เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
เชียงใหม่ ม่วนอ๊ก ม่วนใจ๋คำเตือน  Blog เล่าเรื่องราว ท่องเที่ยว ขออนุญาต เขียนแบบกันเอง เที่ยวแบบเพื่อน แบบพี่ แบบน้อง อาจมีประโยคพาดพิง หรือปีนเกลียวไปบ้าง เพื่อเพิ่มความอรรถรส ในการเขียน หรือเรียกอีกอย่างว่าสันดาน คนเขียนก็ได้ อิ ๆ ต้องขออภัย มา ณ โอกาส นี้ด้วยนะคะ  โดยเฉพาะ คุณ ผจก.นัท 


  วันศุกร์ที่ 5 กรกฏาคม พุทธศักราช สองพันห้าร้อยห้าสิบหก

" ปรา คืนพรุ่งนี้+วันอาทิตย์ มีจองตั๋วแอร์เอเชีย ถ้าจองได้ เราไปเที่ยวกันป่ะ "

ไอ้อ้วน .... อึ้งไปสักครู่  " พี่จะไปกับหนู 2 คนหรือพี่ "  ..... โอ้โห คิดได้นะ Smiley

" ไอ้...บ้า ไปกัน ทั้งสถาพร เนี่ยแหละ ไปเปล่า ถ้าไปก็ เขียนชื่อ-นามสกุล (ภาษาอังกฤษ) วดป.เกิด เลขที่บัตรประชาชนมา เราจะไปเชียงใหม่กัน "

เราจึงส่งกระดาษไปให้เขียนชื่อ ทุกคนเขียนเป็นภาษาอังกฤษ หมด ยกเว้น ไอ้อ้วน เขียนภาษาไทย คนเดียว  Smiley Smiley  น้องกรู  เจ๋งจริง ทำไปได้ ......  Smiley

แต่ก็แปลกนะ ผู้หญิงที่นี่ง่ายดีวุ้ย ส่งให้เขียนก็เขียน  ยินยอมแต่โดยดี 55  เสร็จเรา เอารายชื่อไปทำเสนียด ดีกว่า Smiley
และแล้วทริป จองข้ามปี ก็ลามไปถึง STP จนได้ ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ 531.70 บาท ถูกกว่ารถทัวร์ แต่เหมือนเดิม อยากได้ของถูกก็ต้องรอนานหน่อย (แถมหน้าฝนอีก555  จะได้เที่ยวไหมหนอ)

เงื่อนไข ของทริป สาว ๆ 6 ชีวิต มีข้อแม้ 2 อย่าง ห้ามท้อง !!!!  และ ห้ามลาออก !!!! ทั้ง 2 ข้อมันคือ สัญญาใจ ของพวกเราทั้ง 6 คน  มาดูกัน 11 เดือนข้างหน้า พวกเราจะฝ่าฟัน กฏเหล็ก 2 ข้อนี้ได้หรือไม่ Smiley

ห่วงที่สุดคือเรื่องท้อง เพราะไม่อยากให้ใครสักคน ไม่ได้ไปต่อ 

 อันตัวเรา สบายใจได้ ไม่ท้องชัวร์ เพราะมดลูก expire  ไปนานแระ  Smiley

ไอ้อ้วน ก็เป็นงาน มันคงไม่ท้องชัวร์ Smiley

ไอ้มึด (น้องสะใภ้) ยังคงเรื่องมาก เลือกผู้ชายมาทำปั๋วไม่ได้ซะที ขนาดประเคนคนดี ๆ ใส่ถาดให้มัน ยังจะเลือกอีก  (แต่คนแบบนี้ก็น่าห่วง ประสบการณ์น้อย ถ้าพลาดแล้วท้องเบย Smiley )

ไอ้แห้ง ซวยหล่ะสิ she แจกการ์ดงานแต่ง ห๊ะ อะไร นะ  น้องบัวเรา สละโสดแล้ววุ้ย 10 ธันวาคม 2556  เอาแล้วงัย อย่านะลูก อย่าท้องนะ  เอาแล้ว โอกาสเสี่ยงสูงตกไปอยู่ที่ ไอ้แห้ง ....  มาดูกัน ว่า นางบัว (แต่งงานแล้ว)  จะท้องมั๊ย และจะได้ไปต่อหรือเปล่าเอ่ย Smiley


เจ๊กิ่ง (นางต้นห้อง) คู่แฝดของคุณลูกพี่ เห็นลูกพี่ที่ไหน ต้องเห็น หล่อน เป็นเงาตลอด ๆ แรก ๆ ก็ยังไม่รู้จัก แต่ได้ไปเที่ยวด้วยกัน 1 ครั้ง ที่ หัวหิน และไปเป่านกหวีด ปี๊ด ๆ ที่ราชดำเนิน เป็นคนง่าย ๆ สบาย ๆ ลุย ๆ แถมทำงาน ท่ามกลาง ผู้ชาย ต่างชาติ ทุกวัน ถ้าท้อง she คงจะท้องไปนานแล้ว เตือนไว้ก่อนนะ ระวังมดลูกจะหมดอายุเหมือนเค้านะตะเอง อิ ๆ  

