มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
" กระบี่ " มีอะไรดีนะ เห็นไปกันจัง
*** Blog นี้เขียนหลังจากที่ไปเที่ยวมาแล้วจึงจำอะไรไม่ค่อยจะได้ ..... ช่วงที่กำลังจะไป ข้าพเจ้า และทางครอบครัว ประสบกับเรื่องเลวร้ายที่สุดในชีวิต ซึ่งบุคคลที่รักที่สุด ท่านได้จากครอบครัวเรา โดยไม่มีวันกลับ Smiley รักพ่อนะ เสียใจมาก ที่ไม่เคยบอกรัก ไม่เคยกอด ตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ ได้มาทำอีกทีก็ตอนที่สายไปแล้ว ..... หากใครไม่เคยทำ ก็จงทำเสีย จะได้ไม่เสียใจเหมือนกับข้าพเจ้า ***


SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley

 เวลามองภาพทะเล มักจะเห็นคน post ภาพสวย ๆ ที่ทะเลกระบี่ มันแต่งภาพ หรือว่ามันเป็นแบบนั้นเองนะ เห็นใคร ๆ ก็นิยมไปกระบี่กัน และการท่องเที่ยวไทย ก็บอกว่ากระบี่ เที่ยวได้ 365 วัน สวยทั้งบนบก และทางทะเล ดังนั้น " กระบี่ " จึงอยู่ใน list ของเราตลอดมา ฮ้า ๆ ๆ  

เราได้จองตั๋ว 0 บาท ไปกระบี่ เดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า (2559) เอาว๊ะ จะลองเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน อีกสักที หลังจากที่ อกหัก และเที่ยวหน้าฝนที่ จ.ตรัง มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้ จองหน้า hi season ดูสิว่าจะสวยงามแค่ไหน Smiley


แต่ทริปกระบี่ ครั้งนี้ มันมาตัดหน้า ทริป ที่เราวางแผนไว้ปีหน้าได้อย่างไรฟ๊ะ หุ หุ เนื่องจากมันเป็นทริป รีบ ๆ ของคนใจง่าย แค่ไม่กี่คน 55  ระหว่างเรากะลูกพี่ (นัท) ซึ่งอีกแล้วครับท่าน she มักจะมีเรื่องไม่สบายใจ อยู่ช่วงหนึ่ง คือเทศกาลแห่งความรัก เฮ้ย ไม่ใช่สิ 555   ช่วงไหนนะ ที่มีปีละครั้ง 55 เอาเป็นว่า เธอแบ็ตหมด และต้องการไปชาร์ตพลังงาน เมื่อเธอเสนอ ไอ้เราก็ชอบสนองซะด้วยสิ  เข้าเวปเล่น ๆ ของค่ายสิงโต ตาลุกวาว เลย เห็นว่า ช่วงวันหยุดมีตั๋วราคาไม่แพงเลยจัดไป 2 วัน 1 คืน  คือ 31-1 มิถุนายน  ราคาแค่พันต้น ๆ จึง รีบ line ไปถามว่าจะไปไหม สรุปมีผู้กล้า และใจง่าย มา 7 ท่าน จึงรีบจองโดยพลัน 555  เห็นไหม ก็บอกแล้วว่าเป็นทริปใจง่าย อะไรก็เลยง่ายไปหมด หุ หุ หุ 

สมาชิก 7 คนแรก ก็มีแต่ขาประจำทั้งนั้น อาทิเช่น นุช นัท กิ่ง เต้ย บูม ปรา และ เบล (สมาชิกต่างสายพันธฺุ์) ไอ้นี่มันหลุดมาได้งัยฟ๊ะ Smiley

ใกล้วันเดินทาง มีผู้กล้า ฝ่าด่านมาได้อีก 2 คน คือเจ้าบัว และนู๋แหม่ม ตัดสินใจช้า ค่าตั๋วเลยแพงกว่าเพื่อน ๆ (แต่ก็จ่ายแค่ 1400 บาท เพราะมีผู้ใหญ่ใจดี ออกส่วนต่างให้ สาธุ ขอให้เจริญ ๆ น้า จุ๊ฟ ๆ) 

