำเป็นสันเลยของกินมีเพียบบ กินได้ทั้งวันค่ะ
ท้องอิ่มแล้ว ...  ไปเสียวกันที่ถ้ำเลเขากอบกันที่นี่จะห่างจากตัวเมืองตรังเพียงง 35 กิโลเมตรเท่านั้น ใครมาตรังอย่าพลาดนะคะ แล้วจะเสียใจ  
ไปถึงก็ลงชื่อจองเรือไว้ ลำละ 300 บาท นั่งได้ 5 ท่าน ของเรา 3 ท่าน นั่งสบายแต่ว่ามันเบาไปอ่ะ เรือเลยลอยทำให้เสียวเยอะหน่อย 55
มี จนท.พายหัว - ท้าย และเป็นไกด์ไปในตัว (แต่เสียตรงพูดไป ขอทิปไปตลอดทาง น่ารำคาญ เรารู้หรอกว่าต้องให้ หรือเค้าอาจถือคติว่า ด้านได้ - อายอดก็ได้เนอะถึงได้พูดขอตลอดเลย)
พายไปสักพักก็เดินเท้าขึ้นไป เที่ยวถ้ำท้องพระโรงถ้ำเจ้าสาว ลอด(มีคู่แล้ว  /  โสด  / มีกิ๊ก)  ให้เลือกรอดกันได้ตามใจ 55   แต่สำหรับเราไม่ขอบอกแล้วกันว่ารอดซุ้มไหน เก็บไว้เป็นความลับ อิ ๆ 


จากนั้นก็นอนไป 55  ไปลอดท้องมังกร กันเสียวมาก ๆ ช่วงที่รอดกลัวหินจะข่วนหน้า ชะมัดเลย เรือลำแรกนั่งกันเงียบกริ๊ป มีลำเรากรี๊ดด และหัวเราะตลอด 55  สนุกดี ชอบค่ะ  เสียวได้ใจ ตัวเกร็งไปหมดเลย  ยิ่งใครนอนริม ๆ เรือยิ่งน่ากลัวใหญ่  โดยรวมแล้วสนุกดีค่ะ ไม่อันตรายด้วย ออกจากถ้ำเลเขากอบบ ก็ใกล้เที่ยงง จึงตรงไปทานอาหารริมชายหาดด ที่ปากเมงกันค่ะะ ร้านคนเยอะ เลยจองที่นั่งริมชายหาดไว้ก่อน และเดินเล่นริมชายหาด  อากาศดี ค่ะ ฝนไม่ตก แต่ก็คลึ้ม ๆ คลื่นแรง น้ำไม่ใสหลังจากถ่ายรูปเสร็จก็โต๊ะว่างพอดี 
อาหารโดยรวม รสชาติไม่ดี ราคาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ อ่ะ  อันนี้ไม่ผ่านค่ะ 55 กินเสร็จ ผัดผักยังไม่มาเสริฟ เรียกเก็บเงินกับมีมาเฉยเลย 55  (ดูบิลให้ดีก่อนจ่ายเงินด้วยนะคะ)
หลังทานเสร็จ ก็ไปเที่ยวบ่อน้ำร้อน "ควนแคง"  ไม่ต้องเสียค่าเข้าค่ะ  เดินผ่านทางเข้าปุ๋บ จะเจอน้อง ๆ เด็กนักเรียน พูดยินดีต้อนรับ ......  เสียงดังฟังชัดพร้อมกัน น่ารักดี  และเป็นไกด์ไปในตัวด้วยค่ะ  เด็กน้อยพาเราเดินไป ชมบ่อน้ำร้อนและได้แช่เท้ากันค่ะ 
แช่ตอนแรก ร้อนสุด ๆ สักพักก็ค่อยยังชั่ว นั่งไปแป๊บเดียว คนมาจากไหนเนี่ยเต็มเลย 55   หลังจากแช่เสร็จ ก็เดินเที่ยวนิดเดียว ก็ทั่วแล้วค่ะ  จากนั้นเริ่มเย็นแล้ว ขับรถข้ามฟาก ไปเพื่อจะไปสถานีรถไฟกันตรัง ระหว่างทางแวะเดินเที่ยวตลาด กันนิดหน่อย ค่ะ  และก็เป็นที่มาของ Blog นี้  " บ้าน บ้าน " 
ซื้ออาหารพื้นเมือง พอหอมปาก   เหม็นมือ 55 กันนิดหน่อย ก็มุ่งหน้าสู่ สถานีรถไฟ อันโด่งดังกันค่ะ  ปู้น ๆ ๆ   ฉึกฉัก ๆ  ปู้น ๆ  