คุณลูกพี่นัท  idol  ของไอ้แหม่ม  (มันคิดถูกแล้วใช่ป่ะ เดี่ยวก็ได้ขึ้น คา..... เหมือนเค้าหรอก 55)  เลือกมาก ๆ เรื่องเยอะ พอ ๆ กัน ผู้ชายธรรมดา she ไม่เอานะ.... คนนั้นต้องขับขั้นต่ำ cayenne เท่านั้น โอ้แม่เจ้า .... (ขับ jazz ได้ป่ะ เดี่ยวพี่ติดต่อผู้ชายให้คนหนึ่ง เหล้า ไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ แสนซื่อแสนดี ขาว ตี๋ แบบนี้ชอบม๊ะ ๆ  ) ดังนั้น ชัวร์ 1 ล้าน % ไม่ท้องแน่นอน Smiley


อุปสรรค มันเยอะจริง ข้อเสียของการจองตั๋วนาน ก็แบบนี้ สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความหวัง และที่รอคอย ของทุกคน ก็มาถึง คือการปรับเงินเดือน แย่แระ  สมาชิก สโนไวท์ ทั้ง 6 ของฉัน จะได้ไปต่อหรือไม่   มีเหตุการณ์จะไปไม่รอดเหมือนกัน ....รีบส่งฮอลคูลล์ ไปช่วยแก้ไขสถานการณ์ก่อน เฮ้อ .... เจ๊นัท เราทำได้ Smiley   ความสงบ จึงกลับมาอยู่กับสถาพรอีกครั้ง  อาเมน Smiley


ผ่านเดือนมีนาคม - เมษายน เฮ้อ ใกล้เข้ามาแระ อีก 2 เดือนคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงแล้วมั๊ง Smiley

พอมาถึงเดือนพฤษภาทมิน เฮ้ย พฤษภาคมสิ  แค่ช่วงต้นเดือน เจ้าแหม่ม ก็บอกว่าไปไม่ได้แล้ว เพราะติดสอบราชการ งานเข้าแล้วงัย กำ นึกว่าจะรอด แต่ทุกคนก็ไม่ละความพยายาม ไอ้บัว รีบแอบเข้าไปดู ว่าสอบวันนั้นจริงเปล่า สรุปไม่ใช่หรอก มันเป็นวันประกาศวันสอบ หนูรู้  อิ ๆ ส่วนเรากะลูกพี่นัท ก็บิ้วท์ มันซะ ว่าสอบราชการนะไม่ได้หร้อก เพราะมันมีตัวอยู่แล้ว สรุปน้่องแหม่มก็ไม่ได้ไปชำระเงิน อิ ๆ รอดแล้วทริปเรา

ยัง....เดือนนี้มันเป็นไรฟ๊ะ  ช่วงกลางเดือน ไอ้แห้ง ไม่สบาย อ๊วก ลางานครึ่งวัน งานงอกกกกก  ทุกคนนึกว่าน้องท้อง ตรูว่าแล้ว มันต้องท้อง มันเสี่ยงที่สุดในกลุ่ม รุ่งขึ้นอีกวัน ถึงได้รู้ว่าแค่ไม่สบาย ไม่ได้ท้อง เฮ้อ รอด เดือนหน้าแล้วนะ อีกนิดเดียว อดทนหน่อยนะ น้องบอล Smiley

นึกว่าเดือนนี้จะหมดเคราะห์หมดโศก หมดโรคหมดภัย แต่วันอาทิตย์ ที่ 18/5/57 เอาอีกแล้ว ไอ้อ้วน เกิดมีปัญหา กะเค้าบ้าง แม่งเอ๋ย กลัวไม่มีบทบาท แบบคนอื่นกะเค้่ามั่งหรืออย่างไรฟ๊ะ....  line มาบอกว่า ซวยแล้วพี่ หนูติดสอบ เหี้ยแระ งานเข้ายิ่งกว่า 2 คนนั้นอีก แถมมีหลักฐาน วันสอบแนบมาชัดเจน เฮ้อ สงสัยเราจะต้องล้มทริ้ป ซะจริง ๆ Smiley

ไอ้เราก็ลางานไปเที่ยวตรังซะด้วย เซ็งเบย คนกำลังเที่ยวสนุก ๆ เจอข่าวร้ายแบบนี้ กร่อยไปเลย จึง line คุยกะลูกพี่นัท ว่าปราติดสอบ เราจะล้มทริปป่ะ  ลูกพี่ก็บอกว่า ไม่รู้ เจ้าแหม่ม กะ เจ้าบัว จะไปหรือเปล่า แต่พี่อยากปายนะ  555  ได้ฟังแบบนี้ ไม่ล้งไม่ล้มมันแล้ว แค่ไอ้อ้วนคนเดียว ไม่ไปก็อย่าไป คนมันไม่มีบุญได้นั่งเครื่องคงต้องตัดออกจากทริปให้ไว  แล้วแต่เวรแต่กรรมมัน 5555

แต่ ๆ ไอ้นี่ มันเหลือคนจริง ๆ  เฮ้ยมันแน่โว้ย  มันเลื่อนสอบได้ด้วยเว้ยเฮ้ย (พอดีมีเพื่อนอีกคน ติดบวช วันนั้นพอดี) เลยขอเลื่อนสอบ และได้ไปต่อ เย้ สรุป ครบทีม  หวังว่าคงไม่มีอุปสรรค อะไรมาขวางกั้นอีกแล้วนะ เดือนพฤษภา เนี่ย Smiley