เบ็ดเสร็จรวม 9 คน ตัวเลขดีเชียว จัดแจงหารถนำเที่ยว และทัวร์ 9 เกาะได้เรียบร้อย ส่วนที่พัก กว่าจะลงตัวได้ เล่นเอาเหนื่อยเลยทีเดียว หึ หึ 

วันเดินทาง นัดเจอกันที่เดิม คือหน้าบริษัทฯ เวลา 4.30 น. คือล้อหมุน เพราะต้องบินไฟล์ทเช้าคือ 6.45 น. ต้องไปก่อนเวลาเพราะจะได้โหลดกระเป๋าฟรีด้วย ทุกคนเป็นห่วง คือเจ้าบัว เพราะทริปที่แล้ว มันเป็นคนที่มาช้าสุด เกือบตกเครื่อง ครั้งนี้ก็ใจระทึก ว่าจะเป็นมันอีก แน่ ๆ จึงนัดแนะกันว่า ห้ามปิดมือถือ พี่นัท จะ line ไปปลุกทุก ๆ คน ตอนตี 3  คิดว่าครั้งนี้ คงไม่มีใครสายอีกนะ Smiley


ตี 3 เริ่มมี line เข้ามาแระ ประจานตามภาพเอาเลยแล้วกัน อิ ๆ 

เย้ ๆๆๆๆ  ทริปนี้ ไม่มีใครสาย ทุกคนออกจากบ้านกันหมดแล้ว เหลือแค่เจอกันที่หน้า บริษัทฯ 
เริ่มทะยอย มากันแล้ว เกือบครบหมด ดีใจที่ได้เห็นหน้าบัว 5555 ขาดแต่ไอ้ปรา ทำไมมันยังไม่มาหว่า ตื่นก่อนคนแรกด้วยนะ หึ หึ นี่จะตี 4 ครึ่งแล้ว ทุกคนรอมันคนเดียว เลยให้แหม่ม line ไปถาม ได้ความว่า Smiley
ฉิป .....หาไม่เจอแล้ว 100 วัน 1000 ปี แม่งไม่เสีย ดันมาเสียตอนหน้าสิ่วหน้าขวาน บรรลัยแล้วสิ ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย 555  ทุกคนร้อนใจแระ รอมันก็ไม่มาซักที สรุปเลยถามว่าเสียตรงไหน จึงขับรถ ไปรับตรงที่รถเสีย ทิ้งเจ้าของรถไว้กลางทางแต่เพียงผู้เดียว 555  ขอโทษนะ เหลิม โอกาสหน้าจะพาไปเที่ยวด้วยกัน จะได้ไม่ทิ้งไว้แบบนี้ อิ ๆ 

สรุป ทุกทริปของเราจะต้องมีเรื่องตื่นเต้นได้ตลอดเวลาสิ 555   บริหารหัวใจแบบนี้ ไม่ไหวน้า คนแก่ หัวใจจะวาย Smiley

 ถึงสนามบินกระบี่ 8.00 น.รถมารอรับ แวะทานข้าวเช้า ก่อนจะซิ่ง.... ซิ่ง เอ๊ะ ยังไง กุไม่รีบ แต่คนขับมันรีบทำไมฟ๊ะ งง และมึน Smiley กันมันจริง ๆ 


ตามโปรแกรม ที่แรกก็จะเป็นสระมรกต อีสระเนี๊ยแหละ เห็นในเวป แหม สีน้ำเขียว มรกต ขอดูให้เห็นกับตาหน่อยสิ ว่ามันเขียนมรกต จริง ๆ ป่าว 555  ไม่เชื่อต้องไปดูให้เห็นกับตา

แม่เจ้า !!!  แค่ทางเข้าก็สวยแล้ว อิ ๆ ข้างหน้าจะสวยขนาดไหนหนอ มีทางให้เลือกเดิน 2 ทาง คือ 1400 เมตร กับ 800 เมตร คงไม่ต้องบอกหรอก ว่าพวกเราจะเลือกเดินทางไหน Smiley