ถึงแล้วสถานีรถไฟ กันตัง ใครมาตรัง แล้วไม่ได้มาที่นี่ถือว่าไม่ถีงนะ  กลิ่นไอ ของความเก่า และ ความขลัง  ยังคงถูกรักษาไว้อย่างดี สวยงามน่าประทับใจมาก ๆ ค่ะ  ถ่ายรูปกันหนุกหนานเลย

เย็นแล้ว และเหนื่อยมาทั้งวัน กลับที่พักกันดีกว่าค่ะ  ราคาที่พักเราก็ 650 บาท นอนได้ 3 คน มีกาแฟ+ชา+โอวัลติล ฟรี ทั้งวัน และรุ่งเช้าจะมี่เค้กเมืองตรังให้ด้วย ถือว่า ราคาไม่แพง อยู่ในเมือง เดินเที่ยวถนนคนเดินไม่ไกลเท่าไหร่ และไม่เปลี่ยวค่ะ   ถึงที่พักก็ถ่ายรูปที่ซุกหัวนอน เราสักหน่อย อิ ๆ 
ที่นอน ไม่หรู จัดฉาก ให้หรูสักนิด (ทำครั้งแรกได้ทุเรศจัง ไม่เหมือนหงส์เลย เหมือนงูเหลือมมากกว่า T_T)


นอนกลิ้งไปมา ดูโทรทัศน์ ได้เวลา เดินไปเที่ยวถนนคนเดินกันดีกว่า ระหว่างทาง เจอโรงแรมจริง จริง ตอนแรกกะจะนอนโรงแรมนี้นะ เห็นชื่อแล้วโดนอ่ะ อยากพัก แต่โทร.มาหาป้าที่โรงแรม เค้าบอกว่า ห้องว่าง ห้องละ 200 บาท และถามเราว่า มากี่คน มีใครบ้าง เราบอกว่า ผู้หญิง 3 คน ค่ะ  ป้าเลยบอกว่า อย่าพักเลยลูก เพราะชั้น 2 ที่ว่าง เป็นห้องพักของ...... ทั้งนั้นอ่ะ  ดูไม่ดี ผู้หญิงอาจไม่สะดวก 55  และได้สอบถามกับไกด์ ว่าชั้นล่างก็ได้เปิดเป็น ..... ด้วย  ไม่พักก็ได้ค่ะ  แต่ขอถ่ายรูปหน้าร้านซะหน่อย อิ ๆ เป็นที่ระลึก  ว่ามี "โรงแรมจริง จริง"  ด้วยนะ 


เดินมาเรื่อย ๆ จะเจอ โรงแรมศรีตรัง ที่ตอนแรกจองไว้แล้ว แต่ไอ้ฮ้อนมาไม่ได้ เลยยกเลิกห้องพักที่นี่น่าพักดีเนอะ เป็นโรงแรมเก่าแก่ และปรับปรุงใหม่ ดูคลาสสิคดี แถมถนนคนเดินก็อยู่หน้าโรงแรมด้วย ไม่ต้องเดินไกลเลย  ครั้งหน้าถ้ามาอีก (มาสิ ปีหน้า จะมานอนที่นี่ซะหน่อย )  
เดินมาสักพักจะเจอกับเจ้านี่ค่ะ  มังคุดคัด อร่อยดีนะ  ชื่นใจ  ขอบอกว่าถ้าเจอให้รีบซื้อ เพราะหมดไวมาก ๆ  อร่อยดี แปลกด้วยค่ะ  
ถนนคนเดิน ก็มี่ของขายเยอะแยะ  ค่ะ ทานก๋วยเตี๋ยวไก่ คนละชาม (ไม่ค่อยอร่อยอีกแล้ว ลิ้นเป็นเอี้ยอะไรว๊ะ)  และได้เสื้อยึดมาคนละตัว  เดินได้สักพัก ก็กลับ ระหว่างทางก็เจอ เจ้าของบ้านพอดี เค้าเปิดร้านขายของฝาก เช่นพวกเค้ก เลยเข้าไปดู และจำราคาไว้ และสั่งซื้อตอนขากลับได้เลยค่ะ ให้เค้ามาส่งที่แมนชั่นเรียบร้อยเลย สะดวกดี  (ถ้าไปเลือกเอง คงจะบานแหละ ไอ้นู้นก็น่ากิน ไอ้นี่ก็น่ากิน  55)
รุ่งเช้านัดกับทางที่พักว่าจะเหมารถหน้ากบ ทัวร์ไหว้พระ 2 ชั่วโมง 450 บาท พาเที่ยว 15 จุด นัด 9 โมงเช้า ก่อนเวลาเดินไปหาข้าวเช้ากินก่อนดีกว่า   ถามพี่ประชาสัมพันธ์ว่า อยากทาน อาหารใต้อ่ะ อยากกินเผ็ด ๆ พี่เค้าบอกว่าปากซอย มี อร่อยด้วย เลยไปลองทานกันค่ะ