เดือนนี้มันเป็นเดือนแห่งความทรงจำจริง ๆ 22 พฤษภาคม 2557 เวลา 16.30 น. ประเทศสยาม เกิดการรัฐประหาร โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา โอ้ ๆ  แล้วมันจะเกิดผลกระทบต่อทริปท่องเที่ยวเรามั๊ย แน่นอน กระทบแน่ เพราะมีประกาศเคอร์ฟิว ห้ามออกจากบ้านตั้งแต่ เที่ยงคืน ถึง ตีสี่  เอาแล้วไฟลท์ขากลับจากเชียงใหม่ ไฟลท์ดึก 22.40 น. ไม่ทันแน่ ๆ แต่โชคก็เข้าข้างเรา แอร์เอเชีย (ผู้มีพระคุณของเรา)  อนุญาตให้เลื่อนไฟลท์ได้ 1 ครั้ง เสร็จโก๋ เราจึงเลื่อนเวลากลับเป็น 19.50 น. เย้ ๆๆๆๆๆ คสช. คืนความสุขให้คนไทยจริง ๆ ..... ฟิ้ววว ไปดีกว่า ไม่เข้าการเมืองเดี๋ยวจะยาววว  Smiley

พล่ามมาตั้งนาน วันเดินทางของเราก็มาถึง พวกเรานัดกันที่ หน้าบริษัทฯ เวลา 4.30-5.00 น. เพราะเครื่องจะออก 6.40 น. ต้องไปถึงสนามบิน ไม่เกิน 06.10 น. ลูกพี่นัท ให้คุณเต้ย ไปรับที่บ้าน และมาจอดรอ พวกเราก่อน ตี 4 ครึ่ง เพราะไม่อยากให้สาว ๆ ต้องมาคอย (น่ารักจุงเบย)   

เราไปถึง เวลา 4.55 น. เจอ นู๋แหม่ม  พี่นัท และเหรัญญิก  (ลืมเล่าเลยว่าเราได้แต่งตั้ง กิ่ง เป็นคนดูแลเงินกองกลาง ของทริปนี้ อิ ๆ เพราะดูจากโหงวเฮ้งแล้วเหมาะสมที่ซู้ดดดด  Smiley


ตี 4.51 น. ไอ้อ้วนเพิ่ง line มาบอกว่ากำลังออกมาแล้ว ไอ้ฝัด มันให้เราโทร.ไปปลุกตั้งแต่ ตี 4 กว่ามันจะมาถึงก็ 5.10 น. หึ ๆ ไอ้อ้วน  .... ณ ตอนนี้มา 5 คน เหลือ ไอ้แห้ง ยังไม่มา นั่งกันไม่ติดแล้ว จะทันมั๊ยเนี่ย เจ้าแหม่ม โทร.ไปก็ไม่รับสาย ตอนหลังโทร.ไป แม่ ไอ้แห้งรับสาย บอกว่า อาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ (เพิ่งตื่น) โอ้....แม่เจ้า นัด ตีห้า แต่มันยังอาบน้ำอยู่เลย ซวยแว้ววว  ตกเครื่องชัวร์ ๆ เอางัย ๆ ลูกพี่เลยบอกว่า เปลี่ยนที่นัดใหม่ ไปเจอกันที่ เซ็นทรัล แต่ไอ้แห้งบอกว่า ไปเจอกันที่สนามบินเลย หึ หึ  พอได้ยินประโยคนี้ สงสารเจ้าแหม่มเลย มันนั่งเงียบ สงสัยมันคงจะเสียว ว่าไอ้แห้งจะเบี้ยวแน่ ๆ แง ๆ  แอบร้องไห้ อยู่เบาะหลังแน่ ๆ เลย 555

พวกเราไปถึงสนามบินแล้ว แต่ไอ้แห้ง ยังมาไม่ถึงเลย  ลุ้นเหลือเกิน กลัวมันจะตกเครื่องเสียจริง ๆ ก่อนหน้านี้มันก็เพิ่งจะรอดหวุดหวิด เกือบตกเครื่องที่อุบลฯ มาแล้ว ครั้งนี้มันจะรอดมั๊ยหนอ Smileyแต่ .... แต่ โชคก็เข้าข้างเรา ไอ้แห้ง ก็มาถึงพอดี รีบไปที่ gate 33 และเดินเข้างวงช้างขึ้นเครื่องพอดีเลย เฮ้อ .... ทริปเชียงใหม่ของฉัน มันลุ้นจนวินาทีสุดท้ายจริง ๆ วุ้ย 555 


ขณะอยู่บนเครื่อง คนปกติเค้าจะหลับกันหมด แต่มีไอ้เด็กบ้า 2 คน คุยกันไม่หยุด ถ่ายรูปกันตลอด หัวเราะคิกคัก แถมก่อนมาก็มีดราม่า เรื่องที่นั่งริมหน้าต่างมาแล้วด้วย แต่ไม่บอกว่าเป็นใคร 55   ตอนนี้ใครทำอะไรขัดใจ มันชอบบอก " เดี๋ยวร้องไห้นะ "  ไอ้อ้วนเอ๋ย Smiley
ถึงสนามบินเชียงใหม่ ได้ติดต่อรถแดง ของลุงภาพ-ป้าอ้อย มารับ วันแรก เราไปหาอาหารเช้ากินกันก่อน ที่ร้านข้าวซอยลำดวน ฟ้าฮ่าม ทานเสร็จก็ไปเช็คอิน ที่บ้านเงินวิลเลจ อยู่ถนนวัวลาย ซอย 1 เพื่อเก็บกระเป๋าเข้าที่พัก แล้วก็ออกไปตะลุยกันเลย พาหนะ ของทริปเรา รถแดง ขึ้นชื่อลือชานัก เรื่องโขกสับผู้โดยสาร แต่ว่าถ้ามาแล้ว ไม่ใช้บริการ ถือว่ามาไม่ถึงนะเอ้า 55
10.30 น. ถึงบ้านม้ง ดอยปุย ระหว่างทางอากาศเย็นสบายดี ที่บ้านม้ง ก็จะเป็นดอย ที่มีแต่ขายสินค้า พื้นเมือง ของชาวเขา  (สะดุด เลยเจอไอ้นี่เข้าไป ปรี่ไปถ่ายรูปในทันที 55)
และไฮไลท์ ของที่นี่ก็คือ การแต่งชุดแม้ว ถ่ายรูป แน่หล่ะ  3 สาว ของเราต้องไม่พลาด แน่ ๆ  ค่ะ  ชุดเก่าชุดละ 30 ชุดใหม่ 50 อุปกรณ์มีให้ครบครัน เมื่อเลือกได้ดั่งใจกันแล้วก็มาดูลีลา ของพวกเธอ ๆ กัน Smiley