เดินชมนก ชมกิ้งก่า ได้สักพัก เย้ ถึงแล้ว นี่ขนาดมาถึงเกือบ ๆ 10 โมงเช้า คนยังเยอะเลย แต่ โห ... สวย สุด ๆ เขียวเหมือนในภาพเลยแฮะ 
เย้ ๆ ถึงแล้ว สระมรกต จะสวยขนาดไหนกันนะ Smileyสวยจิง อะไรจิง Smileyถ่ายรูปเพลินเลย Smiley


สักพักก็เดินกันไป ชมสระน้ำผุด ขอบอกว่า ขอเตือน ขอย้ำ ขอกำชับ ว่าให้ใส่รองเท้าไปด้วย เพราะทางเดินเป็นปูน ไอ้พวกเด็ก ๆ บ้าพลัง ขึ้นจากน้ำ  เดินเท้าเปล่ากันไป 555  ขาแทบสุก ทั้งไป และกลับ Smiley
เดินเท้าเปล่า ตรงนี้ก็นะ 555 แฉะ ๆ 

สระน้ำผุด สวยมาก ๆ น้ำเป็นสีฟ้า สวยมาก ๆ ภาพที่เห็น ถ่ายออกมาเป็นสีนั้นจริง ๆ เออมันสวยจริง ๆ ด้วย คุ้มค่าที่ได้มาจริง ๆ (นักท่องเที่ยวบางกลุ่ม จะตบมือ แล้วให้น้ำมันผุด ปุด ปุด ปุด แต่พวกเด็ก ๆ บอกว่า ไม่ต้องตบมือเสียงดัง มันก็ ปุด ปุด ของมันอยู่แล้ว แถม ปุด ปุด มากกว่าซะด้วย 555 ไม่เชื่อใช่ป่ะ ต้องไปพิสูจน์เชิญได้เลยนะจ๊ะ )
ออกจากสระ ก็เที่ยงพอดี นักท่องเที่ยว ทะลักกันเข้าไป ดีนะ เรามาเร็ว คนเลยยังไม่มากขนาดนี่ และทานข้าวเที่ยงกันที่นี่ อาหารก็งั้น ๆ แอบแพงไปนะ ต้มยำ หน้าตาแปลก ๆ ใครอยากรู้จะสั่งก็ได้ ไม่หวงจร้า อิ ๆ 


บาง 2 คน ก็แช่ทั้งตัวนะ อิ ๆ 

ท้องอิ่ม เราก็ซิ่ง กันไปน้ำตกร้อน  แช่ เท้า กันสักพัก และแวะวัดถ้ำเสือ ไหว้พระ สักหน่อย แต่ไม่ได้เดินขึ้นไป เพราะหลายคน เริ่มเมารถแล้ว ร้อน มาก ๆ อยากตากแอร์เย็น ๆ ที่โรงแรม จึงบอกให้น้องซิ่งจัง ไปส่งที่โรงแรมเลยแล้วกัน ไม่ไหวจะเคลีย มาครั้งหน้า ขอบายกับเจ้านี้แล้ว หุ หุ แหม ขับ 120 ขึ้น-ลง เขา ยังมีหน้า line มาบอกอีกว่า ขับเร็วหราาา  Smiley


ถึงโรงแรมที่พัก ประมาณบ่าย 4 โมงเย็น ที่พักสวยดี มีสระน้ำให้เล่นด้วย เด็ก ๆ เปลี่ยนเสื้อผ้า และลงไปเล่นกัน สระไม่ใหญ่ แต่ก็สะอาดดี บวกกับราคาหน้า low ถือว่าไม่แพง คุ้มสุด ๆ ค่ะ 


น้ำกระจาย 555

ตกดึก ก็เหมารถ ไปเดินถนนคนเดินในตัวเมือง (ขอบอกว่าไม่มีอะไรเลย ไกลด้วย เสียดายค่ารถ เสียเวลารอ โรตี เจ้าดังนานมากกกก แต่ทำไงได้ โปรแกรม ของคนที่มากระบี่ ต้องทำแบบนี้ใช่ไหม 55  เลยต้องลองไปดู มาครั้งหน้า เดินเที่ยวแถว ๆ ชายหาดที่พักจะดีกว่ากันเยอะเลยค่ะ ที่นี่เหมาะกับคนที่นอนในตัวเมืองมากกว่า ถ้านอนแถวอ่าวนาง ไม่ต้องมาหรอก หรือจะมาก็ได้นะ อิ ๆ ไม่ได้ห้าม กรุงเทพฯ น่าจะมีบ้างเนอะ น่ารักดี Smiley