.... พักที่นี่กาแฟ+ชา ฟรีตลอดวัน ตอนเช้าจะมีเค้กเมืองตรัง อันแสนอร่อยให้ด้วยค่ะ 
อื้อหือ ... โอ้โห กับข้าว หน้าตา บ้าน ๆ แต่ขอบอกว่าจัดจ้าน อย่าบอกใครเชียว สะใจ มาใต้ทั้งที ต้อง ต้องลองของเผ็ดสักมื้อสิน่า อร่อยเว่อร์ ราคาถูกด้วยค่ะ  ถูกปาก พวกเราจริง ๆ ค่ะ ซีดดด

ระหว่างทานข้าว ก็มีรถหน้ากบ จอดหน้าร้าน และเข้ามาสั่งข้าวทาน เราเห็นดังนั้น ก็ไปขอถ่ายรูป รถ กับติ๊ก  ให้พี่ผ่องรอจ่าย่เงิน พี่ผ่องบอกว่า รถคันนี้งัย ที่จะมารับเราไปเที่ยว โอ้  ฟลุ๊ดอ่ะ  และบอกว่า เค้าเนี้ยแหละ ที่เคยออกรายการ คู่เลิฟตะลอนทัวร์ กับพี่บ๊อปบี้ กะ นู๋แหม่ม โอ้ว  .... พระเจ้าจอร์ด ไม่อยากเชื่อ จริงป่ะเนี่ย เลยเข้า google ดุรายการย้อนหลัง ดู เฮ้ย... จริง ๆ ด้วย โชคดีจังเรา Smiley
ไปทัวร์กันค่ะ  ที่แรก โกชัย (สมชัย เก้าพี่น้อง 086-9451892, 081-5389025 )พาไปก็วงเวียนน้ำพุปลาพะยูน 
อือ  สงสัย เราจะแก่แระ เริ่มจำไม่ได้ได้ ไปที่ไหน ก่อน-หลัง   เอาเป็นว่า จำอะไรก็พิมพ์ใส่ก็แล้วกันเนอะ 

ถัดไปก็เป็นกระพังสุรินทร์  เป็นแอ่งน้ำรอบ ๆ และมีที่นั่งสวนสาธารณะให้นั่งพักผ่อนจากนั้นก็ อนุสาวรีย์พระรัษฏานุประดิษฐ์ มหิศณภักดี  ท่านผู้นี้เลย ที่เป็นผู้นำยางต้นแรกที่ปลูกในจังหวัดตรัง จนแพร่หลายไปทั่วภาคใต้  Smiley
ถัดไปอีก บ้านแม่ถ้วนหลีกภัย  โชคดีของเราอีกแล้วคือ ท่านอดีตนายกชวน อยู่พอดี จึงได้ถ่ายรูปคู่กับท่านอีก ดีใจอีกแล้ว  โชคดีจัง มา 2 วัน เจอ 2 วันเลย 55
จากนั้นก็พาไปถ่ายรูปตึกเก่าเมืองตรัง สไตร์ชิโนโปรตุกีส  ถนนพระราม 6 ที่สายไฟ ฝังใต้ดิน เรียบร้อย ไม่รกรุงรัง เหมือนในกรุงเทพฯ เลยฮิและพาไปไหว้และสักการะ ณ ศาลเจ้าท่ามก๋งเยี่ย เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและที่สำคัญชาวบ้านในระแวกนี้และโกชัย บอก ว่าเสี่ยงเซียมซีที่นี้แม่นมากค่ะ  