ไอ้แห้งถือโอกาส ใช้ ผู้จัดการซะงั้น 55
แย่งชุดกันอีก อยากได้ชุดสีแดง แต่ไม่ทันไอ้อ้วน มันไวจริง ๆ เรื่องการแต่งตัวเนี่ย 55

นี่มันลิง หรือ ชาวเขาหว่า


ดอกไม้บนนี้ อาจจะไม่สวยเท่าหน้าหนาว แต่ก็ดีนะเพราะเที่ยวหน้าฝน นักท่องเที่ยวน้อยมาก ๆ ไม่ต้องต่อคิว แย่งกันถ่ายรูป ไม่ต้องคอยหลบตูด คนโน้น คนนี้ ดีจริง ๆ แถมหน้าฝน ยังมีหมอก กระจายไปทั่วดอย สวยไปอีกแบบค่ะ 


ถ้าใครจะเก็บภาพความประทับใจ เค้าก็จะมีบริการรับถ่ายรูป และล้างให้เรียบร้อย ใบละ 60 บาท เอาไว้ดูต่างหน้า เก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ค่ะ  หรือบ้านใครรวย อาจซะซื้อไปให้ เจ้าตูบ ที่บ้านกัดเล่นก็ได้นะ Smiley
อั๊ยย๊ะ  ....  สงสัย she จะรวย ยอมเสียเงิน 60 บาท เอาให้น้องที่บ้านกัดเล่นจริง ๆ ด้วย Smiley

3 สาว แข่งกันสวย 
ถ้าบนดอยมีแต่สาว ๆ สวย ๆ แบบนี้ มีหวัง จ.เชียงใหม่ คงจะมีแต่หนุ่ม ๆ มาเที่ยวกันตรึม อิ ๆ 


ถ่ายมั่ง เดี๋ยว ไม่รู้ว่ามาด้วย

ลูกพี่ กะ ท่านเหรัญฯ คู่กะดอกลำโพง


หมู่ ซะหน่อย 

ดอกไม้สวย ๆ บนดอย 


ว่าที่น้องสะใภ้  เมื่อไหร่จะใจอ่อน ซะทีน้าาาาา  Smiley

สาว ๆ เพลิดเพลิน ถ่ายรูปกัน ประมาณ 1 ชม. และก็ลงมาเที่ยวกันต่อที่ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ต่อเลยค่ะ เพราะใกล้ ๆ กัน 

นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ ให้แต่กายให้สุภาพนะคะ ถ้าคุณใส่ ขาสั้น / สามส่วน หรือแขนกุด คุณจะเป็นแบบนี้ 555
พระตำหนักฯ จะปลูกต้นกุหลาบ และดอกไม้เมืองหนาว แต่ตอนที่ไป พระตำหนักปิด เลยไม่ได้เข้า จึงได้แต่เดิน ถ่ายรูปดอกไม้อย่างเดียวค่ะ 
ดอกกุหลาบ ที่นี่ใหญ่มาก ๆ 
เดินผ่าน ได้กลิ่นหอมตลอดทางเลย ชื่นใจจัง

ขนาดเดินตอนเที่ยง ๆ อากาศยังเย็นสบาย ๆ เลย 
สาว ๆ คู่กะ ดอกไม้ 


สถานที่นี้เป็นของเราจริง ๆ ไม่มีใครเลย 55 

ก่อนจะออกจากที่นี่ ไอ้อ้วน ร้องจะกินน้ำส้มคั้น พวกเราก็แวะซื้อน้ำส้มคั้นและสั่งตามมัน หือ ดูดไปอึกแรก ถุย.... ส้มเน่า Smiley

และก็ทานข้าวเที่ยงกันที่นี่ (ตาลุงแกยัดเยียด) อาหารเหนือก็ไม่ค่อยจะถูกปากเท่าไหร่นัก สังเกตุ จาก เจ้าแหม่ม กะเจ้าบัว ถ้ามันไม่เบิ้ลข้าว แสดงว่าไม่โดน 55  ออกจากร้านลุงถามว่าอาหารเป็นงัยบ้าง พวกเราตอบว่า กินได้  จำไว้เลยนะคะ ว่า อร่อย = อร่อย   กินได้ = ไม่อร่อย 555  แต่ตอบแบบสุภาพนะ อิ ๆ  

ท้องอิ่ม เดินทางกันต่อ สถานีต่อไปคือ ดอยสุเทพ  ว่ากันว่า ใครมาเชียงใหม่ แล้วไม่เคยมาสักการะ พระธาตุดอยสุเทพ ถือว่ามาไม่ถึง จึงต้องจัดให้น้องดอย 2 คนซะหน่อยค่ะ  