อรุณสวัสดิ์เช้าวันใหม่..... ฉิป ไม่อยู่อีกแล้ว ฝนตกปรอย ๆ วันนี้เราจะเที่ยวทางทะเลได้ไหมหนอ ลุ้น ๆ ทีเมื่อวาน แดดเปรี้ยงเลย แง ๆ 


ฝนตก ก็ดี ทำให้ตอนเช้า บรรยากาศที่พัก สวยงามมาก ๆ เก็บข้าวของ เรียบร้อย ออกไปทานข้าว ที่ร้านตรงข้ามโรงแรม (โรงแรมไม่มีอาหารเช้า และไม่มีห้องอาหาร) และรถมารับไปทัวร์ ตอน 8.00 น. เราเช็ดเอ้าท์ และสามารถฝากกระเป๋าไว้ได้ ขากลับจากเรือ ยังมาอาบน้ำได้ด้วย ดีจริง ๆ ค่ะ โรงแรมนี้ ให้ 10/10 เลย อิ ๆ Smiley


จากนั้น สมาชิกทั้ง 9 ก็ลงเรือ ไปทัวร์ 9 เกาะกัน ฝนพร่ำ ๆ นิด ๆ ใจไม่ค่อยดี แต่คนเรือบอกว่าไปได้ จึงเย็นใจ นั่งไปได้สักพัก ฝนก็หยุดตก เย้ ๆๆๆๆๆ  ได้เที่ยวสมใจอยากแล้ว 

อยากที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ตอนแรก ๆ ว่าเพิ่งเขียน blog หลังจากกลับมาแล้ว ทิ้งเวลาไว้ สักพัก ทำให้ความจำของข้าพเจ้า เริ่มจะจำอะไรไม่ได้ หึ หึ ไม่ต้องสงสัย บอกเลย ว่าแก่แว้ว  ความจำ ไม่ดีเหมือนแต่ก่อน ดู ๆ รูปกันไปแล้วกัน 555 ให้เครดิต ซะหน่อย ผู้ใหญ่ใจดี ลูกพี่เค้าเองอ่ะ Smiley

นั่งเรือหัวโทง ต๊อก ๆ กันไป ฟิน ดีนะ ไม่ต้องรีบ ไปเรื่อย ๆ ที่แรก คือที่ เกาะเหลาล่าดิง (เกาะพาราไดซ์) น้ำทะเล สวย ดี แค่แวะถ่ายรูปเฉย ๆ  ฝนเริ่มลงเม็ด อีกแระ เสียวเว้ย สวย กันได้นิดเดียว เม็ดใหญ่ขึ้น แล้ว Smiley
555  วงแตก จะตกทำไมเนี่ย Smiley

ถัดไป เป็นเกาะผักเบี้ย นักท่องเที่ยว ไทยไม่มี มีแต่นักท่องเที่ยวชาวจีน เยอะเลย ฟ้าแจ่มแล้ว ฝนหยุดตก น้ำทะเลสวยสด สวยเหลือเกิน 


Smiley Smiley
และไปอีก แต่คนขับ ไม่ค่อยบอกเลย ว่าที่ไหนบ้าง จำไม่ได้ 55 นี่ก็เข้าไปดูโปรแกรมจากในเน็ตแล้วจึงมาบอกว่าคือที่ไหนบ้าง อิ ๆ  
ถัดมาก็เป็น อ่าวห้อง (ลากูน) หรือเรียกอีกอย่างว่า เกาะเหลาบิเละ ขับผ่านป่าโกงกาง สวย และเขียวสุด ๆ และลอดผ่านช่องผา เสียดายที่ไม่ได้ลงไปเล่น สวยและเขียวจริง ๆ ค่ะ SmileySmileyไฮไลท์ เลย คือเกาะห้อง ซึ่งไม่ผิดหวังจริง ๆ สวยสมคำร่ำรือ สวยจนบอกไม่ถูก นักท่องเที่ยวก็น้อยด้วย (เพราะส่วนใหญ่ จะไปทัวร์ 4 เกาะกันซะส่วนมาก)  ฟิน จนบอกไม่ถูก อยากหยุดเวลาไว้ที่ตรงนี้จัง 