แบบนี้ไม่เซียมไม่ได้แล้วค่ะ  โชคดี ของเรา 3 คน จริง ๆ ได้ กระดาษ สีขาว โชคดี มาก ๆ ไม่ได้โม้ นะ  (เพราะว่าแอบดูสีอื่นแล้วไม่ค่อยดีอ่ะ )  และพาไปไหว้พระที่วัดตันตยาภิรม  หรือวัดต้นสะตอ ค่ะ
โอ้ย ..... เริ่มงง  ผ่าน หอนาฬิกา และไปให้อาหารปลากันที่สะพานแขวน  สวนสาธารณะสมเด็ดพระศรีนครินทร์ 95 ค่ะที่สุดท้ายก็คือ โบสถ์คริสตจักร จบทริป 2 ชม. พอดี และเวลาเหลือเยอะ พวกเราให้ไปส่งที่ร้านอาหารทางเลือก เค้าขึ้นชื่อด้านข้าวยำ และอาหารเพื่อสุขภาพ อือ  อร่อยสมคำร่ำลืออ   จากนั้นก็รอรถ สองแถว แต่รอเท่าไหร่ก็ไม่มา สักที เลยจับรถหัวกบ ไปส่งที่แมนชั่น นอนตากแอร์ ฆ่าเวลา (ขอออกช้า 2 ชั่วโมง)   และสั่งเค้ก กลับบ้าน   นั่งรอ โกชัย มารับไปส่งสนามบิน (200 บาท)  ยังไม่ได้เวลา จึงเดินไปหาอาหารทาน และโกชัย มาพอดี รับไปสนามบิน  กลับ สู่กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ ทริปนี้โชคดี จริง ๆ ฝนไม่ตกเลย เที่ยวสนุก ไม่ร้อน ประทับใน ผู้คน ของเมื่องตรังมากมาย ค่ะ  ไว้เจอกันอีกนะ  ตรัง .... บ้าน บ้าน    ( ทริปถัดไป นครพนม ชิว ๆ ริมโขงจร้า)    บาย 


ค่าใช้จ่าย 

ค่าแท็กซี่ขาไป 560 บาท ติ่มซำ 280 บาท ถ้ำเลเขากอบค่าเรือ+ทิป 300+200 บาท อาหารกลางวัน ที่ปากเมง 815 บาท ทิปไกดฺ์เด็ก 40 บาท ไอติม 30 บาท หัวทือ 20 ไข้ปลาทอด 20 บาท ลองกอง 20 บาท เงาะ 10 บาท ทุเรียนบ้านอ่าวลึก 20 บาท ค่าข้ามเรือ 25 บาท มังคุดคัด 60 บาท ก๋วยเตี๋ยวไก่+น้ำ 150 บาท ให้เด็กรำหน้าสถานีรถไฟ 20 บาท อาหารเช้า 170 บาท ทิปโกชัย 300 บาท อาหารปลา 40 บาท ข้าวยำทางเลือก 205 บาท รถหัวกบกลับที่พัก 60 บาท น้ำเปล่าา 20 บาท ค่าที่พัก 650+150 (ออกเกินเวลา) ค่าเหมารถหน้ากบ 450 บาท ค่าเหมารถพาทัวร์วันแรก 1500 ค่ารถไปสนามบิน 200 บาท รถแท็กซี่กลับบ้าน-มหาชัย  (อันนี้จับยัดยอดแระ 55)  685 บาท รวม 7000 บาท   ปล. พี่ผ่องเห็นเหรัญญิก   ไม่รู้เข้าเนื้อเปล่า 55  ครั้งหน้าเป็นใหม่นะ อิ ๆ 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2556
Last Update : 14 กันยายน 2556 11:12:30 น.
Counter : 3481 Pageviews.

1 comments
  
สวดยวด ^^
โดย: STP IP: 1.10.213.187 วันที่: 14 กันยายน 2556 เวลา:16:32:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nuch9981
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ไปทุกที่...ที่มีทาง