รถแดงมาจอด เสยที่จุดขึ้นรถราง สว.3 คน ตัดสินใจกันแล้วว่าจะเลือกขึ้นรถราง  ไม่เดินขึ้นด้วยบันได ปล่อยให้ เด็กดอยทั้ง 3 เดินขึ้นบันได  .......  แต่ แต่มันไม่ยอม แหม่  ปกติไม่ยอมเป็น สว. พอจะขึ้นรถรางเนี่ย รีบบอกตัวเอง เป็น สว. เหมือนกันหมด สาดดดด


ค่าตั๋วรถราง คนละ 20 บาท จริง ๆ แล้วไม่ต้องขึ้นรถรางก็ได้นะ ถ้าใครมาดอยสุเทพ ครั้งแรก ก็น่าจะใช้วิธีการเดินขึ้น จะดีกว่า เพราะจะได้ออกกำลังกาย ไปในตัว และได้ซึมซับกับบรรยากาศด้วยค่ะ  
พระธาตุดอยสุเทพ ยังคงสวยเหมือนเดิม ล่าสุดที่ไปมา ปีไหนหว่า ที่พาแม่หมวยไป พระธาตุ บูรณะ ซ่อมแซม เลยไม่สวยเท่าที่ควรอ่ะเสียดายอ่ะ 

ตามหลักสูตร ซื้อดอกไม้-ธูปเทียน เดินเวียนเทียน 3 รอบ ไหว้พระ ถ่ายรูป เก็บภาพเป็นที่ระลึก โชคดีที่วันนี้ ฝนยังไม่ตก อากาศ ก็ไม่ร้อนมากนัก แดดไม่จัดเท่าไหร่  คนก็ไม่เยอะดี 

ขาลง พวกเราเลือกที่จะเดินลง เพื่อจะได้ถ่าย บรรยากาศ ช่วงเดิน และเสาบันได หัวพญานาคด้วย ถ้าใครไม่ได้ถ่าย ตรงนี้ ถือว่าเชยสุด ๆ นะ อิ ๆ 
ไอ้อ้วน เก็บคะแนน ได้เยอะนะเนี่ย ชุดสวย กะกระเป๋ากล้อง ฮา หวะ่ 


เราใช้เวลาที่นี่กันไม่นาน ประมาณ บ่าย 2.45 น. ก็ออกจากพระธาตุดอยสุเทพ กันค่ะ  และบอก คนขับ ว่าแวะ เที่ยวน้ำตกห้วยแก้ว ด้วยจะพาเด็ก ไปอาบน้ำตก 1 คน (แต่ดันไม่ได้เอาชุดมาเปลี่ยน)  


 น้ำตกห้วยแก้ว หรือน้ำตกในตำนานรักเศร้าของสาวเหนือ บัวบาน หรือถ้าใครอายุอานาม หลัก 3 หลัก 4 ก็น่าจะเคยดูหนังเรื่อง สาวเครือฟ้า กันมาบ้าง ซึ่งสาวเครือฟ้า ได้เสีย เป็นเมียผัว กะ ร้อยตรีพร้อม หนุ่มบางกอก ตอนหลังฝ่ายชายสลัดรักไปแต่งงาน ......ทำให้สาวเครือฟ้า เจ็บช้ำเป็นยิ่งนัก จึงขึ้นไปกระโดด ฆ่าตัวตาย ลงไปในวังน้ำแห่งนั้น จึงกลายเป็นตำนานรักอันแสนเศร้า T_T  

รักใคร ชอบใคร อย่าลืมเผื่อใจเอาไว้ผิดหวังกันบ้างนะจ๊ะ สาว ๆ  (แต่ถ้าอยากใครอยาก สุขสบาย ครอบครัวสุขสันต์ ปัญหาแบบนี้จะไม่เกิด มาเป็นน้องสะใภ้ พี่มั๊ย จ๊ะ พี่จีบแทนน้องทุกวัน เมื่อไหร่ จะใจอ่อน มาเป็นน้องสะใภ้พี่เสียที ไอ้มึด Smiley )


น้ำตก ไม่ค่อยมีน้ำเลย ไอ้อ้วน ก็เลยไม่ได้อาบน้ำ ได้แต่ ลงไปเดินเล่น นิด ๆ หน่อย ๆ ให้พอเย็นชื่นใจ ติดไว้ก่อนนะ พรุ่งนี้ เราจะไปเที่ยวน้ำตกกันอีกแห่ง สวยกว่านี้ พี่รับรอง อิๆ 
ชอบมุมนี้
ออกจากน้ำตก แวะ ไหว้พระสัก 1 วัด คือวัดอุโมงค์ ก่อนเข้าที่พักกันค่ะ  และจอดซื้อผลไม้ ลิ้นจี่ และทุเรียน ไปกินที่พักด้วย อร่อยดีอ่ะ 

กลับจากเที่ยวตรงไหน มาที่รถ ทีไร  ลุง กะ ป้า ต้องแอบมานอน หลังรถทุกทีเลย เมื่อคืน ไม่หลับไม่นอนกันหรือคะ  ทำอะไรกันหรือ ???  แถมกรนด้วยอ่ะ  จนทำให้ไอ้มึด หลุด ประโยค หนึ่งว่า ลุงพาไปจัดหนัก โอ้ย !!!!  รับไม่ได้ เป็นสาว เป็นแซ่ พูด ได้อย่างไร เลย ตัดคะแนนซะ -1 (ไม่อยากตัดนะ แต่ต้องทำ เดี๋ยวจะหาว่าลำเอียง)  