Smiley
น้ำทะเลหวาน ไปเลย อิจฉาจุงเบย Smileyที่เกาะห้อง สวยจริง ๆ นะ นั่งกันเพลินเลย มองไปตรงไหนก็สวย Smileyจากเกาะห้อง ก็ขึ้นเรือ (ทานอาหารกันบนเรือ ลำบากฉิป แต่ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ น้ำปลาไม่ต้อง เพราะใส่น้ำทะเลแทน 555)  จากนั้น ก็มาดำน้ำดูปะการังกัน สวยดีอ่ะ ปะการังยังคงสวยอยู่ และปลาก็เยอะดี นักท่องเที่ยวก็น้อย ข้อดีของการเหมาเรือ มาเที่ยวส่วนตัว ก็จะได้บรรยากาศแบบส่วนตัว ดีกว่าซื้อทัวร์ มากันเป็นกลุ่มใหญ ๆ นี่ขนาดลงแค่ 9 คน ยังเจอปลาตรีน หลายตัวเลย 55555ขึ้นจากน้ำ แหม ยังไม่เต็มอิ่มเลย ต้องรีบไป ทะเลแหวก เพราะถ้าช้ามันจะไม่แหวกกกก  ช่วงที่เราไป เป็นช่วงขึ้น 15 ค่ำ พอดี (วันวิสาขบูชา) เป็นช่วงที่แหวก พอดี ใครจะมาชม กรุณาศึกษา วัน เวลา กับ คนเรือก่อนนะจ๊ะ เพราะบางคนมามันไม่แหวกกก อิ ๆ 
Smileyโชคดีของกรุ๊ป เรานักท่องเที่ยวน้อยดี ถ่ายรูปกันมันส์เลย 

ไม่ได้มาบ่อย ๆ ถ่ายเยอะ ๆ อิ ๆ 


Smiley
ใครมาไม่โล่งแบบนี้ มาแก้ตัวด่วน อิ ๆ จากนั้นก็ไปถ้ำพระนาง เกาะปอดะ อ่าวไร่เลย์  เป็นอันจบทริป สนุก และมันจริง ๆ มีของแถมมาด้วย คือความดำ 555  จนทุกวันนี้ ยังไม่ฟื้นเลย และให้รถไปส่งที่โรงแรม อาบน้ำ และทานข้าว แถวโรงแรม และไปส่งสนามบิน กลังบางกอกโดยสวัสดิภาพ 

เป็นอีก 1 ทริปที่ปิดด้วยความประทับใจ เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ แล้วคุณหล่ะ อย่าได้แต่บอกว่า อิจฉา ๆ คนไปเที่ยว การเที่ยวบางครั้ง ไม่ได้ใช้เงินอะไรมากมาก เพียงแค่ เก็บเงินไว้วันละ 20 บาท ก็ได้ไปแล้ว ไว้เจอกันทริปหน้า บาย จร้า จุ๊ฟ ๆ 

สรุป ค่าใช้จ่าย แบบคร่าว ๆ 

ค่าตั๋วเครื่องบิน (2 คน 4300) (3 คน 5220) (4 คน 5200)
ค่าห้องพัก 4 ห้อง (2 คนธรรมดา 2 ห้อง  @ 770) (2 คนวิวกระจก @ 864)(3 คน @ 1020) 
ค่ารถตู้ ทัวร์ ทางบก 2500 บาท/วัน
ค่าทัวร์ 9 เกาะ 5500+2250 (อาหาร+ค่าเข้าอุทยาน)
ค่ารถตู้ ไปส่งสนามบิน 600 บาท 
ค่ากิน ????? 
ผู้ใหญ่ใจดี ลูกพี่นัท ออกให้ 10000 บาท 
Create Date : 09 มิถุนายน 2558
Last Update : 31 ตุลาคม 2558 1:08:14 น.
Counter : 687 Pageviews.

0 comments

nuch9981
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ไปทุกที่...ที่มีทาง