ออกจากวัดอุโมงค์ ก็ 4 โมงกว่าแล้ว ถนนวัวลายปิด ห้ามรถเข้า-ออก เพราะจะใช้เป็นถนนคนเดิน ในเย็นวันนี้ ส่วนที่พักเรา ใกล้ และสะดวก มาก ๆ ค่ะ เดินนิดเดียวก็ถึงแล้ว แถมโผล่หัวออกจากที่พัก ก็เจอถนนคนเดินแล้ว ใครที่จะมาเชียงใหม่ วันเสาร์ ก็แนะนำที่นี่แหละ สะดวกดีราคาไม่แพงด้วยอ่ะ


เหนื่อยมาทั้งวัน เข้าที่พักกันดีกว่า ระหว่างขึ้นลิฟท์ (หน้าประตูเขียนไว้ว่าเข้าได้ 6 คน)  พวกเราก็ 6 คนพอดี พอลิฟท์ มาพวกเราก็เข้าไปในลิฟท์ และมีไอ้ฝรั่ง แก่ ๆ อ้วน ๆ เดินตามเข้าไป ......งัยหล่ะ  เกิน 6 คน ลิฟท์ ร้องสิ ต้องออก 1 คน ก็ตัวแม่ง เหมือนควาย แถมเข้ามาคนสุดท้ายด้วย พวกเราให้มันออก มันก็ให้เราเอาออก โธ่ .....ไอ้สัส คิดได้นะ เมิงคนเดียว แถมเป็นผู้ชายอีก สรุป ไม่มีใครออก ลิฟท์ จึงปิด (กลัวเหมือนกันนะ กลัวลิฟท์จะรับน้ำหนักไม่ไหว ถ้าตกลงมาหล่ะเมิง ซวยเลย ในนี้ ยังมีอีก 3 สาว นะ ที่ยังไม่เคยผ่านการแต่งงาน เสียดายแย่ 555555)   พอแล้ว อย่าเก็บมามารบกวนใจ เลยเสียอารมย์ เปล่า ๆ ค่ะ Smiley


 ห้องพัก จองไว้ 3 ห้อง  เป็นเตียงใหญ่ 2 ห้อง และเตียงเล็ก 2 เตียง 1 ห้อง คือเรากะไอ้อ้วน  (ที่เราเลือกเตียงแบบนี้ เพราะไอ้อ้วน นอนดิ้นมาก ๆ ประสบการณ์สอนเรามา ครั้งนี้ไม่พลาดแล้ว 555)

อาบน้้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า และออกไปเดิน ถนนคนเดิน กันก่อนค่ะ ตามแผน ต้องไปกินขันโตก ก่อน และกลับมา เดิน แต่ตอนนี้ มีประกาศ เคอร์ฟิว ถนนจะปิดเร็วกว่า กำหนด ประมาณ 2-3 ทุ่ม ทหารก็ไล่ให้ปิดกันแล้ว เราจึงเดินกันก่อนไปค่ะ
โชคดี อีกแล้ว ฝนไม่ตก (เมื่อ ส-อ ที่แล้วตก ร้านค้าไม่ค่อยมี แหม่ .... โชคดี จริง ๆ เลยทริปเราเนี่ย Smiley )


ระหว่างเดิน ก็เจอ หนุ่มหล่อ ไก่ ภาษิต  และทีมงาน มาโปรโมท รายการเป็นข่าวเช้านี้ ของช่องใหม่ ด้วย ตัวจริง หล่อ และขาว มาก ๆ (เจอที่สนามบิน แล้วแหละ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะมัวแต่กระวน กระวาย รอไอ้แห้งอยู่ 555) 

ไก่ ภาษิต โดนของดำประกบ (เอนมากไปป่ะบัว พี่เก็บความลับเอาไว้ 2 คน เรดาห์ สแกน ... ของเราไม่แพ้กันเลยนะ อุ๊ปปปป )

วัดศรีสุพรรณ เสียดาย สาว ๆ ใส่ขาสั้นกันหมด เลยไม่ได้เข้าไปชม อุโบสถเงิน หลังแรกของโลกเลย ช้อป สินค้า กันคนละนิด ละน้อย  ก็จับรถแดง ไปขันโตก พาเลช กันเลย ไปถึง 2 ทุ่ม กว่า ๆ จองที่นั่ง เอาไว้แล้ว  โห.... โต๊ะ นั่ง มีเป็นร้อย แต่มีคนนั้งแค่ 3 โต๊ะ น่าสงสารจัง จะไหวไหมเนี่ย ขนาดวันนี้เป็นวันเสาร์นะ  
อาหารขันโตก ก็เหมือนทุก ๆ ที่ เติมได้ไม่อั้น และมีการแสดง ให้ดู ก็ถือว่า โอเคไป เพราะเราซื้อดีล มา ราคาเลยจาก 500 บาท เหลือ 229 บาท ถือว่าไม่น่าเกลียดเท่าไหร่ แต่ถ้า ต้องเสียเงินราคา 500 บาท ให้ไปกินที่คุ้มขันโตก หรือ ศูนย์วัฒนธรรม จะดีกว่า สวย และ อลังการกว่านี้เยอะ  (แต่ข้อเสียคือ ขอถ่ายรูป และขอทิป เยอะไปหน่อย 5555) 

กลับจากขันโตก ฝนหยุดตกพอดี หึ ๆ โชคเข้าข้างอีกแระ  เข้าที่พัก พรุ่งนี้นัดรถ มารับ ตอน 7.30 น. เพื่อจะไปเที่ยวดอยอินทนนท์ กันค่ะ


ประมาณ 4 ทุ่มกว่า ๆ เรากำลับอาบน้ำในห้องน้ำ ได้ยินเสียง เจี๋ยว จ๊าว เคาะห้อง ไอ้อ้วน ไปเปิด ประตู ปรากฏว่า ไอ้แห้ง กะ ไอ้มึด วิ่งหอบมา ขอนอนด้วย 555   บอกว่าได้ยินเสียง กุ๊งกิ๊ง ตกใจ อะไรของมันไม่รู้ ไอ้มืดก็ขี้กลัวผี ไอ้แห้ง ก็จอมหลอน พอกัน ทั้งคู่ เราออกจากห้องน้ำมา ไอ้มึด ขอนอนด้วย มันบอก นอนเตียงละ 2 คน โอ้ ..... ไม่นะ ฉันอุตสาห์ แยกเตียงกะไอ้อ้วน แล้วเชียว จึงไม่ยอม ไอ้ตาขาว 2 คน งั้นบอกไปนอนด้วยกัน ที่ห้องนั้น 4 คน อุ๊ต๊ะ ...  ใครจะไป ผี เผ้อ ที่ไหนจะมี มันหูแว่ว ไปเอง แหละ สงสัย ตอนเช้า ใส่ชุดแม้ว งัย เลยได้ยินเสียง กระดิ่ง กุ๊งกิ๊ง ของชุดแม้ว เลยเอามา มโน ไปเอง 555  สรุป 2 คนก็กลับไปนอนห้องตัวเอง ความสงบ จึงกลับมาสู่ห้องเราอีกครั้ง  บาย ราตรีสวัสดิ์ 


6.00 น. เราตื่นมาจะอาบน้ำ ไอ้อ้วน ตื่นตามมั่ง แถมขอเข้าไปขรี้ ก่อนอีก ไอ้ฟัด เล่นซะเหม็นเชียว 55   เกิอบ 7 โมง ลองโทรไป. ห้อง 2 สาว ตาขาว ดู มันรับสายนานมาก ๆ พอรับเสียงงัวเงีย เอาอีกแล้ว มันเพิงตื่น 555  สรุป กว่าจะเสร็จ นัดรถมารับ 7.30 น. ลงไปเช็คเอ้าท์ และขึ้นรถ เกือบ ๆ 8.20 น. 


วันนี้พาหนะ ของเรา แปลงสถาพ จากเก้าอี้แถว ธรรมดา เป็นที่นอน มีผ้าห่ม + หมอนให้เรียบร้อย ลุงกะป้า บอกว่าไปไกล เลยจัดให้แบบนี้ (จัดให้เรานอน หรือจัดให้ตัวเองกันแน่หว่า 5555)  

และไปทานอาหารเช้ากันที่ ร้านเฮือนเพ็ญ 2 ก็อร่อยดี แต่มาเช้าไปหน่อย หลาย ๆ อย่างจึงยังทำไม่เสร็จอ่ะ  


ระหว่างทาง ก็คุยกันไปบนรถ ทริปนี้ มี 3 คน เป็นไฟแดง จึงคุยเรื่องประจำเดือนมั่ง ลามไปเรื่องมดลูก  ลูกพี่นัท บอก เหรัญญิก สบายเลย ไม่ต้องเป็นประจำเดือน แต่ข้อเสียคือ หน้าจะไม่ค่อย สดใส ผ่องแพ้ว เท่าคนอื่น เพราะเลือดไม่ได้หมุนเวียน  แต่ถ้าเป็นเค้านะ ไม่มีประจำเดือน เค้าจะล่าแต้มสบายเลย อั๊ยย๊ะ รับไม่ ได้ ตัด - 1 คะแนน  เวรแระ  ทริปนี้ ทริปตัดแต้ม ของคนที่เราเล็ง ๆ ไว้หรือนี่ Smiley

โฉมหน้า แรงงานต่างด้าว เฮ้ย เหรัญญิก ของเรา ลืมเลย ว่าเธอมาด้วย ไม่มีเสียงสักแอะ อ้าว... ขอเสียงหน่อย  แต่ก็ทำหน้าที่ได้ดี ทริปหน้า และทริป ต่อไปเป็น เหรัญญิก อีกสมัยนะจ๊ะ 55

ส่วนไอ้อ้วน เห็นโอกาส ดี ๆ แบบนี้ ไม่ยอมพลาด เธอน่ารักมาก ๆ ทริปนี้เธอทำแต้ม ได้เข้าตา จากที่ไม่เคย มองเธอในสายตา แต่ด้วยความดีของเธอ ช่วยถือกระเป่ากล้อง ช่วยโน้น ช่วยนี่ จนได้ติดอ้นดับ ว่าที่น้องสะใภ้ไปโดยปริยาย 5555555

ท้องอิ่มแล้ว มุ่งหน้าสู่ดอยอินทนนท์ กันเลย แรก ๆ ก็นั่งกันดี แต่สักพัก ก็เริ่มเลื้อยกันแล้ว 555  เด็กกำลังโต กินอิ่ม นอนหลับดีจริง ๆ ระหว่างทางขึ้นเขา ฝนตกเป็นช่วง ๆ ทำให้วิว 2 ข้างทาง สวยมาก ๆ อ่ะ หมอกจัด บวก กับ ต้นไม้สีเขียว ๆ ฟินดีจริง ๆ 
ถึงแว้ว  พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ  แต่ ..... แต่ ไม่สามารถ ลงจากรถได้ เพราะฝนตก จึงต้องนั่งกันบนรถสักพัก รอฝนซา ค่อยลงได้ลง โอ้.... อากาศเย็นเอาการเลย แถมหมอกปกคลุม ด้วย สวยอีกแล้วค่ะ 

เรา 4 คน เดินไปไหว้พระธาตุกัน สักพัก ไอ้แห้ง ขอตัว ไปหาอะไรทำให้ห้องน้ำ 55  ส่วน ลูกพี่นัท กะ เหรัญญิก แอบไปกินมาม่าคัพกัน (แหม่ ... ถ้ารู้นะ จะทิ้ง ไอ้แม้ว 2 คน แล้วไปกินมั่งดีฟ่า อิ ๆ )
ฝนหยุดตกแล้ว .....แต่สายหมอก มาปกคลุม แทน อากาศดีสุด ๆ ถ่ายรูปกันเพลินเลย ออกจากพระธาตุ ก็ต่อที่ยอดดอยอินทนน์  เล่นเอาหนาว กันเลยค่ะ  แน่หล่ะ ต้องจัดไปสิ ไอ้ป้ายนี้ มุมมหาชนจริง ๆ  ถ้ามาหน้าหนาว รับรองไม่ได้ถ่ายแบบนี้หรอก คนเยอะสุด ๆ ต่อคิวกันเยอะ แต่สำหรับเรา ถ่ายแบบชิว ๆ ค่ะ  
เมื่อเดินวน เสร็จ ก็ไปเที่ยวต่อ ที่ “เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอ่างกา” เส้นทางเดินไม่ไกลเลย จะเป็นเส้นทาง กลม ๆ เดินไม่เกิน 30 นาทีก็ทั่ว แต่ ระหว่างทางจะสวยมาก ๆ เหมือนเราหลุดเข้าไปในป่าดิบดึกดำบรรพ์ ต้นไม้เขียวชะอุ่ม มอส เฟิร์น ขึ้นปกคลุม เต็มไปหมด สวยดีอ่ะ
ชอบจัง 
ทางเดิน เย็นสบาย คนเดินป่าคงชอบ แต่ว่าคนชอบทะเล จะชอบหรือเปล่านะ 55  ไม่สน เพราะทริปนี้เราจัด ต้องตามใจเรา อิ ๆ 


ทริปนี้มาวินนะ เราทะเลาะกันน้อยมาก ๆ (เกิดมารักอะไรตรูนักฟ๊ะ ทีอยู่ที่ทำงาน กัดกันตลอดเลย Smiley )

เฮ้ย !!!! เวลาผ่านไปเร็วจัง บ่าย 2 แล้วหรือนี่ จึงไปทานอาหารเที่ยงกัน ที่ร้านอาหารโครงการหลวงดอยอินทนนท์ และวันนี้ต้องขึ้นเครื่อง 19.50 น. พวกเราจึงลงมมติเอกฉันท์อีกแล้ว ว่าให้ตัดสถานที่่องเที่ยวออกไป โดยเฉพาะ น้ำตกวชิรธาร 555  ทำให้ใครบางคน อดเล่นน้ำตกเลย ขอโทษนะ ไว้ไปแก้ผ้า เห้ย แก้ตัวที่ จ.กาญฯ เดือนหน้าก็แล้วกัน อิ ๆ 

ช่วงเวลาแห่งความสุข ผ่านไปเร็วจัง แวะซื้อ ของฝากกันที่ร้านวนัสนันท์ และให้ลุง กะ ป้า ไปส่งที่สนามบิน  


ตอนแรก คุยกะ ลูกพี่ว่า เงินเหลือเยอะ อยากกินร้านอาหาร หรู ๆ สักมื้อนึง จังเลย แต่โอกาสและสถานที่ไม่มีเลย จึงอดอ่ะ เศร้าไปตามระเบียบ และมาทาน อาหารขยะ กันที่ร้าน Mc ที่สนามบินแทน ก่อนขึ้นเครื่องกลับบางกอก 


ถึงสนามบินดอนเมือง คุณเต้ยมารับ และถีบไอ้มึด ลงที่ เซ็นทรัล ส่วนเรา 3 คน ลงที่บริษัทฯ และให้สามี แต่ละคนมารับ  ปิดทริป ด้วยความประทับใจ หรือเปล่าไม่รู้ แต่สำหรับเราประทับใจทุกทริป ที่ได้ไป เจอกันใหม่ ทริปหน้า จองข้ามปี เหมือนกัน ...... แล้วเจอกันที่ มัลดีฟ ประเทศไทย เลคเฮฟเว่น จร้า บ๊าย บาย 
ปล.เงินกองกลางเหลือ 2778 บาท ลูกพี่นัทจะคืน แต่ เระกะน้องน้องสะใภ้ (มาทำงานกันแค่ 2 คน อีก 2 คนเบี้ยวอ่ะ) บอกว่าไม่ต้องคืน เอาไว้สมทบทุนเดือนหน้าเลยแล้วกันค่ะ  
Create Date : 26 เมษายน 2557
Last Update : 4 มีนาคม 2560 19:08:09 น.
Counter : 3679 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthnuch9981
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ไปทุกที่...ที่มีทาง